Một số quy tắc ứng xử khi đi coi phim ở rạp

Cập nhật: cái bài này tui viết ra hình như có đọc mà bĩu môi đi ra hay là đọc mà không hiểu, nên đã nảy nòi ra những thể loại mất dạy khác trong rạp chiếu phim. Đừng nghĩ khi đèn tắt rồi muốn làm gì làm nha mấy cưng :D.
 

Hình ảnh mang tính chửi vô mặt thằng dốt dưới quê đang gác chân lên ghế trước


Tui viết bài này, không biết có bao nhiêu người cần đọc đọc được nó, và cũng không biết bao nhiêu người đọc được rồi nhớ mà cân nhắc làm theo, nhưng mà tui cứ viết ra đây, để mấy bạn trẻ có đọc qua thì làm ơn nhớ giùm tui những cái cách hành xử đơn giản sau đây, để biết là mấy bạn đang sống trong một cái xã hội được gọi là “văn minh”, không phải sống trong rừng ạ. Tui túm ý viết ra 3 cái điều mà mấy bạn phải làm bằng 3 câu trước, ai đọc mà hiểu thì khỏi đọc khúc dưới dài dòng mất thời gian, ai đọc mà không hiểu thì có quyền đọc khúc dưới.

 1. Xếp hàng mua vé, xếp hàng mua bắp và xếp hàng đi toilet
 2. Đừng xài điện thoại trong rạp phim (hoặc đừng đi coi film giờ làm việc)
 3. Coi phim xong làm ơn đem rác của mình ra ngoài.

1/ Quầy bán vé không phải là rừng rú.
a/ Xếp hàng mua vé: đi coi phim ở rạp, tất nhiên phải mua vé. Mua vé ở rạp, tất nhiên phải xếp hàng. Và xếp hàng ở rạp, có nghĩa là đứng phía sau lưng người khác và chờ tới lượt mình. Chờ tới lượt mình có nghĩa là đợi người ta mua XONG vé bước ra rồi mới tới phiên mình bước lên, chứ đừng có đứng sau rồi chõ cái mõ lên hỏi này hỏi nọ nha, nếu mà gấp coi phim hay sợ người ta mua hết vé thì LẦN SAU ráng thu xếp đi mua vé sớm hơn ha, ở Saigon không có cái thói đi chơi mà giành giựt như vậy đâu nha.
Không phải đứng bên cạnh người ta! Như tui nói, xếp hàng là đứng sau lưng, không phải đứng bên cạnh, cái đó là quy tắc xã hội được công nhận ở mọi nền văn minh rồi, bạn đửng sáng tạo ra văn minh quái thai khác nha!
Cũng không phải chen vô đứng giữa hàng sau thằng bạn mình đã xếp nãy giờ!
Cũng không phải xếp hàng là đi ngược lại cái luồng xếp hàng: bạn mà làm vậy là bị quýnh giá là không biết đọc đó, người ta có mũi tên chỉ hướng xếp hàng mà. Cái chỗ bắt đầu xếp hàng thì nó ghi là VÀO-IN, cái lối ra người ta sẽ cắm bảng RA-OUT nha, con nít lớp 1 biết đánh vần là hiểu rồi nha, đừng tự hạ nhục mình thua con nít lớp 1 nha.
Nếu bạn không thích xếp hàng, có 3 cách mà tui hay làm bạn có thể bắt chước nè:

 • đặt vé trên mạng qua website của nó rồi tới rạp lấy vé. Mà cho dù như vậy thì bạn cũng vẫn phải xếp hàng đứng chờ lấy vé, hoặc cái rạp đó nó có quầy riêng để cho khách đặt vé online tới lấy (ít người hơn, thường vắng).
 • đặt vé qua người quen trong rạp. Tức là bạn có người quen làm trong cái rạp chiếu phim đó, và gọi điện thoại nhờ cái người quen đó mua giùm vé cho mình, rồi bạn tới rạp để lấy vé đã mua đó. Chuyện này thì vừa dễ vừa khó, dễ là nếu đã nhờ mua được rồi thì khỏi xếp hàng, có thể hẹn đâu đó giữa rạp để lấy vé, còn khó là phải có người quen làm trong rạp đó :D.
 • mua trên 50 vé cho cái film đó, thì bạn có quyền chọn giờ chiếu phù hợp nhất với mình, có quyền khỏi xếp hàng chờ ai đợi ai, cứ thế đi thẳng vô rạp, xong, khoẻ cho tất cả mọi người, nói theo kiểu hai lúa là bao rạp đó mấy bạn.

b/ Xếp hàng mua bắp và nước ngọt: cái này giống y như lúc xếp hàng mua vé, và tui bất chấp bạn có mua 100 ly nước đi nữa, thì bạn cũng phải chờ tới lượt của mình, mua nhiều không có nghĩa là được ưu tiên, trừ khi rạp nó mở một quầy riêng ưu tiên cho người mua nhiều như bạn (giống siêu thị có quầy riêng dành cho người mua ít đồ đó).
Xếp hàng vô rạp của mình, tức là sau khi đã mua vé, đã mua nước ngọt cầm trên tay, và trong trường hợp cái phim bạn sắp coi nó “hót” quá, thì bạn phải xếp hàng trước cửa. Yêu cầu: không chen lấn, xô đẩy, ăn bắp trong lúc xếp hàng trước khi vô rạp cũng được, nhưng mà đừng có rớt ra ngoài, nhìn nó rất là mất vệ sinh, có rớt thì phải lượm lên rồi bỏ thùng rác nha bà con!
Nhai kẹo cao su cũng được, nhưng mà giấy gói kẹo thì phải nhét vô túi của mình, không phải dzục ra đường, hoặc rời hàng đi ra thùng rác dzục rồi quay lại, yên tâm là không ai chiếm mất chỗ bạn đã đứng trước đó đâu. Mà theo tui khuyên là đừng có ăn kẹo cao su, vì trước sau gì vô rạp cũng bị bắt nhả ra hà, cho nên một là không ăn, hai là chừa miếng giấy gói kẹo đó lại đừng bỏ đi, chút vô rạp bị bắt nhả ra thì lấy miếng giấy gói kẹo đó gói cái xác kẹo lại, rồi tiếp tục bỏ vô túi mình lần thứ 2, đợi coi phim xong ra ngoài rạp rồi bỏ vô thùng rác ha.
c/ Làm ơn chứng tỏ là mình biết đọc, bằng cách NGHIÊN CỨU LỊCH PHIM trước khi xếp hàng. Tui thấy có nhiều người xếp hàng cho đã, xong rồi tới lượt mình mua vé thì đứng lâu ơi là lâu, trong khi nếu bạn đã biết bạn muốn coi film gì, suất nào, bao nhiêu người, thì bạn mua được vé trong vòng 1 phút.
Có nhiều bạn dễ thương lắm, xếp hàng cho đã xong tới lượt mình cái bắt đầu: em cho anh coi cái film abc nè, ủa suất nào, ủa hông có suất hả, thôi cho anh coi film def đi, ủa cũng hổng có suất hả, thôi cho anh coi cái film gì hài hài cũng được, ờ, ghế hả, ờ, khoan khoan chờ anh gọi điện hỏi coi nó có đi coi hông nha alô mày hả, mày có coi film xyz hông, hay lắm, nghe nói cũng hài hài đó, ừa, ừa, tao đang ở rạp nè, mày đi mấy người, ừa, chín rưỡi nha, ừa, coi xong rồi đi ăn luôn, ừa, rồi tao mua vé luôn à, rồi em, cho anh 6 vé đi, mà khoan chờ chút anh đếm lại, rồi 6 vé đi em, ừa, nhiu, sáu trăm hả, ừa, em ơi em, em đưa anh tiền coi, ừa, rồi, khoan khoan, gì, chín giờ hả, chết mẹ rồi nãy nói chín rưỡi, thôi kệ cũng được ừa ừa…
Tui nói thiệt, gặp cái thể loại trên, bất kể trai hay gái, tui cũng đều muốn mua một bao bắp rang và một ly coca đặng đổ từ trên đầu nó đổ xuống, cho nó tỉnh ra, ta nói, không biết dùng cái ngôn từ văn minh và lịch sự nào để diễn tả cái anh bạn vô tới quầy bán vé mới động não như vậy nữa.
Có khó lắm hông? Có hơi khó đó, nhưng mà ông trời đẻ bạn ra với cái đầu để làm nhiều việc hơn là để đội nón và đeo mắt kiếng nha! Chịu khó nghiên cứu cái lịch chiếu phim trước khi bước chân vô xếp hàng và chịu khó đếm số người đi coi chung với bạn nha, bằng cách nào tui không biết, nhưng mà đừng có làm vậy, nó làm cho người đứng đợi bạn rất là sốt ruột, giống như họ phải chờ đợi một thằng ngu mãi mãi mãi mãi mãi mãi mãi mãi vậy đó.
Nhớ, xếp hàng là để đợi tới lượt mình mua vé, không phải là để gọi điện thoại nha! Và nhớ cầm tiền theo mua vé, không có tiền thì xài thẻ, không có thẻ thì xài coupon, trả bằng cái gì cũng được, nhưng mà phải cầm theo cái gì đó để đổi lấy vé, đừng có đi tay không rồi réo gọi người khác đưa tiền nha.
d/ Xếp hàng đi toilet. Sau khi coi phim thì nhiều bạn muốn trút bầu tâm sự lắm, chuyện đó tui biết, nhưng mà, cho dù bạn có tè tại chỗ đi nữa thì cũng phải ráng mà chịu đựng, chứ đừng có chen lấn cái chỗ người ta đang đứng đợi để trút bầu tâm sự nha, chuyện đó nó vừa tức vừa buồn cười lắm.
Cho nên, nếu đã ráng lết tới được cái toilet, mà thấy đông người quá thì bạn có quyền: thử mở những cái cửa phòng mà bạn nghĩ là không có ai trong đó để coi mình có hên hơn người ta không (kinh nghiệm của tui là tui rất nhiều lần ăn hên như vậy, mấy cái cửa phòng toilet trong rạp nó thường đóng kín mít mà bên trong đó không có ai cả, siêng một chút thì ông trời sẽ không phụ lòng bạn), giả bộ làm chuyện gì đó đặng tạm quên “cơn buồn” của mình đi, như móc điện thoại ra chech facebook chẳng hạn, hay đi kiếm gì đó làm trong lúc đứng đợi tới lượt mình, chẳng hạn ngắm nghía cách decor trong toilet, ngắm nghía thời trang của những người trong toilet, tin tui đi, việc đó sẽ làm bạn bớt “buồn” được một lúc!!!
2/ Ngồi trong rạp phim Tui bất chấp là bạn coi phim gì, phim hài hay phim võ thuật, phim Việt Nam hay phim nước ngoài, nhưng mà cái chuyện quan trọng nhứt nhứt nhứt nhứt nhứt nhứt nhứt nhứt nhứt nhứt (không biết đã gõ bao nhiêu chữ nhứt rồi nữa) là
a/ tắt chuông điện thoại di động, và đi ra ngoài nghe nếu cuộc gọi đó quá quan trọng với bạn. Tui không biết đối với bạn thì cái việc thưởng thức một bộ phim nó quan trọng tới mức nào so với cái việc bạn phải giữ liên lạc với thế giới bên ngoài, có thể bạn đi coi film chỉ để chiều lòng bạn trai/bạn gái mình chứ bạn chả có ham hố cái con mẹ gì coi film đó, điểm đến ao ước của bạn chỉ là nhà hàng khách sạn mà thôi, cho nên bạn cho mình cái quyền coi thường nhu cầu thưởng thức một bộ phim của người khác.
Tui kể lại cho bạn nghe một câu chuyện của tui. Bữa tui đi coi một cái phim tui đã coi nhiều lần, thậm chí nhạc film tui còn thuộc luôn, còn đánh được nữa, thuộc tới từng chi tiết trong phim luôn, nhưng mà, tui vẫn đi coi phim này. Và ngồi sau lưng tui là một cặp không biết thuộc thể loại nào, mà cái thằng mất dạy mặc áo bỏ trong quần kia nó cứ thỉnh thoảng móc điện thoại ra: “anô, cậu làm cái quần què gì đó chưa, bla bla…” xong rồi thì lại “anô, vầng, vầng vầng, em bi-iết dzồi ạ, vầng, vầng, i-ang cứ i-yên tâm, vầng, vầng”.
Tui nói thiệt nha, tui chỉ muốn đứng dậy giựt cái điện thoại của nó dzục luôn cho rồi, chịu hết nổi tui quay lại nói: “anh ấy, muốn nghe điện thoại thì đi ra ngoài mà nghe, chỗ này là chỗ coi phim, ha”. Nói xong thằng mất dạy nó đó còn nghe điện thoại thêm một hai lần nữa rồi mới tha cho tui, tui trù ẻo thằng đó chút nữa ra đường bị giựt điện thoại cho đáng đời. Bạn tắt chuông điện thoại, tức là bạn tôn trọng người khác, và tức là bạn đủ văn minh để hiểu quy tắc ứng xử của xã hội văn minh.
Cái rạp là chỗ để người ta thưởng thức nghệ thuật chứ không phải cái cánh đồng của dòng họ nhà bạn cày sâu cuốc bẫm nha! Và để tránh phải nghe những cuộc-điện-thoại-công-việc đó, thì làm ơn đừng có đi coi phim trong giờ làm việc, hoặc bạn giống như tui nè: ở một cái vị trí mà không ai làm phiền mình trong giờ làm việc, và có quyền không nghe điện thoại công ty trong giờ làm việc, ngoài ra thì làm ơn đi coi phim buổi tối, cuối tuần, ngày lễ, ha!
Nếu cuộc gọi đó quan trọng với bạn quá, thì bạn có quyền làm như sau: mở điện thoại ra, bấm nghe rồi nói: chờ tui chút xíu, đang trong rạp, để ra ngoài nghe. Câu nói đó, kèm với thời gian bạn đi ra ngoài nghe điện thoại không mất tới 30 giây, đã vậy còn chứng tỏ được sự văn minh của bạn, tại sao không làm? Tại sao bạn chọn cách thuận tiện cho mình mà không tôn trọng người khác? Hello!!!
b/ Ngồi đúng chỗ của mình. Chuyện này không có gì khó khăn, nếu không biết cách tìm ghế thì hỏi nhân viên hướng dẫn trong rạp, hoặc cứ tìm theo bậc thang theo dãy abc rồi tìm theo số ghế của mình 1234. Cái này cũng không có gì đáng để nói, nhưng tui cũng nhét vô đây, để nhắc nhở mấy bạn tự giác, khỏi làm phiền người khác, vì đừng tưởng năm 2012 còn là năm 1994, cái thời mua vé rồi vô rạp muốn ngồi đâu thì ngồi ha! Bạn thử ngồi trật chỗ coi có bị đuổi đi chỗ khác không biết liền, vừa mất thời gian vừa tốn công đổi chỗ, dzui hông?
c/ coi phim xong thì đem ly không bịch không ra ngoài. Đây chính là cái lý do tui viết bài viết này. Tui không biết đã có ai dạy các bạn quy tắc ứng xử khi đi coi phim chưa, mà từ cái ngày tui bắt đầu biết coi film ở Megastar và Galaxy tui đã thấy cảnh này: coi phim xong là đứng dậy phủi đít đi về. Cái chai nước uống xong và cái bịch bắp ăn xong cứ quăng bừa bãi ngay tại cái ghế mình ngồi. Nhìn cái rạp toàn rác.
Cái thời coi film ở 212 Lý Chính Thắng (rạp chiếu phim tư liệu trước khi nó là Cinebox) thì lâu quá rồi, tui không còn nhớ hồi đó nó như thế nào nữa, xin lỗi, nhưng mà tui nhớ cái thời đó tui không có cảm giác phải phàn nàn gì về cái vụ này, cho nên chắc hồi đó đi coi film người ta cũng ít có dzục rác như dzậy!!! Tui không biết ai dạy các bạn cái thói đó, mà nhìn nó quá dơ bẩn và chướng mắt.
Mấy bạn tưởng là trả trăm mấy ngàn tiền mua cái vé là nhiều lắm rồi tự cho mình cái quyền xả rác để người khác hốt như vậy sao? Và cho dù thiệt sự là cái tiền mua vé của mấy bạn nó cover (trả đủ) được cho cái chi phí thuê người dọn rác sau suất chiếu đi nữa, thì tui thiệt sự thắc mắc: mấy bạn nhìn cái rạp dơ như vậy không có cảm giác gì sao? Hay là ăn nằm trong đống rác quen rồi nên không thấy gì dơ bẩn? Cái này là tự giác, không ai ép mấy bạn, nhưng mà cái việc cầm cái ly của mình vô rạp được thì cầm ra khỏi rạp chắc cũng không có khó khăn gì, tại sao mấy bạn không làm vậy? Để cái rạp sau suất chiếu nó quá dơ bẩn bừa bộn vậy mà coi được hay sao?
Tui không trách mấy bạn, tui nghĩ rằng do không có ai nói cho mấy bạn nghe cho nên mấy bạn không biết để làm theo, chứ cái việc cầm cái ly của mình ra khỏi rạp nó quá đơn giản, không ai không làm được thì tại sao các bạn không làm? Chắc có lẽ lý do đơn giản là không ai nói để mấy bạn biết là làm vậy mới đúng nên không làm, cho nên tui viết cái bài này cho mấy bạn đọc để biết, rồi làm giùm tui, rồi giáo dục em mình, con mình, bạn gái bạn trai mình làm theo, đặng tạo nên một thói quen tốt cho tương lai ạ.
Tất nhiên không ai ép, không làm cũng không sao, nhưng mà đừng để người khác đánh giá rằng “người Việt Nam coi phim quá dơ bẩn”, cũng đừng đợi một thằng nước ngoài biết Tiếng Việt nào đó viết ra cái điều này rồi nhào vô hít hửi bợ đít nó như thánh sống nha, lúc đó nhục lắm ạ (người Việt Nam thường có cái thói này lắm, cái gì cũng tự mặc cảm cho rằng mình không bằng người ta, rồi đợi người ta chửi vô mặt rồi mới nói trời ơi nói đúng quá, chửi đúng quá, tụi bây coi đi nha, như vầy mới là tây nè, như vầy mới là hiện đại nè), oh shit :D hello!!!
Thậm chí có người sẽ còn nói như vầy nè: tui mà dọn rác ra thì mấy người dọn dẹp rạp mất việc sao, tui tạo công ăn việc làm cho họ đó chứ bộ! Hello, mắc cười quá, bạn thiệt sự nghĩ vậy hả?
d/ Phim chưa hết thì làm ơn đừng có về. Ta nói, giữa năm 2011, 2012 mà đi ra rạp coi phim lâu lâu còn thấy cái cảnh film đang chiếu mấy cảnh cuối là bà con bắt đầu lũ lượt kéo nhau đứng lên lục đục ra về. Học đâu cái thói đó dzậy! Học thói đó từ cái thời đi coi cải lương hát bội hả? Hay là học từ ba má mấy bạn dẫn con cái đi coi phim hồi bao cấp sợ bị chen chúc dính ghẻ con người ta!
Nè nha, bây giờ là 2012, cho nên phim chưa hết, màn hình chưa chiếu đoạn credit cuối phim thì làm ơn ngồi yên tại chỗ, để người khác coi phim héng mấy bạn. Bỏ cái thói chưa coi hết chương trình đã về sớm vì sợ chen chúc kẹt xe nha, đây là xã hội văn minh, không phải rừng, không phải quê nhà của bạn, và cái thời bao cấp đó qua lâu lắm rồi, nha. Nói vậy là hiểu rồi, nha, đừng để tui nói nặng hơn nữa, nha.
Chấm hết rồi ạ, mấy cái đó là quan trọng nhứt, những cái khác nhỏ nhặt hơn tui đều chấp nhận được. Tui dạo này đi coi film thường lựa rạp xa, lựa suất vắng người mà coi lắm, vì tui sợ mình bị chướng mắt rồi ảnh hưởng tới cái việc thưởng thức công sức của rất nhiều người khác làm ra được cái film đó, nó uổng công biết bao nhiêu người đem được cái bộ phim làm đâu đó tận trời tây đem tới ngay trước mắt tui, haiz…
 
 

32 Comments to “Một số quy tắc ứng xử khi đi coi phim ở rạp”

 1. TieuCongChua says:

  Coi phim trên sài gòn khổ vậy hả anh? Phải xếp hàng mua vé + mua nước nữa cơ à.

  1. Demifantasy says:

   @TieuCongchua: ở Biên Hoà rạp vắng lắm hả em? Hehe…

   1. Hazz giờ là 2016 rồi nha chú. CVG cinema cũng ra rồi, đọc cái này thấy coi film khổ ghê.

    1. Demifantasy says:

     Nếu chú hổng lầm thì chúng nó cũng vậy, còn ngu hơn xưa chứ chưa thấy khá hơn hồi chú viết bài này nha con^^

 2. TieuCongChua says:

  Hihi, Hổng vắng, nhưng … cũng không đông đúc như ở SG anh.
  Thực ra, em thường mua vé online anh à. Nên chưa bao giờ phải xếp hàng mua vé, cũng chưa thấy cảnh sếp hàng đến nỗi phải chen lấn nhau để mua được vé xem phim.
  Em thích mua vé online hơn, vì mình vừa đỡ mất time, lại chọn được chỗ ngồi thích hợp nữa. Anh không mua vé online sao?

 3. Thiếu My says:

  Rất là thích các bài viết của tác giả , đọc hoài mà hok chán

 4. KimNgan says:

  Anh Demi có vẻ hơi nóng tính nhỉ. Chửi mấy người bất lịch sự tưng bừng luôn.

  1. KU says:

   haha

 5. Demifantasy says:

  @TieuCongChua: anh thỉnh thoảng mới mua vé online, vì rất ghét cái cảnh đã đi chơi rồi mà còn cập rập, chưa kể lỡ mua vé cho đã xong rồi tới giờ cái trời nó đổ mưa :)), rất là bực mình, kkk…
  @Thiếu My: cám ơn nhận xét của Thiếu My^^
  @KimNgan: ủa mình tưởng mình nói nhẹ lắm rồi chứ, hehe…^^

 6. UYỂN NI says:

  haha, bức xúc dữ vậy anh? Cái văn hóa xem film của anh cũng phức tạp nhỉ, hihi. Đọc bài này dzui.

  1. Demifantasy says:

   @UYỂN NI: thường thôi em, anh thấy thì viết ra dzậy, đặng sau này bà con đửng có cái thói đọc được bài nào của thằng tây nào đó chê dân Việt Nam là đi coi phim trong rạp mà xả rác tùm lum cái bắt đầu quay lại chửi dân mình, hehe, cái thói đó anh thấy nó bốc mùi kinh dị lắm, haiz…

 7. Uyen Phuong Nguyen says:

  Hi,
  Bài viết này của bạn hay lắm. Minh chưa bao giờ đi xem phim ở VN nhưng mà mình có thể thấy được cảnh chen lấn mất lịch sự mà bạn described. Ba điều mà bạn đề cập, mình thấy nó rất là bình thường vì tụi mình bên này ai cũng làm như vậy khi đi xem phim: xếp hàng lúc mua vé, mua snacks (kể cả đi restroom cũng phải xếp hàng mà), tắt cellphone, không nói chuyện lúc xem phim và đem rác ra ngoài sau khi xem xong. Mình không hiểu tại sao ở VN những điều này nhiều người không có ý thức và không chịu làm như vậy. Mình nhớ có một lần về VN chơi. Buổi sáng đi mua bánh mì, mình đứng xếp hàng hơn nữa tiếng mới mua được bánh vì mặc dù đến trước, nhưng cứ bị người ta chen lấn hoài và bị đẩy ra phía ngoài. Những điều này qua sức đơn giản nhưng mình không biết được là bao giờ về VN mới thấy đuoc cảnh xếp hàng như ở Mỹ. Mình là người VN như khi về VN cũng thấy hơi sợ sợ một số người VN như vậy.

  1. Demifantasy says:

   @Uyen Phuong Nguyen: một câu thôi là đủ tóm gọn lại hết mọi thói hư tật xấu của người VN hiện đại: thượng bất chính hạ tắc loạn.
   Cám ơn Uyen đã ghé qua và để lại comment^^

 8. Khánh Minh says:

  Bài này hay. Dzui. Đúng 100%. Tui định chưa khen nhưng không thể ..^^ Cám ơn Demi nha ^^

 9. Khánh Minh says:

  Ủa cái Video clip về Rác trong rạp phim đâu mất tiêu rùi?? Tui coi đoạn phim (bằng chứng về sự ở dơ!!) + nghe It’s my life_Bon Jovi quá thấm :)

  1. Demifantasy says:

   @Khánh Minh: nó nằm ở đây nè :D. Dzậy chứ cũng chưa thấm mấy đâu, tui biết, tui biết :D

   1. Khánh Minh says:

    @Demifantasy: :))

 10. Tám địa phương says:

  Thiệt là được bạn gãi đúng chỗ ngưá đó nghen. Cái văn hóa gì mà đi xem phim rồi có cái anh bên cạnh cứ móc cái điện thoại ra “anô, anô..” thiệt là buồn thúi ruột à. Bỏ công xếp hàng, bỏ tiền mua vé rồi cuối cùng bất đắc dĩ phải nghe nguời ta tâm tình qua cái cục nhựa. Còn cái văn hoá xếp hàng thì nói thiệt đó, pà con hẻm có xa xỉ xài, chen đuợc là chen, mà đôi khi họ xem là chiến tích nếu chen đuợc vào mà không bị phản đối. Riết rồi Tám tui lánh xa mấy cái rạp hát, sống mù phim ảnh để khỏi chen thêm mấy cục bức bối bực bội nữa. Rầu….

  1. Demifantasy says:

   @Tám Địa Phương: thôi Tám ơi, chín bỏ làm mười, cái gì chướng tai gai mắt quá thì mình chửi thẳng vô mặt nó, như tui đây nhiều lần chửi thẳng vô cái đám xếp hàng trong rạp phim mua nước mà cứ bu bu nhích nhích chen chen vô á: ủa người Việt Nam học đâu cái thói xếp hàng ngang dzị ta :)), mình đúng, thì mình không sợ ai Tám ơi^^. Cám ơn Tám đã gởi comment cho tui nghen, đửng rầu nữa, hè sắp tới, chắc sắp có nhiều film hay lắm nè^^

 11. xàm xí says:

  nói thì không phải nói, chỉ thấy một điều là bài viết rất buồn cười và trẻ con.
  Chỉ nói một điều:
  “d/ Phim chưa hết thì đừng có về”
  Vâng, tôi không biết bạn học thức bao nhiêu, bạn ứng xử tốt bao nhiêu. Nhưng chỉ một điều đã nói lên cái tư cách của bạn. Bạn lấy cái tư cách gì để cấm người ta về ? bạn lấy điều gì để quản người khác ? Ok Film chưa hết thì bạn có quyền không về, nhưng bạn liệu có đủ tư cách để đánh giá người khác ? Một bộ film đối với bạn quan trọng thế thì vào đặt vip, phòng riêng mà xem. Cho dù cha chết mẹ chết abc gì đó thì kệ, hết film thì về cũng không ai nói bạn, đừng gộp chung mọi nguyên tắc mà bạn cho là tây văn minh để áp dụng cho ta rừng rú. Xin thưa là chính ba mẹ bạn sống từ cái rừng đó ra để nuôi dạy cho những đứa thượng quyền như bạn

  1. Demifantasy says:

   @xàm xí: bé ơi, chừng nào cái thẻ thành viên của cưng ở rạp megastar được 10.000 điểm thì vô đây báo anh biết để anh trả lời comment của cưng nha, anh không thích tốn thời gian với những đứa thua mình mà được cái miệng nói như ông nội mình :D. Cám ơn cưng đã comment^^

 12. ThuDong says:

  Tui cũng khoái xem phim nhưng ít khi xem ở rạp, chủ yếu là lấy trên mạng về rồi coi thôi, nên chắc chắn là tui không có được 10.000 điểm của Megastar rồi, không biết bạn có trả lời cho thắc mắc của tui không ha? ^ ^
  Theo tui hiểu thì bạn thấy việc gần như cả rạp lục tục đứng lên ra về khi bộ phim đang tới hồi kết quá là bất lịch sự vì họ đã gây nên tiếng ồn, che chắn tầm nhìn, làm phân tán sự tập trung và chú ý của những người vẫn còn đang ngồi yên và thưởng thức. Nên bạn muốn mỗi người ý thức chút xíu về chuyện này phải không?
  Vậy nếu đang xem phim mà có chuyện đột xuất phải bỏ ngang, hoặc bộ phim không phù hợp với thị hiếu của mình thì sao? Tui hỏi vì tui cũng từng phải ra về khi đang xem dở Xích Bích, lý do là nhỏ em ngồi kế bên sắp xỉu, hậu quả là tức anh ách vì chưa xem được cảnh Quan Công tả xung hữu đột giữa trận tiền. ^ ^

  1. Demifantasy says:

   trường hợp bạn ThuDong hỏi là không trách ai được, vì vụ đó không nằm trong phạm trù làm phiền người khác. Nhưng mà trường hợp của bạn khá là đặc biệt, tui đi coi phim ở rạp tới giờ chắc được 20 năm rồi, chưa bao giờ thấy trường hợp nào xỉu giữa rạp, hehe…
   Haiz… Ta nói, người Việt Nam đang sử dụng các tiện nghi hiên đại với tâm thế lạc hậu, bịnh hình thức sau 38 năm không hề giảm mà còn ngày càng tăng lên. Lỗi hệ thống^^

 13. Vy Nguyễn says:

  Anh Demi ơi, em thấy là nếu mà người ta làm được việc xếp hàng ngay ngắn mua vé thì có lẽ người ta cũng sẽ xếp hàng mua bắp và nước, cũng như sẽ bình tĩnh xem đến cuối phim mới ra về xếp hàng đàng hoàng lấy xe. Chứ em nghĩ ai cũng muốn coi đến hết phim á, chỉ tại thời thế đưa đẩy. Nhiều khi mình muốn xếp hàng đàng hoàng, mà mình tôn trọng tập thể trong khi tập thể thì cứ nhao nhao chen lấn, nếu không muốn bị lấn thì cũng phải chen như người thôi hà.
  À em đang đọc ngược blog của anh, nên có đọc bài “Tại sao đàn ông Việt Nam lại ế” trước bài này, xong đọc tới comment của bạn Xàm Xí ở trên thì tự nhiên em có cảm giác mình có thể hiểu được tại sao đàn ông VN lại ế :))

  1. Demifantasy says:

   @Vy Nguyễn: em ơi, nếu người tốt không lên tiếng thì chẳng bao lâu sẽ bị đào tạo thành người không tốt luôn.
   Đi chung với bạn anh, anh thường xuyên nghe câu: “đi với anh chắc có ngày em bị quýnh quá”, bị anh mắc cái tật thấy ai lảm gì tầm bậy là anh phản ứng liền, hehe…
   Nhớ gần đây đi coi Giải Cứu Dương Gia Tướng ở rạp Galaxy Nguyễn Du, khúc cuối tới lúc Ngũ Ca ôm xác ba về tới cổng thành cái bà con lục đục kéo nhau đứng dậy, mà tui còn đang coi, tui nạt một tiếng “ngồi xuống” nguyên cái rạp nó chấn động, có người bị giựt mình ngồi phịch xuống ghế lại luôn, tưởng mấy thằng giặc trong phim nó sống dậy :)).

 14. Vô Tư says:

  Mục “Ngồi trong rạp phim” còn thiếu một thể loại là có những cặp đôi rất “vô tư” xem ghế ngồi trong rạp như là cái giường trong nhà nghỉ vậy. Bạn Demifantasy đã từng xem các diễn viên này “đóng phim” thoải mái ngay trước mắt bạn chứ? Bạn xử lý thế nào và có lời nhắn nhủ gì chăng?
  Vô Tư

  1. Demifantasy says:

   @Vô Tư: chưa thấy hình ảnh đó bạn Vô tư ơi, bị hồi đó lúc mười mấy tuổi thì chỉ coi film trong rạp 212 Lý Chính Thắng, lúc đó nghe đồn mấy rạp khác cũng có tình trạng “lấy ghế làm giường”, nhưng mình đi coi film vì thích coi film, chứ không phải đi coi film vì ham muốn tình dục. Sau này có Megastar, BHD và Galaxy thì cũng chỉ đi coi ở mấy chỗ này, mà tui vô rạp là tui chỉ coi film chứ không có làm chuyện khác, nên đâm ra không có quan tâm đứa nào đóng film.
   Hên là tui không thấy, chứ tui thấy trước mắt tui là tui dám bật đèn pin kêu bảo vệ đuổi ra lắm á :))

 15. Constance says:

  không phải rạp phim, siêu thị k đâu anh Demi, “văn hóa xếp hàng” dường như là điều rất xa xỉ đối với một số “cá thể đơn bào mang hình người”…chẳng hạn khi e đi mua thuốc cái đứng xếp hàng là cứ bị đẩy ra đẩy ra k biết khi nào tới lượt mình luôn…mà mấy bạn trẻ y sĩ cũng mắc cười lắm nha, toàn dòm e bằng ánh mắt “cái con khùng này ở đâu ra vại” TT_TT

 16. thanhle says:

  cai nay cung hay cho nguoi ta biet cach xem phim lich su

 17. Hoàng Linh says:

  Em đi xem phim dị ứng với cái thể loại ngồi bình luận loạn xạ gây mất trật tự kinh hồn. Với cả cái loại xác định đi xem phim về đề tài đồng tính rồi mà vào rạp cứ: “eo ơi, eo ui, ghê quá, gớm quá, tởm quá… ” các loại là thấy nổi điên. Mún quay lại dán băng keo dính mặt nó :-ss

  1. Demifantasy says:

   Lần sau nghĩ rồi làm luôn nha em :D

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: