Cùng Để Dành Tiền

Các anh chị em và các bạn, Trung Thu năm nay sắp tới rồi, nên nếu mọi người quan tâm tới việc mua chút bánh kẹo cho mấy em không có nhiều điều kiện thì hãy cùng tui để dành mỗi ngày một chút tiền, vài ngàn đồng cũng được, bỏ vô một cái hộp nhỏ để lúc cho đi sẽ không thấy là quá lớn, và có thể quên luôn việc cho đi đó của mình.

Cho ai, hay làm gì ở đâu, thì bây giờ tui cũng chưa biết, nhưng chúng ta cứ để dành tiền, từ đây tới Trung Thu hình như còn hơn tháng rưỡi, chắc sẽ không thiếu chương trình từ thiện của các hội thiện nguyện khắp nơi ở Việt Nam.

Cá nhân tui có thể sẽ đứng ra quyên góp nếu tui tìm được một chỗ cần sự đóng góp của chúng ta, hoặc sẽ đóng góp cho một nơi nào đó nếu họ kêu gọi và tui thấy tin tưởng những hoạt động của họ, hy vọng các anh chị em và các bạn cũng vậy ha, mình cùng nhau để dành mỗi ngày một chút tiền để mua vài cái bánh cho mấy em nhỏ nhân dịp Trung Thu là Tết Thiếu Nhi nghen.

(tại sao phải để dành tiền mặc dù chúng ta có thể móc bóp ra vài trăm ngàn một lúc được? Tui nghĩ để dành tiền lẻ sẽ không mang lại cho chúng ta cảm giác “bị móc bóp” khi mình đóng góp cho người khác hay khi chúng ta cho ai đó số tiền mình để dành được từ những đồng tiền lẻ mỗi ngày)

6 Comments to “Cùng Để Dành Tiền”

 1. pexiuteoteo says:

  trung thu chú nhớ tặng quà cho cháu nhé ^^”

 2. cafe3mau says:

  Em đang cùng bạn bè dự định tổ chức trung thu cho một trường mẫu giáo ở Gia Lào, dưới chân đèo BL. Trường mẫu giáo này do một sư thầy vận động và nuôi dạy trẻ miễn phí cho bà con dân tộc K’Ho ở gần đó.
  Đang trong quá trình rủ rê, tập hợp bạn bè để lên kế hoạch tổ chức. Anh tham gia cùng k.

  1. Demifantasy says:

   @cafe3mau: em ơi, có thể gặp nhau nói chuyện cụ thể, hay cho anh cái tên trường Mẫu Giáo đó anh ghé tiền trạm thử coi sao, hihi! Anh đang không biết sẽ tham gia với em được tới khúc nào nè ^^

 3. NN says:

  Hơn ba mươi năm không đón Tết Trung Thu ở Sài Gòn.

  Nhớ lần cuối đón Trung Thu trong vườn nhà trước đại sảnh phòng khách, có đủ mặt Bố Mẹ, tất cả các Anh, Chị, cậu Em trai nhỏ, Cậu Mợ và 4 người con, khoảng 20 người nhân công, các người làm trong bếp xa nhà .. đều hội tụ đông đủ cùng đón Tết Trung Thu.
  Thân tình, ấm cúng, vui vẻ .. trong cái không gian Trời mây cao vút, ánh trăng sáng ngời, không khí trong lành, mát mẻ. Thật thanh tịnh và an lạc làm sao ở trong một khuông viên bình lặng chân thật của những người có tâm hồn nhân ái, chân chất thật thà. Vô vàn kính ơn song thân sinh thành đã khuất đã để lại cho chúng con một trong bao hồi ức thật đẹp của Tình thân ái.

  Chân thành xin được chia xẽ cùng Hồ Hữu Lực.

 4. cafe3mau says:

  Email cho em email của anh đi, email em là [email protected]. Em sẽ gửi hình cho anh coi.

  Trường mẫu giáo đó đi từ ngã 3 Bà Sa vô đâu khoảng 1-2km. Ngã 3 Bà Sa là gần gần dưới chân đèo BL. Trong tuần này, em hẹn gặp các bạn tham gia tổ chức nè anh.

 5. Mây trắng says:

  Bạn rất ổn. Mình thích cách bạn trải tấm lòng cho cuộc sống này. Chúc những nhân cách tốt ấy luôn lớn và lớn hơn nữa. Bạn và gia đình bạn mạnh khỏe. Thiếu nhi luôn cần nhiều hơn những điều người lớn có thể cho chúng. (Mình vô tình vào để xem album mới của Mr. Dam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: