Em, đưa tay đây cho anh!

Nhiều khi dẫn baby đi ăn uống với bạn bè, tui rất thường bị tụi nó chọc: “bỏ tay ra đi, không lạc đâu mà sợ”.

Nói chung là tui thích cầm tay bạn gái mình, chỗ vắng người lẫn chỗ đông người.

1. “Em, đưa tay đây cho anh!”

Bàn tay em nhỏ, ngón tay thon thon, không mềm mại nuột nà mà hơi hơi ram rám. Là chị hai, em thay Má làm việc nội trợ, giặt đồ lau quét nhà nấu cơm rửa chén, nói chung là hai bàn tay em làm mọi việc trong nhà.

Thời gian đầu anh cầm tay em, em hay rút lại. Em nói tay em còn không mịn bằng tay anh. Anh ký đầu em, nói khờ quá. Anh thích cầm hai bàn tay nhỏ nhỏ mà đảm đang đó, tuy không mịn màng nhưng lo lắng được cho gia đình.

Mà rồi thì, hai bàn tay đó cũng không ở lại…

 1. “Em, đưa tay đây cho anh!”

Bàn tay cô đầy đặn, từng ngón tay như những búp măng, móng tay ửng hồng, mềm mịn. Bàn tay của người không làm việc nhà, không làm việc nặng, mỏng manh và thơm ngát.

Mỗi khi anh cầm tay cô, cô hay so sánh: tay em đẹp hơn tay anh nè, tay em là tay búp măng, còn tay anh là tay dùi đục. Anh bật cười, nói, ờ, tay tui dùi đục dzậy đó, rồi sao… Cô hay úp lòng bàn tay mình vào lòng bàn tay anh để so coi … ngón tay ai dài hơn, rồi nói: anh thấy hông, chút xíu nữa là ngón này của em dài bằng ngón của anh rồi, hehe.

Anh thích cầm bàn tay cô, bàn tay chỉ chạm vào những điều nhẹ nhàng, sạch sẽ, thơm tho và mỏng manh như con người cô vậy. Anh cũng thích hai bàn tay đó, nó nhẹ nhàng như con người của cô vậy, tạo cho anh một cảm giác bình yên thanh thản.

Mà rồi thì, hai bàn tay đó cũng không ở lại…

 1. “Em, đưa tay đây cho anh!”

Bàn tay nhóc là bàn tay của người làm lụng. Lưng bàn tay hơi có gân, lòng bàn tay thô ráp. Móng tay không để dài, mà còn hay sơn, vẽ. Và rất hay xử dụng lotion.

Cầm tay nhóc, nhóc rụt lại, anh cầm lại, nhóc lại rụt lại. Anh hỏi tại sao, nhóc nói: tay của em mà. Anh nói cho anh mượn chút. Nhóc nói không cho. Hồi lâu mới hiểu là vì tay mình còn đẹp hơn tay nhóc.

Tay của con gái mà to bằng 3/4 tay của anh. Vì “hồi đó em phụ ba má trồng lúa, chặt cây, tuốt hột, giã gạo, tưới cây, cuốc đất”. Rồi huyên thuyên tíu tít kể về mảnh vườn sau nhà có nguyên cây khế bự đùng, kể về con sông cái chiều chiều mấy anh em hay lội, kể về vụ ba đụng ghe hất văng em đang ngồi trên mui xuống sông xém chết, kể về những vất vả của hồi xưa mà ánh mắt nhóc tràn đầy vui sướng.

Mà có khi hồi đó nhóc còn không thấy vất vả bằng bây giờ, dù cuộc sống ngày hôm nay nhóc không còn phải cầm cày cầm cuốc. Mỗi lần cầm tay nhóc là mỗi lần anh … mắc cỡ, rồi có cảm giác muốn phụ nhóc một phần vất vả của cuộc sống này.

Mà rồi thì, hai bàn tay đó cũng không ở lại…

 1. “Em, đưa tay đây cho anh!”

Mỗi khi hai đứa giận nhau, thường thì tui hay là người “nham nhở” mở miệng ra nói câu đó trước. “Ai thèm, đang giận”, “không cho, ghét”, hay chỉ đơn giản là “hứ”. Nhưng mà rồi, thì tự thân những bàn tay đã biết cách hàn gắn những hiểu lầm và kéo hai đứa lại gần nhau hơn.

Tui hay nói câu đó, nghe giống như một kiểu câu cầu khiến. Cầm một bàn tay, chỉ cần cảm giác thôi thì tự thân nó đã nói biết bao nhiêu điều về người sở hữu.

Tui không so sánh những bàn tay, vì mỗi bàn tay đều có những câu chuyện khác nhau để kể cho mình nghe. Và tui tin rằng, càng cầm lâu thì tui càng lắng nghe được câu chuyện của bàn tay này kể cho bàn tay kia.

Nhiều khi, chỉ cần cầm một bàn tay thôi, cũng đã đủ sẻ chia nhiều câu chuyện…

Tui thích cầm tay bạn gái mình, cho dù ở gần hay ở xa, cho dù chỗ đông hay chỗ vắng, cho dù đang vui hay đang giận, cho dù như thế nào đi nữa, thì tui tin rằng những bàn tay sẽ là những chiếc cầu nối liền hai đứa, bằng thứ ngôn ngữ chỉ có những ngón tay mới hiểu được, khi chúng khe khẽ chạm vào nhau hay khi ta siết chặt chúng với nhau, vô tình hay cố ý…

41 Comments to “Em, đưa tay đây cho anh!”

 1. lelexoxo says:

  Anh àh, cái tựa đầy ham hố, thế mà nội dung thì …
  Cái ruột của bài này đâu rồi anh ???

  1. Demifantasy says:

   @lelexoxo: hic, em thong thả, ngày mai anh lựa lúc quán vắng ngồi rút chữ trong đầu ra héng, hi!

 2. Kẹo says:

  Vậy trước giờ có ai “cầu khiến” anh kiểu như: “Anh, đưa tay đây cho em chưa?” :> Hiehie, chắc chỉ có mấy cô y tá kiểm tra vệ sinh tay ở bệnh viện quá :P

 3. maninmad says:

  vậy giờ này có bàn tay nào chịu ở lại với anh chưa?  Nếu chưa, chúc ACQ sớm tìm được ;)

  1. Demifantasy says:

   @Kẹo: chắc vậy quá, hihi… tay anh là tay dùi đục, ai thèm em ơi… :D

   @maninmad: her her, từ từ em, cái gì cũng phải từ từ mới được.

 4. Kẹo says:

  Dùi đục có cái giá của dùi đục chớ 8)

 5. bildioy says:

  đi ngang cục gạch hôm nào, ghé vô, nghĩ lại là 1 bài tào lao nham nhở… hì hì…
   
  ai dè, hay ! ;)
   
  “Mà rồi thì, hai bàn tay đó cũng không ở lại…”
   
  có bao nhiêu Lá đã rời Cành? Gió cuốn đi? hay chỉ đơn giản là đến mùa…

 6. Demifantasy says:

  @Bildioy: sao tui sợ cái chén canh gà cây lá với gió quá trời quá đất đi à nghen… Cám ơn comment của Bildioy nghen!
  @Kẹo: cũng có giá, nhưng mà giá rẻ òm, her her… khổ!

 7. lelexoxo says:

  Hiện giờ mà anh vẫn chưa có bàn tay nào sao? Ko tin được đâu.

  1. Demifantasy says:

   @lelexoxo: her her… con gái ngộ lắm, lúc mà người ta nói thiệt thì không tin, tới lúc người ta nói xạo thì tin sái cổ… Kỳ lạ!

 8. lelexoxo says:

  Xét con gái thì cũng phải nói tới con trai. Con trai như thế nào nên khi nói thật mà con gái hok tin chứ bộ :P

  1. Demifantasy says:

   @lelexoxo: hic, em nói vậy anh còn nói gì được nữa. Anh cũng là con trai, nên đành chịu mang tiếng giống “đồng bọn” luôn chứ bít cãi sao giờ :D

 9. lelexoxo says:

  hihi, biết anh là con trai nên em mới nói thế chứ bộ :P
  Nhưng anh biết tự nhận là tốt ùi, vậy nên sẽ ko phá anh nữa :)
   

 10. cua núi says:

  đọc bài này tự dưng thấy nhớ 1 người. haizzzz có lẽ tình cảm con người dù ko giống nhau cả, nhưng đôi lúc có những điểm tương đồng. Nhớ 1 đôi tay!

 11. PUCCA says:

  Pucca thích cái này, ước gì có ai đó nói với Pucca điều đó. chắc hẳn anh thường nắm tay bạn gái anh lắm hả?ghen tỵ wa! ♪

 12. Demifantasy says:

  @Pucca: hỏi anh hả, hehe, sao em hông hỏi bạn gái anh cho nó công bằng, her her …

 13. Pucca says:

  vậy là anh Demi có bạn gái rồi hả? Chà…tiếc ghê…bạn gái có nick là gì trên blog này vậy?

  1. Demifantasy says:

   @Pucca: con gái không được tò mò…

 14. Pucca says:

  haha.sợ chị ấy ghen hả? Tự nhiên muốn gặp anh quá! Không biết ở ngoài anh Demi thế nào nhở?^^

 15. Pucca says:

  anh sợ gặp em hả? Chà…ko gặp em là anh mất đi 1 khách hàng dễ thương à nghen!~^^~

  1. Demifantasy says:

   @Pucca: bó tay, hic…

 16. Sangdth says:

  anh Demi xấu trai, vừa lùn vừa mập, răng hô mắt hí, em coi chừng gặp xong chạy không kịp á…

  quá đúng, quá đúng, ha ha ha

 17. Pucca says:

  em thấy anh Demi cũng dễ thương mà.haha…anh Sangdth gặp anh Demi rồi hả?

 18. Sangdth says:

  gặp được 1, 2 lần, từ đó dìa sau trốn luôn, đâu dám gặp nữa, ha ha ha

 19. Pucca says:

  haha.ghê zị! Tuần này em bận mất tiêu rồi. Hẹn tuần sau sẽ qua Demi uống Semi Kiss,sẵn tiện ngó coi anh Demi có kinh dzị như lời anh nói không?^^ anh Sangdth đi chung với em luôn hok?

 20. Sangdth says:

  ha ha, OK, em hỏi anh demi coi có cho anh uống ké 01 ly trà đá hong, chứ quán ảnh bán mắc quá, anh hong đủ tiền trả ^_^

 21. Pucca says:

  em xem giá thấy cũng đc mà anh.em mời anh nha,koi như anh em mình ra mắt nhau.^^ chứ đợi anh Demi trả lời chắc anh em mình chít khát quá! =P

  1. Demifantasy says:

   @Pucca với Sang: hơiiizzz, bây giờ cái bờ lóc của tui thành chốn hẹn hò của mí người, bùn không bút nào tả xiết…

   Pucca đi với Sang là có người thực hiện một nửa còn lại của Semi Kiss rồi nha, hehehe…

   Bữa nó tui lắp ống tele ra zoom cận cảnh hai bạn này mí được, hehehe…

 22. Sangdth says:

  @tự nói với mình: mình có cảm giác là ông demi này đang lợi dụng chức vụ và quyền hạn, nhằm lấy chuyện công để trả thù riêng, chậc chậc …
  @Pucca: anh chỉ muốn chọc cho cha nội Lực này tức trào máu ra mà chết thoi em, chứ anh hong còn tâm nguyện nào lớn hơn thế nữa… nếu ok tuần sau mình ghé phá quán demi, he he he…
  @demi: lịch film đâu, sao cứ hay trễ trễ hoài vậy, biết tui khó tính lắm hôn >.<

  1. Demifantasy says:

   @Sang: anh dạo này đắc đạo rồi em, her her, ít khi nào ai chọc anh giận được lắm em, hihi… Lịch phim cứ từ từ đi em, dạo này quán anh chiếu Video on Demand em…

 23. Pucca says:

  @anh Sang: í trời! ông chủ này khó tính quá! Vậy thôi, anh Sang,mình kiếm quán khác đi anh.chứ anh Demi dòm dòm ngó ngó sao anh em mình nói chuyện được.^^
  @anh Demi: em thích đọc bài viết này…thích lắm luôn áh.Ngày trước lúc mới quen nhau anh ấy cũng hay nắm tay và cũng nói câu tương tự.Nhưng bây giờ thì hết rồi.Mỗi lần đi chung thân ai nấy lo,hồn ai nấy giữ.Em ko buồn,nhưng chỉ thấy tiếc… Tiếc là mình ko biết làm cho người ta nắm tay mình hoài hoài.Mong anh hãy giữ chặt tay bạn gái mình như lúc này,và sau này cũng như vậy anh nhé.

 24. Pucca says:

  ừ, mà em nghĩ chỉ cần mình muốn thì sẽ làm đc thôi,còn nếu không muốn,có làm cách gì cũng không được.

  em còn trẻ( xin đc giấu tuổi ^^) kinh nghiệm sống chưa nhiều,kinh nghiệm yêu thì gần như không có. Nhưng em tin,rất tin,rằng mình sống tốt thì ông trời sẽ ko phụ mình! Dạo này thấy người ta yêu nhau vội quá. Ko như thời xưa,tình yêu bây giờ như trái chưa chín mà người nào cũng muốn ăn vội.

  Nghĩ mà buồn, mà hình như,tình yêu của em cũng như vậy,giống như mốt, ai ai cũng chạy theo,chạy xong rồi mệt mỏi,rồi trách tại sao nó ko hợp với mình…em nói vậy có đúng ko anh? hehe.thấy anh nắm hết tay cô này tới tay cô kia,rồi có cô nào chịu nắm tay anh mà anh ko chịu nắm lại ko?chắc có đúng ko?

  Hạnh phúc gần mà tưởng như xa lắm,cứ mãi đợi chờ những thứ ko phải của mình,rồi than trách ông tơ bà nguyệt làm ăn ko hiệu quả!^^ Hai người gặp nhau rồi quen nhau cũng phải có duyên nợ hết 20% rồi. Còn 80% còn lại do cả 2 cố gắng vun vén mà thôi. Không có chuyện mà chỉ 1 người cố gắng mà người kia hưởng thụ đc. Đúng ko anh?

  Hôm nay em có tâm sự nên nói hơi nhiều, lời nói có phần hơi thừa thãi. hehe…cũng cám ơn đọc hết những dòng chữ này. Chúc anh một ngày vui vẻ và đầy may mắn!

 25. Dê Xù says:

  Hay thật. Em cũng từng có một bài về cái nắm tay, giống thế này. ^^
  Những bàn tay có thể nhận ra nhau từ xa, trước khi chủ nhân chúng nhìn thấy nhau. Khi chạm nhau rồi, thì chủ nhân chúng chẳng cần nói gì nhiều nữa.
   

 26. bamboo says:

  Một cái xiết tay thật chặt có thể níu giữ được yêu thương mong manh?

 27. Sense says:

  Mấy hôm trước để cái status là “Muốn có người nắm tay mình dắt đi…” thì con bạn vào comment “Em, đưa tay đây cho anh!”. Vẫn thích nhất là cái bài viết này của anh! Hii. Hello anh nhé! Lần đầu tiên em comment. :)

  1. Demifantasy says:

   @Sense: ồ, cám ơn em đã comment và đã thích bài viết này của anh, cảm xúc tự nhiên thôi, hihi!

 28. annhon says:

  đưa tay anh đây cho em

 29. ViVi says:

  Anh đã nắm bao nhiều bàn tay rồi? Chắc em phải chuyển điều ước của mình thành ước là thằng đàn ông giống như anh để nắm được nhiều bàn tay con gái, hà hà. Àh, bài viết rất thực không màu mè nhé!

 30. langdu78 says:

  Cám ơn huynh.

  1. Demifantasy says:

   @langdu78: ủa sao huynh cám ơn tui? Có gì liên quan ta, hehe…

 31. congchuarua says:

  bao nhiu bàn tay đã cầm, bấy nhiu cuộc tình đã qua, và cũng đã có 1 bàn tay chịu ở lại, hehe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: