Mình có khác người lắm hông ta?

Nhiều khi Anh Chủ Quán tự nghĩ: “tui có khác người lắm hông”…

1/Anh chủ quán ghiền nghe nhạc, nên ảnh mua cái X-fi của Creative bấm nút kịch kịch (thời buổi “chạm” mà còn bấm nút…), chỉ hơn người chỗ công nghệ âm thanh, ngoài ra thì thiết kế cũng bình thường, giá tiền thì mắc, không có “touch screen” đang mode, không thời trang màu sắc đẹp đẽ như iPod… hổng biết có ai giống ảnh hông…

2/ Dạo này Anh Chủ Quán mỏi tay mỏi cổ mỏi lưng, nghĩ chắc tại xài máy xách tay lâu quá, tư thế gò bó, nên lấy máy tính để bàn ra xài, bàn phím bự, màn hình bự, ngồi thoải mái hơn, nên ảnh cất máy xách tay vô. Mà ảnh coi báo thì thấy bà con đang rần rần đi mua máy xách tay, ảnh nghĩ hổng biết có ai giống ảnh hông…

3/ Dạo này Anh Chủ Quán nói chuyện đâm ra … cà lăm, tại ráng tìm nghĩa tiếng Việt dịch cho phù hợp mấy cái khái niệm tiếng tây rắc rối, ảnh nhận ra là mình là người Việt mà chữ nghĩa tiếng Việt không biết hết phải xài từ vay mượn như thời bị đô hộ, thiệt thua kém ông bà. Nhưng mà đi ăn đi chơi đi làm, thì ảnh thấy bà con nói câu nào cũng đệm vài chữ tiếng Anh vô rất trơn tru cho nó sành điệu và thời thượng, nên ảnh nghĩ hổng biết có ai giống ảnh hông…

4/Anh Chủ Quán có một cái “mông ướt” (giỡn – mong ước) là muốn đi hết đất nước, đi cùng khắp mọi ngõ ngách ở Việt Nam. Mà dạo này thấy bạn bè ảnh cứ hay rủ đi tây đi tàu du lịch, ảnh từ chối, rồi nghĩ nghĩ hổng biết có nên rủ tụi nó đi du lịch trong nước giống ảnh hông…

Nhớ được bi nhiu đó thôi, ngẫm nghĩ cũng hổng biết mình có khác người lắm hông… Ghi ra thì ghi dzậy, nhưng mà tự thân xét lại thì thấy mình thoải mái dzui dzẻ với ba cái khang khác đó, cho nên Anh Chủ Quán kệ bà nó…

45 Comments to “Mình có khác người lắm hông ta?”

 1. Cọp says:

  Trả lời cho mấy câu hỏi tu từ của Anh Chủ Quán nè:
  _ Có khác người – sự khác biệt dễ chịu. (sẵn tiện khen mình)
  _ Có 1 đứa giống ảnh – đồng minh. (mừng quá cuối cùng mình ko phải là đứa khác người duy nhất)

 2. Cọp says:

  giống từng centimet

 3. Carol says:

  anh thiệt tình, đã thấy thoải mái thì đặt ra câu hỏi đó chi, anh nhẹ nhàng thanh thản với việc anh làm là được rồi!
  còn nếu bản thân em đặt ra một câu hỏi khó chịu cho anh, liệu, anh có biết những cái khác rất khác của anh mà người khác không đồng tình, anh không hợp ý, liệu những cái khác đó mình có nhìn ra không?
  anh nhớ giữ gìn sức khỏe nghen, già rồi, cẩn thận anh :D anh lo mần dữ quá không có ổn đâu

 4. bong bóng says:

  Hì hì đời thế mà vui
  Cuối cùng cũng có người khác mình
  KHÁC TỪNG MILIMET

 5. Demifantasy says:

  @Cọp: sao comment của em giống … tựa phim quá dzậy?

  @Carol: nếu anh cảm thấy (hoặc ai chỉ cho anh thấy) anh quá khác người, và cái khác người đó có hại cho cả anh và người khác, anh sẽ thay đổi trước! Em cứ yên tâm rằng anh không phải là một thằng già cố chấp bảo thủ, heng!

  @Bong bóng: chính những sự khác biệt mới tạo nên xã hội con người, do dzậy tui dzô cùng dzui mừng khi biết tui với Bong bóng khác nhau tới từng milimét.

  Thân!

 6. Mua thuong nho says:

  …híhí…dẫn tui đi 1 vòng Châu Âu đi…

 7. bong bóng says:

  Anh nói đúng, chính những sự khác biệt mới tạo nên xã hội con người
  Vậy, a đã chấp nhận sống trong cái xã hội đó thì bớt nói lại chút ha.
  Ai cũng có lý do, cũng có mục đích của người ta (hiểu không????????)
  Thân !!

 8. queen83us says:

  Mô phật ! Giờ mới thấy có người cùng quan điểm với mình. Cám ơn Bong Bóng nhé. Đừng để cho người khác thấy anh quá khác người anh chủ quán ah.

 9. Demifantasy says:

  @Queen83us: em, anh chưa hiểu tại sao em kêu anh “đừng để người khác thấy anh quá khác người”. Con người của anh là vậy, anh bộc lộ cá tính và con người mình thì có gì sai? Anh tôn trọng sự khác biệt của mọi người, vậy sao mọi người không tôn trọng sự khác biệt của anh? :mrgreen:

  @Bong bóng: anh hiểu ý em, nhưng nếu anh cứ tiếp tục nói những gì anh nghĩ thì điều đó đúng hơn hay sai hơn so với việc … nghĩ mà không dám nói?

 10. bong bóng says:

  Em đọc hết tất cả các entry của anh rồi.
  Anh coi lại coi anh có thực sự tôn trọng sự khác biệt của mọi người không?
  Em đồng ý với anh là mỗi người mỗi khác nhưng vì những sự yêu, ghét của mình mà dùng những lời lẽ như vậy là không đúng .
  Thân !!

 11. Carol says:

  sao mà…nói là thằng già cố chấp bảo thủ hông biết…
  em có nói vậy bao giờ đâu, anh bậy bạ quá hic

 12. queen83us says:

  Hehehe. Chắc ngày mai tui ăn chay quá. Cám ơn bạn Bong Bóng lần thứ hai. Anh chủ quán ko hiểu được ý em roài, nhưng em chắc chắn 1 điều bạn Bong Bóng sẽ hiểu. Vì anh “khác người quá” nên ko fải anh ko hiểu mà là anh ko chịu hiểu.

 13. Demifantasy says:

  @queen83usBong bóng: nói nhỏ hai bạn nghe nè, Anh Chủ Quán cố tình tìm cái chỗ ít người, đèo heo hút gió ít người biết ở cái Quán Quê này đặng bày tỏ cảm xúc của mình, chớ đâu có nhào vô ba cái chỗ rần rần đông đúc mà lên tiếng phát ngôn đâu ta.

  Dzậy thì thiết nghĩ, trong cái nhà riêng của mình, đúng hay sai, tốt hay xấu, nói hay không và nói ra sao thì điều đó thuộc quyền tự do cá nhân của Anh Chủ Quán, phải hông nè!

  Cám ơn sự quan tâm của queen83us, ý tốt của em ảnh rất hiểu, cám ơn Bong bóng, sự quan tâm của “ấy” Anh Chủ Quán cũng hiểu luôn, nhưng mà, tính ảnh vậy đó, hai bạn thông cảm giùm nha, đừng có bắt ảnh … viết theo cái kiểu mấy bạn (hoặc nhiều người) thích đọc hay là nghĩ mà không nói, dzụ đó ảnh mần hổng đặng!

  Thân ái!

  P.S: queen83us, em ăn chay chỗ nào, cho Anh Chủ Quán đi ăn ké dzí…

 14. Cọp says:

  tranh cãi kết thúc. tiếp tục theo dõi.

 15. rose says:

  Nghĩ sao lên mạng toàn cầu mà lại nói là đìu hiu hút gió vậy trời. Cái này không phải tranh cãi. Đơn giản chỉ là muốn khuyên hạ bớt cái tôi của mình xuống thôi. Ko fải chỉ mình mình trên thế gian này đâu ah. Quyết định ko comments những bài dạng như vậy nữa. Anh nghĩ anh có văn hóa hơn người, uh thì anh cứ giữ quan điểm đó. Bạn tốt sẽ chỉ ra cái xấu của anh, chỉ có bạn xấu mới ngồi đó vuốt đuôi, khen có cá tính, có phong cách…..

 16. Demifantasy says:

  Cám ơn Rose đã comment cho mấy entry … ngứa mắt kiểu này, hehe!

 17. Cọp says:

  @rose: mỗi người có 1 cá tính riêng, 1 cách nói riêng. nếu viết mà để chiều lòng mọi người thì chẳng còn gì là cái riêng của mình. mỗi người có 1 quan điểm sống khác nhau, chẳng thể nào bắt người ta giống mình được.
  bạn nghĩ bạn đã là 1 người bạn tốt chưa mà bạn xét đoán người khác tốt hay xấu? “Bạn tốt sẽ chỉ ra cái xấu của anh, chỉ có bạn xấu mới ngồi đó vuốt đuôi” – bạn có nghĩ rằng mình cũng đang vuốt đuôi?

 18. Demifantasy says:

  @Cọp: đúng là Cọp mà, dữ quá đi…

  Thiệt ra, Anh Chủ Quán tự biết mình khác người, nhưng đó không phải là ảnh cố tình bày đặt, trọng hình thức, trọng sĩ diện hay tìm cách cho hơn người, mà cái tính của ảnh là như vậy, thì tự nhiên thiên hạ không ai thích.

  Ủa, ở đâu lòi ra cái thằng … bố láo, cả đám đang khoe của tự nhiên nó chường mặt vô nhận mình … nghèo, ngứa con mắt chớ; cả đám đang nói tiếng Anh như gió tự nhiên có thằng thọt tiếng Việt dzô, chướng lỗ tai chớ, cả đám đang bàn chuyện làm ăn cả chục tỷ tự nhiên có thằng nói đi làm một tháng kiếm vài triệu, khác gì tỷ phú mà ngồi cùng bàn với ăn xin, đi chung với nó có phải mất mặt mình hông, vậy đó…

  Và, cái tính đó nó không tự nhiên sinh ra là có, mà nó biến đổi theo thời gian. Anh Chủ Quán cũng đã từng có thời sân si như vậy, khoe của như vậy, sĩ diện như vậy, nhưng tự nhiên một ngày không biết đẹp hay xấu trời, ảnh nhận ra là, ủa, ba cái thứ bề ngoài đó nó không làm nên được con người mình, câu chữ mình nói có thể hay, nhưng đó là vay mượn, quần áo mình mặc có thể mắc tiền, nhưng đó là bề ngoài, tự thân bên trong con người mình cảm thấy không đủ tự tin mới mượn laptop, mượn iPod, mượn tiếng Anh tiếng Pháp pha vô câu nói của mình để những thứ đó làm trang sức cho lời nói của mình có trọng lượng hơn, cho con người của mình có vẻ ngoài sành điệu và sang trọng đẹp đẽ hơn.

  Vậy là từ đó, Anh Chủ Quán đã bước lùi lại một bước để tách khỏi đám đông đó, bởi ảnh thấy mình không phù hợp!

  1. TNguyen TNgot says:

   Một chữ thôi : HAY !
   ** ý nói Anh Lực chia xẽ ý lời thật Hay !

 19. bong bóng says:

  Coi bộ khó nói chuyện với anh Chủ Quán rồi đây.
  Haha, chỗ này dzui quá pà kon ơi, để tui về níu quần, túm áo kéo thêm mấy đứa bạn nữa vô đây chơi
  Bạn Rose ới ơi, cái dzụ “ vuốt đuôi” sao mình nghi quá. Có phải ý bạn muốn nói cái bạn gì “còm“ ở trên đầu không dzậy ta? Thấy ngứa mắt bữa giờ ( chắc bị lây của anh Chủ Quán). Cám ơn bạn Rose nha (thay lời muốn nói ) hahahahaha dzui thiệt
  Có tịch nó hay rục rịch, thôi bỏ qua không nói dzụ này nữa ha Rose ha, ai tự nhận mình “vuốt đuôi “thì lên tiếng vậy.

 20. Carol says:

  em thích cái câu comment phía trên của anh chủ quán.
  ừa, em vuốt đuôi hahahah, vì em thích cách sống đó, và cũng mong mình nhận ra bản ngã của mình
  Kệ! hehe, vuốt cho chết luôn :))

 21. Demifantasy says:

  “Chỗ nào có phụ nữ là chỗ đó có chiến tranh.
  Trích Quán Quê Toàn Tập.

 22. Cọp says:

  có đuôi thì phải vuốt chứ. còn hơn không có, muốn vuốt cũng không được!

 23. Carol says:

  trới, má ơi…
  chết anh  rồi, anh chủ quán ơi..hehe

 24. Cọp says:

  “Anh coi lại coi anh có thực sự tôn trọng sự khác biệt của mọi người không?” + “Thấy ngứa mắt bữa giờ” (trích comment của bong bóng) => vậy bạn đã tôn trọng sự khác biệt của người khác chưa mà yêu cầu người ta tôn trọng mình? có đáng để tôn trọng hay ko?! nếu ngứa mắt thì bạn có quyền ko đọc mà!
  hay quá ở đây có người biết nói người khác mà không biết nhìn lại mình.
  có người ko được “vuốt đuôi” nên cố tạo cái “đuôi giả” để vuốt cho đỡ thèm!
  nếu người ta thích “vuốt đuôi giả” thì mình đành chấp nhận yêu cầu “bỏ qua không nói dzụ này nữa” để người ta vui sống với lớp ngoài giả tạo vậy.

 25. Demifantasy says:

  Anh Chủ Quán chạy đi kêu công an, trong quán sắp sửa nổ ra chiến tranh.

  Thiết nghĩ, chỉ là vài ba con chữ mọn mà ngứa mắt tức lòng làm chi hả quý dzị khách quan!

  Quán quê bán chỉ có vậy, thấy hợp thì ăn, thấy ngon thì ghé lại tiếp, thấy dở thì bỏ, thì đừng quay lại nữa, cuộc sống nó sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều, bị dzì trên đời còn cả triệu cả tỷ cái quán khác bán những món ăn hợp khẩu vị khách quan hơn cái Quán Quê này!

  Anh Chủ Quán không phải là người thích chiều lòng khách hàng, đặc biệt là những khách hàng không biết và không thích ăn món lạ!

 26. bildioy says:

  Anh Chu Quan (gọi tắt là ACQ nhé?!) không khác người lắm đâu, ngoại trừ  cái nỗi ám ảnh “hình như  mình khác người” là ít người có giống ACQ thôi.

  Lâu lâu rồi không viết gì cho ACQ , hôm nay mới càm ràm (tại không muốn vay mượn chữ “comment”) . Chúc vui Tết !

 27. Uyển Ni says:

  Bó tay .com
  Hèn gì thấy Anh Chủ Quán bận túi bụi

 28. Bong Bóng says:

  Chắc cái đuôi của Anh Chủ Quán to và đẹp lắm?????????????
  Tưởng đâu 1 người vuốt chứ, ai dè 2 người.
  Anh Chủ Quán đi kêu công an đi, chiến tranh là cái chắc.hahahahahaha

 29. Giai Phong says:

  Mấy rày tết nhất bận rộn quá, bẵn đi một lúc mới ghé thăm anh, vậy mà quán xá tấp nập ghê!
  Phụ nữ vậy đó anh àh, cãi nhau hoài. Mà họ cứ đi lòng vòng chi tiết, đôi co chứ chả quan tâm đến cốt lõi bao giờ. Có lẽ chính điều đó khiến cho họ là phụ nữ. (Đụng chạm mấy cô thế này bảo đảm anh có thêm ít nhất năm ba cái comments nữa cho coi! :)

  Bài này có nhiều cái hay lắm. Đây là ví dụ cụ thể rằng anh “thắng lý nhưng không đoạt tình”. Có thể anh sẽ nói là : “Ừh, anh nói thì nói thôi, anh đâu có quan tâm”. Thì em cũng nói là: “Ừh thì ngồi quán ngồi xá rồi em cũng luận thêm cho vui vậy thôi! Cũng chả phải bận tâm. :) “.

  Luận thế này: bài này, cũng bao nhiêu ý đó, không suy không xuyển, em tin có cách viết lại mà người đọc chẳng những không “ngứa” mà còn “đã” – tức là bị anh thuyết phục, khen anh, nghe theo anh, mến mộ anh, cảm thấy gần gũi với anh, muốn làm bạn với anh.v.v…nghe mê chưa.

  Chẳng những vậy mà người hong thích cũng không dám phản đối anh vì ngại “mình hong giống ai” cho coi. Hong tin chứ gì? Tết rãnh ngồi phân tích câu này anh thấy: “… anh có văn hóa / hơn người…”, em bẽ câu ra cho anh coi thử có thấy gì không.

  Anh thử hình dung động lực khiến người ta viết câu này rồi nghĩ xem cũng câu này nếu bỏ cái nào mà giữ cái nào thì cũng hoàn toàn tương xứng anh sẽ thấy bài của anh nên sửa chữ nào và giữ chữ nào. Thử nếu có thời gian anh nhé! Em mạo muội quá chăng! Cũng giống anh thôi, đôi lúc em tự tin thấy ớn luôn! :).
  Mà em nói anh nghe, làm gì thì làm, con người ai cũng có tính bầy đàn, chắc chắc anh cũng vậy. Cẩn thận đừng cô lập mình anh nhé! Tuổi càng cao thì càng khéo dung hòa, nhìn đời càng khoan dung đó anh!

  Quí anh lắm, người giàu (trong đất Việt này người như anh thì em gọi là người giàu, còn như vô văn hóa thì em gọi là người có tiền chứ không gọi là giàu) mà ai cũng như anh thì phúc cho thiên hạ. Khen anh vậy anh đừng có tự cao àh, chứ em thấy anh nói năng nhiều lúc tự ngã lắm đó nha. Tu thêm đi anh! :). Lận em tu chung với!

 30. Giai Phong says:

  Bây giờ comment có thêm cái thủ tục moderation nữa hả anh? Vậy là sao?

 31. Cọp says:

  haha, cuộc chiến hoa hồng hay hoa gì?

 32. Carol says:

  @Giai Phong: dễ thương

 33. Giai Phong says:

  @ Carol: Cảm ơn! Chúc chị năm mới vui vẻ!

 34. Cọp says:

  @Giai Phong: thích cái comment này!

 35. Demifantasy says:

  @Bildioy:  cám ơn anh bạn, tui tình cờ có nghe một câu chiện giữa anh bạn với một cô gái ở TT3 đó nha, hehe, bữa nào kể nghe…

  @Cọp: chắc hổng ai thèm chiến tranh chiến đấu gì đâu em ơi, kệ nó. Anh khoái bông bụp!

  @Bong bóng: cám ơn khách quan đã ghé quán, hy vọng cảm thấy món ăn ngon! Còn không hợp khẩu vị thì vui lòng dời gót ngọc, để Anh Chủ Quán quét nhà đầu năm!

  @Giai Phong: cám ơn nhiều, anh luôn luôn khoái đọc comment của em. Đúng là có rất nhiều cách để diễn đạt ý mình muốn nói, cụ thể là bài này, anh mới đầu viết khác, rồi anh xóa, rồi anh viết lại như bài trên, tại anh biết rõ người ta nghĩ gì khi anh viết khác nhau, và có thể hiểu là anh đang muốn … thử lòng người, haha. Để anh tìm mua miếng đất nào yên yên rồi rủ em tu chung nghen…

 36. Cọp says:

  biết ngay là anh thích bông bụp mà. khi nào hết tết thì cho bông bụp nó rơi lả tả đi nha anh – Quán Bông Bụp – tên nghe cũng “lạ” với slogan: “nhào dzô là Bụp”. hehe

 37. Demifantasy says:

  @Cọp: ý tưởng hay à nha, chừng nào anh mượn anh trả tiền bản quyền cho em, hihihi…

 38. bong bóng says:

  Ha ha, anh Chủ Quán nổi giận rồi à?
  Mà cũng phải, đụng chạm tới nhìu người “iu” anh Chủ Quán quá mà.
  Nhưng trong kinh doanh điều này là tối kị đó nha (a Chủ Quán là dân Marketing chuyên nghiệp mà ….kekeke…)
  Đừng có khoát lên mình 1 bộ cánh thiệt là khác người, thiệt là đẹp nhưng nó lại không giống như bản tính vốn có của anh. Có thể những con người này họ mải mê vuốt cái đuôi to và đẹp của anh nên không thấy được sự mâu thuẫn này, nhưng rồi …. Chẳng ai biết được điều gì sẽ xảy ra.
  Anh Chủ Quán cứ quét đi, quét cho thật mạnh tay vào như anh đã từng làm với nhiều người ấy vì e cũng chẳng cần phải luyến tiếc một người bạn như anh đây.
  Thân !

 39. Demifantasy says:

  @Bong bóng: chúc khách quan thượng lộ bình an.

 40. Cọp says:

  bạn bong bóng ơi, nghĩ sao mà bạn còn mặt mũi comment ở đây sau cái comment của Anh Chủ Quán dành cho bạn vậy!
  Sao bụng dạ bạn tiểu nhân quá, xét nét đến từng câu từng lời của người khác. hay là bạn ko có đc thứ mình muốn nên bạn ghen tỵ với cái người ta có.
  Đương nhiên là Anh Chủ Quán phải quét mạnh tay thôi, quét mạnh thì cát bụi mới văng ra, ko bám vào quán nữa vì cát bụi sẽ làm bẩn quán.

 41. Giai Phong says:

  Thực tập Hỷ Lạc!

 42. Corn says:

  Hic, lau roi khong ghe! Bay gio moi phat hien ra 1 dieu hinh nhu toan phu nu ghe zo cai quan nay khong ha`! Hehe, ma cho nao co phu nu thi cho do moi soi noi, moi zui dung hong? Thu tuong tuong neu the gioi nay ma khong co phu nu thi se the nao nhi?????? Hic, khong the nao tuong tuong noi! Hehe….
  Thich doc phan commet cua ban GIAI PHONG  nhat do!
  Anh Chu Quan hong co khac nguoi dau, ma chang qua la Anh Chu Quan da nhin ra duoc cai ma nhieu nguoi hong co nhin nhan ra duoc. Ma mien sao la minh thay thoai mai va van la chinh minh la duoc roi heng!

 43. thienmi says:

  trời ơi!mới ghé dô mà mình thấy gây lộn wa chừng,sợ wa..bái phục demifantasy …..bạn bong bong hình như thích anh ….(nhìn lên maý anh chị gây hồi năm ngoái..hix hix)
  anh bán cafe??
  ở đâu dạ?
  blog của anh bự bành ky luôn,đọc mệt xỉu

 44. cuu con says:

  anh CQ là người tốt,em chỉ mong anh hảy luôn để lại trong lòng tụi em một sự tôn trọng,
  hihihi,a không khác người đâu ,mà e nghĩ đó là tính cách đặc biệt của anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: