Tam Sa

Trung Quấc nó hay thiệt chứ, nó xây luôn cái thành phố Tam Sa lên một cái đảo nào đó thuộc quần đảo đang trong diện tranh chấp giữa Việt Nam và Trung Quấc, giống như đẩy lên bàn cờ con chốt thí.
Việt Nam bây giờ đang trong thế bí, bây giờ mà dẹp cái thành phố Tam Sa đó thì coi như xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Trung Quấc, nó động binh trên đất liền qua quýnh banh chành liền.
Mà bây giờ không động binh dẹp Tam Sa thì Trung Quấc nó có lý để đem tàu đánh cá ra khơi quần qua riễu lại trước mặt dân mình, vì coi như nó đang đánh cá trong lãnh thổ của nó, trước sau gì cũng có thằng Việt Nam ngứa mắt gây sự rút súng ra bắn, án dân sự chuyển thành hành động gây chiến liền chứ đửng giỡn.
Bất chấp bằng chứng lịch sử được các nhà sử học và bác học đưa ra, tui hỏi quý anh chị em đó bộ thiệt sự quý vị nghĩ là sau khi đọc được các bằng chứng lịch sử đó thì Trung Quấc nó đồng ý tự dẹp cái thành phố Tam Sa đó của nó hả? Hơi bị ngây thơ đó nha…
Bây giờ sao! Trung Quấc nó đưa con chốt Tam Sa qua sông rồi, trong đất liền là trùng trùng xe pháo mã chờ Việt Nam độp con chốt đó một phát là nó động binh kéo qua Ải Nam Quan kê pháo mà nã lên đầu Hà Nội liền, lúc đó thì tướng sĩ tượng nhà mình xách quần mà chạy nha.
Nhất chốt độ hà bán xa chi lực, không đùa được ạ…
Giờ sao? Vây nó lại chứ sao. Không cho nó nhúc nhích cục cựa gì nữa, xung quanh đó có đảo nào khác thì đem quân đem dân ra cắm xung quanh chứ sao, nó có chốt, mình cũng có chốt, học bài học của Anh khi xây dựng đảo Tasmania trăm năm trước đi ạ.
Ngoài ra thì các anh chị em con dân Việt Nam làm ơn kềm chế giùm em, đừng có kích động nhà nước dẹp Tam Sa nữa, vì phải hiểu là mấy ảnh đi sau người ta một nước rồi, bây giờ vô thế không có dẹp được nữa. Dẹp Tam Sa thì dễ rồi, một ngày là thành bình địa, nhưng mà hành động đó có phải là tự tạo cái cớ cho Trung Quấc quýnh mình không? Lúc đó thì dòng họ mấy bạn đỡ có nổi không?
Mấy chú lãnh đạo nhà mình kỳ này mệt đầu nha. Ăn ở không hưởng thụ 35 năm rồi, bây giờ còn động não được nữa không?

4 Comments to “Tam Sa”

 1. CÙI BẮP says:

  Hành động thành lập thành phố tam sa của thằng trung quốc trên biển đông thuộc chủ quyền của việt nam là hành động xâm lượt. Từ tình đồng chí, đồng đội trong những năm kháng chiến chống mỹ nay trung quốc lại trở mặt việt nam. Đúng là hành động đê hèn. Tham vọng bá chủ, bá quyền dựa vào sức mạnh quân sự để đè bẹp các nước láng giềng là điều đáng lên án. Việt Nam cần phải mạnh mẽ hơn nữa trong việc bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ.
  Từ ngàn xưa, trung quốc là nước láng giềng của việt nam, đất nước rộng lớn, thế lực hùng mạnh, từng xâm lượt việt nam ta, muốn biến việt nam thành lãnh thổ của người trung quốc, nhưng điều đó không dễ vì tinh thần dân tộc của việt nam là quá lớn, ông cha ta từng đánh đuổi trung quốc bỏ chạy không biết bao nhiêu lần. Và bây giờ chúng ta là thế hệ con cháu của nước đại việt tại sao phải sợ trung quốc?
  So về tương quan lực lượng của ta và trung quốc thì rõ ràng trung quốc mạnh hơn ta rất nhiều …nhưng điều đó có gì quan trọng. Ngày xưa Nhà Nguyên trung quốc so sánh với nhà TRẦN nước đại việt thì tương quan lực lượng cũng như thế. Nhưng việt nam vẫn có nhân tài TRẦN HƯNG ĐẠO đã 3 lần đánh đuổi trung quốc đó sao.
  Tôi mong các vị lãnh đạo việt nam đừng mềm mỏng nữa mà hãy cứng rắng lên, trung quốc xâm phạm lãnh hải thì nên mang tàu chiến ra tiêu diệt liền, chẳng phải việt nam vừa nhập về mấy tàu chiến hiện đại của Nga để đối phó với trung quốc trong tình hình leo thang như hiện nay sao. Còn sợ gì mà không đánh.
  90 triệu dân việt nam sẵn sàng tham chiến với 1,3 tỷ người của trung quốc
  Việt nam phải mạnh tay ngay từ đầu, đừng để trung quốc lấn sân từ chân tới đầu thì lúc đó đã quá muộn.
  Việt nam muôn năm ! nock out trung quốc đi thôi.

  1. Demifantasy says:

   @Cùi Bắp: nếu mà cái chỗ bạn đọc được cái này thì bạn làm ơn giải thích cho tui biết bằng cách nào mà Trung Quấc nó xây được những cái công trình đó (thuộc loại xây nhà chứ không phải xây lều nha) ngay trước mặt mà dân Việt Nam không ai biết cái gì cho tới lúc BBC chụp hình quăng lên dzậy?

 2. Kha Kinh says:

  Haiz khó lắm khó lắm. Vây 1 con chốt lại thì đc, nhưng 4 con chốt kia đã wa sông vào cắm bên mình từ lâu. Bên mình lại ko biết hay vờ như ko biết để tụi nó phá nát bộ đồ lòng, người ngoài chỉ cho thì ậm ừ cho wa chuyện. Giờ nó công khai dí con chốt cuối wa tính chuyện nay mai chiếu bí, ở nhà nó đã cho pháo lên nòng ngắm chuẩn ”cấm cung” chờ thời cơ oanh tạc. Tỷ như ta có tịnh đầu, chống sĩ, xa tuần hà, vây 5 chốt, khoá nòng pháo sẵn sàng ứng chiến đi nữa, nó cũng chỉ cần thí chốt bắt xe, phá nát hàng công của ta thì ta nguy mất. Ta chỉ còn cách thủ hoà. Mà để thủ hoà cũng ko phải chuyện dễ, cần phải có những nhân tài đứng ra giúp. Nhưng họ có chịu giúp ko khi mà thấy con tướng đã ko còn lành lặn thậm chí cùng màu vs quân bên kia?? Hay là họ sẽ đợi đến khi ta vứt con tướng cũ đi và thay vào 1 con tướng mới tốt hơn?? Liệu như vậy có là quá trễ?? Thậm chí là ta ko chịu thay con tướng và chiến bại?? Lúc đó ta phải trày trật đánh lại 1 ván khác mà ta chỉ có con tướng và xe và chốt?? Liệu có thắng ko?? Hiền tài có đứng ra giúp ko?? haiz hay là tất cả xe pháo mã sĩ tượng chốt sẽ hy sinh để cho con tướng què cuối đầu trc con tướng bên kia???????? :(((((((((

 3. Demifantasy says:

  @Kha Kinh: cái nick name này không biết có phải cố tình viết lộn ngược tên của một nhân vật thời xa xưa hay không… Nhưng mà nhận xét của anh bạn đây thiệt tình là rất hấp dẫn…
  Theo tui, người có tâm với đất nước này không phải không có, chẳng qua không có đất dụng võ thôi.
  Nói về bàn cờ đang đánh đi. Khi tất cả các xe pháo đang giằng co như vậy, thì có phải có một quân cờ đang có lợi thế cà tưng rất lớn trong trường hợp này không: con Mã? Mã đánh xa không được, nhưng rất có lợi trong cận chiến, vậy nên chăng Việt Nam tìm thêm những con Mã – Quân Sư quạt mo (hay quạt giấy quạt máy gì đó) làm Thuyết Khách chăng? Thuyết khách làm cái gì thì làm ơn cho tui bỏ qua phần mô tả công việc nha, nhưng tui nghĩ động binh động xe pháo trong thời gian này sẽ rất lỗ mãng, không ai muốn làm vậy hay nói thẳng ra là có người không thể làm vậy.
  Người khác đã gây ra cớ sự, và bây giờ con cháu đang gánh. Một bàn cờ chơi qua hai thế hệ thì thế hệ sau cần phải biết người trước có ý đồ gì, thủ thắng hay thủ hoà để còn biết đường giải quyết, chứ đưa cho người ta chơi mà cứ im im che che giấu giấu cái ý đồ của mình với người nhà thì ai mà biết đường tư vấn chỉ nước cho mà đi chứ, phải hông Kha Kinh?
  Mà hổng chừng tụi mình ngồi đây nói nhảm cho dzui thôi chứ kết quả bàn cờ đã có từ lâu rồi à nghen^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: