Quen Biết Lãnh Đạo

Anh Ba ra đời đi làm ăn gặp khách hàng lớn nhỏ thì trước hay sau khi ký hợp đồng đều có gặp mặt đi ăn, uống cafe nói chuyện để hiểu nhau hơn.
Khách hàng của Anh Ba, nhỏ nhỏ thì không nói, vừa vừa và lơn lớn đều hay có thói quen kể tên lãnh đạo mà họ quen biết. Kiểu:
– chà, sắp tới tết rồi, phải sửa sang lại căn nhà, ta nói năm nào mùng ba mấy anh bên thành uỷ cũng qua chúc tết ba má mình.
– em hồi đó học trường gì? Ủa dzậy hả, biết anh Lộc Tồn không, anh/chị/em kết nghĩa của anh đó, ta nói, đi nhậu dzới nó quài hà.
– ủa mới ở ngoải về hả, có lảm gì chung với ông Nguyễn Gì Gì trong Bộ Vệ Sinh không, ba nuôi của tui đó, ừa, lần nào ra ngoải cũng ghé nhà ổng ăn cơm hết á, ta nói, nhà đó có món Vịt Lộn Xào ngon lắm, ăn riết ghiền luôn, ừa, ừa, đúng rồi, ổng đó.
Ta nói Anh Ba nghe riết rồi nhớ tên không thiếu một vị lãnh đạo khả kính nào của cái đất nước vinh quang phồn thịnh này trơn trọi.
Nhưng mà, Anh Ba cũng là một con người bình thường, nên đâm ra ghen tị. Người ta làm ăn như mình, mà người ta còn giàu hơn mình, đã vậy còn có lãnh đạo chống lưng, ta nói, nó không giàu càng giàu sao được. Nên Anh Ba sau những buổi gặp đó về nhà đều mang một tâm trạng u uất, buồn buồn.
Bữa kia, Anh Ba cũng mới được một khách hàng đem “lãnh đạo” ra dằn mặt trong bữa ăn xong trong lòng ghen tị, không vui, đem cái mặt đó về nhà. Gặp má ảnh đang ngồi coi tivi, thấy mặt Anh Ba dàu dàu, má ảnh hỏi thăm, ảnh bèn nói:
– sao nhà mình kỳ quá má, con đi làm thấy thiên hạ ai cũng quen mấy người làm lớn, quen chính quyền, lãnh đạo đồ…, mà sao nhà mình chả thấy quen ai lớn lớn, cho con nhờ dzậy má.
Má ảnh nghe ảnh hỏi xong, cười nhẹ, quay lại cái tivi, coi tiếp, rồi buông một câu có bi nhiêu đây chữ:
– con thấy nhà mình hai bên nội ngoại ra sao, mà con nghĩ quen được mấy thằng ở trong rừng ra kiểu đó dzậy con?
Từ đó về sau, Anh Ba nghe ai khoe quen lãnh đạo, ảnh ngồi cười tủm tỉm, và ngắm nhìn họ.

One Comment to “Quen Biết Lãnh Đạo”

  1. Anh Lân says:

    Má anh Ba nói hay ghê =))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: