Sàigòn – Một chiều

Sài gòn dạo này nhiều đường một chiều. Ngay cả những con đường tưởng chừng như không bao giờ có thể là “một chiều” mà bây giờ cũng bị cấm cản…

Một khi lòng tự trọng và sự tự giác của con người không còn nữa thì buộc phải cấm cản để duy trì trật tự.

Chưa từng thấy cái thành phố nào nhiều đường một chiều như Sàigòn những ngày nay.

Những người đang lưu thông trong Sàigòn không còn ai biết luật giao thông nữa hay sao, không ai còn biết tôn trọng người khác nữa hay sao, mà để Sàigòn giờ đây quá nhiều đường một chiều!

Các bạn vì cái lợi ích cá nhân của mình mà lấn tuyến, chạy ngược chiều, chen chúc, xô đẩy, giẫm đạp và làm những trò hề để sỉ nhục bản thân mình và sỉ nhục Sàigòn!

Giờ đây, văn hóa giao thông Sàigòn là một cái văn hóa “hỗn và tạp”!

Tại sao vậy?

8 Comments to “Sàigòn – Một chiều”

 1. LeLe says:

  hông phải đâu, những đường chuyển thành 1 chiều là vào giờ cao điểm hay vị kẹt xe cho nên người ta mới tính như vậy cho đỡ kẹt xe mà. Mà dạo gần đây, người Sài Gòn cũng tuân thủ giao thông hơn ngày xưa rồi, dù gì thì đèn đỏ, người ta cũng dừng nhiều hơn trước rồi ^_^

 2. Demifantasy says:

  Theo Demi thấy, thì người ta dừng là tại vì người ta nhát, không dám vượt đèn đỏ chốn đông người, chứ thử gặp ngã tư không có ai coi, bảo đảm từ già tới trẻ là cắm cổ cắm đầu vượt liền, hehe…

  Dân Việt mình chỉ được cái "hùa" là giỏi!!!

 3. BB says:

  Ờh, giống như khi học với giáo viên người nước ngoài, được hỏi là giao thông Việt Nam như thế nào. Trả lời là: "Điểm tốt thì hoàn toàn không có. Còn điểm xấu thì đến ngày cô về nước  kể cũng chưa hết…" Đau lòng! Giờ Sàigòn đi đâu cũng đường một chiều, ghét đường 1 chiều làm mất thời gian thì ít, ghét cái cảnh không thể quẹo trái hay phải khi đang đi trên đường một chiều thì nhiều (bên trái là lằn xe hơi, quẹo cắt ngang thì xe hơi nó tin inh ỏi, làm như mình đi sai luật không bằng, chẳng lẽ muốn ghé vào đâu cũng không được )

 4. Demifantasy says:

  Uhm, thật ra cái đường một chiều nó làm giảm đi cơ hội kinh doanh mua bán dữ lắm. Mà văn hóa kinh doanh của người Việt là "kinh doanh mặt tiền", bây giờ đường nào cũng một chiều thì thiệt là làm khó cho người mua lẫn người bán!

  Tại ai? Trách ai bây giờ? Trách mình trước, rồi trách thiên hạ sau, tự vì bản thân mình cũng vượt đèn đỏ, lấn tuyết, u-turn, ngược chiều tùm lum rồi thì người ta mới bắt chước!

  Khổ!

 5. k says:

  Văn hóa giao thông VN kém?ĐúngNhưng bạn có biết…-Đường Võ Văn Tần,1 khúc NTMK và một số đường 2 chiều trước kia,1 làn đường chỉ đủ cho 1 xe hơi và 4 xe máy?-Các tuyến đường trên TT TP luôn có các tuyến xe bus chạy,và chỉ cần xe bus tấp vào đón khách là đã ko đủ chỗ cho xe máy len qua rồi-Các tuyến đường đó thường xuyên có CSàigònT đứng trực,vì thế ng dân chấp hành cũng nghiêm hơn các nơi khác,nhưng vẫn kẹt xe hằng ngày,khoảng 4h đồng hồVới lưu lượng xe máy hiện nay,liệu bạn có khách quan nghĩ là đường một chiều sẽ cải thiện giao thông,hay chỉ biết chỉ trích ,vì đụng chạm đến quyền lợi "nhà mặt tiền"?Nhìn đời với đôi mắt như thế thì đi đâu cũng thấy nản thôi bạn à,ko riêng gì VN đâu

 6. Demifantasy says:

  @K: Demi nghĩ rằng truyện "nhà mặt tiền" nó không ảnh hưởng đến cái gọi là văn hóa giao thông ở Việt Nam, nên K đừng gán ghép 2 truyện đó với nhau.

  Người Việt chúng ta rất hay chen lấn, xô đẩy, lấn tuyến, len lỏi, nói chung là tìm mọi cách để vượt lên người khác.

  K hãy đứng quan sát luồng giao thông dừng đèn đỏ một lần rồi sẽ thấy. Người Việt không biết xếp hàng chờ đợi. Trước mặt mình có người thì lấn qua phải, leo lên lề. Nếu phía bên phải đã đông thì lập tức lấn tuyết qua làn đường bên trái, phía ngược chiều.

  Luồng giao thông phía ngược lại cũng như vậy, và khi đèn xanh thì cả 2 luồng giao thông chạm nhau ngay ngã tư, kẹt xe là truyện dĩ nhiên…

  K xem xét lại, Demi nhìn mọi việc đều có lý do chứ không nói càn. K thử đứng quan sát một ngã tư có đèn đỏ lưu thông hai chiều một lần như Demi rồi K quay lại comment tiếp nha!

  Thân!

 7. thanh_huong says:

  a demi oi…ban cho e ai ao de… e dem ve ban thu xem…ao cung de thuong day nhi! cuoi tuan em ra cua hang mua ao nha. bot cho e duoc ko?

 8. thanh_huong says:

  chet…e nhiu chuyen wa….nhung anh chi cho em cach tao blog di…em mun tao 1 blog fashion & music. em khong bit phai lam sao…may anh, chi oi…giup em voi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: