Chứng khoán Tình yêu (tiếp theo và hết)

Các vấn đề liên quan tới Chứng khoán Tình yêu:

1/ Nguyên tắc Cũ người mới ta

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn chuẩn bị nhào vô đầu tư cho một “cổ phiếu” (anh chàng/cô nàng) nào đó vô cùng phù hợp với mình thì phát hiện ra rằng, trước mình đã có quá nhiều nhà đầu tư sang tay, sở hữu, săn lùng hay thậm chí bán tống bán tháo đi.

Chà, làm sao đây? Đối với nhiều người thì đây đúng là một vấn đề khó mà vượt qua được, nhưng đó cũng là truyện nhỏ đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Hãy nhìn REE. Anh ta là một người bị sang tay nhiều nhất, số phận lao đao nhất, và có thể nói anh ta cũng bị bầm dập nhiều nhất, ấy vậy mà vẫn có rất nhiều người muốn sở hữu anh chàng này, bất chấp cái giá của REE luôn nằm trong TOP.

Hãy nhìn FPT. Cô ta khoác vào mình cái áo được một đại gia tặng và tung tăng tung tẩy bước trên đầu trên cổ của những nhà đầu tư “con nít”, thản nhiên liếc ngang trước những cục tiền chất đống dưới chân mình kèm với vô số những con tim “xin chết”. Cô ta có thể trải qua rất rất nhiều “mối tình” hay còn gọi là “hợp đồng hôn nhân” với rất nhiều những đại gia khác vào cái thời son sắc nhất của mình, và bây giờ là cái thời quay trở lại đúng với “giá trị thật” của mình, bạn sẽ nhìn thấy anh/cô ta hơi bị … “thảm hại”. Có thể rẻ! Có thể đã bị sang tay hàng trăm ngàn lần! Nhưng anh ta/cô ta vẫn có cái giá của riêng mình.

Vậy thì khi bạn đầu tư vào một anh chàng/cô nàng nào đó, thì bạn cũng nên quan sát và quyết định có “theo” hay không. Bởi một vấn đề cũng quan trọng không kém là không chỉ có một mình bạn hiểu anh/cô ta mà còn đó những “người tình cũ” cũng đã từng một thời am hiểu rõ ràng từng ngóc ngách của người mà bạn đang nâng niu, trân trọng.

Sẽ bị làm phiền bởi những “người tình cũ”. Sẽ bị chi phối bởi những “bạn bè cũ”. Sẽ bị “lên bờ xuống ruộng” với những thói quen cũ của chàng/nàng. Sẽ bị những “di chứng bệnh tật” của cái thời xa xưa. Thậm chí bạn sẽ phải gánh luôn “cục nợ” của anh/cô ta.

Nhưng bù lại, bạn đang sở hữu một anh chàng/cô nàng đúng với những gì bạn đang tìm kiếm.

Cái gì cũng có cái giá của nó, phải không bạn!

2/ Hãy lập một cơ sở dữ liệu của riêng bạn

Đừng tin vào những gì bạn nghe người khác nói về chàng/nàng của bạn. Hoặc nếu họ nói thật đi nữa, thì cũng không có gì chắc chắn thông tin đó chỉ một mình bạn biết, mà có rất rất nhiều người khác cũng biết.

Thí dụ bạn định tặng anh ABC một sợi dây nịt nhân dịp kỷ niệm 2 tháng quen nhau, vì bạn nghe anh bạn thân của bạn trai của nhỏ bạn học thời cấp ba của anh ABC nói rằng anh ta rất thích có nó, thì coi chừng đó là một chiêu … ném đá giấu tay của ai đó, bởi vì anh ta đang thích một cái nón rất xì tin chẳng hạn.

Bạn phải xây dựng một cơ sở dữ liệu của riêng mình về tất cả những gì bạn biết được về đối tượng mà bạn đang chú ý.

Bạn phải biết Anh/Cô ta thích ăn cái gì, ăn ở đâu, thích nghe nhạc gì, coi film hay coi kịch, thích màu trắng hay màu hồng, thích đi du lịch hay nằm nhà coi tivi, thích ăn táo hay ăn đu đủ…

Bạn phải biết anh ta sợ những điều gì, thích chơi môn thể thao nào nhất, thích gặp bạn bè nhậu nhẹt hay thích phóng xe bạt mạng. Bạn phải biết cô ta phản ứng như thế nào khi trời mưa, cô ta thích tắm trong vòng một tiếng đồng hồ, cô ta thích ăn dâu chấm nước mắm đường (cho dù nó là thói quen kỳ lạ nhất đi nữa), hay thậm chí bạn phải biết luôn … những ngày khó ở của cô ta là khi nào.

Bởi vì khi bạn sở hữu những thông tin đó do chính bạn thu thập được thì hãy tin tui đi, không phải ai cũng làm được việc đó đâu. Tức là bạn đang nắm giữ những thông tin rất có giá trị mà nó có ảnh hưởng rất lớn đến việc … chinh phục đối tượng mà bạn đang nhắm đến.

Biết trước được thói quen của đối tượng, bạn sẽ dễ dàng phán đoán ra phản ứng của anh/cô ta trước những tác động của môi trường.

Đừng tin vào những thống kê đang hiển thị trên bảng điện tử, bởi vì những gì bạn đang thấy đã thuộc về quá khứ rồi.

3/ Đừng quên những chi tiết liên quan đến gia đình, bạn bè, trường lớp, công ty, sếp và nhân viên của đối tượng

Những yếu tố đó luôn đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến “giá trị cổ phiếu” của bạn.

Thí dụ một sáng đẹp trời nào đó bạn bắt gặp “cổ phiếu” của mình xuất hiện với một bộ dạng tồi tàn, thảm hại và “rớt giá chưa từng có” thì bạn hãy bình tĩnh nhìn lại đêm hôm qua anh/cô ta đã làm gì, đi đâu và đi với ai. Hay đơn giản là sáng hôm đó anh ta vừa … “lao động cật lực”, thì hãy yên tâm, đó chỉ là những lần “rớt giá ảo”, cứ bình tĩnh mà quan sát, ngay chiều hôm đó anh ta sẽ lấy lại phong độ như bình thường mà thôi.

Phong độ của anh/cô ta luôn bị chi phối bởi môi trường xung quanh. Cô gái bạn đang theo đuổi bình thường ăn nói nhỏ nhẹ bỗng nhiên tối hôm đó cô ta trở nên phấn khích vô cùng thì hãy đọc lại “Cơ sở dữ liệu” của mình để xem cô ta đang thay đổi để trở thành một người khác hay cô ta chỉ “thay đổi ảo” vì một lý do nào đó, chẳng hạn buổi trưa đó “tình địch” của bạn vừa bơm cho cô ta một bó hoa hồng và một chiếc nhẫn hột xoàn cỡ … tám ly chẳng hạn. Hãy cẩn thận để quyết định có “đấu tay đôi” với hắn ta hay không, hay chỉ đơn giản là án binh bất động chờ cô ta đem .. trả nhẫn!

Hãy quan sát môi trường xung quanh, và kết hợp với cơ sở dữ liệu của chính bạn để phán đoán phản ứng của đối tượng, bạn sẽ có một cái nhìn vĩ mô hơn.

4/ Hãy quan tâm đến đối thủ

Bạn có đang giao dịch (mua bán) một mình một chợ hay không? Tức là cái cổ phiếu bạn đang theo đuổi đó không hề có ai có hứng thú hết, và chỉ một mình bạn có cảm giác với “nó”.

Rất có thể khẩu vị của bạn là đặc biệt, nhưng Demi khuyên bạn hãy chọn một cổ phiếu nào đó có mức độ thu hút trên trung bình. Tại sao ư? Demi nghĩ không cần nói rõ bạn cũng hiểu mà, phải không!

5/ Bình tĩnh, kiên trì và quyết đoán.

Đừng vội la làng khi thấy anh chàng/cô nàng mình đang tán tỉnh đang vi vu cùng một người nào đó. Hãy bình tĩnh quan sát để xem mối quan hệ đó có phải là chính thức hay không, hay chỉ đơn giản là xã giao mà thôi.

Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu, cho dù bạn biết rằng không chỉ có một mình bạn đang muốn “sở hữu” chàng/nàng. Có thể những tình địch khác luôn hăm he và luôn “nhá hàng” trước bạn bằng những cọc tiền, những món quà tinh tế, nhưng họ có khả năng “khè” như vậy trong bao lâu. Hãy kiên nhẫn chờ thời cơ, Tình trường luôn luôn không bao giờ là quá muộn đâu bạn.

Hãy tỏ ra quyết đoán khi bạn chắc chắn rằng thời cơ đã đến. Anh ta đang muốn một chiếc đồng hồ Rolex*, bạn đừng tiếc tiền. Cô ta thích và chỉ thích một cái giỏ của Louis Vuiton trị giá 5.000* đô Mỹ, bạn cũng đừng ngần ngại rút thẻ của mình ra và chìa cho cô ta một cách “không thương tiếc”.

Những hành động “rút bóp đúng lúc” và “mở bóp mạnh dạn” luôn được đánh giá cao khi thời cơ đến, và bạn chỉ cần ngồi tận hưởng cái cảm giác lâng lâng và những “đền bù ngọt ngào” nhất mà anh/cô ta sẽ mang lại cho bạn. Bạn sẽ bất ngờ trước kết quả này đó.

Đừng bao giờ hấp tấp hành động hay nghe theo lời một ai đó nói về những gì bạn chưa bao giờ biết!

*: ví dụ chỉ có tính tham khảo

6/ Đừng bao giờ chỉ biết có mình anh/cô ta mà hãy chú ý đến “family” của họ

Đừng bao giờ chỉ chăm chăm đầu tư vào một mình cô nàng/anh chàng mà bạn đang ngắm nghía. Hãy nhớ rằng gia đình của họ chính là nơi họ sinh ra và lớn lên, và nó ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến “nhân sinh quan” của đối tượng đó.

Hãy đến thăm nhà, hãy ngồi nói truyện với cha dì cậu mợ chú thím anh chị em vân vân… để biết họ đang hướng đối tượng của bạn theo xu thế nào. Hãy tìm cơ hội tấn công “hội đồng quản trị” bằng bánh, kẹo, đồ ăn, quà tặng. Đừng bao giờ quên thằng con của ông anh rể của chị dâu của anh/cô ta, bởi vì rất có thể nó mang một tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng với người mà bạn đang ngắm nghía.

Hãy “quan sát từ bên trong” đối tượng, bạn sẽ có một cái nhìn vi mô hơn. Chính những yếu tố này quyết định tương lai của mối quan hệ giữa bạn và anh/cô ta.

Nếu bạn không thích ba hay má của anh ta, nếu anh hai của cô ta không thích bạn, thì hãy suy nghĩ cẩn thận, bởi cho dù sau này bạn có chiếm được ghế trong hội đồng quản trị đi chăng nữa, thì những thành viên cũ của BoD luôn luôn sẵn sàng giơ chân đá đít bạn văng ra khỏi phòng họp bất cứ lúc nào.

Tóm lại:

Đầu tư vào cổ phiếu mang tên Tình Yêu không đơn giản mà nó sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí, thời gian và sức lực của bạn. Nếu bạn muốn sở hữu một Cổ phiếu thuộc hàng blue chip, bạn sẽ phải có một quá trình chuẩn bị theo đuổi rất dài và đeo bám, tấn công một cách “trường kỳ”. Nếu bạn muốn là “thành viên của hội đồng quản trị”, hãy bình tĩnh, kiên nhẫn, bản lĩnh và quyết đoán.

Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn “tung tăng tình tứ” với một vài mối tình cho vui, thì cũng đừng quên lập danh mục đầu tư để quản lý thu chi của mình cho hiệu quả. Hãy xác định mục tiêu của bạn một cách rõ ràng, cho dù có thể kết quả sẽ không như bạn mong muốn, nhưng hãy nhắm chính xác cho dù bạn có thể bắn hụt!

Và Demi muốn nói với bạn rằng, nếu bạn nói rằng bạn đang “chơi cổ phiếu”, thì coi chừng chơi dao có ngày đứt tay, bởi cổ phiếu mang tên Tình Yêu luôn diễn biến vô cùng phức tạp, nhất là trong thời kỳ đang phát triển này, không có một xu hướng hay mô hình nào quyết định được cái cổ phiếu bạn đang “chơi” đó sẽ diễn biến như thế nào.

Những anh chàng ngoại quấc đã đến và cũng đã tức tưởi ra đi! Bạn là người Việt Nam, Demi tin rằng bạn hiểu người Việt Nam!

Có những điều Demi chưa nói đến, bạn muốn bàn luận thêm thì xin mời đóng góp ý kiến nha! Và quan trọng là hãy mạnh dạn đầu tư đi, Demi chúc bạn thành công với cổ phiếu Tình Yêu của mình!

ImageShack

Hãy đầu tư đi bạn, một trong những chiếc ghế này sẽ là của bạn đó

One Comment to “Chứng khoán Tình yêu (tiếp theo và hết)”

  1. Sam says:

    Ha ha, bai nay anh viet funny qua, doc cuoi dau ca bung, nhung ma em co y kien, Tinh yeu chung khoan no khac thi truong chung khoan that o cho, no chia thanh 2 loai anh oi, noi nom na la nam va nu khac nhau, hix, ca nay anh chi viet cho nam thoi, con nu thi sao a, em de nghi anh phai viet them 1 bai de huong dan cac ban nu tham gia tinh yeu chung khoan moi duoc. Em se hoc tap, he he, nho viet nha, thanks anh truoc nhe. Nice day "Meo Luoi"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: