Buồn

Đôi khi, tui cảm thấy buồn vì những con người xung quanh mình. Những người mà mình đã dùng cái tâm để đối xử, đã hết sức tôn trọng từng người một, từng giây từng phút một, nhưng họ vẫn cứ trơ trơ, kiểu như đó là nghĩa vụ và bổn phận của tui phải làm đối với họ.
Đã hết sức cố gắng, nhưng khi những cố gắng của mình không có ý nghĩa với đám người đó, thì tui sẽ buông tay!
Đã ráng hết sức mình học ở Má hai chữ bao dung và tha thứ, nhưng sao bây giờ lòng tui vẫn chấp nhặt? Phải chăng mình còn quá nhỏ nhen và vị kỷ?
Nhưng, xét cho cùng, thì sống trên đời này nhẫn nhịn là tốt, nhưng quá nhẫn nhịn thì sẽ bị người khác leo lên đầu, phải vậy chăng?

9 Comments to “Buồn”

 1. vmp says:

  con người mà anh, ai cũng thích nhận hơn cho
  mình cứ hết lòng cho bản thân thoải mái anh ạ
  tới lúc không chịu nổi thì kệ, tung hê hết

  1. Demifantasy says:

   @vmp: anh nói thì nói vậy, nhưng anh nghĩ là anh không bỏ cuộc :D Sức chịu đựng của anh hóa ra vẫn còn có thể chịu đựng thêm nữa, hehe! Cám ơn em đã an ủi anh!

 2. sonagy says:

  “Những người mà mình đã dùng cái tâm để đối xử, đã hết sức tôn trọng từng người một, từng giây từng phút một”
  =) là những người mình quý với mình thương hay bao gồm tất cả những người xung quanh anh anh? Nếu mà người mình quý, thương thiệt thì đúng là buồn thiệt… còn những người không quan trọng thì thôi, không cần để tâm nhiều mần chi hết… em cũng hay .. hụt khi mình không nhận lại được thái độ, sự tôn trọng mà mình dành cho nhiều người.. nhưng rồi dẹp cái hụt đó – và chuyển sự tôn trọng của mình qua những người thật sự quan trọng và có ý nghĩa với mình thôi. Lấy hai tay cầm hai má kéo dãn ra rồi làm việc vui nha đồng chí, buồn tí thôi…

 3. TieuCongChua says:

  Chao anh!
  Anh van on chu???

  1. Demifantasy says:

   @vmp: tới một ngày đẹp trời nào đó em sẽ thấy rằng hành động “tung hê hết” hoàn toàn không đơn giản như lời mình nói ra, vì còn những liên quan vướng víu không thể nói phủi tay là trút bỏ hết được :D.
   @TieuCongChua: hi em, anh “quàng tàng” ổn! Hihihi!
   @sonagy: anh nói anh buồn vậy thôi, chứ hông có nghĩa là anh bỏ cuộc, hehehe… Tâm trạng mình giống cái đồ thị hình sin, haiz…

 4. vungtau says:

  Người nào mình càng thương, càng dành nhiều tâm ý sẽ là người dễ làm cho minh tổn thương nhiều nhất, mình như đó là quy luật “tàn nhẫn” của tạo hóa

 5. vmp says:

  @vungtau: cho dù vô tình hay hữu ý, em nghĩ tất cả đều do bản thân mình, đa phần đều là bản thân mình tự làm tổn thương mình

  1. Demifantasy says:

   @vungtau: chưa chắc chị ấy ơi, nhiều khi tui buồn người dưng sảng dzậy đó. Nhưng mà chị nói hổng sai ^^.
   @Phương: đúng rồi em, haiz, đa phần đều tự do mình làm tổn thương bản thân mà thôi! Nói theo nhà Phật thì là mình chưa quán chiếu được tự tính của Khổ để diệt Khổ, hehe, nói theo nhà Chúa thì do mình chưa đủ bao dung và tha thứ. Còn nói theo nhà thương điên thì anh xếp lên lầu 4 rồi :)) ^^!

 6. Ly Thi Hau Đau says:

  like like like ” nói theo nhà thương điên thì anh xếp lên lầu 4 rồi :)) ^^! ”
  :mrgreen:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: