Ông Nguyễn Bá Thanh đang cầm cái gì? Thượng Phương Bảo Kiếm hay Bảo Đao Đồ Long, hay là Đả Cẩu Bổng?

Tui thú thiệt là không biết nhà nước mình có cái gọi là “Ban Nội Chính Trung Ương (xin viết tắt Trung Ướng là TƯ)”, cho tới khi đọc BBC thấy ông Nguyễn Bá Thanh được mời vô làm Trưởng Ban Nội Chính TƯ, với mô tả công việc (một cách sơ sài) là Gạn Đục Khơi Trong, Thanh Trừng Nội Bộ (em tóm gọn lại vô mấy chữ đó, anh chị nào rành hơn làm ơn chỉ em biết cụ thể hơn nha, em cám ơn).
Tui nghe tiếng ông Nguyễn Bá Thanh này lâu rồi, từ mấy người bạn Đà Nẵng tui có dịp gặp, đa số là khen ổng, thỉnh thoảng có người nói này nói nọ nhưng chuyện “nói này nói nọ” không đáng để ý bằng mấy cái ổng làm được cho Đà Nẵng. Hồi năm ngoái, tui cũng đã từng mở youtube lên ngồi coi cái đoạn ổng nói chuyện với 4500 cán bộ Đà Nẵng gì đó, thấy khá hay, ổng là một trong số ít lãnh đạo phát biểu không cần bài viết, nhìn chung là ông Thanh là ông lãnh đạo chịu làm việc và làm được việc.
Gần đây tui đọc báo thấy vụ điều ông Thanh ra làm Trưởng Ban Nội Chính TƯ, tự nhiên tui nghĩ: lại cái trò này, TƯ thấy cán bộ ở xa mặt trời lộng hành quá nên đem vê gần mặt trời hơn để dễ quản lý hơn. Kiểu như tướng ngoài tiền tuyến nhiều quyền hành quá, nên đem về triều đình đặt kế bên ông vua vậy á, chức tước thì cao còn quyền hành thì như con bạch tuột bị túm hết vòi lại, một kiểu giam lỏng vậy á.

Cho nên mới có cái bài này, nói lại, là theo bạn thì ông Thanh – làm Trưởng Ban Nội Chính TƯ – hiểu theo phong cách kiếm hiệp, thì theo bạn ổng đang cầm vũ khí gì trên tay: Bảo Đao Đồ Long hay Thượng Phương Bảo Kiếm hay đang cầm Đả Cẩu Bổng?
Bảo Đao Đồ Long hiệu lệnh thiên hạ, do Tạ Tốn nắm giữ. Ông Tạ Tốn này là Kim Mao Sư Vương, có chiêu Sư Tử Hống, nổi giận lên là vung đao chém giết bất kể đó là ai. Tui thấy ông Thanh hồi bữa đăng đàn ôm micro nói chuyện cũng hét ra lửa đó, coi như có chiêu Sư Tử Hống đi, cũng là người có thực tài thực lực, nhưng bây giờ là 2013, không phải ỷ cầm Bảo Đao Đồ Long muốn chém ai là chém, vì còn đủ kiểu ban bệ trên đầu ông Thanh nữa, nên tuy là cầm hung khí sát thương cao nhưng mà không phải vung càn vung bậy được, cũng khó, cũng khó.
Thượng Phương Bảo Kiếm của Thiết Diện Vô TưBao Công được biết tới như Kiếm Chém Rồng, trên chém hôn quân dưới chém gian thần, túm lại là ai cầm cây kiếm này có quyền chém ai là chém, chém trước tấu sau, thậm chí chém luôn vua thì khỏi tấu ai hết. Tui nghĩ, có thiệt sự ông Thanh được TƯ giao cho cầm cây Thượng Phương Bảo Kiếm đặng giao cho ổng cơ hội chém bất cứ thằng nào không? Có phải đây là một kiểu Tá Đao Sát Nhân – mượn dao giết người mà TƯ muốn nhờ tay ông Thanh chém những cái gai trong mắt họ mà không tiện ra tay không? Hay việc điều ông Thanh làm Trưởng Ban Nội Chính chỉ là một chiêu Đả Thảo Kinh Xà, lên tiếng đánh động cho nội bộ đang rối ren của thủ đô biết là: “tụi bây coi chừng nha, làm bậy là bị chém như chơi đó”. Hay là một chiêu Dương Đông Kích Tây, đưa ông Thanh lên làm trưởng ban nội chính kiểu như lập ra một ông Bao Thanh Thiên, nhưng thực tế cái quan trọng chính là đánh lừa dư luận, theo kiểu là: “bà con yên tâm, tụi này không để lọt sổ mấy thằng tham nhũng đâu” chăng? Bây giờ thí dụ như vụ Đồng Chí X hôm bữa có râm ran đi, người ta muốn xử, nhưng vì nhiều lý do nào đó không chém được, nên bây giờ giao cho ông Thanh cây Thượng Phương Bảo Kiếm đặng nhờ ổng chém giùm, thì theo quý dzị ổng dám chém không, và ổng chém được Đồng chí X không? Khó à, theo tui là khó lắm, không dễ đâu.
Đả Cẩu Bổng, đi cùng Đả Cẩu Bổng Pháp là pháp khí và tuyệt chiêu trấn phái của Cái Bang, môn phái đông nhất trong thiên hạ, chỉ được truyền từ Chưởng môn cho Chưởng Môn, nổi tiếng nhất là Chưởng Môn Hồng Thất Kông, là tuyệt đỉnh của côn pháp, gồm 36 chiêu đánh chó, dùng nhu thắng cương, thi triển theo mấy chữ tứ lạng bạt thiên cân (nghĩa là bốn trăm gram quýnh dập mặt ngàn cân, tỉ lệ chọi 0.04%, vậy mà vẫn thắng). Câu hỏi đặt ra cho giả thuyết này là: ông Thanh có biết Đả Cẩu Bổng Pháp không, và đối tượng của Đả Cẩu Bổng là ai? Tui nghĩ ông Thanh biết Đả Cẩu Bổng Pháp, bằng chứng là ổng đã dẹp loạn được Đà Nẵng, bây giờ có thể nói Đà Nẵng là thành phố đẹp nhứt nhì cả nước (theo nghĩa bóng lẫn nghĩa đen), bây giờ TƯ kêu ổng ra, giao cho ổng pháp khí Đả Cẩu Bổng, hổ mọc thêm cánh, có khi ổng dọn dẹp sạch sẽ chó ở Thủ Đô luôn cũng hổng chừng.
Túm lại,

 1. Ông Thanh làm Tạ Tốn cầm Bảo Đao Đồ Long thì chém hàm hồ, không cần phép tắc hay giải thích gì cả, thích thì chém, chém cho vừa ý mình bất chấp luật lệ, cũng không cần biết lợi hại gì hết, chém là chém, không nói nhiều. Khả năng này theo tui là 20%
 2. Ông Thanh làm Bao Công cầm Thượng Phương Bảo Kiếm thì có khi ổng chém sạch hôn quân (trên ổng) gian thần (dưới ổng), mà tui hỏi quý vị là trong thời buổi này hôn quân và gian thần là bao nhiêu phần trăm trong nội các chính phủ Việt Nam 2013? Chém xong rồi còn ai làm việc không, hay lại lôi đầu mấy bạn con cháu lên, quay lại câu tục ngữ ngàn năm của dân tộc Việt Nam: con vua thì lại làm vua chăng? Khả năng này theo tui là 30%
 3. Ông Thanh làm Hồng Thất Kông cầm Đả Cẩu Bổng thì nhiệm vụ của ổng là giết chó, tuy ra chiêu có dũng mãnh, nhưng nạn nhân của ổng cũng chỉ là chó mà thôi, không phải Hổ Đầu Trảm hay Long Đầu Trảm của Bao Công chém vua chém chúa đâu. Theo tui khả năng TƯ giao cho ổng Đả Cẩu Bổng là cao hơn hai khả năng kia, khoảng 50%. Tức là trên ông Thanh còn Nội Các, còn TƯ, đó là khu vực bất khả xâm phạm mỗi người trong đó đều có đeo Kim Bài Miễn Tử (đại khái hiểu là có tội cũng không được giết), ông Thanh không nên đụng tới, còn dưới ông Thanh là mấy thứ trưởng trở xuống, ổng muốn đánh ai thì ổng đánh. Điều này có lợi nhứt cho TƯ, vì cứ ổng đánh một con chó thì báo chí lại hùa vô lôi ra viết bài kiểu vuốt ve lòng dân, trưng lên mặt báo một nạn nhân của ổng theo kiểu “tụi này có làm việc nha, tham nhũng đừng hòng sống sót, bà con yên tâm”.

Có thể TƯ cảm thấy miếng bánh mình đang ăn đang bị tụi “chó đồng cỏ” nhào vô cắn xé quá, thành thử ra miếng bánh lớn đã không còn thật sự lớn, nên lôi ra một Hồng Thất Kông 2013 giao cho Đả Cẩu Bổng đặng dọn dẹp bàn ăn cho sạch trước khi ngồi vô thưởng thức chăng?
Hay TƯ cảm thấy sức ép từ dân đang gia tăng, nếu bây giờ không lo dọn dẹp sạch sẽ đám bốc hốt của dân thì khả năng cái ghế họ đang ngồi không còn vững được bao lâu nữa, nên tung ra ông Bao Công cầm Thượng Phương Bảo Kiếm trấn an dân, rồi lôi ra vài con gấu con voi lớn lớn nhưng mà vô dụng, ăn nhiều mà không làm được bao nhiêu trảm đặng làm gương, vừa yên dân, vừa răn đe nội bộ?
Hay TƯ cảm thấy bộ máy đã quá cồng kềnh, được việc thì ít mà ăn hại thì nhiều, để thì không yên tâm vì không biết đám ăn hại đó nó quay lại cắn xé mình lúc nào, còn chém hết thì mắc cái gọi là dây mơ rễ má không bỏ được, nên đưa ra một ông Tạ Tốn cầm Bảo Đao Đồ Long ghét ai chém nấy, mượn dao giết người, thanh trừng nội bộ mà không mang tiếng bất nhân bất nghĩa, mà còn dọn dẹp cho sạch được cái đám bùng nhùng ăn bám bấy lâu nay…
Theo tui là vậy đó, còn theo bạn thì ông Thanh đang cầm pháp khí gì trong tay dzậy?

6 Comments to “Ông Nguyễn Bá Thanh đang cầm cái gì? Thượng Phương Bảo Kiếm hay Bảo Đao Đồ Long, hay là Đả Cẩu Bổng?”

 1. Bin Wan says:

  anh viết bài này hay đó. Đem phim kiếm hiệp lòng vào thời sự ^^, nhưng phân tích nhiều coi chừng anh là nạn nhân của Đã Cẩu Bổng đấy :D

  1. Demifantasy says:

   Quấc gia hưng vong, thất phu hữu trách, không lẽ mình là người chủ đất nước này mà không có quyền nói về đội ngũ đầy tớ của mình???

 2. Như ngọc says:

  Hay lắm a demi…họ là đầy tớ của dân.nhưng e thấy hình như hông phải vậy.

 3. Người Sài Gòn says:

  Theo tui thì ông Thanh không thể là Tạ Tốn cầm Đồ Long Đao vì ông Thanh vẫn đang đương chức, làm gì cũng phải coi chừng cái nồi cơm của ổng chứ không phải hạng chán đời như Tạ Tốn mà gặp ai chém nấy. Hay nói trắng ra là phải chém có chọn lọc.
  Ông Thanh cũng không phải Hồng bang chủ vì ổng vẫn chưa vô được Trung Ương Võ Lâm Ngũ Bá để có thể xưng hùng muốn đập ai là đập được.
  Khả năng ổng được dựng lên như là một Bao Công là cao nhứt vì để làm yên lòng dân, dập tắt bất mãn.
  Pháp khí ổng cầm trong tay (hay được người ta đưa cho cầm đỡ) có thể là Lục Mạch Thần Kiếm. Nói là kiếm nhưng thật ra tay không tấc sắt. Thần kiếm này có đặc điểm là lâu lâu mới công hiệu, khi cần thì nó không chịu xuất ra dùm, khi không cần thì nó lại lòi ra không biết xài làm sao.
  Ổng cũng có tuyệt chiêu Lan Hoa Phất Huyệt Thủ, chỉ dùng điểm huyệt thằng nào ăn đậm, ăn dơ quá. Sau khi điểm huyệt nó thì giao cho người khác xử lý (chứ ổng không có quyền).
  Ổng cũng luyện thành Thất Thương Quyền, trước khi muốn quánh thằng nào thì phải coi coi chính ổng có chịu nổi lực phản chấn hay không, nếu thấy khó chịu nổi thì tốt nhất đừng đánh ra hay hơn. Nếu không thì nó chết, mình cũng bị thương.
  Trường hợp muốn sống lâu thì ổng cũng có luôn tuyệt kỹ Song Thủ Hỗ Bác, mục đích là tay đấm tay xoa. Cái này khỏi nói ai cũng hiểu rồi ha.

  1. Demifantasy says:

   @Người Saigon: trời ơi, cao nhân cao nhân, cao kiến cao kiến… Thiệt là ngưỡng mộ quá đi à, mở rộng tầm mắt nha^^

 4. TNguyen TNgot says:

  Anh Demi … ơi,
  Ông Thanh nào đó ở Việt Nam mà Anh tả trong bài viết đó, tui hổng có quen cũng chẳng muốn biết. Nhưng Anh tả tả ông ta ngang ngang ngửa ngửa với ông Bao Chuẩn nổi tiếng trong phim tàu mà tui có coi thì hổng đúng à nghen. Bị ông Bao Chuẩn là tướng trên trời xuống trần gian làm người tài giỏi giúp nước (trong phim nói dzạy) mà hồi xửa hồi xưa thì tướng, tiên xuống trần gian quài à. Chứ bi dời làm gì có đâu Anh ??
  Nhưng mà bài Anh gõ xuống toàn phin chưởng hay quá đê, làm tui nhớ cái hồi coi mấy phin đó.
  Cảm ơn Anh lắm nghen.
  Anh … ơi đừng la tui nghen, nếu thấy comment .. kỳ cục thấy mừ ghét. Hihi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: