Hạnh phúc đơn sơ

Đặc biệt là trong những ngày này, hạnh phúc của tui đôi khi không có phải là những gì cao sang quý phái, mà tui thấy thiệt sự nó rất đơn giản.

Tui cảm thấy hạnh phúc khi tui nhường một ai đó thắng trong cuộc tranh luận, và “chúng ta” tiếp tục làm việc được với nhau.

Tui cảm thấy hạnh phúc khi bắt đầu một ngày với một bài hát ưa thích, và đặc biệt là lúc tui chải gel cho cái tóc chơm bơm của mình.

Tui cảm thấy hạnh phúc trong 2 buổi trưa và chiều mỗi ngày tui ngồi ăn cơm với gia đình với mấy món ăn do Má tui nấu, dù tui có phải chạy về nhà giữa trưa nắng chang chang hay giữa buổi chiều đông nghẹt xe cộ.

Tui cảm thấy hạnh phúc khi ăn gói xôi Má cất tủ lạnh 2 ngày rồi đem ra hấp lại, Má nói là: ngon lắm, không có hư đâu, Má cất kỹ lắm!

Tui cảm thấy hạnh phúc khi có thêm một người nào đó đồng ý cùng tui xây dựng một công ty nhỏ xíu với mục tiêu thay đổi xu hướng tiêu dùng để phát triển nhu cầu cho người Việt Nam trong nhiều lãnh vực.

Tui cảm thấy hạnh phúc khi sáng sớm trước khi đi làm mở tủ lạnh ra thấy Má pha sẵn một ly nước cam dành cho mình.

Tui cảm thấy hạnh phúc khi ký được những hợp đồng đầu tiên, dù chỉ vài chục triệu, và từ những người quen biết.

Tui cảm thấy hạnh phúc khi căn phòng của mình luôn sạch sẽ, áo quần luôn được ủi thẳng thớm, và chai dầu thơm của tui vẫn còn đầy!

Tui cảm thấy hạnh phúc khi cái máy tính xách tay em tui tặng đã xài bốn năm rưỡi mà bây giờ còn chạy tốt ơi là tốt.

Tui cảm thấy hạnh phúc lúc những buổi trưa làm việc tự nhiên nhận được tin nhắn của em, kêu tui: “anh ơi đừng làm việc quá sức nha!”.

Tui cảm thấy hạnh phúc khi người khác nhìn tui và nói: “dạo này thấy anh ốm đi, đen hơn hồi trước nữa”.

Tui cảm thấy hạnh phúc vì mấy cái đồ tui chưa đem về ở bên kia vẫn có thằng em giữ giùm tui, và nó nói: “anh Lực cứ yên tâm giao cho em, để em đem về cho!”.

Tui cảm thấy hạnh phúc khi Cô hay Má hay Em tui nhá máy kiu tui về nhà ăn cơm!

Tui cảm thấy hạnh phúc khi chị giúp việc nói: “em về nhà nghỉ đi, để chị dọn dẹp cholúc 22h30 phút!

Tui cảm thấy hạnh phúc khi Nhu giúp tui liên lạc được với 2 nhóc teen làm mẫu và Cana giúp tui chụp hình.

Tui cảm thấy hạnh phúc khi Nương, Phong, Cường, Hùng, Lê, Thanh, Lan, Sơn, Bảo đồng ý cùng tui làm những việc trời ơi đất hỡi!

Tui cảm thấy hạnh phúc khi cùng nhỏ em gái đi nhà sách mua về và chơi mấy cái cas.puz. nát óc!

Và tui cảm thấy hạnh phúc vì quanh tui luôn có người ủng hộ những gì tui làm. Đây chính là điều hạnh phúc nhứt mà tui có được, trước những khó khăn chất như núi mà tui sắp phải giải quyết, và sau những gì tui đã trải qua, cho dù đó là thành công hay thất bại!

P.S: hạnh phúc, có khi phức tạp, có khi đơn giản, phải hông bạn. Tui hài lòng với những gì tui có ngày hôm nay, điều đó không có nghĩa là tui không mong muốn một ngày mai tốt đẹp hơn mà điều đó có nghĩa là những ngày trong cuộc sống của tui đã trôi qua một cách tốt đẹp, dù có mệt nhọc hay khó khăn, dù phải làm việc 16 tiếng một ngày, dù chỉ nằm xuống cái giường thân iu được 6 tiếng, dù không có thời gian coi tivi, dù không có thời gian đi bơi, dù sao đi nữa, thì tui cũng đang sống những tháng ngày tươi đẹp của cuộc đời mình!

I have been living my beautiful life in Saigon since 1980! Have you?

5 Comments to “Hạnh phúc đơn sơ”

 1. Muathuongnho says:

  …smile…

 2. Demifantasy says:

  Nhớ, sao sờ mai tui?

 3. TieuCongChua says:

  Em vui vì anh đang hạnh phúc… :)

 4. Demifantasy says:

  @TCC: ùhm, nói là hạnh phúc thì hơi quá một chút, còn nếu nói là dzui thì hơi ít một chút, hehe, thôi tóm lại là cám ơn em!

 5. ding dong says:

  đọc đọc đọc, thấy thương má anh ghê, lo cho thằng con 28 tuổi đầu từng li từng tí một :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: