Thiết tha yêu thương

Rồi được gì cho nhau?

Rồi mang lại gì cho nhau, sau này, hay không cần xa vậy, chỉ cần trước mắt thôi, nay đây, mốt nọ, khi anh cần em, hay em cần anh, người kia có chạy đến được với người này hay không?

Hay chỉ là một câu thoái thác, ậm ờ cho qua chuyện?

Nhiều khi chỉ buông một lời hứa cho xuôi tai, nhưng người đã hứa có biết rằng người được hứa đã tin tưởng hết lòng và chờ mong hết sức?

Ngày có thể dài minh mông như sợi dây diều lộng gió với sự trông ngóng gầy hao, nhưng cũng có thể ngắn chẳng tày gang khi bên nhau và thì thầm to nhỏ.

Như thiết như tha, như trác như ma, đã cắt rồi còn phải mài, đã gọt rồi còn phải giữa, nhiều khi yêu thương đến đó, rồi đi đó, nếu ta không vun trồng chăm bón, nếu ta tưởng rằng đã có rồi mải mê quên lãng.

Yêu thương thiết tha cũng chẳng qua là lời nói, khi mỗi ngày người này gặp bao nhiêu người, người kia cũng gặp bấy nhiêu con người. Thế nào là dư, thế nào là thiếu, thế nào là đầy, thế nào là vơi, khi đáy yêu thương chưa hề có ai thấy giới hạn và đỉnh của yêu thương chẳng thể đo bằng thước tấc trần gian.

Ai tặng ai vết thương ngọt ngào, chẳng nợ nần gì nhau mà sao lòng trĩu nặng. Chờ đợi vô biên nghe bốn bề thinh lặng, nhưng tận đáy lòng nghe biển động sóng trào?

Mười bàn tay đã buông ra hết chín, bàn tay còn nắm có chắc giữ được đến ngày mai?

3 Comments to “Thiết tha yêu thương”

 1. Giai Phong says:

  anh viết thơ với văn lẫn lộn luôn rồi nhé. Vui đi anh. Tặng anh chai bia! :D

  1. Demifantasy says:

   Cám ơn Khoa nha, anh mà uống chai bia đó dzô là còn mệt nữa à em, hehe…!

 2. pexiuteoteo says:

  Hạnh phúc nơi đâu sao lại trôi đi quá mau, ước muốn bên nhau chỉ là đơn sơ thế thôi. Nhiều lúc em mơ chân trời iu thương có đôi, em mong chờ hoài, em đi tìm hoài chỉ thấy dối gian để rồi gieo bao trái ngang……………………..Haizzzzzzzzzzzzz!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Ôi chao cái cuộc đời………..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: