Tại Sao Đàn Ông Việt Bị Chê

Nói trước của nói trước nha: bài này tui viết vô cùng dài dòng, vì tui cũng không biết sao mà viết ngắn gọn được. Chắc có lẽ một ngày nào đó trong tương lai tui sẽ biết cách viết ngắn gọn, nhưng mà hiện nay thì tui thấy nó quá dài dòng nha quý vị.
Nói trước nha, tui viết bài này không phải để binh đàn ông Việt – vì kể ra cũng khó mà binh được, cũng không phải binh những lời khen chê chỉ trích của người khác – vì thiệt ra tui cũng không ưa gì cái loại đứng trong toilet mà phán rằng trên đời không có gì ngon. Tui viết bài này vì tui thấy có một số “facts” – sự thật của đàn ông Việt cần phải phơi bày, chứ tui không nói ra thì chắc cũng không ai nói, tất cả lẳng lặng im im mà chấp nhận thì sau này có khi còn tệ hại hơn.
Tui phải thú thiệt là tui chưa có từng đọc nguyên một bài viết hay bài phỏng vấn nào của bất cứ người nào, ngoại trừ cái tựa thì có đọc thôi, còn nội dung thì tui không có quan tâm, những bài viết có nội dung nói xấu đàu ông Việt Nam, không phải vì mình giống con đà điểu, mà là vì tui biết chắc chắn là mình không có thuộc cái đối tượng mà bài viết đó nói tới. Khúc này cũng hơi quá, tại vì bạn sẽ hỏi là: chưa đọc thì làm sao biết nó nói cái gì. Cười! Tui nói câu này bạn tin hông: 10 năm nay tui chưa đọc tờ báo nào mà tui vẫn biết tình hình đất nước nhân sinh chính trị này nọ nó ra sao ra sao đó, tin hông?
Theo tui thì, dưới góc nhìn của chính mình, đàn ông Việt cũng đáng bị chê thiệt chứ. Là một thằng đàn ông Việt Nam trăm phần trăm, tuy rằng ăn chung uống chung ở chung với vô số đàn ông Việt Nam khác, nhưng tui vẫn thấy mình có chút gì đó khác với những người khác, và sau đây là lý do mà theo tui đàn ông Việt Nam bị chê nè.

1/ Ở Dơ
Tui không biết có phải ở dơ là thói quen cố hữu của đàn ông Việt hay không, nhưng có rất nhiều người bề ngoài bảnh bao nhưng lâu ngày không tắm, thậm chí một ngày đánh răng có một lần, bữa nào làm biếng quá thì hoàn toàn bỏ qua được cái vụ đánh răng đó luôn. Tắm cũng vậy, có người làm biếng tắm rửa lắm, gội đầu cũng làm biếng chứ đừng nói tới tắm, thậm chí cái mặt còn không rửa chứ đừng nói gì cái chỗ khác.
Cho nên câu nói đùa sau đây là có thiệt 100%, các bạn đửng tưởng là nói đùa nha: “răng tao còn không đánh huống chi đánh giày”, là câu mà chúng ta thường chọc mấy cậu bé đánh giày, đứng dưới góc độ của những người đàn ông Việt Nam thì có khi nó là sự thật 100% ạ.
Ở cái xứ Việt Nam là xứ nóng, đã vậy đàn ông Việt còn thích ăn hành thích ăn tỏi ớt gia vị nhiều, thì quý vị phải tự hiểu là cái mùi mồ hôi của quý vị nó sẽ không được thơm tho ngọt ngào cho lắm. Đã vậy còn ít chàng trai Việt nào chịu khó xài dầu thơm hay mấy chai body spray (xin lỗi tui không dịch được chữ đó, xịt khử mùi hả, nó có khử mùi được hông?), đó là chưa kể một số đối tượng còn kinh khủng hơn, năm ngày không tắm mà can đảm xịt dầu thơm vô khắp người, trời ạ, xin lỗi chịu không nổi cái mùi đó ạ.
Cho nên, cái thói ở dơ đó nó sinh ra nhiều tật xấu rất kinh khủng mà cái thế giới đàn ông này quánh giá những hành động đó là bình thường: gãi chỗ kín. Chỗ kín đây là vùng giữa tay và cơ thể, vùng giữa hai chân và những vùng nào kín trên cơ thể, nó chịu đựng sự đóng cặn đóng đất lâu ngày, yếm khí, ủ mùi, rồi bốc mùi kinh tởm, sinh ra ngứa ngáy, rồi lấy tay gãi. Đó là không muốn nói tới những hành động kinh tởm hơn như khều, móc, ngoáy những vị trí nhạy cảm lẫn không nhạy cảm giữa thanh thiên bạch nhật của một số lớn đàn ông Việt Nam.
Đó là loại ăn mặc áo sơ mi đóng thùng mang giày tây đàng hoàng nha, chưa kể tới những đối tượng ăn mặc lề mề đầu tóc thì dính bết lại, móng tay móng chân thì không cắt và quần áo thì không giặt, có một cái mặc ngày này qua ngày khác, những đối tượng “khó đỡ” đó thì nó quá kinh dị rồi ạ.
Trời ạ, quý vị tưởng quý vị đang ở trong rừng hả? Hay quý vị tưởng quý vị đang đi cày ruộng, tắm heo? Đây là thế giới văn minh ạ. Và khi mà quý vị xuất hiện với một cái cơ thể đầy mùi kinh tởm như vậy thì đừng nghĩ là mũi ai cũng điếc như mình hay nghĩ rằng ôix thằng nào cũng như nhau. Không có đâu ạ, không phải ai cũng mắc ói như dzậy!
Tui kể chuyện của tui. Bữa tui đi bơi, đang bơi ngon lành thì thấy một anh bạn ăn mặc rất lịch sự áo sơ mi tay dài quần tây giày tây đàng hoàng bước vô phòng thay đồ, rồi ảnh bước ra. Điều trước hết là ảnh vừa đi vừa gãi háng là một. Điều thứ hai là ảnh không tắm trước khi xuống hồ, thậm chí đứng dưới vòi sen xả nước cũng không thèm làm luôn. Điều thứ ba là ảnh nhảy cái đùng xuống hồ, đớp nước hồ bơi rồi sục sục trong miệng, sau đó phun thẳng ra mặt hồ chỗ ảnh đứng. Xong ạ, thấy cảnh đó tui liền lập tức phóng lên bờ hồ ngồi, ảnh bơi từ xa tới mà tui đã nghe được cái mùi thum thủm rất đặc trưng của những khu vực yếm khí lâu ngày không phơi nắng của cơ thể ảnh, tui sợ quá lập tức phóng thẳng vô phòng tắm thay đồ đi về. Tui thề là tui chưa từng quay lại cái hồ bơi đó lần thứ kế tiếp trong đời từ sau cái bận thấy anh chàng đó biểu diễn màn kinh dị đó.
Tui kể chuyện của Má tui. Bữa Má đi ngoài đường về, kể tui nghe là Má thấy thằng cha kia chạy trước Má, ăn mặc lịch sự lắm, mà tới đèn đỏ cái chả dừng xe thò chân xuống kéo ống quần lên…gãi như chó gãi ghẻ.
Thiệt cũng không biết nói sao về vấn đề ở dơ này, nhưng mà, đàn ông Việt ơi, cái cơ thể mấy bạn như vậy mà đem so sánh với mấy bạn gái mỗi ngày tắm một, có khi hai ba lần thì hỏi làm sao không bị chê đựơc ạ? Chưa kể, không ai đủ can đảm hun một cái miệng thúi rùm đâu ạ, nếu đã lỡ hun thì chắc lần kế tiếp sẽ phải cân nhắc rất kỹ, một là nhắm mắt đưa chân, hai là hun xong rồi lên báo chửi! Tại ai? Tại mình!
Tóm lại: đi tắm đi mấy cha.
2/ Không biết gallant
Cái này không phải lỗi của đàn ông Việt Nam, mà là lỗi của chế độ. Như tui đã có nói trong một bài post trước của mình, chúng ta đang sống trong một thế giới vật chất văn minh với tư duy nông nghiệp!
Tư duy nông nghiệp là sao ạ? Là tư duy làm ăn cơ hội. Là tư duy chờ thời. Là tư duy dựa dẫm. Là tư duy làng xã. Là tư duy bè phái. Là tư duy cào bằng. Là tư duy sống lâu lên lão làng. Tư duy tùy tiện. Còn mấy biểu hiện nữa mà thôi, không quan trọng nên tui không nói hết.
Tư duy nông nghiệp thì có liên quan gì tới gallant? Có ạ, liên quan nghiêm trọng! Gallant là gì? Là thái độ tôn trọng của đàn ông dành cho phụ nữ. Tới khúc này thấy nó có liên quan chưa ạ?
Có nhiều đại ca Việt Nam dáng dấp rất phong độ, khoác áo vest đi giày tây túi giắt bút đi với một người phụ nữ không biết là vợ hay là bồ, mà đối xử như con ở. Ngồi thì lựa cái ghế thuận tiện nhất cho mình ngồi, ăn thì gắp miếng bự nhất mà ăn, nói thì nói lớn tiếng nhất bàn, chưa kể đi tới chỗ mình thích ăn gọi món mình thích nhất mà không quan tâm tới “con ở” đi chung với mình có thích hay không! Đi lên cầu thang thì đi trước, đi ra tới cửa thì ra trước, ra xe thì leo lên trước, kêu đồ ăn thì kêu trước, ăn thì xong trước, vân vân, rất đáng mặt anh hùng, để mặc “con ở” đi chung với mình ngậm ngùi lóc cóc leo cầu thang lên sau, hì hục đẩy cái cửa kiếng chà bá đang bật vô mặt nàng, và cắm cúi ăn cho nhanh hết cái dĩa thức ăn vốn mình cũng không thấy ngon lành gì mấy cho kịp với người đàn ông “thực như hổ” của mình.
Chưa kể có nhiều ca còn khó đỡ hơn, như kiểu tỏ ra phong trần lãng tử bằng cách ăn xong rồi phì phà khói thuốc một cách rất lãng mạng nghệ sĩ vô mặt nàng, chai rượu rót cho nàng một ly còn bao nhiêu mình uống hết bỏ mặc ánh mắt thòm thèm xin thêm ly nữa của “con ở” đi chung. Hay thậm chí nhiều ca khỏi đỡ luôn là vừa ăn vừa gãi…háng hay gãi nách, móc mũi, gãi đầu  gầu bay khắp bàn, ăn to nói lớn nước miếng phun tùm lum, lấy tay bốc đồ ăn mà móng tay đen thùi, tui thề là tui mà là cái người đi chung với loại đàn ông đó là tui đứng lên đi về liền, khỏi chờ cái gì hết.
Cũng còn may, vầng, cũng còn may là trong nhiều trường hợp thì đàn ông là người trả tiền cái bill. Ok, con gái trả cũng không sao, nhưng nếu biết nàng sẽ trả bữa nay thì mấy bạn làm ơn đưa cái menu cho nàng chọn món ăn cho vừa túi tiền của nàng, hoặc ít nhất thì người trả tiền cũng có quyền chọn cái món ăn hợp với khẩu vị của mình chứ ạ. Trường hợp hai người chia đôi tiền cái bill cũng thường xảy ra, nhưng mà, tui nhấn mạnh là: không bao giờ để phụ nữ trả tiền cho bữa ăn của họ nếu đi chung với mình. Thí dụ như bạn biết rằng nàng mới lãnh lương, hay nàng thiệt sự dư khả năng trả tiền thì hẵng để nàng trả, nhưng mà với tỉ lệ 1/10 hoặc ít hơn nữa, cho dù “nàng” có là sếp của bạn hay “nàng” là máy bay và bạn là phi công trẻ đi nữa, thì cái vụ tiền bạc này nó quan trọng lắm lắm lắm lắm lắm lắm lắm lắm lắm lắm (không biết gõ bao nhiêu chữ lắm rồi nữa).
Ok, sẽ có lúc bạn không có xu nào trong túi, nàng biết, và nàng vẫn muốn rủ bạn đi ăn, thì lúc đó là chuyện khác, nhưng mà cũng phải cư xử cho nó hợp lý bằng cách để nàng chọn quán, chọn món. Sẽ có cô gái được giáo dục như thế này: đưa tiền hoặc bóp của nàng cho bạn, để người trả tiền là bạn. Hoặc cổ sẽ là người móc tiền ra trả, chuyện đó nói chung không quan trọng lắm!
Quy tắc:

 • đàn ông là người trả tiền
 • lên cầu thang và bước qua cửa: phụ nữ đi trước, xuống cầu thang và ra quầy tính tiền: đàn ông đi trước
 • để cho người ta nói hết câu, cho dù người ta đang nói cái gì, kể chuyện chó mèo hay tưới cây giặt đồ gì cũng phải ráng nghe cho hết câu
 • lắng nghe người ta kể chuyện của họ, không phải gặp nhau là để trút bầu tâm sự của mình, nếu muốn vậy thì chung vô toilet.
 • đi ăn: để nàng gọi món, con gái đương nhiên không bao giờ thô lỗ đâu, bạn cứ yên tâm nghe lời tui, bạn sẽ không hối hận. Đừng là người gắp miếng đầu tiên, tốt hơn thì hãy là người gắp miếng cuối cùng, trừ khi cô ấy đang còn thòm thèm.
 • đi chơi:  đàn ông xách đồ, bạn làm ơn cầm cái gì nặng cho người ta, trong trường hợp không có bellboy-không biết dịch, để nàng chọn hãng máy bay, hãng xe bus và khách sạn, phòng ốc này nọ.
 • đi shopping: biết trước là đi shopping thì rút sẵn mớ tiền, và kiên nhẫn ngồi chờ nàng chọn-thử, thử-chọn, cái quy trình này sẽ kéo dài mãi mãi mãi mãi mãi mãi mãi mãi mãi mãi, hãy tận hưởng bằng cách dòm quanh dòm quất, và dòm…nàng mặc đồ mới, và tận hưởng niềm vui là người trả tiền cho quần áo của nàng. Đừng tiếc tiền, nếu không bạn sẽ hối hận (khi nhìn người đàn ông khác chăm sóc nàng).
 • đi coi phim, đi uống cafe: cho nàng chọn suất chiếu, chọn rạp và chọn thời gian thuận tiện há, và bạn sẽ là người móc bóp từ A-Z, trừ khi nàng của bạn đặt bạn vô thế là cổ lên mạng mua vé trả tiền trước, còn không thì quên cái vụ anh mua vé em mua nước đi nha.
 • làm cái gì ở nơi công cộng: cái gì thì cũng ưu tiên cho phụ nữ, thí dụ đi xe bus hay phòng khám bịnh thì nhường ghế cho phụ nữ, đi công viên thì đàn ông đừng có lỗ mãng giành ngồi nguyên cái ghế trong ánh mắt thèm thuồng của những người con gái quanh bạn đang ngồi bệt dưới đất nha. Và đi toilet thì làm ơn nhường phụ nữ đi trước, đừng có giành toilet với phụ nữ, hello, chuyện này thấy quài, cười quài, mà không có dám nói ra!
 • đi thang máy: nhường cho phụ nữ vô trước, cho dù bạn là sếp của họ đi nữa thì cũng hãy nhường họ. Nếu thang máy chỉ còn một chỗ thì đàn ông nhường cho phụ nữ cái chỗ đó chứ đừng có hùng hổ xông vô chiếm mất cái chỗ còn lại trong thang máy trước ánh mắt tiếc nuối của phụ nữ nha bạn, nam tính không phải như vậy.
 • di chuyển trong đám đông: bình thường thì phụ nữ đi trước, nhưng mà lỡ hai người kẹt vô một đám đông đi coi ca nhạc hay hội chợ gì đó, thì đàn ông sẽ là người đi trước mở đường, tin tui đi, con gái trong trường hợp này không bao giờ muốn là người đi trước chen chúc mở đường đâu
 • đi ăn buffet-tiệc tự chọn: đàn ông là người đi lấy đồ ăn về bàn, nhớ lựa rau củ nhiều nhiều. Trừ khi cô ấy thích đi lấy đồ ăn chung, còn không thì trong đa số trường hợp thì cách ứng xử sẽ là: “em thích ăn gì, anh lấy!” chứ hông phải là: “em em lấy giùm anh miếng đó luôn nha” đâu ạ.
 • đi ăn tiệc có tính chất giao thiệp, thí dụ như đám cưới, đi ăn cơm khách có sự hiện diện của hai người, thì nếu bạn báo cho cô ấy biết bạn mặc quần tây đen áo sơ mi xanh dương vest đen hay là bạn mặc quần jean xanh áo thun trắng mang giày thể thao thì cô ấy sẽ rất cám ơn bạn.
 • hẹn hò: đàn ông là người đi đón phụ nữ, và nhớ tới đúng giờ, cho dù bạn có phải chờ một thời gian (thiệt, ta nói…) đi nữa thì cũng cứ chờ và tự tìm niềm vui cho mình trong cái khoảng thời gian ngắn ngủi đó. Đưa đi thì phải đón về, cho dù cô ấy có nói là: em tự về được, thì ngoại trừ bạn kẹt công chuyện rất quan trọng, bằng không thì đưa người ta về nhà là tốt nhất, rồi đứng đợi người ta vô trong nhà rồi hẵng về ha, không phải bỏ mặc người ta ngay đầu hẻm tối thui hay giữa con đường vắng te nha!

Có người nói với tui: sao giống đội gái lên đầu vậy? Ờ, đại khái là vậy, nhưng mà, theo quy tắc thì nó là như vậy, đừng có dùng văn hóa làng mà đối xử với phụ nữ nếu bạn không muốn đọc những bài báo chửi vô mặt mình là đàn ông Việt Nam không biết gallant nha.
3/ Làm biếng
Ở dơ và làm biếng là hai chuyện khác nhau nha bà con, không phải vì làm biếng mà nó sinh ra ở dơ, vì nhiều bạn siêng làm nhiều việc lắm mà cũng vẫn ở dơ bình thường. Làm biếng ở đây là làm biếng, nghĩa bình thường sao thì ý tui nó như vậy.
Thí dụ đặc trưng nhất là khi đi làm, ở mấy công ty có nhiều đồng chí luyện Bán Cái Thần Công lên hàng tuyệt kỹ luôn, tới nỗi thằng em Lúa của tui nó chịu không nổi phải lập một cái FanPage có tên là Bán Cái Thần Công luôn, và slogan của nó là: chuyện này dễ mà, MÀY làm đi.
Mày, nghĩa là không phải tao, đừng có liên quan tới tao, đừng có kiu réo tao, đừng có dính líu tới tao. Ý tưởng của tao nhưng mà hành động và trách nhiệm của mày. Nói chuyện bình dân cho dễ hiểu là thích nói chứ không thích làm và không biết làm.
Cái này thấy nhiều, thấy quá trời, chỗ nào cũng thấy nha. Quán cafe nè, quán nhậu nè, lề đường nè, trường học công ty nè, thấy hà rầm luôn. Và nhiều bạn đàn ông Việt Nam thích thể hiện mình, thể hiện trí tuệ của mình bằng cách nói chuyện chính trị, chuyện thế giới (nếu chịu khó lắng nghe thì phát hiện chúng nó một là có nhiu đó nói quài, hai là nói tầm bậy), đem chuyện đâu bên trời tây ra nói mà không biết rằng trời ta còn quá trời thứ mấy ảnh không rành. Cái loại dễ nghe ham học hỏi như tui mà còn thấy khó chịu thì đừng nói tới những loại khó tính nha.
Và họ biếng làm thôi, nhưng mà siêng nói lắm, cho nên anh Phúc, một anh bạn thầu xây dựng tui quen hồi đó có nói một câu như vầy làm tui nhớ hoài: bây giờ ông nào nói một làm được một thôi là hiếm lắm rồi, thường thường nói một làm cao lắm là được phân nửa.
Thử hỏi, nếu có anh đàn ông nào chịu khó đặt mình vô vị trí của một người phụ nữ, ngồi nghe một anh đàn ông nào đó nói chuyện trên trời dưới đất của thiên hạ, tới chừng cổ hỏi: Sáng nay anh làm gì? Hôm qua anh làm gì? Cuối tuần anh làm gì? mà anh trả lời không thông hay trả lời là sáng nay anh đi cafe mua tờ báo đọc, hôm qua anh đi nhậu với đi coi đá banh, cuối tuần này ở nhà coi tivi em ơi thì anh có chịu nổi không, anh có muốn chửi thằng đó làm anh mất thời gian hay không, hay anh có muốn tạt cái ly nước vô mặt cho nó tỉnh lại hay không? Hay anh lên báo chửi đàn ông Việt Nam là cái loại vô tích sự?
Tóm lại: bớt nói lại!
4/ Thiên thượng địa hạ duy ngã độc tôn.
Xin lỗi quý Phật Tử vô cùng đáng kính, cho em mượn câu nói đó để nói về những anh đàn ông Việt Nam hôm nay, nói xong em trả lại chứ em không có ý xúc phạm người đã nói câu đó từ hai ngàn năm trăm mấy chục năm trước (tính theo Phật Lịch) ạ.
Câu nói đó, dịch ý ra, trong trường hợp của các anh đàn ông Việt Nam ngày hôm nay là: tui bây trật hết rồi, tao mới đúng nè. Hay là dịch kiểu khác: mấy thằng đó mà biết cái gì em ơi, nghe anh nói nè. Hay là dịch kiểu khác: tụi nó làm tầm bậy, không biết cách mà cứ làm, tao chỉ thì không nghe.
Nghe đồn người Nhật có một câu nói: mỗi người Nhật là một hạt cát, còn mỗi người Việt Nam là một viên kim cương, một số bạn hiểu ẩn ý của nó thì im lặng, một số bạn không hiểu bèn nói: Người Nhật rất kính trọng người Việt Nam, đó là lý do tại sao nhiều người Nhật tới Việt Nam để tìm hiểu văn hóa văn hiến của đất nước này, ồ, chúng ta giỏi thật!!! Hahaha, hello!
Mấy bạn nào mà có dịp tiếp xúc với đàn ông Việt Nam nhiều nhiều một chút sẽ thường xuyên thấy cảnh này, lúc tỉnh cũng như lúc say, lúc ngủ cũng như lúc mê :), là mấy anh đàn ông Việt Nam đó hiếm khi nào công nhận người nào khác giỏi hơn mình, cho dù cái thực tế rõ ràng là nó giàu hơn mình, nó ăn ngon hơn mình, nó ở nhà bự hơn mình, vợ nó đẹp hơn vợ mình, xe nó cũng mắc tiền hơn xe mình… cũng không công nhận nó giỏi hơn mình, mà nói là nó hên hơn mình. That’s it!
Mấy bạn đàn ông Việt Nam bị cái bịnh là không tôn trọng người khác, nhưng lại muốn người khác tôn trọng mình. Tuy rằng biểu hiện ở mỗi tầng lớp xã hội có khác, nhưng mà bản chất thì nó giống nhau. Và bất chấp thực tế phũ phàng là mình ăn bánh mì còn thằng kia ăn hải sản vi cá, cái anh ăn bánh mì vẫn nói: thằng đó sao sướng bằng tao, tự do tự tại.
Xin lỗi ạ, cái anh AQ của Lỗ Tấn đó không có cửa trong trường hợp này, và những người phụ nữ Việt Nam cũng hoàn toàn tỉnh táo nhận ra đâu là vi cá và đâu là bánh mì ạ, họ thấy cái họ đang ăn chứ họ không thấy cái mà anh tưởng tượng là anh có. Anh cho người ta ăn bánh mì mà bắt người ta tưởng tượng là bào ngư vi cá thì làm sao người ta không nói anh bị điên? Và anh làm một tháng được ba bốn triệu mà anh chửi thằng một tháng làm hai mươi lăm triệu là nó dở hơn anh thì làm sao người ta không nói anh bị khùng? Và anh kiếm được tiền lẻ mà anh chửi thằng hốt bạc tỷ là ăn hên thì xin lỗi, tui thấy anh có vấn đề nha, cái hên nó hông có tới lượt anh đâu ạ.
Người nào chấp nhận ngồi nghe anh bố láo thì một là có vấn đề, xơ múi chấm mút đựơc gì đó nên ráng chịu đấm (vô lỗ tai) ăn xôi, hai là bị bắt buộc phải nghe anh nổ (vì không thoát ra được), và ba là bị xui, vớ phải một anh chàng bị bịnh như vậy. Nghe, xong rồi về nhà tìm chỗ xả, xả vô toilet hay xả lên mặt báo thì đều là xả, và nếu anh có biết được cái vụ xả đó, thì anh cũng sẽ tiếp tục lắc đầu nói: tui bây như vậy, để cho đàn bà con gái chửi mà không biết nhục, coi tao đây nè. Hello!!!
5/ Thích nổ
Đàn ông Việt Nam thích nổ. Cấp nhỏ thì nổ nhỏ, cấp lớn thì nổ lớn. Lính thì cưa đạn, sếp thì cưa bom. Cua gái bình thường thì nổ bình thường, cua gái đẹp thì nổ sao cho nó đẹp. Gặp đối tác bình thường thì nổ vừa phải, gặp đối tác lớn thì quăng mìn chụp không kịp. Tóm lại là thích nổ trong nhiều trường hợp.
Ta nói, là con gái Việt Nam, xui xui mà gặp mấy bạn thích cưa bom kiểu đó, ngồi vuốt mặt không kịp. Cái trí óc nhỏ bé của phụ nữ chỉ biết tính tiền mớ rau ký thịt nó chạy không kịp cái tiến độ dự án của mấy anh, và nó đếm không kịp những con số không từ những vụ làm ăn tiền tỷ của… người khác mà mấy anh kể lại, cho nên những người phụ nữ chỉ lẳng lặng cắm cúi cảm thấy mình thật bé nhỏ so với sự vĩ đại của mấy anh ngay cái lúc mà họ tiếp nhận thông tin đó, và mất một thời gian xử lý, họ ngộ ra chân lý, và vỡ lẽ: mụ nội nó ba xạo với mình, lúc đó muốn chửi thì đã muộn, thôi để lần gặp sau biết tay bà…
Tui kể một câu chuyện của tui cho mấy bạn nghe. Bữa đi khám tổng quát ở bịnh viện kia, gặp một anh không biết là làm việc ở cấp gì (tui cũng không có quan tâm nên không có hỏi, ảnh hình như có tự giới thiệu mà tui không nhớ), trong nhiều câu ảnh nói tui không nhớ hết thì có một câu ảnh nói vầy: anh đi nước ngoài quài hà em, ừa, anh đi riết rồi cái được cấp cái super visa luôn, ừ muốn đi lúc nào cũng được, ừ em biết cái super visa đó không, muốn đi nước nào cũng được, cứ đi là xách vali ra sân bay là đi, khỏi xin phép ai hết. Nhìn bộ dạng của ảnh, và xét sự có mặt của ảnh ở cái phòng khám đó, tui không thể coi thường câu nói đó của ảnh, nhưng mà sau vài giây đối chiếu với kiến thức làm hàng không của mình hồi trước, cộng với ba cái quy chế thẻ doanh nhân apec, multiple entry visa hay là PR thẻ xanh thẻ đỏ này nọ bla bla hèn kém mà tui biết được, tự nhiên tui ngộ ra ngay cái lúc mà ảnh dòm tui và chờ mong một sự sụp đổ trong tâm tưởng của tui để tui tung hê ảnh: ba xạo. Tui không nói chữ ba xạo ra miệng, mà tui nở một nụ cười ngây ngây dại dại dòm ảnh rồi nói: nhiệm kỳ kế tiếp anh có muốn làm nữa hông, em bỏ phiếu bầu cho anh. Ảnh hỏi nhiệm kỳ gì em? Tui nói: dạ em tưởng em đang nói chuyện với thủ tướng không hà. Ảnh im từ lúc tui nói câu đó cho tới khi ảnh mang lại đôi vớ rách rồi xọt chân vô đôi giày đóng mác Đông Hải lẳng lặng ra về không thèm chào tui một tiếng. Chắc bị quê.
Đó là nói chuyện với người biết chút đỉnh mà đàn ông Việt Nam còn quăng bom như vậy, thí dụ nói chuyện với những người phụ nữ chân yếu tay mềm thì còn sao nữa? Con gái bây giờ đừng nghĩ họ ngu, ok khờ thì có khờ chút chút đó, nhưng mà họ có cân nhắc mà, họ có internet mà, và quan trọng hơn nữa, là họ có cái đầu và con mắt để nhìn và để suy nghĩ. Lời anh nói phải hợp với bề ngoài của anh. Thí dụ anh ăn ở Sushi bar thì anh có quuyền anh nói anh kiếm 10 triệu mỗi tháng, anh xài Vertu thì anh có quyền anh nói anh kiếm 100 triệu mỗi tháng, thí dụ anh  đi xe Mercedes thì anh có quyền anh nói anh kiếm 1 tỷ mỗi tháng. Lời nói của anh nó phải phù hợp với biểu hiện của anh, tui nhắc lại. Đừng có làm cái gì chướng tai gai mắt quá mà bắt mọi người phải công nhận cái anh ba xạo là sự thiệt, chi dzậy? 
6/ Thích nhậu
Nếu mấy bạn đàn ông Việt Nam nghĩ rằng nhậu giỏi là hay lắm, nhưng theo tui thì cái vụ nhậu này đúng hay sai, tốt hay xấu thì mình khoan bàn tới trong cái bài này đi, mình bàn cái nào có liên quan tới phụ nữ thôi nha. Một là thường thường bạn nhậu xong thì cái cơ thể bạn nó bốc mùi hèm chua chua thum thủm, tui cá là cái mũi bạn không bao giờ hửi ra được cái mùi hèm từ cơ thể bạn nó chua như thế nào đâu ạ, riêng tui thì tui đã thấy nó mắc ói lên tới cổ rồi, may là mình chỉ đứng gần hay ngồi gần thôi, chứ không phải là đối tượng phải kề môi áp má, tui mà là đối tượng đó chắc tui ói tại chỗ.
Đó là mùi cơ thể, chưa kể mùi thức ăn, mùi hơi thở của bạn nó cũng không có thơm tho gì cho lắm, và bạn đửng tưởng rằng bạn không cảm thấy gì thì người khác cũng không có quyền cảm thấy gì nha, nói thiệt chứ nhiều khi ngồi chung bàn nhậu với mấy đồng chí đàn ông nhiều lần nói chuyện gần gần tui toàn phải nín thở cho nó lịch sự, chứ không thôi là mình lấy tay bịt mũi rồi. Đó là kể những cái miệng chỉ ăn vào thôi, không có ói mửa ra ha, vụ ói mửa thì gớm lắm, đừng tả ở đây.
Thứ hai là cái nết của nhiều bạn đàn ông Việt Nam khi có bia rượu vô cũng hơi xấu. Người thì chửi chế độ, chửi xã hội, người thì anh anh em em chú bác từa lưa hột dưa, người thì ca hát gõ chén gõ đũa, người thì mè nheo khóc lóc, người thì xấu nết đập phá đồ đạc gây sự quýnh lộn, người thì rượu vào lời ra, con gà tức nhau tiếng gáy nói một hồi cũng có quýnh lộn gây sự… bạn nào hay đi nhậu hay bạn nào có bạn trai/chồng đi nhậu thì tự nhiên hiểu rõ những tính này. Bạn nào nết tốt lắm thì nhậu vào là lăn cái đùng ra ngủ luôn, cờ phướn khỏi phất gì ráo.
Chuyện thứ ba là hay nổ trong bàn nhậu, nói chuyện lúc tỉnh táo đã nổ banh nhà lồng rồi, có thêm miếng rượu vô thì khỏi nói ha, nổ văng thượng đế luôn chứ không giỡn. Đồng chí nào nhậu vô mà không nổ thì lại có cách thể hiện khác, là trở thành triết gia, lý sự đời, gật gà gật gù không biết mê hay tỉnh, nói chuyện cà thọt cà thọt lưỡi cứ ríu lại không ra câu ra chữ gì mà cứ lớn giọng bắt tụi kia im hết nghe mình nói.
Tui, là đàn ông, mà tui nghĩ nhiều khi thấy thương cho cái thân phận vợ/bạn gái của những đồng chí thích nhậu này, vì tui tưởng tượng tui phải ôm một cái thân xác đầy mùi hèm chua lè là tui đã mắc ói một, rồi cái miệng cũng đầy mùi thức ăn bia rượu chua lè nó kề sát mặt mình chắc tui ói tại chỗ chứ đửng nghĩ tới chuyện kỳ vô phong hay kỳ có phong nha, ói trước rồi tính.
Đó là không muốn nói tới những hậu quả của nhậu mà đàn ông gây ra đàn bà phải gánh, đó là té xe, đụng xe, gây tai nạn, quýnh vợ quýnh con, bù khú ngoài đường tới khuya vân vân, từ từ nói tiếp. Bạn, là đàn ông, nếu tự đặt mình vô trường hợp của người phụ nữ thì bạn có chịu được cảnh đó hay không mà kêu người ta phải chịu?
7/ Ra vẻ gia trưởng
Gia trưởng là gì? Gia trưởng nghĩa là người đứng đầu một gia đình, gánh hết tất cả trách nhiệm dạy dỗ, nuôi nấng mọi thành viên trong gia đình của mình. Tui nói như vậy nhiều bạn không nghĩ ra Gia trưởng nó khó tới mức nào đâu, nhưng mà các bạn có quyền từ từ nghiệm ra ha, tui làm biếng giải thích lắm.
Ở xứ mình, dân tộc mình quen thói là cái gì dễ thì bắt chước, cái gì khó thì bỏ qua, bất chấp hai cái dễ và khó đó nó cùng là tính chất của một sự vật, sự việc. Do đó, trở thành người đứng đầu một gia đình nó rất là khó, khó từ cái kiến thức cho tới cái đạo đức, khó từ cái cọng lông chân cho tới cái cách đối nhân xử thế trong ngoài trước sau, không phải dễ mà trở thành người gia trưởng – Trưởng một Gia đình, gia tộc. Nhưng mà, cái dễ là tự cao tự đại, coi mình (đàn ông) là trên hết, bắt phụ nữ hầu hạ phục dịch, ăn trên ngồi trước, nói lớn tiếng vân vân vân vân và vân vân, những cái biểu hiện mà các bạn phụ nữ ngày hôm nay phán một câu là “ghét đàn ông gia trưởng” đó nó chính là hậu quả của việc học cái dễ mà làm lơ không học (được) cái khó của hai chữ Gia Trưởng.
Các bạn đàn ông bắt phụ nữ phải chia sẻ gánh nặng kinh tế cho gia đình, và bắt họ làm luôn việc nhà như con ở, như vậy là tầm bậy. Cho tới khi nào các bạn có một cái tài khoản dành riêng cho người phụ nữ của bạn để cô ấy muốn mua cái gì xài cái gì cũng được mà không cần hỏi ý kiến bạn và không cần động móng tay móng chân đi làm kiếm tiền thì lúc đó bạn còn chưa đủ tư cách yêu cầu người ta làm hai việc một lúc nha.
Và cho tới khi nào bạn nói được câu sau đây: “đi với anh em khỏi cần đem bóp”, thì bạn dẹp cái ý nghĩ rằng bạn đang là một người rất đáng được ngưỡng mộ và rất có thành tựu trong xã hội và bạn đòi hỏi sự tôn trọng của những người phụ nữ đó dành cho bạn ha.
Hello, đồng ý là tiền không phải là tất cả, nhưng mà bạn không chăm lo được đời sống của người ta thì đừng bắt người ta chăm lo cho đời sống của bạn. Thích chia sẻ gánh nặng kinh tế hả, sống như Tây đi, tui nấu cơm anh rửa chén, tui đi chợ anh dọn bàn, tui trả tiền điện anh trả tiền nhà, tui lau nhà anh giặt đồ, tui tắm chó anh tắm con, ok hông?
Cho nên khi mà tui nói là đàn ông Việt Nam “ra vẻ gia trưởng”, thì ý của tui là mấy bạn đàn ông Việt Nam chỉ học được tới cái hình thức, cái bề ngoài thôi, còn hai chữ Gia Trưởng hiểu như thế nào còn cả đống người không định nghĩa được thì xin lỗi, mắc cười quá, anh đi làm tui cũng đi làm, tại sao anh đi làm về nằm lăn ra đọc báo còn tui phải nấu cơm, dọn dẹp, tắm con, lau bàn, rửa chén? Hello! Đi chơi anh đóng nhiêu đó tiền, tui cũng đóng nhiêu đó tiền, thì tại sao mấy anh ngồi đánh bài còn tụi tui phải rửa thịt nấu cơm dọn dẹp đồ đạc? Hello!
Tóm lại: tui thấy nhiều khi cũng tội nghiệp cho mấy cô bé cave, tiếp khách là cái loại đàn ông có một trong hay tổng hợp các tính cách phía trên, tất nhiên rất khó chịu trong người, nhưng mà, biết làm sao được, vì cuộc sống nên đành phải chịu đấm ăn xôi, xong rồi có dịp thì bày tỏ sự bức xúc của mình trong suốt thời gian ngậm đắng nuốt cay đó cho bạn bè nghe, nghe xong rồi tụi nó đồn rùm lên là “đàn ông Việt Nam là loại tởm nhất thế giới”, tội nghiệp vì mấy cô đó không có dịp gặp những người khác hơn cái thế giới của họ, không trách họ được. Còn đàn ông Việt Nam thì càng không đáng trách, vì đối với vợ con bạn gái còn đối xử như vậy thì với những mối quan hệ tiền-trao-cháo-múc đó họ càng không có lý do nào họ phải “dọn mình” hơn, mà trái lại, còn gớm hơn, xong rồi tới khi bị người ta chửi vô mặt thì cay cú, chửi lại đàn bà, hello, nhớ giùm tui: đàn ông không có chửi mắng đàn bà nha!
Nồi nào thì úp vung nấy, không trách nhau được, không trách nhau được…

32 Comments to “Tại Sao Đàn Ông Việt Bị Chê”

 1. Mít says:

  hic… dài thật.
  Đọc xong thấy mặt con bé nghệt ra… Cảm ơn anh Demi nhé.

 2. TieuCongChua says:

  7/ Ra vẻ gia trưởng <—- Cái này em thấy anh nói sai nè.
  Gia trưởng thiệt, chứ không phải "Ra vẻ" anh à.

 3. conlele says:

  Về mục gallant: Tui đoán chắc vì mục này mà Demifantasy chưa có gia đình! hihi

  1. Demifantasy says:

   @conlele: sao mà anh đoán dzị, kkk, có liên quan gì ta??? Lờ mờ hiểu nhưng mà không nghĩ nó có liên quan lắm đâu, có hay không là do mình chứ, hehe…

 4. Người dưng says:

  Nhiều đàn ông Việt Nam bị chê là vì nhiều phụ nữ có yêu cầu thấp.

  1. Demifantasy says:

   @thằng Người dưng: Nhờ cái loại động vật như dzầy mà đàn ông Việt Nam bị mang tiếng lây nè, mẹ nó chứ!!!

   1. Người dưng says:

    Nghĩ kĩ đi nha:
    1. Về phía đàn ông: Tại sao có những người ở dơ, nói phét, không galant, thích nhậu … nhưng họ đều có người đàn bà của họ? Bởi vì những người đàn bà đó chấp nhận được những tính xấu này, có thể họ từng khuyên người đàn ông của mình thay đổi, nhưng bất thành; dù bất thành, họ vẫn chấp nhận. Như vậy có phải là những đàn ông ấy thấy rằng, vì vẫn có người chấp nhận nên họ không cần thay đổi?
    2. Về phía phụ nữ: Thiết nghĩ, nếu phụ nữ có yêu cầu cao, chả thèm đoài hoài đến loại đàn ông ở dơ, nói phép, không biết galant, thích nhậu … thì có phải đàn ông sẽ phải tự nhìn lại mình mà thay đổi hay không? Đàn bà dù sao cũng phải có yêu cầu cao, bớt tính cam chịu đi 1 tí, biết tự thương bản thân mình mà quay mặt với loại đàn ông đầy thói xấu ấy, và thậm chí nói như “tát” vào mặt để họ biết là họ tệ.
    Với lại, Demi có suy nghĩ kĩ trước khi gọi người khác là thằng không? Tui là con gái.

    1. Demifantasy says:

     @Người dưng: tui không xoá comment của cô này là hên rồi đó, tại sao ghi địa chỉ email là [email protected] là sao?

     1. Người dưng says:

      Đáng lẽ không trả lời câu hỏi này vì nội dung Demi hỏi không liên quan bài viết. Nhưng vì Demi đã nương tay không xoá bình luận nên tui mới nói: Bởi vì người dưng không có email.

      1. Demifantasy says:

       @Người dưng: Thử xài Gmail.com, hay Hotmail.com, hay Mail.yahoo.com tạo một địa chỉ email miễn phí đi bạn ấy.
       Nhưng mà nghĩ cho kỹ, câu trả lời tỉnh bơ này nó cũng ngộ ngộ, hay hay…

 5. Trần Việt Hùng says:

  Bạn lên án người đàn ông Việt có lẽ hơi bị nhiều. Quả thật, cố gắng lắm tôi mới chịu khó đọc hết cả bài của bạn. Nó dài lê thê. Tuy nhiên, tôi cảm thấy có trách nhiệm phải bênh vực người đàn ông Việt, nên viết ra đây dài dòng để gọi là phản biện.
  – Thứ nhất: Bạn nói đàn ông Việt hay ở dơ. Chuyện này là có thật, nhưng không phải là tất cả. Ra đường, bạn có thể nhìn thấy nhiều quý ông rất chỉnh chu, trang trọng từ cách phục sức cho đến hành vi ứng xử rất đúng mực. Còn thói quen ở dơ trong người đàn ông Việt chỉ chiếm một phần nào đó thôi.
  – Thứ hai: Người đàn ông Việt không biết nịnh đầm. Thực ra, đàn ông Việt nịnh đầm ghê gớm, nịnh một cách bài bản, nhưng không bao giờ lộ ra cái thói nịnh bợ vớ vẩn như mấy ông Tây. Cái nịnh của người đàn ông Việt rất sâu xa, nhất là khi phải đối diện với cha mẹ, ông bà, dòng họ của đối tác… thì người đàn ông Việt tỏ ra kính cẩn và mực thước trong mọi hành vi để lấy lòng người đẹp. Tây thì không bao giờ có cái tài năng này. Họ chỉ nịnh vặt, nịnh lộ ra ngoài da, như việc trả tiền đi ăn, xách giỏ, xách túi, nói chung là cúi lòn trước người phụ nữ một cách quá đáng. Thú thật, nhiều người phụ nữ thoạt đầu rất thích mẫu người đàn ông nịnh như Tây. Nhưng dần dà sau đó, họ thấy chán, bởi lúc nào họ cũng được cung phụng, chiều chuộng như trẻ nít vừa mới lên ba. Con người Việt thì nịnh một cách kín đáo, sâu sắc và chỉ thể hiện khi thấy cần thiết. Và, nói thật, nhiều phụ nữ mê mệt đàn ông Việt bởi cái tính phớt lờ mọi thứ.
  – Thứ ba: Đàn ông Việt làm biếng. Trời ạ! Họ quần quật suốt ngày mà dám gọi là làm biếng thì thật là vu khống trắng trợn. Có người tối ngày ngồi chơi xơi nước là do hoàn cảnh, thất nghiệp, không ruộng vườn, nên đành phải ở không. Một số khác, rất ít quả thật có làm biếng thiệt, nhưng trong một ngàn người đàn ông Việt, có mấy người dài lưng, tốn vải.
  – Thứ tư: Thích nổ. Đàn ông Việt nổ được chia làm 2 loại. Loại thứ nhất, nổ cho vui. Loại thứ hai đích thị là dân nói khoác, thích chứng tỏ mình thông qua cái lưỡi.
  Loại người này cũng có, nhưng không phải là nhiều, không được tính vô đại diện cho tất cả dân mày râu. Dân “ba xạo” rất dễ bị nhận diện, và họ bị xã hội xa lánh, chê cười.
  – Thứ năm: Thích nhậu. Tui đây là dân nhậu nên miễn bàn.
  – Thứ sáu: Tự coi mình là trung tâm vũ trụ. Cái vụ này bạn đi hơi xa đó, đàn ông Việt ít khi tự tâng bốc mình lên tới tận mây xanh. Cũng chỉ có vài thằng, học được vài ba chữ, rồi tự cho mình như một thiên tài, một đại tự điển bách khoa tổng hợp toàn thư sống. Cái giống này hiếm lắm, nên cũng không được trút lên toàn thể những người đàn ông Việt Nam.
  – Cuối cùng: Bịnh gia trưởng. Thú thật, căn bệnh này đã được lập trình từ hàng nghìn năm rồi, bởi cái truyền thống của dân tộc. Bịnh gia trưởng giống như con dao hai lưỡi. Khi người đàn ông sử dụng nó một cách khôn ngoan thì cửa nhà êm ấm. Người xưa có câu “tu thân, tề gia, trị quốc rồi mới bình thiên hạ”. Người đàn ông mà không biết quyết đoán thì chẳng bao giờ cai quản nổi cái gia thất của mình.
  Đôi khi, họ tỏ ra rất “nể vợ” đến mức “sợ vợ” ra mặt. Nhưng khi đối diện với chuyện chọn một trong hai, thì người đàn ông Việt thường quyết đoán, gia trưởng đến cùng, bởi vì chuyện đó quan hệ đến vận mệnh của gia đình. Cũng có ông, mặc dù tài năng thuộc diện”ếch ngồi đáy giếng”, nhưng cũng thường tỏ vẻ ta đây, hò hét mắng chửi vợ con, hay là mệnh lệnh, hách dịch vân vân…thì nói thiệt, ở Việt Nam chỉ có mấy ông cán bộ cấp thấp mới thích tỏ bày cái uy quyền trước bàn dân thiên hạ.
  Túm lại: Đàn ông Việt có nhiều cái tốt, đồng thời cũng rất nhiều thói xấu. Tây, Tàu cũng vậy thôi. Không ai hoàn mỹ cả. Đàn ông Việt rất dễ thương, bằng chứng là 99% số người trưởng thành đều cưới được vợ.

  1. Demifantasy says:

   @Anh Trần Việt Hùng: trước hết cám ơn anh đã dành thời gian đọc hết cái bài mà ngay cả tui-người viết cũng phải tự nhận ngay từ đầu bài là quá dài.
   Tất nhiên, phụ nữ mỗi nơi mỗi khác, và có thể anh ở Tây Ninh, mà trong nhà có bộ ván gỗ huỳnh đàn nữa thì anh dư sức cưới vợ rồi, vì người phụ nữ của anh chưa từng ăn qua bào ngư vi cá thì làm sao họ biết mắm kho quẹt nhà mình là dở???
   Không phải tui khinh thường, nhưng mà phụ nữ ở tỉnh lẻ suốt đời họ thấy ông nội ông ngoại thấy ba họ như vậy, nên mặc định rằng đàn ông là phải như vậy, và họ được bà nội bà ngoại cô dì và má mình dạy dỗ như vậy nên tất nhiên họ sẽ không thấy có cái gì sai trái trên đời này, nếu chúng ta biết rằng phụ nữ Việt Nam rất giỏi chịu đựng.
   Nhưng oan trái ngặt nghèo ở chỗ này
   1. Mấy cô bé nhà quê bây giờ cảm thấy làm nông dân khổ quá chịu không nổi nên mò ra phố xá thành thị, và bắt đầu tiếp xúc với văn minh, và lẽ tất nhiên họ sẽ thấy đàn ông quê mình sao mà nó hôi dzậy, sao mà nó lạc hậu dzậy, vân vân, tóm lại là vừa ra khỏi cổng làng đã quay lại chê cái chuồng heo hôm qua mình mới tắm chung.
   Và 2. Một số bạn đàn ông gốc nông dân quanh năm quanh quẩn ruộng vườn dưới quê, ăn hên một dịp nào đó tự nhiên có tiền, xong rồi học đòi lên SG ăn chơi, đem cả văn minh miệt vườn lên thành thị khoe mẽ, nhìn nó chõi ngay từ đầu.
   Trai SG gặp gái nhà quê thì không sao, nhưng mà gái SG mà gặp trai nhà quê, hoặc là gái nhà quê sống ở SG một thời gian nó sẽ sinh chuyện, cái chuyện đó là lý do của bài viết này ạ.
   Anh Trần Việt Hùng, dạo này tui thấy bịnh nhân đi khám bịnh có cái tật ngộ lắm nha: bác sĩ cho toa, xong cầm lên đọc, đọc xong cái đối chiếu với kiến thức lụm mót trên internet từ mấy tờ báo rác rưởi, xong giơ tay cãi lại bác sĩ: bác sĩ, tui thấy hình như cái thuốc này nó vầy vầy phải hông bác sĩ, tui thấy hình như thuốc kia nó xài được hơn đó.
   Hello :)) mắc cười quá!!! Học đâu cái thói đó dzị ta^^

 6. Thanh Hoàng says:

  Trong những điều trên e thấy còn không lịch sự nữa, chỗ ăn uống mà khạc nhỗ bừa bãi, biết người bên cạnh không chịu được khói thuốc mà cứ phì phà ..

  1. Demifantasy says:

   @Thanh Hoàng: em mà nói điều đó thì cái anh Hùng phía trên lại nói rằng đó là một cách thể hiện bản lĩnh và nam tính một cách mạnh mẽ của đàn ông Việt Nam đó em, hehe…

   1. RanMaMi says:

    èo, bản lĩnh đâu hok thấy mà thấy bất lịch sự với mất điểm trc mặt phái đẹp thôi

 7. Thiếu My says:

  DeMi viết bài này thực sự quá quá quá hay, quá quá đúng luôn, cho phép mình link web của Demi lên face book của mình, cho mấy đứa bạn cùng đọc nha !
  Biết là không phải 100 % đàn ông việt nam là như vậy, nhưng chí ít cũng có đến 99 % … ka..ka..
  Mình làm việc trong công ty hay đi ra ngoài đường. ngồi ở quán cafe, nói chung là bất kỳ ở đâu trong phạm vi cái đất nước VN này, thì mình hay nghe các phụ nữ già trẻ nói chung đều hay có câu nói như vầy nè : đàn ông Việt nam mà !!!
  Nghĩ cũng tội nghiệp cho mấy anh Việt Nam, bị chửi hoài, đau lòng wa’ đi ah !!

 8. Demifantasy says:

  @RanMaMi & Thiếu My: hai bạn gái này coi chừng bị đàn ông Việt Nam chửi cho à nha. “Con người Việt thì nịnh một cách kín đáo, sâu sắc và chỉ thể hiện khi thấy cần thiết. Và, nói thật, nhiều phụ nữ mê mệt đàn ông Việt bởi cái tính phớt lờ mọi thứ.”, và quan trọng nhứt là “đàn ông Việt không có nịnh bợ vớ vẩn” như Tây, vì chúng ta đã tiến bộ hơn Tây rất nhiều, rất rất nhiều rồi ạ, bằng chứng là Tây nó còn đang vớ va vớ vẩn với cái xã hội Tư Bản bóc lột của nó thì Việt Nam chúng ta đã tiến lên một tầm cao Xã Hội Chủ Nghĩa lý tưởng từ hơn 30 năm trước rồi :))

  1. RanMaMi says:

   E đâu có chê đàn ông Việt thậm tệ đâu, chỉ nói trước mắt mình thấy thôi. Đôi khi ra đường cũng thấy nhiều cánh đàn ông Việt galang lắm chứ bộ. Nhưng thấy mấy ông ở tuổi U40 thì vô duyên vô cùng. Còn có loại cãi nhau với phụ nữ, thấy phái yếu cái đòi đánh. đúng hèn ..

  2. quỳnh như says:

   Bạn “khen” quá thâm sâu.like

 9. Thiếu My says:

  Zạ, zậy em xin khâu miệng em lại, lấy cái kéo cắt sợi chỉ rồi giục cây kim !! Mà sao thấy ngộ nha, anh nói cái gì nó cũng.. có lý !! ka..ka..

 10. Thiếu My says:

  anh Việt Hùng có ghi ” Thoạt đầu, phụ nữ rất thích mẫu đàn ông nịnh như Tây, nhưng dần dà họ thấy chán khi lúc nào họ cũng được cung phụng và chiều chuộng như trẻ lên 3 ” –>>> em hỏng biết người phụ nữ nào tinh tế và sâu sắc đến thế khi “bị” người khác chiều chuộng như trẻ lên 3, chứ riêng em, em lúc nào cũng thích và muốn người đàn ông của mình chiều chuộng và coi em là trẻ lên 3 hết !! Em thề em nói thiệt !!!! Chắc cũng tại cá nhân em, em sống hơi bị nông cạn, đầu óc đơn giản, thích làm trẻ lên 3 hơn làm một người phụ nữ Việt Nam tinh tế !! Chỉ có phụ nữ tinh tế mới nhận ra được giá trị cốt lõi của 1 người đàn ông như anh V H nói mà thôi.
  Hayza !!! Em biết thế nào em cũng bị chửi à !! nên em xin trích cái câu của Demi để bào chữa cho em : Em biết ! Tại em !!! Đừng chửi em tội nghiệp !!

 11. Kha Kinh says:

  ko là tất cả, nhưng cũng chưa hẳn là thiểu số. Có đìu mục gallant thì nói hơi wá rùi, cái loại ko biết gallant kiủ như anh Demi nói ở trên thì kiếm đâu ra bạn gái mà đi cùng ạ =))

  1. Demifantasy says:

   @Kha Kinh: không biết có phải do môi trường sống khác nhau hay không, mà tui thấy mấy đối tượng này hơi bị nhan nhản đó nha.
   Nhiều người phụ nữ, vì cuộc sống, phải chịu đựng những đối tượng đàn ông đó, xong rồi có dịp thì la làng cho nó nhẹ nhõm bớt cục tức của mình, hình như loại phụ nữ này cũng hơi nhiều mà^^
   @RanMamy & Thiếu My: bây giờ mình ngồi đây nói không ai nghe đâu, đợi đi mấy bạn…

 12. Thanh Tung says:

  Bài viết rất hay, rất đồng ý với quan điểm của anh. Ngay bản thân mình cũng còn nhiều điều phải sửa (đặc biệt là cái vụ kiếm tiền) :)) Còn một điều nữa là rất thích nói chuyện chính trị, phe này phe nọ, chính sách nọ kia, nói như mình là lãnh tụ vậy. Cám ơn bài viết của anh!

  1. Demifantasy says:

   @Thanh Tùng: đối với anh, điều quan trọng trong cuộc sống này không phải là lấp liếm, che đậy những gì xấu xa, mà là nhận ra được những gì chưa đúng đắn, chưa tốt, chưa được Chân Thiện Mỹ trong con người mình và sửa nó. Cám ơn em đã đồng tình với anh trong bài viết này.

 13. Khánh Minh says:

  Lâu rồi tôi mới có dịp trở lại xem trang của anh Demi ^^ .Xin cho tôi hỏi có phải trang đã đổi tay viết khác không? Vì…
  1/ Bài lúc trước tôi đã được đọc có nội dung hay, có bài lãng mạn, có bài châm biếm..nhìn chung là đọc và thấm! ^^
  2/ Bài bây giờ vẫn lôi cuốn độc giả như thế..^^ thậm chí còn hơn thế..nhưng sao giọng văn hừng hực lửa dzậy, anh Demi? ^^
  3/ ” Tại Sao Đàn Ông Việt Bị Chê?” chưa thấy đề cập chuyên mục “Phòng The”. Xin đừng vội kết tội Tôi nhé. Chỉ là tôi đang nhìn vấn đề dưới góc độ y khoa!! ^^
  4/ Người ta khen anh đã nhiều. Tôi không thích giống người ta.^^ Nhưng tôi đọc hết bài và suy gẫm. Như vậy cũng là 1 cách comment, đúng không ạ?!? ^^

 14. Chời ơi, sao tui thích bài viết này của bạn quá, tui cũng là đàn ông Việt mà đọc xong thấy nhột nhột quá chừng. Đúng là phải coi lại cách ăn ở của chính mình mà cái bịnh “lười” với “gia trưởng” là đúng lắm nha, bị ghệ chưởi quài mà toàn hứa cố gắng không hà chưa có động lực để làm!

  1. Demifantasy says:

   @phuonghoang2409: hoho, một người thấy được cái chưa tốt của mình mà sửa cho nó tốt hơn là được rồi, được rồi… Chúc em thành công héng, haha!!!

 15. Ngố says:

  Câu ” gãi như chó gãi ghẻ” không nhịn được. Hahaha.
  Hôm trước đi ăn buffet, thấy 1 cặp, chị vợ bụng bầu vừa cho con ăn, vừa đi lấy thức ăn còn anh chồng thì thong thả, ung dung ngồi ăn (hay anh ta nghĩ làm vậy cho vợ dễ đẻ). Thiệt là ….

  1. Demifantasy says:

   @Ngố: chắc làm vậy cho vợ dễ đẻ đó Ngố ơi…

 16. Constance says:

  oa oa càng đọc blog của anh Demi càng bị ghiền

 17. Roark says:

  Bài viết hay quá, như em bị bạn gái chê lười mà mãi không sửa được :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: