Hãy Suy Nghĩ Như Một Cái Cây, và Cuộc Đời Sẽ Trở Nên Đơn Giản

Các bạn, tui muốn chia sẻ điều này.

Hãy nghĩ như một cái cây, hãy phát triển như một cái cây, thì cuộc sống này sẽ trở nên đơn giản.

Cây thì không suy nghĩ, nhưng nó phát triển. Và nó chỉ phát triển vì nó vốn sinh ra là để phát triển.
Cây bất chấp người ta hái trái của mình để làm gì, nó vẫn sinh sôi, nảy nở, ra hoa, kết trái.
Cây bất chấp người ta lấy gỗ của mình để làm gì, nó vẫn lớn, vẫn phát triển.
Cây bất chấp người ta trèo lên ngọn, lên đầu lên cổ mình, vì sự thật hằng hữu là người ta chỉ có thể leo lên trong khoảnh khắc.
Cây bất chấp người ta cắt cành tỉa nhánh mình như thế nào, vì nó biết rằng rồi những cành, những nhánh đó sẽ lại mọc ra.
Sống phải Hiên Ngang, đó là cách mà Mẹ thiên nhiên đã dạy chúng ta qua những thân cây vươn thẳng.
Cây có nhiều loại, thân thụ, thân thảo, và tui muốn nói với các bạn rằng, hãy sống như là những cây thân thẳng, cao vút và vươn đến ánh sáng mặt trời một cách hãnh diện.
Đừng luồn cúi, đừng thấp bé, đừng trốn tránh, đừng e sợ ánh sáng mặt trời, thứ có thể phơi bày tất cả những xấu xa tội lỗi, khuyết điểm và mọi bí mật của tất cả sinh vật nào trên trái đất này ra trước bàn dân thiên hạ.
Hãy nhớ rằng, từ sơ khai, Cây – chứ không phải Nước, không phải Đất, không phải Lửa, không phải Kim loại – mới chính là những sinh vật đón ánh sáng của bình minh trước nhất.
Hãy sống, hãy phát triển như những thân cây cao vút, và bất chấp người ta đối xử thế nào với bạn, hãy mỉm cười và vươn lên cao hơn họ.
Mộc tức là Sinh, vậy nếu đã được Sinh, thì hãy Sống như Mộc.

10 Comments to “Hãy Suy Nghĩ Như Một Cái Cây, và Cuộc Đời Sẽ Trở Nên Đơn Giản”

 1. pclouds says:

  Nhưng.. nhưng mà.. cây cong nó mới lẹp. Cây.. kiểng :D

  1. Demifantasy says:

   @pclouds: her her, :D

 2. lelexoxo says:

  Nhưng cây bị cắt hay bị tỉa thì đâu còn là hình dạng ban đầu của cây, cây sẽ ko như cây ban đầu. Cây ko thể phản kháng hay tự bảo vệ mình được. Vì vậy em nghĩ sống học hỏi như cây về sự vững vàng, nhưng phải kèm theo nhiều thứ nữa để mình vẫn có thể là chính mình.
  Cuộc sống ko đơn giản như sự phát triển của cây đâu anh ah`.

  1. Demifantasy says:

   @lelexoxo: Cám ơn comment của em nghen :D

 3. bildioy says:

  hì, ý tưởng nghe quen quen nghen, giống như cái gì “… cây sậy biết suy nghĩ…” đó hả?! ;)
  mà Demi này, đâu phải cái cây nào cũng là tùng với bách, còn có cây .. mắc cỡ- ai đụng tới cũng khép nép… có cái cây ăn thịt- thúi hoắc… có cây lan- là cái thứ đẹp đẹp nhưng mà ăn bám… tụi nó có muốn cũng khó hiên ngang được.
  NÓ sinh ra là cái cây gì mới là chuyện.
  tui thì không thích cái câu lỡ lời của Pascal, vì con người ta KHÔNG phải là cái cây, vì sinh ra là con người thì phải sống như NGƯỜI.

  1. Demifantasy says:

   @Bildioy: ôi ôi, chúng ta đừng tranh luận để coi cái kiểu sống của tui là đúng hay sai, là tốt hay xấu, đơn giản tui viết bài này chỉ là để chia sẻ với các bạn cách sống của riêng tui mà thôi, chứ hổng hề dám khuyên dạy ai phải làm như vậy, hihi…
   Cám ơn comment của Bildioy, và anh bạn này cũng bớt lo cho tương lai của “quê hương” mình nhiều nữa, chuyện gì cũng đã được sắp xếp hết rồi, điều gì phải tới rồi cũng sẽ tới.

 4. cây héo says:

  hay

  1. Demifantasy says:

   @cây héo: tui cũng thấy hay, hahahaha…

 5. Huỳnh Phong says:

  cuộc sống chúng ta như những loài cây vậy có loại này và có lại khác, mổi người chúng ta có một sự chọn lựa khác nhau về cuộc đời của mình và hảy là những loài cây có ích nhé. Có thể bạn là một loài cây ăn bám hoặc ăn thịt … nhưng bạn biết mình đang ở đâu và làm gì thì nó sẽ không bao giờ là xấu cả!

 6. Adrenaline says:

  Cây ngay không sợ chết đứng, chỉ sợ…chết cháy ^^!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: