Tui Có Xíu Thắc Mắc


Tui thấy cái hình này trên Facebook của thằng bạn, đã lướt qua rồi, không định quay lại, nhưng tại bà con Facebook cứ nhào vô bàn tán ỏm tỏi, tui bèn nhìn kỹ tấm hình, thì thấy thú dzị, đem về đây trưng lên đặng hỏi:

đường đang lưu thông bình thường, không thấy dấu hiệu kẹt xe hay tai nạn giao thông trên hình, công an giao thông có áo mưa của ngành, sao tự nhiên nhào ra đường tắm mưa chi cho ướt nhẹp dzị?

Hay trời mấy nay nóng quá nên thèm tắm mưa cho nó mát :D Ai biết chỉ giùm em, em cám ơn :D
Căn dặn tuyên truyền viên: mấy cưng có muốn PR hình ảnh công an giao thông thì mấy cưng phải làm cho nó bài bản, nghen, không biết thì đóng tiền cho anh, anh dạy cho mà làm :D.

5 Comments to “Tui Có Xíu Thắc Mắc”

 1. hoangnnm says:

  có khi nào gần đó có tai nạn giao thông không anh ? vì thực ra góc ảnh này chỉ cho ta cái nhìn 1 phía mà, sao chưa gì a đã vội châm chọc (1 tí thôi nhưng là có đúng hem) :P

  1. Demifantasy says:

   Đúng em, cũng có thể gần đó có tai nạn.
   Nhưng mà với kinh nghiệm làm người Saigon và người Việt Nam 34 năm, anh tin rằng công an giao thông không đủ thông minh trong việc ngăn chặn nguyên nhân kẹt xe :D.
   BTW, nhìn cái hình hướng xe đang di chuyển, thì nếu anh này ảnh đứng làm nhiệm vụ ngăn luồng giao thông tránh kẹt xe vì tai nạn thì ảnh còn làm tầm bậy hơn nữa :D.

   1. hoangnnm says:

    haiza tất nhiên em cũng chẳng ưng gì CAGT.
    em cũng không rõ anh công an trong ảnh này làm như vậy là có mục đích/nguyên nhân gì?
    em chỉ hy vọng anh đối với sự việc khách quan hơn 1 chút, vì có vẻ anh hơi bị cái “thành kiến” có sẵn của mình nên anh luôn có cái nhìn khá ác cảm với các anh ấy. (không có nghĩa e nói rằng anh đoán sai/đúng v..v…)
    sorry vì đã nói hơi nhiều, nhưng vì cơ bản là e thích đọc bài của anh hehe :)

    1. Demifantasy says:

     ờ, cám ơn em đã ghé đây :D. Anh nghĩ anh đưa hình ảnh lên rồi mới đặt câu hỏi là hơi bị khách quan rồi đó em :D, nhìn cái hình mà còn nói không khách quan thì anh cũng hổng biết theo em như thế nào mới là khách quan.
     Luôn tiện, để anh nói em nghe cái này, chữ “khách quan” với “chủ quan” hiện dân Việt Nam đang xài sai tới 90%. Không có người nào mở miệng nêu quan điểm của họ một cách “khách quan” được, trừ khi họ sử dụng văn phong báo chí, chỉ đơn thuần tường thuật vấn đề, mà thậm chí đôi khi phong cách báo chí cũng rất không khách quan, vì nếu muốn, người ta vẫn bẻ cong ngòi bút dễ dàng.
     Khách quan, là cái nhìn của người khác, là nhận xét của người khác, không phải của người đang nói.
     Chủ quan, là cái nhìn của mình, nhận xét của mình, của người đang đưa ra quan điểm.
     Cho nên nếu một ai đó hỏi rằng: “anh hãy nhận xét một cách khách quan nhất”, hay nói “tôi không chủ quan, tôi chỉ thấy…” là đang không biết họ nói cái gì, những chữ sau không còn cần nghe nữa.
     Anh có thể đối xử với sự việc “khách quan hơn 1 chút” hay không?” em tự trả lời được rồi ha, anh đối với sự việc một cách công bằng, có sao nói vậy, vậy phù hợp ý em hơn hông :D

   2. hoangnnm says:

    ghi lại để nhớ thôi, biết đến blog của anh = từ khóa “ghét từ phượt” :P

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: