Ví dụ ta xa nhau…[Những chú chim non]

 1. Thì sao hả anh?

Ừ, ta mà xa nhau, thì những “chú chim non” quanh em sẽ lại vui mừng vì chủ của chúng lại quay về sau những tháng ngày rong ruổi cùng một anh chàng lạ hoắc.

Những chú chim non quanh em sẽ lại hát cho em nghe những bài ca quen thuộc, tán dương nhan sắc, trí tuệ và nét dịu dàng, nữ tính của em. Chứ không phải như anh, có bao giờ mở miệng khen em câu nào đâu mà, nhìn cái mặt anh là em phát ghét rồi.

Những chú chim non quanh em sẽ lại được em chăm sóc, vuốt ve… rồi được em dắt đi chơi, mừng tíu tít khi được em đặt lên những cành cây, khúc gỗ, nhảy nhót múa hát làm trò cho em giết thời gian như những ngày xưa lơ xưa lắc. Chứ không phải như anh, cứ hay bắt em nói để cho anh nghe giọng nói của em, bắt em cười để anh ngắm nhìn khóe môi em xinh xắn, bắt em cầm tay anh để rồi anh cứ níu hoài không buông ra, để cho hai đứa mình giành giật mãi một bàn tay bé nhỏ của em…

Những chú chim non quanh em sẽ lại được em ban phát cho những nụ cười lúc em vui và được em kể cho nghe những câu truyện bâng quơ chẳng đầu chẳng đuôi lúc em buồn, còn em không buồn không vui thì lôi đại một chú chim non nào đó ra mà dằn vặt, hành hạ, hay chỉ đơn giản là tiêu khiển và giết cái mớ thời gian “không biết làm gì” của em… và những chú chim đó cứ vô tư ca hót, nhảy múa, tíu ta tíu tít làm vui mắt vui tai cho em… Chứ đâu phải như anh, thỉnh thoảng lại hỏi em ơi em buồn hay vui, thỉnh thoảng lại gọi điện thoại, nhắn tin, chat chit với em và nói rằng em ơi em buồn anh cũng sẽ buồn, em vui anh cũng sẽ vui, và ngày nào anh cũng gặp em để anh biết hôm nay em bắt đầu một ngày như thế nào và kết thúc một ngày ra làm sao…

Ừ, tụi mình mà xa nhau, em sẽ lại quay về với “những chú chim non” của em, và em sẽ lại bắt đầu tiêu khiển với những gì đã cũ!

Em muốn vậy không hả em ơi?

3 Comments to “Ví dụ ta xa nhau…[Những chú chim non]”

 1. Bee says:

  Dạ hông !!!! :D

 2. Sam says:

  Hi, anh dang noi xeo ai the, ma cung chang biet anh viet cho ai, nen em minh binh loan. He he, nhung cang doc cang thay ghet……….ghet………….ghet, dang ghet that. De em viet tiep nha, theo em thi xa nhau gan nhau hon, vi moi ngay noi chuyen va chat chit voi nhau, chia se nhieu hon, vui hon, con gan nhau thi dua nao lam viec dua nay, chang co thoi gian gap nhau, luon luon busy, the thi gan de lam gi. Tha xa nhau con hon, co cam giac la co nguoi quan tam, thi nhu the se tot va vui hon dung ko anh? He he!!!

 3. saigonese says:

  em ko muốn

  vì sao? làm sao mà có thể quay lại tiêu khiển với những gì đã cũ chứ anh???

  (công nhận,… “nhìn cái mặt anh là em phát ghét rồi.”…. hừm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: