Cái Quần Què và Chỉ Thị 65

Trời Sàigòn thì nóng lắm, cho nên người Sàigòn thì ưa mặc đồ ngắn ra đường. Ở Sàigòn, cái quần ngắn thì thường thường kêu là quần cụt, mà cụt thì thường người ta kêu là què. 
Chắc có lẽ cái thời tiết nó ảnh hưởng như dzậy, cho nên người nào ở Saigon cũng thường mặc quần què, và cái quần què rất là phổ biến, từ trong nhà ra đường, từ công ty tới trường học và từ bệnh viện tới sân khấu, đi bất cứ chỗ nào bà con cũng có thể thấy những cái quần què nó nhan nhản một cách rất là hấp dẫn.
Chắc có lẽ cái quần què nó ảnh hưởng tới việc thưởng thức âm nhạc trên sân khấu quá (lo dòm chứ hổng lo nghe, bị có nghe cũng hổng có gì để nghe), nên mới đây, nghe đâu các ngài các ông các bà các vị ở bộ nè, sở nè, cục nè, ban nè, ngành nè, công ty nè, già có trẻ có, lớn có bé có, trai có gái có bóng có lại cái có pê đê cũng có đã cùng nhau ngồi lại vắt những cái bộ não đầy nếp nhăn tới nỗi cuộn lại thành sóng để ra chỉ thị 65 phạt  những cái quần què (tất nhiên cái chỉ thị nó hổng có ăn ở không tới mức như dzậy, nhưng ít nhứt thì nó cũng có liên quan rất chặt chẽ).
Rõ ràng, cái quần què là cái thứ có tội. Tội lớn lắm chứ hổng chơi. Chứ ba cái quần què đó mà hổng đáng gì thì mắc gì đàn đàn đống đống tai to mặt bự họp bàn nhau đặng hè nhau dòm dzô cái mông đít của người ta rồi bàn tán tọa đàm cầm micro phát biểu ý kiến mần chi.
Rõ ràng, cái quần què nó có sức ảnh hưởng tới xã hội rất là lớn. Bản thân nội dung những bài hát đã không có cái gì hay ho rồi, bây giờ không lẽ người trong nhà chửi nhau, nhạc sĩ này chửi nhạc sĩ kia “anh viết nhạc đếch có ra cái lờ gì” thì nhục mặt nhau quá, nên cuối cùng cả đám hè nhau đè cái quần què của người ta ra mà mổ xẻ tìm khuyết điểm.
138906198252a6c6b3_5eae8d72_dsc_0187_resize

Rõ ràng, cái quần què nó thu hút sự chú ý của toàn xã hội, chứ nếu không thì những người quyền cao chức trọng không có ăn ở không rồi bàn luận hăng say và nghiêm túc về những cái mông đít mặc quần què như bàn chuyện quấc gia đại sự. Nói xin lỗi, giáo dục Việt Nam 2012 như con cặc* mà tui còn chưa thấy cái buổi tọa đàm nào cho ra hồn và chưa có cái chỉ thị nào đưa ra để chấn chỉnh, phạt này phạt nọ như cái chỉ thị 65 phạt những cái quần què rôm rả thu hút nhiều thành phần xã hội, được tivi báo đài đưa tin và được cấp bộ quan tâm tới mức như dzậy.
Rõ ràng, trong trường hợp này, những cái quần què nó đã vượt qua những cái đầu của con cái chúng ta. Giáo sư tiến sĩ, chủ doanh nghiệp, giám đốc trưởng phòng, bộ trưởng cục trưởng vân vân đã dòm ngó rất kỹ càng, phân tích rất chi tiết từng ly từng lý, mọi khía cạnh, mọi góc độ của những cái mông đít mặc quần què đủ màu đủ kiểu lên sân khấu hơn hẳn sự soi xét thích đáng vào những cuốn sách giáo khoa.
Tui, đáng lẽ không có quan tâm tới vụ quần què hay quần cụt đâu, nhưng mà tại có cái chỉ thị 65 mắc cười quá nên tui lựa lúc ăn ở không viết một vài dòng chơi cho dzui, để con cháu đời sau biết rằng, ờ, thằng cha nó cũng có học tập chính quyền, học tập nhà nước, tuy rằng không đủ tư cách để người ta mời đi họp bàn về những cái quần què nhưng mà ít ra thì thằng cha nó cũng có quan tâm tới tình hình đất nước, tình hình của những cái mông đít như người ta.
Xin lỗi, tui không có ý xúc phạm những vị có não cuộn sóng, nhưng mà rõ ràng, các vị đã chứng minh cho xã hội thấy là quý vị quan tâm cái quần què nhiều hơn hẳn ba cuốn sách giáo khoa rồi.
Ủa, người ta mặc quần què hay quần cụt thì kệ mẹ người ta, miễn sao người ta hát hay, mặc đẹp gợi cảm thôi chứ. Cái quan trọng là giáo dục con nít nó đừng có học đòi mặc quần què đi bỏ phiếu bầu đại biểu quấc hội kìa, chứ hông phải cấm người ta.
MDZlYjYxYjgzOWE-ZjA3N2UxMjBmMzQ
 
Chắc thấy đụng vô giáo dục là bó tay nên thôi, khó quá, bỏ đi bà con, lựa cái gì dễ dễ mà làm.
Mà, cái đám mang danh phóng viên mới mất dạy, canh me lúc người ta sơ hở là chụp lấy chụp để, xin hỏi trên đời này có người phụ nữ nào chưa từng “lộ hàng”? Chưa kể tới chính bản thân vợ, em gái, con gái hay thậm chí má đẻ của những đồng chí ngồi toạ đàm bữa đó, quý vị dám chắc những người phụ nữ thân yêu đó của quý vị chưa từng mặc cái quần què nào ra đường không? Đồng ý “ra đường” và “lên sân khấu” là hai chuyện khác nhau, nhưng cái bản chất là NHẬN THỨC chứ không phải biểu hiện ạ.
Giáo dục thì đéo bàn, còn ba cái quần què thì ham lắm.
fan-mu-diem-danh
Quần què!
*: tui xin lỗi quý anh chị em, cái chữ đó tui hông thể nào viết tắt hay nói giảm nói tránh được, thực tế nó là như dzậy!

12 Comments to “Cái Quần Què và Chỉ Thị 65”

 1. Ellacos says:

  Hồi học tiểu học, thầy em bảo mấy cái quần cụt, quần què ấy là quần chó cắn ^^!

 2. Demifantasy says:

  @Ellacos: :)) quần chó cắn cũng có ý nghĩa trong trường hợp này nha ấy ơi :))

 3. tuan says:

  hahaha. thời gian gần đây tui thấy demi hơi bị gắt gỏng với xã hội đó nhaaaa.

  1. Demifantasy says:

   @tuan: tui là tui ráng kềm lắm rồi đó tuan ơi :D

 4. conlele says:

  Dear Demifantasy,
  Chữ “quần què” như trong giải thích của bạn, có thể là phổ biến ở miền Nam.
  Còn ở miền Trung, quê tui, chữ này nghĩa rất kinh dị. Và thường chỉ những bà sồn sồn, hàng tôm hàng cá mới chửi nhau.
  Câu chửi “Mày đội/ăn cái quần què gì mà ngu dzậy?” là một câu chửi cực kỳ nặng nề. Và có thể biến cuộc cãi vả thành một trận hỗn chiến với guốc dép, thau chậu, và cả màn xé áo!
  Hồi nhỏ tôi có hỏi mấy bà lớn tuổi, “thế cái quần què là cái gì mà ghê vậy?”. Thì được mấy bả nói rằng: quần què là cái quần của đàn bà “trong những ngày ấy”, nó đỏ lòe đỏ loẹt đó!
  Lâu lắm rồi tôi mới gặp lại từ này!

  1. Demifantasy says:

   @conlele: hehe, anh Hùng, tui hông có tự nhiên đùng đùng chọn hai cái thứ đó đặt kế nhau trong cái tựa bài đâu ạ, hình như có biết qua cái nghĩa mà anh nhắc tới, hehe…

   1. conlele says:

    hì hì… thì ra Demi cũng rành dữ ha. Tui tưởng chỉ có dân Trung như tui mới biết chớ! Tiếng Việt mình nó kinh thiệt đó!
    Mà để hai cái đó song song hợp lý nhỉ!

    1. Demifantasy says:

     @conlele: hehe, cũng thấy nó hợp nên tui mới để nó ngang hàng :))

 5. Nguyen Sang says:

  Quần què chỉ ở Miền Bác mới gọi mà bây giờ vô đây mình nghe từ quần què mà cũng thấy ngạc nhiên, nhớ quê quá. còn mình gọi là quần short

 6. KimNgan says:

  Đọc bài này mà em “mắt chữ O, miệng chữ A”!!!

 7. Demifantasy says:

  @KimNgan: tại sao mắt em hình chữ O và miệng hình chữ A dzị :))

 8. KimNgan says:

  Việc không thể nói giảm, không thể nói tránh được của anh làm em hơi bị shock đó mà. (^_^)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: