Mày Đửng Đụng Vô Tao À Nha Hay Là Mày Đửng Nói Tới Các Bác À Nha

20131014-190149.jpg
Vầy, tui là cái loại hay ngứa mắt ngứa miệng, thấy cái gì trật là tui nói, mà hỏi bà con ở cái xứ này có cái gì trúng không, nên đâm ra tui bị bịnh càm ràm.
Mà á, càm ràm cũng cực lắm nha, hổng phải muốn càm ràm là càm ràm được với đám cháu ngoan Bác Hồ đâu nha. Kịch bản thường xuyên là như vầy:
Tui mà còn ở trong nước á, thì như dzầy:
– Tui (than thở phong long): trời ơi chán xã hội này quá.
– cháu ngoan (rần rần): mày chán hả, chán thì biến đi chỗ khác đi cho khuất mắt. Biến không được hả, biến không được thì ngậm họng lại mà ráng sống đi nha.
Tui mà ra nước ngoài ở á, thì như dzầy:
– tui (than thở phong long): trời ơi cái xã hội gì kỳ cục dzậy?
– cháu ngoan (rần rần): mày là cái loại bỏ xứ mà đi rồi nha con, mày đã cút đi rồi thì mày không đủ tư cách nói về cái đất nước này nha con. Ngứa mắt hả, ngứa mắt thì về đây coi mày làm được cái gì không mà bày đặt.
Túm cái quần lại, thì đối với các cháu ngoan á, thì cho dù bạn ở đâu, hay bạn làm gì, thì bạn cũng đửng nên đụng chạm vô cái gọi là quyền lợi tinh thần, có khi là quyền lợi vật chất mà các bé ngoan đang bám víu vô để sống, nó gần như là một dạng tín ngưỡng tuyệt đối, một dạng tôn giáo độc thần xuất phát từ bên trong một dân tộc đa thần.
À, túm cái quần lại, thì là một người Việt Nam, thì khôn ngoan nhứt là ngậm miệng mà kiếm tiền, đửng có ngu dại mà mở miệng phê bình chánh phủ, chánh phủ chưa kịp ra tay thì các bé ngoan đã kéo tới ùn ùn trước cửa nhà của bạn rồi.
Làm ơn, mấy bé làm ơn học tiếng Anh cho nó đàng hoàng chứ đửng nói cái tiếng Anh lai căn chó cắn kiểu mấy cưng đang nói á, biết chi hông, qua mấy nước khác, nói chuyện với người ta, coi người dân người ta đang yêu cầu chánh phủ họ làm việc cho dân, cho đất nước, nghen…
Người thì có nhiều loại, nhưng mà cái loại của mấy bé, haiz………….., haiz…… Thôi bỏ đi!!!

One Comment to “Mày Đửng Đụng Vô Tao À Nha Hay Là Mày Đửng Nói Tới Các Bác À Nha”

  1. T. Nguyen says:

    Đó là sự thụ động và hèn nhát của đại đa số người dân xứ này. Chợt nghĩ tới bài viết cũ của anh về sự hèn nhát của người Việt. Ai sao mình vậy, không quan tâm. Nếu có ai thắc mắc sao mấy anh chị kia vẫn tồn tại được thì tôi xin trả lời là vì chính người dân xứ này muốn như thế. Đừng đổ lỗi cho ai hết. Haiiii

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: