Người Saigon Còn Nhớ, Chưa Quên

Ta nói, hồi đầu mở blog này cũng có ghi chép nhiều chuyện ở Saigon, riết rồi từ từ cái bị chướng tai gai mắt ba láp ba xàm nhiều quá cái đâm ra quên chủ đề chính của mình :D.

Người Saigon xung quanh tui nhiều, không cần xa xôi, trong cái xóm tui đang ở cũng đầy ra. Có người lớn hơn tui, có người bằng tui, có người nhỏ hơn tui; có người giàu hơn tui, có người bằng tui, có người nghèo hơn tui; chung quy, tui thấy ở tất thảy những con người đó có nhiều điểm chung giống nhau, tới nỗi theo thống kê của cá nhân tui, chỉ cần thấy một “đặc điểm” nào đó là nhận ra được Người Saigon lẫn nhau.

Người Saigon có cái gì khác với những người miền khác? Không có gì khác hết, cũng y chang như nhau, đều là con người, đều nói tiếng Việt Nam, đều sinh ra và lớn lên ở đây. Khác chăng, chính là cái gốc gác lâu đời của ông bà cha mẹ, nơi họ đã sinh ra, rồi truyền thừa cái nết ăn, nết ở đó cho đám con cháu sau này, thí dụ miền Nam ăn ngọt miền Bắc ăn mặn, miền Nam xả láng miền Trung tiết kiệm, miền Nam làm biếng miền Bắc siêng năng vân vân.

Nhưng, nói nào cho ngay, người Saigon bây giờ với người Saigon hồi xưa có hơi khác chút đỉnh. Nói xưa thì không hẳn xưa, cách đây chừng 20 năm thôi, hồi tui 12 tuổi chạy xe Chaly lượn lờ khắp phố xá một cách an toàn, bây giờ thì không có chuyện đó, vì nhiều lý do khác nhau.

Tui viết loạt bài này, để ghi lại một số câu chuyện mà tui biết, để đây đặng người lớn đọc cho dzui, người trẻ đọc cho biết, rằng trên đời này, còn nhiều chuyện mà Người Saigon còn nhớ chứ chưa có quên, chưa đâu…

One Comment to “Người Saigon Còn Nhớ, Chưa Quên”

  1. HuuChi says:

    có người tốt người xấu, nhưng rất ghét bọn BK… kéo bầy kéo lũ vào Sài Gòn… lúc đầu thì miệng lưỡi khôn khéo cả nể… về sau thì trở mặt, xấc láo… nói chung rất khó chịu với bọn BK Nam tiến…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: