Cất lại yên vui!

Cái anh cần không phải là ganh đua hơn thiệt với cuộc đời đầy bề bộn đâu em! Anh chỉ cần an nhiên tự tại, mà sao dòng đời cứ mãi xô chen?
Nhiều khi anh ghen tị với em, đã ngủ một giấc bình yên từ đó! Đã hòa mình vào thiên nhiên cây cỏ, đã vĩnh hằng trong tiềm thức của anh.
Bàn tay nào đưa ra mà anh không níu giữ, gương mặt nào ẩn hiện mà anh chẳng nhớ nổi tên, những tình yêu này sao quá đỗi chông chênh, cứ trôi mãi như chẳng bao giờ cập bến.
Đời  bề bộn khi tâm hồn anh bề bộn, dọn dẹp bấy nhiêu năm cũng không dọn được những ngày xưa, làm sao tìm được cái hộp lớn cho vừa, để anh cất những yên vui ngày ấy.

16 Comments to “Cất lại yên vui!”

 1. lalabum says:

  đọc bài viết của anh nghe sao buồn thê thảm,
  tình yêu chân thật luôn có sự mất mát.mấy ai có thể hiểu được
  cất đi niềm vui ,thay vào đó là những nổi buồn,
  đôi khi em tự hỏi,thời gian có phải là phương thuốc chửa bệnh tinh thần không..cố gắng đợi,chờ nhưng rồi khi nhận ra thì nó đả trở thành quá khứ,mà quá khứ thì khó bao giờ quên được,,mổi lần nhắc lại thì tim chợt rung lên rồi quặn đau

 2. trang says:

  Sao nghe buồn quá bạn ơi!

 3. Demifantasy says:

  Entry này không buồn! Không hề buồn!

  1. @Demifantasy: “Entry này không buồn! Không hề buồn!” …mà chỉ để lại luyến thương nơi khóe mắt thôi ^^_phải không?_ Demi???

 4. Giai Phong says:

  Thanh thản hả anh.
  Anh làm thơ hay lắm đó..

 5. noname says:

  Lão Demi này ‘gảnh’ quá. Thơ thơ thẩn thẩn nghĩ ba cái chuyện bao đồng trên trời dưới đi mần chi ‘ gồi’ ” bề bộn cái tâm hồn”. Đề nghị lão quay về với thực tại, trước mắt là quán cafe, đầu tư cho nó hoành tráng vào để mai mốt về với thiên thai còn có chút dư vị cafe trong miệng đắng. Chúc chất lượng !

  1. Demifantasy says:

   @noname: em nghĩ anh đang thơ thơ thẩn thẩn phía trên là anh nghĩ về ba cái chuyện bao đồng trên trời dưới đất của thiên hạ sao?
   Cười!
   Anh chỉ bán cafe chứ không ganh với đời coi ai hoành tráng hơn ai em à!

 6. noname says:

  Hơ, em nói vậy chỉ để anh đỡ rắc rối “cái đầu hay suy tư” của mình. Ta nói – cái miệng nó hại cái thân, huống hồ anh là dân kinh doanh một cái quán cafe chà bá lồ lộ giữa đất Sài Gòn này (chưa biết đến quán anh lần nào, nhưng nói đại vậy), mình sẽ không ngờ tới được cái hiểm của kẻ tiểu nhân đâu. Dẫu có nhiều người quý anh, nhưng chắc sẽ cũng có nhiều người không ưa. Cẩn thận tốt nhất. Bảo trọng. ( cái này em nói sau khi đọc vài cái bài cũ của anh).
  Mong anh đừng hiểu sai cái comment ở trên của em. Ta nói- cái miệng nó hại cái thân, úi dzà !!! ( cái này em nói cho em).

  1. Demifantasy says:

   Entry này của mình có chữ nào liên quan tới kinh doanh, tới tiểu nhân, tới lợi hại hông ta???

 7. noname says:

  Thật ra cái này là xuất phát từ cảm xúc bất chợt khi đang đọc lại các entry cũ khác của anh, rồi liếc qua cái entry này, cứ comment kết luận chung luôn – thành ra là linh tinh. Do bởi đã lỡ post rồi, hổng có sửa được, đành vậy.
  Mong anh đừng giận,
  Nếu cảm thấy không ưa thì anh xóa đi vậy. Ta nói, từ chuyện này xọ qua chuyện kia, em sẽ rút kinh nghiệm.
  P.S :Dữ quá cha nội ! Ớn da gà.
  Vô tư một chút, cho nhẹ đầu, anh ơi !

 8. Nini says:

  Anh ! Hay quá, đọc mà cảm giác ko biết phải nói sao luôn, vừa thấy nhẹ nhàng thanh thản, mà vừa thấy…chạnh lòng, không hiểu sao nữa, hiì

 9. Demifantasy says:

  @Nini: haha, từ từ em sẽ hiểu cảm giác đó…

 10. Ngô Trâm says:

  Đôi khi em vẫn cứ tự hỏi khi nằm yên trong lòng đất như Moon hay cứ loay hoay như anh, như em. Đứa nào là hạnh phúc và bình yên?

  1. Demifantasy says:

   @Ngô Trâm: em đặt câu hỏi hay em viết câu trả lời dzậy Trâm?

 11. vmp says:

  anh đúng là 1 người kỳ lạ!!!

  1. Demifantasy says:

   @vmp: anh thấy mình cũng hơi kỳ, hihihi… nhưng mà lạ thì hông biết có hông! Chắc có người giống anh mà!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: