Trời mưa phải mặc áo mưa

1. Bắt chước ai đó (mà khá nhiều người kêu bằng “ngài” mặc dù không hề biết nó là ai), Anh Chủ Quán sẽ mở một công ty sản xuất áo mưa, và sẽ liên lạc với mấy ông bộ trưởng có chức có quyền để vận động ra một cái luật mới: toàn bộ dân Việt Nam khi ra đường trời mưa phải mặc áo mưa.
Rồi thì Anh Chủ Quán sẽ lập cái quỹ từ thiện kêu là Quỹ phòng chống thương…hàn Châu Á cho nó có đôi có cặp với cái quỷ phòng chống thương vong châu á của ai đó, mục đích là tặng áo mưa do mình sản xuất cho các trẻ em khắp mọi nơi để đề phòng bệnh thương hàn có thể gây nguy hiểm chết người.
Cái luật mới đó, sẽ bắt buộc tất cả những người tham gia giao thông trên đường phải mặc áo mưa khi trời mưa, ai không mặc sẽ bị phạt tiền, mỗi người phải mặc một cái, không được người trước mặc người sau trùm.
Cái luật mới đó sẽ bắt buộc tất cả các loại áo mưa phải dán tem CS hay CR gì gì đó để chứng nhận đạt chuẩn. Nếu hai cái tem đó có nhiều người dán quá thì Anh Chủ Quán sẽ vận động ra thêm tem mới, có thể là CL hay CZ gì đó để mình có thể độc quyền bán áo mưa đạt chuẩn của mình.
Một thị trường 84 triệu cái áo mưa đang chờ đón Anh Chủ Quán. Thơm!
2. Rồi sau đó, Anh Chủ Quán sẽ mở thêm một công ty sản xuất giày dép nữa, và sẽ liên lạc tiếp với mấy ông bộ trưởng có chức có quyền để ra thêm một cái luật mới nữa: toàn bộ dân Việt Nam khi ra đường phải mang giày dép.
Rồi thì Anh Chủ Quán sẽ lập thêm quỹ từ thiện tên là Quỹ Phòng Chống Thương… Tật Châu Á, cho nó có anh có em với cái quỷ phòng chống thương vong châu á gì đó tiếp, mục đích là để tặng dép do mình sản xuất cho các trẻ em khắp mọi nơi để đề phòng các em có thể sẽ đạp phải đinh hay … cái gì đó ngoài đường.
Rồi thì sẽ có luật mới bắt buộc mang dép phải có dán tem CS hay CR gì đó, dép nào không có tem đó thì đều là dép giả hết, để một mình Anh Chủ Quán (là người đề xuất và vận động ra đời con tem đó) bán được những đôi dép “đạt chuẩn” của mình thôi.
Một thị trường 84 triệu đôi dép đang chờ đón Anh Chủ Quán. Rất thơm!
3. Rồi thì Anh Chủ Quán sẽ tiếp tục cho ra đời những công ty sản xuất Đũa Muỗng để bắt buộc mọi người ăn cơm không được bốc, công ty sản xuất bao cao su để bắt buộc mọi người khi quan hệ đều phải mang bao, công ty sản xuất xà bông để bắt buộc mọi người tắm phải xài xà bông có dán tem CS hay CR gì đó đạt chuẩn… vân vân và vân vân…
Rồi thì Anh Chủ Quán sẽ lập thêm cả đùm cả nùi các cái quỹ từ thiện lần lượt tên là Quỹ Phòng Chống Thương… Binh, Thương… Hại, Thương…Tâm, Thương… con khỉ mốc gì đó Châu Á, cho nó có bè có lũ với cái quỷ phòng chống thương vong gì đó tiếp, mục đích là để tặng đũa, tặng xà bông, tặng bao cao su gì gì đó do mình sản xuất cho nó bầy đàn giống mấy cái quỹ từ thiện kia cho anh em nó dzui chung.
Tóm lại, sau này ai ra đường không đội nồi, không mặc áo mưa khi trời mưa, không mang dép, không ăn cơm nấu bằng nồi techpro, quan hệ không dùng bao cao su, ăn cơm không xài đũa muỗng, tắm không xài xà bông vân vân đều bị phạt hết, phạt nặng, phạt cho nhớ đời, và đội ơn ý tưởng của anh bạn chủ tịch quỹ từ thiện phòng chống thương vong châu á, Anh Chủ Quán sẽ trở thành tỷ phú nhờ cái trò lường gạt một cách quá khéo léo này.
Một thị trường 84 triệu bộ đũa muỗng, 84 triệu cục xà bông, mấy chục triệu cái bao cao su và hơn thế nữa đang chờ đón Anh Chủ Quán. Quá thơm!
4. Ủa, tất cả những cái việc bắt buộc trên, đều xuất phát từ nhu cầu của mỗi cá nhân con người. Nếu đó là nhu cầu tất yếu, thì con người tự biết tìm cách để đáp ứng cho mình. Việc ra luật buộc đội nón bảo hiểm là vi phạm quyền tự do của cá nhân, bởi vì nó tương tự với việc ra luật buộc bạn ra đường phải mặc áo mưa hay đi đâu cũng phải mang dép.
Người ta làm gì kệ người ta, khi nào tui cảm thấy bị đe dọa thì tui sẽ tự động tìm cách bảo vệ mình. Tại sao phải bắt buộc người khác phải làm cái mà mình nghĩ là tốt cho họ, trong khi chính bản thân họ không có nhu cầu đó? Đó là áp đặt, là ép buộc hiển nhiên không thể chối cãi.
Nếu ai đó thật sự quan tâm tới việc bảo vệ tính mạng cho người dân, thì cũng chỉ nên quan tâm ở mức vận độngphổ biến cho việc tự bảo vệ cho mình mà thôi. Giống như những chiến dịch nhận biết (Awareness Campaign) khác như Giờ Tắt điện (Earth Hour), ngày Nước (Word Water Day), ngày HIV, ngày Ung Thư Vú, chỉ cần dừng lại ở mức vận động và phổ biến, vậy là đủ, không cần phải ra luật lệ để ép buộc người khác làm cái điều mà họ không có nhu cầu làm.
Không ai buộc chúng ta phải cúp cầu dao điện vào ngày nào đó, không ai buộc chúng ta phải không được xài nước vào ngày nào đó, không ai buộc chúng ta làm bất cứ điều gì, bởi vì không ai có cái quyền xâm phạm quyền tự do của cá nhân khác.
Muốn làm hay không, hãy để người dân chúng tui tự quyết định, đừng có bố láo nói rằng vì tui yêu các bạn nên tui làm cái này cái kia cho các bạn. Thúi!
Fuck off, don’t bull shit me!
P.S: Anh Chủ Quán biết rằng sẽ không có nhiều người hiểu và hưởng ứng điều ảnh đang nói, bởi vì rất nhiều người không hiểu (hay không muốn tìm hiểu và không dám tìm hiểu) tại sao chúng ta lại phải ụp cái nồi lên đầu mỗi khi ra đường. Tội nghiệp!

23 Comments to “Trời mưa phải mặc áo mưa”

 1. Vincent says:

  Cái dzụ này em có nghe nói mà hông để ý,giờ mới để ý mới thấy.Mấy ông lớn kiếm chuyện bỏ túi riêng,nói cho dân nghe thì có nhiều người thấy mấy ổng có lý tưởng tại họ tưởng mấy ổng nói có lý … cái đống tiền đổ dzô mấy dzụ đó thà đem mở bệnh viện miễn phí hay trường học “chùa” cho dân thì nghe hay hơn …

 2. Vincent says:

  Anh đúng là dân lướt web chuyên nghiệp!!!…. mà sao anh biết blog của em vậy? Bài của em đa số lấy cảm xúc hay copy từ Blog anh ra,mà có link về nguồn tội cái chưa xin phép, hy vọng anh đừng giận cho em lên Phong Thần Bảng >”<

 3. corn says:

  Hic, cai vu doi noi nay.. Anh Chu Quan van con buc xuc tu hoi nam nao toi gio ha troi?
  Em nghi Anh Chu Quan nen dua ra 1 giai phap nao do thi hay hon la cu ngoi noi thong long:). Ma neu Anh Chu Quan co giai phap nao hay, hop ly, va khong vi pham phap luat nua, em se huong ung hehe…. Tai cung ghet doi noi lam, ma khong doi noi thi bi mat 200 ngan, hic.. dau lam (bi 1 lan roi)!

 4. corn says:

  Vay chuc Anh Chu Quan thanh cong heng! Chung nao thanh cong thi cho em huong ung voi! Anh Chu Quan vui ve nghen!

 5. Vincent says:

  Cách gì vậy anh?

 6. Vincent says:

  Haha,cái này độc thiệt … hồi sáng đọc báo em thấy bây giờ trẻ con cũng bắt đội nồi kìa anh,nhà nước mình càng ngày càng làm mấy chuyện dở hơi …… hic,nói ra hông biết có bị bắt dzô tù hông đây.

 7. corn says:

  Hic, cai nay la phai xem lai co nen huong ung hay khong! Chu neu khong nguoi ta cung tuong em bi khung luon thi chet, hehe…

 8. bildioy says:

  Thiên niên kỷ trước, thực dân Pháp mang môn bóng đá sang nước An Nam man di, dân chúng bị ép đi coi nên vừa coi vừa chửi. Bây giờ… hàng triệu người Việt Nam như lên đồng mỗi khi có sự kiện gì đó dính tới bóng đá, ai không biết bóng đá thì bị xem như người Thượng.
  Đội MBH ở VN ngày nay thì khác, không phải là thể thao giải trí mà là chuyện bảo vệ sự tỉnh táo cho cái nhân vật đang vừa đội vừa chửi, chờ xem sao…

 9. Demifantasy says:

  @Vincent: nói thẳng, và nói thiệt, là nếu nhà nước bắt buộc phải đội nón bảo hiểm cho trẻ em trước khi bắt người lớn đội, thì có lẽ Anh Chủ Quán đã ủng hộ cho vụ nón này rồi, vì người cần được bảo vệ chính là trẻ em, do mấy đứa nhỏ không biết cái gì là an toàn, nên người lớn phải bảo vệ cho tụi nhỏ, điều đó hoàn toàn đúng!
  Còn nhìn lại cái luật đội nồi ở VN, Anh Chủ Quán thấy rõ ràng có động cơ tư lợi, vì bắt buộc người lớn đội trước, còn trẻ em dưới 12 tuổi không cần đội, chứng tỏ những người ra luật không quan tâm tới quyền được bảo vệ của trẻ em – đối tượng cần quan tâm nhiều hơn. Chỉ dạo gần đây, chắc là nghe phản ánh quá, và thị trường nồi cho người lớn bị cạnh tranh quá nên mới bắt buộc thêm trẻ em đội nồi, nên nếu nhìn sự việc ở vị trí cao hơn và xa hơn thì bất cứ người tỉnh táo nào cũng nhận ra động cơ của cái luật này là gì!
  Nếu ai đó làm sai, thì ngay từ đầu cái sai đó đã bộc lộ và không thể bào chữa!

  1. TNguyen TNgot says:

   “Nếu ai đó làm sai, thì ngay từ đầu cái sai đó đã bộc lô và không thể bào chữa”.
   Một trăm phần trăm đồng ý với Anh Lực.
   Tại sao không cải tạo ngay chế độ dân sự?
   Tại sao không cải thiện trình độ dân trí ?
   Tại sao không thiết lập các hệ thống bảo vệ trẻ em và người dân trong một hoàn cảnh xã hội lành mạnh và an toàn?

 10. Demifantasy says:

  @bildioy: Anh Chủ Quán chính xác là người Thượng, tại vì sau cả thiên niên kỷ thì cái môn đá banh đó vẫn còn là môn xa lạ với Anh Chủ Quán, đề nghị khách quan kiếm cái thí dụ khác điển hình hơn, hehehe…
  (ai mà biết Anh Chủ Quán ở ngoài, chắc chắn sẽ biết là ảnh hổng có khoái đá banh – cả trong nước lẫn thế giới, và nếu có quan tâm thì ảnh chỉ quan tâm dưới góc độ xã hội chứ không phải thể thao)

 11. Vincent says:

  Không có ý kiến,hehe…
  (không biết thì dựa cột mà nghe)

 12. Carol says:

  hihi, nhảm thiệt mà, còn vậy nữa đó

 13. @Anh chủ quán: Em đang hình dung 84 triệu người, đội mũ bảo hiểm của “ngài”, đang ùn ùn kéo nhau đi mua nồi cơm điện “Tech-pro” thì bị mắc mưa, 84 triệu người lật đật lấy áo mưa (chưa có thương hiệu, chỉ mới có tem CR hay CS, CL, CZ gì gì đó) ra mặc, trời ơi, em là ai và ai là em, hay là em là ai và ai cũng là em! Hahaha, sẽ có kỷ lục VN đó anh ơi!

 14. nic says:

  Bi giờ mấy bé 6 tuổi trở lên là phải đội MBH rồi.
  Người lớn đội MBH thì là Nồi, còn mấy bé đội MBH thì là . Cộng thêm cái dzụ Áo Mưa của ACQ nữa thì rất thích hợp để đi picnic. Vừa có Nồi, vừa có , vừa có tấm bạt để trải xuống đất ngồi.. Hình dung ra cảnh đó chắc dzui lắm nhờ.. Chuẩn bị mở 1 khu du lịch trong TP thôi.. ^^

 15. Gao says:

  Việt Nam mình hay anh ha, cái gì không kiểm soát được thì cấm, thêm ra mấy cái luật vớ vẩn, mỗi người 3 sim dt, nhiều hơn cắt. Mai mốt chuyển qua nghe dép cho rồi, thị trường của a đang chào đón kìa ^^

  1. Demifantasy says:

   @Gao: anh chỉ có 1 tham vọng nhỏ chút éc là được đập chết mấy thằng như thằng Ngài như đập ruồi thôi, hihi! Hại dân hại nước!

 16. Anh Lân says:

  Sau khi nghe cái vụ “bình chữa lửa trên xe hơi” rùm beng mấy nay thì em sực nhớ tới cái bài này của anh, vậy là mò vô blog tìm lại =))

  1. Demifantasy says:

   thời anh viết cái bài này, thiên hạ đọc vô còn chưa hiểu anh nói cái gì đó em :))

  2. Demifantasy says:

   Cái ngu của chúng chỉ mới bắt đầu, còn nữa, cứ từ từ thưởng thức đi em :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: