Bài Thuốc Học Được Ở Sân Bay – Trị Sỏi Thận

Tui nói trước là tui KHÔNG BIẾT GÌ về trị bịnh, cả Đông y lẫn Tây y, cả thuốc nam lẫn thuốc bắc, cũng không có nghiên cứu tìm hiểu gì về vấn đề trị bịnh này – cái vấn đề tui đang nói tới. Tui đăng bài viết này là vì một lời hứa với một người xa lạ ha bà con.
Hôm bữa tui đi đón Má ở sân bay, tới sớm nên vô tìm ghế ngồi chờ, thấy kế chỗ bác kia có cái ghế trống bèn phóng tới hỏi có ai ngồi không, ổng nói không nên tui ngồi xuống kế ổng chờ Má.
Ngồi không không làm gì, cái sân bay cũng dòm biết bao nhiêu lần, con người thì cũng chỉ chừng đó dạng, riết chán, tui bèn quay qua bắt chuyện:
– chú đi đón bạn bè hay người nhà hả chú?
Ông già cũng xởi lởi:
– chú đi đón ông sui con. Còn con đi đón ai?
– dạ con đi đón Má. Chú ngồi đây giờ này chắc đón chuyến bay từ Úc về há?
– ờ, ổng bên Úc, mà Má con ở chỗ nào?
– dạ Má con qua chơi với nhỏ em thôi, ở Melbourne, qua chơi mấy tháng rồi về chứ không có ở luôn chú ơi.
– dzậy hả, ờ, ông sui của chú thì ở bển luôn, lần này ổng về trị bịnh.
– ủa bịnh gì mà bên Úc trị hông được phải về Việt Nam trị dzậy chú?
– ờ, nói ra thì phức tạp tùm lum lắm, thôi… Mà bây nói chứ Việt Nam có nhiều bài thuốc trị bịnh hay lắm à nha.

– dạ, con có nghe nói, nhưng mà con chưa có thấy, nên con cũng hông biết sao, haiz…
Ông già dòm tui, rồi hấp háy hai con mắt, rồi cởi mắt kiếng ra, chùi chùi, đeo vô, nói tiếp:
– nè, muốn thấy phải hông, chú kể cho nghe nè. Bà vợ chú, bả bị sỏi thận, đi khám bác sĩ nói không chữa được, vì viên sỏi nó lớn tới 5ly.
Tui nghĩ nghĩ:
– ủa chú, con nghe nói có cái gì mà máy tán sỏi, rồi bắn sỏi bằng tia lade gì đó mà chú, tệ lắm thì mổ bụng lấy sỏi ra thôi mà ta…
Ổng nói tiếp:
– chú hổng biết, nhưng mà bác sĩ nói không làm được, chắc mổ bụng được mà bà vợ chú bả yếu quá sao đó. Chú mới lên mạng tìm thầy tìm thuốc, thì thấy có cái bài thuốc nam này, chú về làm thử, người ta lấy đu đủ non, nguyên cái còn vỏ, trái màu xanh nghen, rửa sạch, rồi đem chưng cách thuỷ, chưng tới khi nào nó mềm á, thì lấy muỗng múc ăn, ăn cả vỏ luôn nghen, ăn 1 tuần liên tục, mỗi ngày một trái. Vợ chú ăn 1 tuần, xong để một tuần sau, đi tái khám, thì cái viên sỏi 5 ly á, nó bể ra làm hai, mỗi viên hai ly.
Tui trố mắt ra:
– trời, ghê dzậy chú, chú nói thiệt hay nói chơi dzậy chú.
Ổng nói:
– thiệt, bà vợ tui ăn chứ ai mà chú gạt con. Xong ha, chưa đâu, bả đi khám, thấy nó bể làm hai, xong bả về ăn thêm như vậy, mà đu đủ xanh nha, ngoài chợ tuỳ bữa có bán bữa không, chú phải đặt mua tuốt trên Lái Thiêu đem xuống, đu đủ non nha, đem về rửa sạch, rồi chưng cách thuỷ, ăn hết cả vỏ lẫn cơm, ăn thêm một tuần nữa, rồi 1 tuần sau đi khám, hột sỏi 2 ly nó bể tiếp ra làm hai hột một ly nữa.
Tui hỏi lại:
– ủa chú, dzậy là ăn một tuần, mỗi ngày một trái, rồi nghỉ một tuần, rồi đi khám thì nó bể ra hả chú?
Ông già nói:
– ừa, đúng rồi, chú kể cho bác sĩ nghe, ổng nói nếu mà hiệu quả như dzậy thì cứ ăn tiếp đi, mốt sỏi nó nát ra xong nó mịn là đi toilet nó ra luôn.
Tui nói:
– trời, thuốc nam hay dữ dzậy ta, mà sao mấy bài thuốc nam hay dzậy mà người ta không xài, đi bịnh viện chi cho nó nói là bịnh mình hết thuốc chữa?
Ổng nói:
– tại người ta không biết, với lại biết mà cũng không tin, mà cái đu đủ đó là vì trong cái vỏ nó có cái mủ gì đó, nó làm bể viên sỏi ra đó. Chú nói hông phải có ý gì, mà nói đặng củng cố thêm một trường hợp trị bịnh hiệu quả nữa, đặng con về con chỉ người khác héng.
Tui:
– dạ dạ, để con có dịp thì ai hỏi con chỉ. Con cám ơn chú, thôi Má con ra rồi, con chào chú nha con cám ơn chú nhiều.
Tui thì không có bị sỏi thận, nghe câu chuyện đó xong rồi về cũng chưa có kiểm chứng hay tìm hiểu so sánh đối chiếu gì cả, chỉ ghi lên blog tui, như một câu chuyện học được ở sân bay, ai từng thử qua hay có kiến thức thì làm ơn cho tui biết ý kiến nha, tui cám ơn.
À, nếu mà cái chất gì đó trong cái vỏ đu đủ nó hiệu quả vậy, sao người ta không trích cái mủ đó ra, rồi nhào vô mấy viên thuốc để uống cho nó dễ ha, ăn mỗi ngày một trái đu đủ xanh non vậy cực quá, hehe…
Ta nói, đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ, cái thái độ của mình nó cũng giúp mình học được nhiều thứ, hehe… Nhứt là ở Saigon, cái đất mà loại người gì cũng có, kkk… Biết đâu, hên xui bây ơi^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: