Lụm ra 3 cái chữ, cũng thường thôi…

Anh Chủ Quán không hiểu, và không thích cách mà thiên hạ hay xài ba cái chữ dưới đây:

1/ Hát rất máu lửa. Hát máu lửa là hát sao?

2/ Người có độ chín. Con người và cây trái là 2 thứ khác nhau, thậm chí có trái lúc chín chưa hẳn đã ngon nhất, và không phải ai cũng thích ăn những trái chín, vậy con người … chín là con người sao?

3/ Phát triển bền vững. Chữ này theo Anh Chủ Quán là tầm bậy nhất, ngu nhất, dốt nát nhất, mà một số người lại bon chen xài nhiều nhất. Phát triển mà không lâu dài, không bền vững thì phát triển làm cái gì?

Anh Chủ Quán tự hỏi, bây giờ thiên hạ nói nhiều chữ hay, chữ đẹp quá, mà thiệt sự họ có hiểu được nghĩa chính xác họ đang nói là gì hay không…

Coi lại ngôn ngữ của chính mình, Anh Chủ Quán thấy mình hổng theo kịp thiên hạ, bị mình nói truyện quê trớt…

Cũng thường thôi…

8 Comments to “Lụm ra 3 cái chữ, cũng thường thôi…”

 1. Cọp says:

  em ko ý kiến với 3 cái cụm từ trên mà chỉ có ý kiến với mấy câu cuối của Anh Chủ Quán thôi.
  chẳng phải là Anh Chủ Quán nói chuyện quê hay gì gì đó mà chỉ là đôi khi người ta nói  những từ ngữ đó 1cách hài hước thôi. xét nét wá để làm chi chứ, cứ thoải mái đi nhưng mà dĩ nhiên “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” vẫn tốt hơn.

 2. Carol says:

  để em trả lời theo ý kiến của cá nhân em cho anh chủ quán nghen :D
  thiên hạ xài nhiều từ hay, từ đẹp, từ đa nghĩa thiệt, nhưng một phần rất ít hiểu hết nghĩa của nó. Minh chứng cụ thể là bản thân em, và bản thân anh chủ quán, đôi khi nói ra mà không kịp hiểu hết, không kịp để truyền đạt ý mình muốn :D
   
  Hehe, bản thân anh chủ quán không theo kịp thiên hạ là đúng rồi, sao mà theo kịp cho được, nắm bắt một phần nào đó, vậy đó, với em, anh chủ quán vậy đó :D

 3. Giai Phong says:

  Ùi, anh cứ hay sinh chuyện nhỉ? :)
  Ủa, mà cái chữ “phát triển bền vững” thì em nghe hình như nó dùng cũng rộng mà, thế bên nước ngoài như BBC thì tụi nó có dùng cũm từ gì tương đương hong há anh?
  Anh nói cũng có lý, nhưng mà các chỉ tiêu phát triển con người đặt ra hay bị phiến diện lắm, nên mới phải bỏ chữ bền vững vô cho nó an toàn vậy mà, em nghĩ nó cũng có giá trị chuyên môn tý!
  Còn hai cái chữ kia thì em thấy là cũng có nghĩa nhưng mà hong thích dùng vì nó nghe không dung dị, nhất là chữ “chín” gì đấy. Hồi trước học văn, cô em còn xài chữ “… dùng từ rất đắc…”, mà xài đi xài lại hoài àh, làm như hay lắm vậy, em cũng hong ưa chữ đó!

 4. Hong Hoa says:

  thôi đi anh chủ quán, dạo này sao khó chịu quá vậy. Già rồi thì phải, hihihi

 5. Demifantasy says:

  @Giai Phong: chữ Phát triển bền vững (Sustainable Development) là một khái niệm thường được xài khi đề cập tới các vấn đề môi trường và xã hội, ý nghĩa của nó đề cập tới việc sử dụng các nguồn lực để đáp ứng nhu cầu của con người không chỉ trong hiện tại mà còn đáp ứng được những nhu cầu đó trong tương lai nữa.

  Và nếu các anh chị học cao hiểu rộng của chúng ta hiểu và xài nó trúng nơi trúng chỗ thì Anh Chủ Quán rất khâm phục, điều đáng buồn là mấy ảnh chỉ nhắm mắt nhắm mũi phang vô tất cả những thứ gì cần cái vỏ bên ngoài, lựa những chữ đẹp, chữ bự, chữ không cần thiết để khè thiên hạ, để làm câu nói của họ đẹp hơn, sang hơn, thời đại hơn, mà bản chất của những câu nói đó là nói nhảm.

  @Carol: em có thể nào dzui lòng chỉ ra cho anh chữ nào anh nói ra mà anh chưa kịp hiểu hết ý của chữ đó hông em? Cám ơn em nhiều!

  @Hoa: chắc dzậy đó Hoa, hehe…

  @Cọp: đáng lẽ anh không thèm nói tới đâu, nhưng mà tại thấy thiên hạ làm quá anh ngứa mắt ngứa tai, chịu hông nổi…

 6. Carol says:

  hí hí, anh hỏi àh nhe, chứ…em hông có muốn nói đâu ;))
  chữ “uy tín” đó mà  :p

 7. Demifantasy says:

  Ý em nói là cái dzụ mà anh hứa làm thịt nướng tôm nướng mà anh hổng làm đó hả?

 8. Carol says:

  chứ còn gì nữa, anh để em chờ có bi nhiêu đó, còn…nói!
  tại anh loo boo công việc, xì trét hoài bão nên em giảm mật độ đòi lại hihi, cho anh thư thả :D

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: