Lâu lâu mới viết

1/ Lang thang
À, thiệt ra thì hỏng phải là hai cái chân nó đi lang thang, chỉ là tâm trạng mình nó lang thang mà thôi.
Nhiều khi thấy cũng khó hiểu về cái vụ yêu đương. Hồi nhỏ thấy con gái là thích, rồi chạy theo người ta tán tỉnh, bây giờ tự nhiên thấy chán vụ đó, có cũng được, không có cũng không sao, chẳng có thằng tây nào chết hết, hì. Yêu đương cho tít mù, mà cũng không có hứa hẹn hay cam kết được một điều gì cho bền vững, cho người ta yên lòng, vậy thì gắn bó làm gì?
Ông bà mình nói nhiều câu mà con cháu đời sau cãi không bao giờ đặng, thí dụ: theo tình tình chạy, chạy tình tình theo. Haiz, nói chung thì cũng do chính bản thân mình mà thôi, không trách ai được và cũng không cãi gì được.
Khi chính mình bị những cái sở thích và ưu tiên tạm thời dẫn dắt, chắc chắn bản thân sẽ hành động rất không ra gì! Bây giờ thì mình là như vậy, quay bên này một chút, quay bên kia một chút, đụng cái này một cái, đụng cái kia một cái. Rồi gãi gãi đầu khi trả lời cho câu hỏi của thằng bạn: giờ anh đang làm cái gì?
Giỡn chơi mậy, mày thấy tao đang đứng chình ình đây hông! Haha, nhưng mà câu hỏi của nó cũng thiệt tình là khó trả lời, vì nếu chỉ quan sát hành động của mình mà nhận xét, chắc cũng chẳng ai biết “thằng đó nó đang làm cái gì”.
Lang thang là như vậy, thời gian cứ cuốn mình đi trên vòng quay của nó một cách phũ phàng, mà mình thì chẳng có cái gì để níu kéo lại được sự lôi cuốn khủng khiếp của nó.
Nhưng có một điều ngạc nhiên là, ở độ tuổi này, thì chính bản thân mình lại trở thành một thành phần của vòng quay thời gian đó. Mình không còn ngồi đếm thời gian nữa, mà mình có thể tự tạo ra thời gian cho mình. Muốn ngày trôi nhanh ư? Dễ! Muốn ngày trôi chậm ư? Cũng dễ luôn!
Thiệt ra, khi ta lang thang cùng thời gian một cách vô định, điều đó mang lại cho mình một quyền lực thật lớn lao: làm chủ thời gian của chính bản thân mình!
Điều đó không thật tuyệt vời hay sao?
2/ Cảm giác
Có một luồng cảm giác lâng lâng và nhè nhẹ mơn man huyệt đạo ở hai bên chân mày mình, cứ miên man và dịu dàng xoay tròn hình trôn ốc quanh hai điểm thái dương. Cảm giác đó cứ miên miên không dứt, và lần hồi chuyển mạnh. Đến một tới hạn, hai điểm thái dương trở thành hai lỗ đen bên màng tang, và rút ngược toàn bộ máu huyết từ tim lên mặt.
Ta cảm nhận được luồng khí di chuyển phía bên dưới lớp biểu bì, rần rần phân tán từ phía bên trong hai thái dương, túa ra trước mặt, tập trung giữa Tâm Tinh rồi đẩy lên Bách Hội và trả về Đốc Mạch, gương mặt ta bỗng chốc nóng bừng và tim đập thình thịch không ngừng.
Hai tai bỗng ù đi trong phút chốc, vạn vật trở nên nhòe nhoẹt và u minh, rồi tâm hồn mình chợt như bồng bềnh phiêu lãng trong một miền cực lạc nào xa tắp lự. Hai cánh tay chỉ còn cách buông thả xuôi theo dáng người, và mũi phập phồng lắng nghe từng cử động của vạn vật xung quanh!
Màng nhĩ quan sát từng gương mặt, từng dáng đi, từng điệu bộ, từng gam màu nóng lạnh, từng vệt sáng tối của đất trời trong lúc hai mắt nhắm nghiền và tâm hồn trôi đi không gì níu lại!
Khứu giác khe khẽ đánh hơi những âm thanh khi thì dịu dàng, khi thì trầm hùng dữ dội, và vị giác thong thả nếm những sắc màu diệp lục của cây cối, màu bàng bạc của mưa, màu âm u của trời đất, và màu khe khẽ của khúc ban chiều.
Các giác quan không còn làm đúng bổn phận của mình, và ngạc nhiên thay, khi xử dụng chúng sai chức năng như vậy, ta lại có thể cảm nhận cuộc sống quanh mình một cách tuyệt vời hơn bất cứ khi nào khác.
Ôi, đời!

10 Comments to “Lâu lâu mới viết”

 1. Giai Phong says:

  Bài này hay anh! :)

  1. Demifantasy says:

   Anh sắp điên rồi em!

 2. Phải lấy người như anh says:

  theo tình tình chạy, chạy tình tình theo
  chạy tình tình chạy, theo tình tình theo
  sắp điên là chưa điên anh ơi, nó chỉ mới ngấp nghé cái ngưỡng :mrgreen:

 3. lalabum says:

  anh cũng hay,tự điều chỉnh thời gian dùm em được ko?cho nó dừng lại.
  .tình yêu là cái giống gì mà khi ta yêu ta chỉ muốn nó của riêng mình,mà nó thì cứ chạy vòng vòng không chịu dừng để mình nắm,mình giử vậy anh
  ông trời công bằng một cách kỳ lạ”theo tình tình chạy,chạy tình tình theo”cứ đi vòng vòng cuối cùng thì còn gì,chỉ thấy mình đối diện chính mình..

 4. Dê Xù says:

  Đọc bài này, thấy anh khá hơn bốn tuần trước rồi.
  Thiên tài và kẻ điên thường cách nhau có một đường rất nhỏ, nên khó nói lắm anh.

 5. moon says:

  điên hay là đang cảm thụ cuộc sống. Tình cờ bắt gặp và đọc bỗng thấy ý nghĩa của việc ko làm gì cả để cảm nhận. Chúc bạn điên ý nghĩa

  1. Demifantasy says:

   @moon: em thử ngồi dưới vòi sen lâu lâu coi, khoảng 5, 10 phút, không làm gì hết, để nước tưới lên đầu mình!
   Dạo này sáng nào anh cũng làm vậy!
   Có điên chưa ta?

 6. moon says:

  e thích thế lắm ạ! toàn làm vậy cơ ạ :D rất tĩnh tâm và rèn luyện ý trí rất tốt đấy! còn điên ấy ạ? chưa đủ độ điên rồi!!!

  1. Demifantasy says:

   @moon: bạn Trâm chat với anh nói là: anh làm vậy hoài coi chừng bị bịnh á. Haizzzz….

 7. moon says:

  :D anh có nghe bài “The Importance Of Being Idle” của Oasis chưa ạ? còn vụ kia thì rèn thần kinh siêu tốt và tăng cường thể lực lắm đấy ạ! Ngồi thế còn lâu mới điên được ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: