Tương Phùng

(Viết nhân dịp game Thập Diện Mai Phục của Vina game sắp ra mắt)

vltk2-1310071[1]

Những tháng ngày xa cách nhau tưởng chừng làm con tim ta chai sạn, và tiểu sinh đây tưởng rằng đã có thể quên được bóng hình Gia Cát tiểu thư. Ta đã vùi mình vào trăm công ngàn truyện, đến lúc ngẩng đầu lên chẳng thể thấy mặt trời, ngoảnh mặt ra sau lưng nhìn công việc dồn tới mà tưởng chừng như giặc Nguyên vây hãm.

Nhưng Hoàng Kim nàng hỡi, những tháng ngày ta cùng nhau rong ruổi trên lưng Chiếu Dạ chu du khắp Sơn Hà Xã Tắc, những trận Công Thành Chiến kinh thiên động địa mà tại hạ và tiểu thư đã cùng vào sinh ra tử, những ngày luyện công dài đăng đẵng dưới tán bồ đề đại thụ trong kinh thành Lâm An rộng lớn, những chén thù chén tạc trong Tình Nghĩa Giang Hồ với các nhân sĩ chốn Võ Lâm là những tháng ngày ta mãi không quên được.

Khắc sâu trong tâm trí tiểu sinh là một hình ảnh người con gái Ngũ ĐộcGia Cát Hoàng Kim dũng mãnh, thúc cương Chiếu Dạ, ra đao Bách Độc Xuyên Tâm xông pha giữa đám thảo khấu giang hồ. Tuyệt chiêu đó cũng đã vô tình xuyên qua trái tim tại hạ, và chất độc mà Hoàng Kim nữ hiệp dày công tu luyện đã thật sự ngấm sâu vào tâm can ta, trở thành vô phương cứu chữa, và rồi niêm khắc lên nó một hình bóng mà suốt đời ta chẳng thể nào quên lãng.

Chúng ta chia nhau từng con quái, từng bình mana, từng bình máu, từng lá thổ địa phù. Đôi ta như đôi uyên ương tung cánh giữa giang hồ, ví như Tiểu Long NữDương Quá ngày xưa, phiêu diêu tự tại phiêu lãng khắp chốn nhân gian, cười vào những kẻ ngày đêm nhốt mình trong Sa Mạc kiếm điểm kinh nghiệm hay những bang phái chiếm lĩnh Trường Bạch Sơn tháng tháng năm năm cày tiền cày bảo bối.

Đôi ta như đôi long phụng bay lượn trên cao giữa muôn vàn đau khổ của nhân gian khi Vinagame giới hạn thời gian luyện công còn có năm giờ, khi thời hạn nạp thẻ sáu chục ngàn đã tới và khi những tuyệt chiêu đã max, thì những phồn hoa của thế giới Võ Lâm cũng chỉ là những ảo vọng của bàn dân thiên hạ.

Cũng vì quá mê đắm nhan sắc của nàng mà ta thi rớt hai môn, phải tốn hơn một ngàn đô la để học lại. Cũng vì quá ngưỡng một tuyệt chiêu dụng độc của nàng mà chính ta trúng độc, nó làm cho đôi mắt ta thâm quầng, tóc tai dựng ngược, cơ thể xanh lè xanh lét và những tháng ngày vùi mình trong chăn chỉ ló đôi bàn tay ra cầm chuột.

Cũng vì quá đắm say những giây phút thần tiên của chốn giang hồ đầy mê hoặc mà bản thân ta dường như quên đi thế giới thực, nơi những người bạn, người thân ta ngày đêm trông ngóng. Cũng giống như Giả Bảo Ngọc ngày xưa trên đường ra kinh ứng thí gặp Lâm Đại Ngọc, bèn vun vầy cuộc ân ái nơi Hồng Lâu Mộng để rồi mang trọng tội với phụ thân, lưu tiếng xấu ngàn đời.

Và ta đã cắm thanh Đại Phong Đao nơi đỉnh Thiên Sơn sâu xuống trăm thước đất, tháo vó Chiếu Dạ, trút bỏ An Bang giáp mão và tự phế võ công, treo nick vô thời hạn để quay về cuộc sống thực tại, hòng quên đi rằng giữa chốn Võ Lâm có một người con gái mang tên Gia Cát Hoàng Kim vẫn ngày đêm mong ngóng cuộc sum vầy.

Và ta đã làm được.

Vậy mà ác thay Vinagame, nỡ lòng nào một lần nữa mang lại version thứ II của Võ Lâm – Thập Diện Mai Phục – hay hơn, hấp dẫn hơn, và đẹp hơn đến quyến rũ ta. Người ta mặc cho nàng những bộ quần áo hấp dẫn hơn, trao vào tay nàng những thanh bảo đao tuyệt hảo và giao cho nhân sĩ giang hồ những chiêu thức võ công thiên biến vạn hóa có khả năng thu phục thiên hạ chỉ trong nháy mắt của bản demo.

Hỏi sao lòng ta kìm được trước những hào sảng của giang hồ và những nụ cười e lệ của người con gái đã cùng ta quên ăn quên ngủ hồi ba năm về trước.

Hỏi sao lòng ta chế ngự được nỗi thúc giục đóng vó lại Chiếu Dạ, mặc vào bộ chiến bào, trèo lên đỉnh Thiên Sơn rút thanh Đại Phong Đao max-op (max-options) ngày xưa mà thét lên một tiếng cùng Gia Cát Hoàng Kim tái xuất giang hồ xông pha nơi binh đao cung kiếm.

Hỏi sao lòng ta chế ngự được, hỡi người!

Xa cách nhau chi lòng thêm khổ
Tương phùng chi nữa dạ thêm đau …

(Gia Cát Hoàng Kim: nhân vật nữ của tui, Ngũ Độc Đao, chơi 3 năm và level có 100 thôi, hic)

6 Comments to “Tương Phùng”

 1. Babycat says:

  Lâu lắm rồi mới được đọc lại văn phong “kiếm hiệp” của ax nha.(hình như bài gần đây nhất đọc là bài có đoạn anh hùng Việt Chảnh quăng cục tiền cứu độ hai cha con…nhớ lại mắc cười quá). Viết hay lắm á, tiếp tục sáng tác nữa đi, hehe.

 2. Demifantasy says:

  @Em Xã: cảm ơn em xã nghen, hìhì, cái này anh xã viết để giải trí là chủ yếu. Nhắc mới nhớ mình còn cái entry sặc mùi kiếm hiệp đó, để bữa nào lục rồi post lên cho bà con đọc lại chơi cho dzui, hehe…

  Đang tính viết một truyện kiếm hiệp, một truyện trinh thám mà hông đủ thời gian với lợi đang mài ngòi bút, hic, chừng nào bén mới ra múa bút qua mắt thợ, hehe…

 3. lêanh says:

  hehe, anh chơi game cho lắm vào, cuối cùng thi rớt hai môn =))…

 4. yenminh says:

  oiz, ko có chơi!

 5. Demifantasy says:

  @Tsu: hông có em à, viết phải cho nó lâm li vô chớ…

 6. Nhung says:

  hihi, ăn chơi sa đọa, nhưng cái này đồ họa đẹp quá mà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: