Lâu lâu nổi cơn điên

Có khi nào các bạn đặt câu hỏi này cho mình không:
“Cũng đều là con người, vậy điều gì của bạn làm bạn khác biệt với người khác? Và bạn có tự tin vào sự khác biệt đó hay không?”
Dám sống khác biệt hay không? E rằng đó mà một câu hỏi không dễ trả lời.
Hoặc nếu dễ trả lời, thì cũng thuộc dạng “nói thì dễ mà làm thì khó”.
Chúng ta hay mắc một cái tật (hay cụ thể là bản năng của người mình) là vừa muốn chứng tỏ mình hơn người, vừa không dám bước ra khỏi đám đông thị phi.
Ý muốn “vừa…vừa…” đó đã trở thành tiền đề cho việc rất nhiều người trở thành giả dối.
Giả dối là bởi vì, bản thân mình thì không có gì khác, không dám làm khác, không thể sống khác, không hơn người khác, tóm lại là bình thường, nhưng lại ra vẻ là ta giỏi hơn người, giàu hơn người, đẹp hơn người, sang hơn người.
Tức là Bản chất thì không dám sống Khác, nhưng lại cố tạo một vẻ bề ngoài Khác.
Vậy, nếu rảnh, bạn trả lời giùm tui câu hỏi đầu bài nghen, hihi… Cám ơn trước :D

4 Comments to “Lâu lâu nổi cơn điên”

 1. Giai Phong says:

  Điều này em xem phim Up in the air thấy rất thấm thía đó anh. Anh có coi phim đó chưa?

 2. cua núi says:

  cua khác biệt!
  Cua tự tin về sự khác biệt của mình!

  Ban đầu ko phải dễ dàng mà có thể “bỏ ngoài tai” những lời nhận xét ác ý của những người ko ưa, thế nhưng cua sống vì cua, thế nên đã học được cách “chỉ nghe những gì là chân thành, những điều khiến mình trở nên tốt hơn”. Và cua đã làm đc. Cua ko cảm thấy cua khác biệt, nhưng những người xung quanh cua cảm thấy cua khác biệt (có thể nhận ra cua trong cả 1 đám đông). Điều đó khiến cua vui và rất hạnh phúc. Khác biệt có gì là xấu? Khác biệt để chứng tỏ ta sống trên đời chứ ko phải chỉ là tồn tại trong đời.

 3. doraemon25 says:

  Ta cũng không giống bình thường, nói trắng ra là bất thường, nhưng ta hài lòng với điều đó. Hiện giờ vẫn 1 tính cách riêng, một phong cách cá biệt, nguyên vẹn từ nhỏ đến giờ và chưa thay đổi! Miễn không gây ảnh hưởng tới xã hội thôi chứ! hehe

 4. cuu con says:

  cau hoi that su wa don gian,su khac biec cua ban co the xa hon moi nguoi mot chut.vi dai hon mot chuc,ma kho co ai lam dc.ho luon hanh dien voi nhung dieu minh lam,neu viec do that su co ich

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: