Đội nồi và những hệ lụy!

Một: Ngứa đầu làm sao gãi?
Một người chạy xe ngòai đường thấy anh kia cứ đưa tay lên gãi cái nón bảo hiểm, thắc mắc bèn hỏi: sao ông gãi cái nón bảo hiểm hòai vậy?
Người kia mới trả lời: tại tui ngứa đầu.
Anh ta mới hỏi tiếp: sao không không cởi nón ra mà gãi?
Người kia đáp: vậy tui hỏi ông, ông ngứa… mông thì có cởi quần ra mà gãi không?
Hai: truyện chỉ có ở Việt Nam
Đó là gửi nón bảo hiểm! Truyện này thật, mà cứ như đùa. bởi từ thông tin của bạn bè tui từ hơn hai chục quấc gia khắp thế giới từ Tây sang Tàu, không có quấc gia nào có dịch vụ giữ nón bảo hiểm.
Nên nó mới nảy sinh nhiều trò mà chỉ có người Việt mới nghĩ ra được: tăng giá tiền giữ xe từ 2000 đồng lên 5000 đồng với lý do: tụi tui bảo đảm nón bảo hiểm ông không mất, cứ treo ngòai xe là được. Thậm chí có nơi lấy hẳn 10 ngàn đồng cho một lần giữ xe kèm nón bảo hiểm.
Còn những nơi nhận giữ nón bảo hiểm thì ngoài cái vé giữ xe, tụi tui còn phải cầm thêm cái thẻ giữ nón bảo hiểm. Suy nghĩ thử nếu mất cái thẻ giữ nón bảo hiểm đó là cầm chắc phải dắt bộ xe về nhà, vì mất thẻ giữ xe thì còn cái giấy đăng ký để nhận lại chứ mất nón bảo hiểm thì lấy cái gì ra chứng minh cái nón đó là của mình?
Và tui đang rất thắc mắc là: nếu bạn máng cái nón bảo hiểm của bạn trên xe và để trong bãi giữ xe, lỡ trời mưa xuống thì cái nón của bạn sẽ đầy nước và ướt nhẹp, liệu bạn có đội nó lên đầu hay không? Tui sẽ quay lại vụ này ở khúc dưới!
Chưa kể tới những nơi không nhận giữ giùm cái của nợ đó, thành ra khách hàng phải ôm luôn cái sự-chẳng-đặng-đừng đó tháp tùng mình trên từng cây số. Bây giờ tự nhiên ở Việt Nam xuất hiện một cái hình ảnh mà không bao giờ thấy ở bất kỳ quấc gia nào là người ta đội nón bảo hiểm đi chợ, đi coi triển lãm, đi dạo mát, đi mua sắm quần áo, thậm chí có một lần tui vô quán ăn cũng thấy có người đội nón bảo hiểm ngồi ăn ngon lành.
Ba: Yêu nhau mà không được (ngồi) gần nhau
Các cặp tình nhân bây giờ chở nhau ra đường không còn như ngày trước nữa. Hồi trước thì chàng chạy xe, còn nàng thì ngồi sau vòng tay ra ôm eo chàng, đầu dựa lên bờ vai phía trước, hai người vừa đi vừa nhỏ to tâm sự, thơ mộng vô cùng. Đó là chưa kể những hình ảnh hai người cùng chia nhau cái tai nghe của máy nghe nhạc nè, hình ảnh nàng đút chàng ăn món gì đó từ phía sau nè, rồi hình ảnh nàng hun lên má chàng một cái chóc từ phía sau nữa…
Còn bây giờ thì cái sự thơ mộng đó đã là quá khứ rồi. Chàng với nàng đi trên xe gắn máy là phải đội nón bảo hiểm thì đố có mà thủ thỉ với nhau được. Còn những hành động lãng mạn khác mà tui vừa kể trên là miễn-đi-em, có mơ cũng không có còn làm được như vậy nữa rồi!
Chính cái sự đội nồi đó nó tách rời hai người đang yêu nhau một cách tàn nhẫn và không-thể-chống-cự. Bạn thử chở người yêu của mình bằng xe gắn máy, mỗi người đội một cái nón bảo hiểm rồi chạy một đoạn đường, ngắn thôi, Nguyễn Huệ hay Lê Lợi chẳng hạn, rồi đếm coi hai cái nón đụng nhau cốp cốp bao nhiêu lần.
Bây giờ nàng ngồi sau đừng có hy vọng mà thỏ thẻ được cái gì với chàng chạy đằng trước, hai người sẽ câm như hai con hến trên suốt đoạn đường di chuyển.
Bây giờ thì chàng ngồi trước đừng có mơ mộng gì mà kêu bạn gái xích lại gần anh chút nữa coi nha, bởi vì hai cái thân hình càng xích lại gần nhau thì hai cái đầu càng phải niễng ra xa nhau, đầu chàng thì cúi ra phía trước, còn đầu nàng thì ngửa ra đằng sau, thôi, em xin không dám bày ra cái hình ảnh điên rồ đó ra để chọc cười bàn dân thiên hạ.
Bốn: các bạn gái sẽ có một cổ cứng cáp, khỏe khoắn và mập mạp hơn
Nhóm cơ nào mà vận động lâu ngày cũng đều phát triển, đó là lẽ tự nhiên. Ngày trước tui vốn thích những cái cổ thon thả, xinh xắn của con gái Việt Nam, bởi nó cao ráo, mịn màng, nhỏ nhắn, thon thon và mảnh mai, nhưng mà than ôi, hình ảnh đó sẽ không còn trong nay mai.
Cái nón bảo hiểm nhẹ nhất bây giờ cũng là 400gram, mỗi ngày trung bình bạn đội nồi trên đầu 1 đến 2 tiếng đồng hồ, vậy thì thử tưởng tượng cái cổ của bạn sau một năm, hai năm và những năm sau đó nữa nó sẽ ra sao?
Thứ nhất là cơ cổ sẽ nổi lên, mập mạp hơn, chắc chắn hơn và tròn trịa hơn. Thứ hai là những sợi gân cổ sẽ nổi lên rõ ràng hơn, to hơn và lộ thiên hơn. Và thứ ba là vì làm biếng quay qua quay lại trong khi đội nồi, thì cái cổ vốn dịu dàng thon thả trước đây sẽ bắt đầu… đơ ra! Làm biếng lắc, làm biếng gật, làm biếng ngước mặt lên, làm biếng cúi đầu xuống, tất cả những cung bậc và thái độ tình cảm của con gái qua cử động của cái đầu và cái cổ sẽ hoàn toàn biến mất.
Ôi thôi, tui không dám nghĩ tới cái viễn cảnh mà một ngày nào đó những cái cổ thon thả của con gái sẽ phình to, cứng cáp và khỏe khoắn như của tụi đàn ông con trai như tụi tui đâu, thấy ghê quá.
Năm: Về đâu khi trời mưa?
Tui vô cùng hân hoan và sung sướng muốn biết khi mùa mưa tới thì các bạn sẽ phản ứng ra sao với cái nón bảo hiểm và cái áo mưa!
Nhà nước Việt Nam đã rất khôn ngoan và thông minh (câu này khen thiệt lòng) khi chọn thời điểm bắt đầu đội nón bảo hiểm là 15/12, bởi vào mùa này thì thường là mùa khô, ít mưa, dân sẽ không thấy nhiều khó khăn khi tập đội nồi.
Kế tới là trước mắt sẽ có rất nhiều lễ hội như Noel, tết Tây, Tết Ta, Lễ tình nhân, vân vân, cộng thêm nữa là vào mùa cuối năm, người dân thường bận rộn và không thích dính tới kiện cáo lung tung, do đó người ta rất dễ chấp nhận đội nồi khi ra đường.
Do đó, tui sẽ chống hai con mắt lên coi vào những ngày mưa, lúc mà mấy anh chàng săn bắt dân không đội nồi làm biếng tắm mưa đứng gác đó, thì quý dzị có tiếp tục vừa đội nồi vừa mặc áo mưa hay là không!
Và như trên tui đã đặt câu hỏi: nếu bạn máng cái nón bảo hiểm của bạn trên xe và để trong bãi giữ xe, lỡ trời mưa xuống thì cái nón của bạn sẽ đầy nước và ướt nhẹp, liệu bạn có đội nó lên đầu hay không? Bạn thử suy nghĩ đi rồi trả lời cho tui.

 • Giải pháp tui đưa ra là: nhớ đem theo mấy cái bọc ni-lông hay bao xốp theo khi trời mưa, vì thứ nhất bạn có thể dùng nó để bọc cái nón bảo hiểm lại khi trời mưa để khỏi ướt, và nếu lỡ cái nón của bạn bị ướt thì hãy dùng cái bao xốp đó bọc cái đầu mình lại trước rồi đội cái nón chèm nhẹp đó lên đầu, nhé! (hahaha)

Sáu: Đội nồi và lễ hội
Tui cho rằng cái hình ảnh hàng triệu người dân tụ tập để coi bắn pháo bông hàng năm ở bến Bạch Đằng tại Sàigòn sẽ rất là tức cười với hàng triệu cái nón bảo hiểm được cầm trên tay và mắt ngước lên trời coi pháo bông.
Và tui cho rằng những chợ hoa, những hội hoa xuân hàng năm sẽ rất là tức cười khi khách du xuân dung dăng dung dẻ thưởng cảnh ngắm hoa với hình ảnh “nón một tay và em một tay” .
Có nhiều ví dụ tương tự như vậy, quý dzị tưởng tượng ra mà, phải hông!
Bảy: chở chó đi chơi phải mua nồi cho chó
Nhà tui có một con chó, tui hay chở nó đi chơi bằng xe honda. Bây giờ có cái luật cứ hễ có mặt trên xe là phải đội nồi, thành thử ra tui đang lo là con chó nhà tui sẽ bị phạt vì trước mắt tui không kiếm được cái nồi nào vừa với con chó nhà tui.
Có ai biết chỗ nào bán nồi cho chó thì làm ơn chỉ chỗ tui mua với, chứ tui không muốn đôi co với mấy người nhà nước vì con chó nhà tui không có đội nồi ra đường. Tui muốn mua nồi cho con chó vì tất cả mọi người trong gia đình tui đều đối xử với con chó đó không phải như một con chó, mà như một thành viên trong gia đình.
Tám: bà già đội nồi (update)
Mấy bạn nghĩ sao khi thấy hình ảnh một bà già sáu bảy chục tuổi lưng còng vai xệ ngồi trên xe gắn máy còn không muốn vững và vẫn phải đội nồi lên đầu?
Tui đang nghĩ tới hình ảnh ông bà, cha , cô dì chú bác của các bạn và của tui, già nè, tóc bạc nè, miệng móm nè, lưng còng nè, leo lên xe gắn máy ngồi khom khom và đội thêm một cái nồi trên đầu. Bạn thấy hình ảnh đó như thế nào? Tui là tui thấy nó hơi chướng mắt rồi đó!
Kết
Tui hoàn toàn phản đối cái truyện đội nồi ra đường trong nội thành ở Việt Nam, bởi nó hết sức vô lý và không phù hợp với tình hình thực tế. Sẽ còn có nhiều hệ lụy của cái việc đội nồi này, và tui tin là không chỉ một mình tui mà rất nhiều người khác cũng đều không thích ra đường trong những ngày này.
Chờ coi, hãy chờ coi nhé bà con!

[poll id=16]

9 Comments to “Đội nồi và những hệ lụy!”

 1. Tsu says:

  haha, đang mệt đọc xong còn mệt ác:). Tốt nhất chúng ta đi xa đẹp^^

 2. conmeokeumeomeo says:

  Cái chiện số 2 có thật 100% nha, đối diện trường em, cổng LQD, hồi trưa thầy chở em đi học rồi vô dạy luôn, gới xe ngoài đó là 2000, gời 2 cái NBH, mỗi cái 4000, trong 4 tiếng từ 12h30-4h30, hết tổng cộng là 10000.
  Chiện thứ 3: cực kỳ bức xúc hehe, đi đường dài mà còn nhiều chỗ dằn + thắng gấp nữa chứ, tức!!!
  Chiện số 7: luật ghi vầy nè anh: người tham gia giao thông phải đội NBH, nếu bám sát theo luật: người đi bô, đi xe đạp, xe hơi,……….đều phải đội NBH

 3. Demifantasy says:

  @Tsu: I will!
  @Yến: ủa chứ bộ em tưởng mấy truyện anh nói là tưởng tượng đó hả? Có thiệt đó trời ơi! Toàn bộ mấy truyện anh nói đó không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra!

 4. yenminh says:

  chuối pà pà, tầm bậy rồi pà. theo trong luật đó (nghị định chính phủ) thì là tham gia giao thông = xe mô tô gắn máy phải đội nồi! hehe, tính bắt bẻ hả pà! hữahữa.
  tui đồng í với í kiến của pạn Lê! :))

 5. conmeokeumeomeo says:

  hôm bữa thầy giám thị vô lớp đọc vậy hehe, tui cung~ hong biết, mà ở đâu ra cái tên chuối kia za bà. bỏ nha, tui cấm, nghe thây ghê wá

 6. yenminh says:

  kì zạ ta, sao tui  cứ thấy nó hay hay làm sao ấy! :X :))

 7. Nhung says:

  đội nón an toàn, mấy cái nón xinh xinh, em đã quen rồi, nón ơi

 8. lovingcode says:

  không phải là người cổ lổ xĩ,nhưng việc đội mũ bảo hiểm theo tôi tuy bất cập nhưng lợi ích của nó mang lại không fai là ít.Nói đi thì phải nói lại,ví như lúc té xe hay đánh lộn nhờ cái mũ bảo hiểm mà cứu được bao nhiêu mạng người không bị chấn thương sọ não.Tỉ lệ thương tổn thần kinh sau tai nạn giao thông là rất cao,gánh nặng do sự mất mát hay tàn phế đối với gia đình và xã hội là rất lớn nếu chúng ta có tầm nhìn xa.Có trách thì chỉ trách ý thức dân ta kém quá,nếu người dân ta có ý thức trật tự giao thông như ý thức về model thời trang hay tình cảm mà demifantasy phân tích ở trên thì đã chẳng phải ban hành luật đội nồi trên não.Tiếc thay…….
  “Tất cả là ở tầm nhìn”

  1. Demifantasy says:

   @lovingcode:ồ, cám ơn lovingcode đã comment, đúng là tất cả mọi việc mình làm đều phụ thuôc vào tầm nhìn, tiếc thay…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: