Điện Thoại Bạn Sẽ Không Bao Giờ Hết Pin

Tui có cái ý tưởng này, viết ra đây, đặng anh chị em nào giỏi kỹ thuật làm được thì có phước cho dân chúng.
Ý tưởng của tui là tạo ra HỆ SINH THÁI SẠC PIN ĐIỆN THOẠI trên công nghệ sạc pin điện thoại không dây.
Hiện nay sạc điện thoại không cần cắm chuôi điện đã ứng dụng vô sản phẩm thương mại rồi, anh chị em nào thu nhỏ nó lại, rồi tích hợp vô cái điện thoại cầm tay luôn thì tốt, thêm chức năng vừa phát năng lượng, vừa thu năng lượng.
Trên điện thoại của mỗi người, nếu mức pin xuống dưới 10%, thì mình bật chế độ “xin điện” lên, rồi chờ. Nếu điện thoại của ai đó đang dư pin, có bật chức năng “chia sẻ điện” lên, thì khi cái điện thoại “cho” đi ngang điện thoại “xin”, nó sẽ truyền cho một ít pin, trong tích tắc đi qua thôi, là đủ.
Ý tưởng là, sẽ có rất nhiều người đi ngang mình (nếu bạn là người “xin” thụ động, ngồi chờ thiên hạ đi ngang quăng cho ít điện), hay mình sẽ đi ngang rất nhiều người (nếu bạn là người đi “xin” chủ động, cầm điện thoại chạy qua chạy lại kiếm pin), thì cái điện thoại của anh chị em sẽ sạc rất nhanh chóng, và có khả năng là nó sẽ không bao giờ hết pin.
Bất kỳ cái điện thoại nào.
Trên toàn thế giới.
Tất nhiên, đây là giải pháp giữ điện thoại không hết pin khi mình đang không có nguồn sạc, chứ nếu về được nhà thì nên sạc cho đầy.
Tui nói vậy, anh chị em nào nghiên cứu hông? Tui với bạn hợp tác?

3 Comments to “Điện Thoại Bạn Sẽ Không Bao Giờ Hết Pin”

 1. Anh Lân says:

  Ý tưởng của anh hay ghê heng, nhưng mà em hình dung là cái hệ sinh thái đó phải thiệt sự rộng lớn thì nó mới có tác dụng (90% số người sử dụng điện thoại bật tính năng chia sẻ lên???), chứ kiểu như mà chỉ 20-30% số người dùng điện thoại tham gia vào hệ sinh thái đó, thì chắc là cái điện thoại nó sẽ hết pin trước khi tìm được người “chia sẻ điện” quá :D

  1. Demifantasy says:

   Nếu dzị mình thêm điều kiện để cái chức năng đó làm việc em: khi mở mạng để thực hiện cuộc gọi thì chức năng chia sẻ pin tự động bật :)).
   Dzậy thì hơi ác, có thể thay bằng yêu cầu mở Wifi, mở 3G, hay tự động chia sẻ khi mức pin trên 80% chẳng hạn :D.
   Thiệt ra ý tưởng chia sẻ dựa trên tinh thần ai cũng có rồi mới chia sẻ, chứ hổng dựa trên tinh thần: làm sao lấy cái trong túi người ta :D

   1. Anh Lân says:

    Tự động chia sẻ khi pin trên 80% nghe hợp lý nhứt nè anh :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: