Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Đó là 3 điều mà dân tộc Việt Nam không bao giờ sở hữu được.
Vì:
Muốn Độc lập trước hết phải tự cường, tự tôn, tự tintự lực. Mấy người không có được 1 chữ cái nào trong 4 chữ đó hết!
Muốn  Tự do trước hết phải tự giáctự nguyện. Mấy người cũng không có 1 cái nào trong 2 chữ đó luôn!
Không có độc lập, không có tự do thì làm con m. gì có hạnh phúc cho mấy người hưởng!
Vậy mà suốt ngày cứ hô hào đòi này đòi nọ, Ngu!

15 Comments to “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”

 1. Môi Hồng says:

  TSB nhỉ
  (Thiệt tình định đi ra luôn òy, mà tại nhiều chuyện :mrgreen: )
  (sao nghi chén dĩa bay vèo vèo quá, thui dzìa gấp cho an toàn :mrgreen: )

 2. Giai Phong says:

  Nổi điên nên nói bậy. Nghe nói bậy mà bình thì cũng dễ bị nổi điên! :))
  Anh nè! Học Phật rồi thì phải hiểu là chỉ có “chúng ta” chứ không có “tui và mấy người” anh nhỉ. Cộng nghiệp cả anh ơi!

 3. Vincent says:

  Entry này của anh ắt có nguyên do. Nguyên do là gì vậy anh?

 4. homyduc says:

  ko đồng ý với quan điểm vô cùng kỳ lạ của anh chủ, nếu anh mà là người ngoại quốc thì còn nói được, đằng này anhlà người Việt mà lại đi nói như vậy thì : thật thất vọng quá. Ko nên nói những cụm từ nhạy cảm trong nhật ký trên mạng như anh đc. Khác xa quan điểm số đông quá. 

 5. Demifantasy says:

  @Giai Phong: rất là khoái cái comment này của chú em Khoa. Nếu nói về Nghiệp, thì có nhiều loại Nghiệp, trong đó có Cộng Nghiệp và có cả Biệt Nghiệp. Những cái “tự” anh nói phía trên, là những hành động phải phát sinh từ Tâm, tức là Tự Nghiệp của mỗi người, mà không chịu ảnh hưởng bởi người khác.
  Họ “tự” làm vậy, vì Tâm họ cảm thấy làm như vậy là đúng, là phải, là tốt, vậy đó là Nghiệp Thiện. Khi ta tạo Nghiệp cũng là khi ta tự xây cho mình một Định nghiệp – một đời sống sau này khổ đau hay hạnh phúc. Nhưng khổ đau hay hạnh phúc đều khác nhau giữa mọi người, vậy nên có khi một sự việc với người này là khổ nhưng với người kia lại là phúc. Và khi cái Nghiệp Quả của mình ảnh hưởng tới sự khổ đau hay hạnh phúc của người khác, thì lúc đó ta mới gọi là Cộng Nghiệp.
  Mỗi con người đều có những Nghiệp Nhân và Nghiệp Quả, mà trong đó Nghiệp Nhân tức là Nghiệp mà chúng ta đang gây ra vào lúc này, vào thời điểm này, tại nơi chốn này. Còn Nghiệp Quả là Nghiệp mà chúng ta phải hứng chịu sau này, và đa số chúng sinh thì thường hay luận bàn về Nghiệp Quả mà không để ý tới Nghiệp Nhân, coi hành động của mình gây ra trong lúc này đều không ảnh hưởng gì tới tương lai sau nữa. Khi họ gánh một Nghiệp Quả, họ thường than thân trách phận, thường kêu trời, thường gọi là Nghiệp Chướng, thường tìm kiếm một lối thoát từ cõi siêu hình, mà không “tự” quay đầu nhìn lại những Nghiệp Thiện và Nghiệp Ác mà chính bản thân họ đã gây ra trong đời sống của chính mình. Và họ đổ cho cái gọi là Cộng Nghiệp.
  Nói theo chữ Nghiệp của Khoa, thì mục đích của cái entry này không có gì ngoài việc kêu gọi mọi người tự nhìn lại cái Nghiệp mà chúng ta đang tạo dựng. Mỗi con người sinh ra đều gánh hai cái Nghiệp, nghiệp cũ (là nghiệp mà ta sinh ra là đã có, được gieo từ trong vô thủy, từ những kiếp trước, cái này tương tự với bên Công Giáo, gọi là tội tổ tông truyền) và nghiệp mới (là nghiệp mà ta đang gây ra trong cuộc sống này, là những hành động của chính bản thân mình).
  Nghiệp thì có Nghiệp thiện và Nghiệp bất thiện. Cái Nghiệp bất thiện mà ta mới gieo ngày hôm nay (nghiệp mới) sẽ dẫn đến nghiệp báo (là sự chín muồi của nghiệp bất thiện). Do đó, khi nói đến nghiệp báo (nghiệp chướng) thì chính bản thân mình phải nhìn lại những hành động của mình, và xem xét rằng cái Tâm của mình có xúi giục mình làm vậy không, cái hành động mình làm đó có ảnh hưởng tới ai không, cái Nghiệp mình gieo đó là Biệt Nghiệp hay Cộng Nghiệp, và bản thân mình phải biết hứng chịu toàn bộ những hậu quả của chính mình gây ra mà không được trách oán hay kêu ca với bất kỳ một người nào khác.
  Dĩ nhiên, không phải một cái nhân sinh ra một cái quả, mà còn phải lệ thuộc vào duyên của mỗi người. Chúng ta có duyên với cha mẹ kiếp này, thì ta làm con họ kiếp này, ta gánh nghiệp quả tốt hay xấu của họ trong kiếp này, nếu ta tạo nghiệp thiện, thì nghiệp chướng kiếp này của chúng ta sẽ giảm, còn ngược lại, thì nói nữa dài dòng, em tự luận nghen!
  Trong 6 cái “tự” mà anh viết phía trên, không có cái tự nào là Bất thiện. Làm trái với những cái “tự” đó mới là bất thiện.
  Thằng quỷ Khoa làm anh trả lời comment xong muốn Nam mô một tiếng ghê, thiệt…
  (dành cho những bạn “trọng văn hóa nước ngoài”: Nghiệp tiếng Anh là Karma)

 6. Vincent says:

  “9 chữ” gì vậy anh, dạy lại cho em đi. Quanh em cũng có mấy người “coi trời bằng vung” lắm, mà chưa có dịp trả đũa.

 7. Demifantasy says:

  @Vincent: bữa nào gặp anh chỉ cho, tuyệt chiêu không thể chỉ bừa bãi đại trà được em à, hihi…

 8. Tâm An says:

  Anh Chủ theo đạo Phật rồi mà sao lòng còn hỉ nộ dữ vậy kà…

 9. Carol says:

  boong…..:))
  thiệt tình là đọc cái entry xong em bất bình lắm nha, nhưng khi đọc comment của KHoa và của anh, thiệt là thỏa cái bụng…hihi
  vậy, đủ rồi

 10. nic says:

  Hiz.. Mô Phật.. Nó cứ rối nùi nùi thế này..

 11. Demifantasy says:

  @Vincent: tên miền bây giờ bán đồng giá 10USD/cái/năm, mỗi năm gia hạn 1 lần giá không đổi, ai bán cho em 200 ngàn/tên miền/10 năm thì thằng đó gian lận là cái chắc rồi, hehehe…
  Muốn mua tên miền nào anh mua giùm cho…

 12. Vincent says:

  Dạ thanks anh! Mai em đi lấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: