Show À Ố

20130208-015201.jpg
Hình minh hoạ một tiết mục xiếc bên Trung Quấc
Mặc dù chính tui không có mần trực tiếp trong cái lĩnh vực nghệ thuật giải trí này nhiều, nhưng mà hên xui sao đó, bạn bè tui hay đi làm cho mấy công ty dính dáng tới mấy show giải trí, nghệ thuật cũng nhiều, cho nên nhiều khi mình cũng được hưởng lây, tức là mấy bạn có vé cho tui đi coi show của cty mấy bản làm.

Show À Ố, tui mới được một bạn cho vé đi coi về, là cái show đầu tiên thuộc thể loại này mà tui coi ở Việt Nam. Kết hợp âm nhạc – múa – nghệ thuật sắp đặt – xiếc, chất liệu thô ráp (tui không muốn xài chữ mộc mạc), cái thúng lớn – giống cái loại thúng ngoài miền Trung, đặc biệt là miền biển người ta hay xài để di chuyển ven bờ, thúng nhỏ – giống loại thúng đựng trái cây ngoài chợ chưng hàng, mấy cây TRE (mà thiệt ra tui thấy nó giống cây lồ ồ hơn), mấy sợi dây thừng, và kỹ năng của diễn viên.

Cảm giác lần đầu tiên khi nghe tin là có cái show như vậy dành cho đối tượng là khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam, tui có cảm tưởng rằng: nếu tui không làm điều tui nghĩ trong đầu, thì trước sau gì cũng sẽ có người làm chuyện đó. Suy nghĩ thứ hai của tui là: mình làm show có được bằng người ta không? Người ta ở đây là tui muốn nói tới show Tống Thành mà hồi đi chơi Trung Quấc năm ngoái tui có coi, nó thiệt sự rất đẹp, về đủ thứ. Tới cái sân khấu mình ngồi mà nó còn di động được, tới ngựa với đại bác mà nó còn đem lên sân khấu được, tới nguyên cái thác mà nó còn cho đổ ào ào trước mặt mình ngay tại sân khấu, thì kỹ nghệ làm show của người ta đã phát triển xa lắm rồi, cho nên tui tò mò đi coi show À Ố này của công ty bạn mình làm.

Nghe tên À Ố, tui nghĩ những người đặt tên cũng đã sáng tạo trong đó nhiều, vì nó đáp ứng được mấy yếu tố sau đây:

 • thuần việt: đây là hai âm cảm thán, à và ố, xuất hiện nhiều trong tiếng Việt hàng ngày
 • dđọc, trung tính: hai âm này cả ba miền nam trung bắc đều phát âm giống nhau
 • “Tây” dễ đọc, cũng dễ giới thiệu cho Tây nhớ, vì nếu các bạn đã từng nói chuyện với Tây thì không dễ để nói tiếng Việt trong một thời gian ngắn du lịch ở Việt Nam, cho nên nếu đặt tên show là cái gì đó quá “mang hồn dân tộc”, quá “đậm đà bản sắc” kiểu Ngàn Năm Văn Hiến, hay Việt Nam Giàu Đẹp thì Tây nó miễn nói miễn phát âm được ha, mà cái gì không nói được thì tất nhiên nó không nhớ, và cũng không muốn nói.
 • thiệt ra còn một ý nghĩa khác, nhưng tui không biết công ty làm show có muốn công bố hay không, nên thôi, tui cất lại không nói ở đây

Coi show xong thì mấy bạn nhân viên có hỏi cảm giác và mời ghi nhận xét, nên tui về nhà ghi ra blog mình vài ý kiến về show heng.

Thích:

 1. Tui thích cái tên, À Ố, nghe nó đơn giản, nhưng nghe một lần là nhớ liền.
 2. Tui thích một vài hiệu ứng hình ảnh trong show, dựng hình đẹp, đạo cụ phù hợp, động tác phù hợp
 3. Không quá nặng nề, show chỉ đơn giản, dùng chất liệu đơn giản thể hiện ý nghĩa đơn giản (hay do đầu óc tui đơn giản không hiểu được hết những ý nghĩa mà người ta muốn thể hiện), thỉnh thoảng còn pha hài hước chút đỉnh
 4. Âm nhạc tốt, phù hợp hoàn cảnh và động tác. Tui nói thiệt là tui học là học tân nhạc, cho nên khi tui nghe cải lương á, tui không có hiểu mấy, bị tui thấy ông đờn ổng cứ đờn kiểu ổng, còn ca sĩ cứ hát kiểu ca sĩ, tiếng đờn thì cứ liên tục liên tục lên lên xuống xuống không thể nào đờn theo nốt theo nhịp hay theo khuôn nhạc được cái kiểu đờn đó, còn ca sĩ thì cứ lên lên xuống xuống mấy bài, có khi đang hơi lên thì tiếng đờn nó xuống, có khi đang thều thào thì tiếng đờn nó chót vót trên cao, tui là tui không hiểu cho lắm cái kiểu đờn tài tử đó, tui cho là nó không có ăn nhập tiếng với hình. Cái show này, nghe đồn là chơi nhạc trực tiếp khi diễn, cho nên hình với tiếng nó khớp (có đôi chỗ hơi bị hụt).
 5. Có cây đờn môi trong ban nhạc. Cây đờn môi là cái hồi sáu bảy năm trước tui có coi youtube mấy cái video clip của ông Trần Quang Hải chơi đờn môi, thiệt sự mà nói là tui không hiểu nó chơi ra làm sao, cho nên hồi 2007 tui đi Sapa thì tui mua cây đờn môi bằng sắt (hay thép gì đó) đựng trong cái ống tre quấn chỉ trang trí bên ngoài giá 1 đô/cái về lấy ra búng thử thì cảm thấy mình bị bất lực với cây đờn môi này sau một hồi môi thì sưng lên còn tay chân thì ướt nhẹp mà vẫn không thành bài hát hay nốt nhạc nào. Sau một thời gian dài 5 năm, bây giờ tui chính thức thấy lại nó trên sân khấu của một show trình diễn cho người nước ngoài coi, tui thiệt sự muốn dành lời khen của mình cho người nào cất công đem cây đờn môi đó biên tập vô ban nhạc, mặc dù là chỉ xài có một vài đoạn, thỉnh thoảng thì dùng nó tạo hiệu ứng âm thanh, nhưng nói chung tui rất ủng hộ việc làm này. Có sáng tạo, có tìm tòi, có nghiên cứu kết hợp.
 6. Tui thích cái suy nghĩ của việc làm show Việt Nam cho người nước ngoài coi, vì qua nghệ thuật diễn xuất có kết hợp âm thanh đó, người coi sẽ cảm nhận rõ hơn về đất nước mình. Đi khắp cõi Việt Nam, nhìn chung về trình diễn nghệ thuật dân tộc cho người nước ngoài coi thì đếm không đủ hai bàn tay: đờn ca tài tử, cải lương Nam bộ, cồng chiêng Tây Nguyên, trống hội Bình Định, Hò Huế ca Huế trên sông Hương, ca trù, hát chèo, hát xẩm, múa xoè nhảy sạp, trống Chăm múa Chăm, rồi, hết rồi đó, tui có kể thiếu khúc nào thì anh chị em chỉ ra giùm tui cám ơn nha. Trong mấy cái nghệ thuật tui mới kể ra đó, tui thích nghe nhứt là trống hội và cồng chiên, tui ghét nghe nhứt là hát chèo và ca trù, hên quá, đi coi show À Ố có cái trống, không có chèo, không có trù, mô Phật.
 7. Dám nghĩ dám làm

Không thích:

 1. Ánh sáng, thiếu nhứt của show này là ánh sáng, bị đơn sắc, đơn hướng nên cảm giác về ánh sáng của toàn show là nghèo nghèo, tù mù, hơi thảm thảm, tối tối, coi xong chả thấy tương lai tươi sáng đâu hết, cảm giác như Việt Nam nó còn nghèo lâu lắm, lâu lắm, lâu dữ lắm với cái ánh sáng tù mù tù mù đó…
 2. Trang phục: diễn viên nam thì ở trần quần ba lá, nữ thì quần ba lá áo yếm, cứ mặc như dzậy từ đầu tới cuối show, trang phục hơi bị ít (mặc dù tui rất là thích đôi giày), không biết do chủ quan đạo diễn muốn vậy hay do khách quan kinh phí ít nên dựng kịch bản như vậy.
 3. Kỹ thuật xiếc: có chứ không phải không có, nhưng chưa đủ để cho người ta biết là Việt Nam cũng biết làm xiếc. Tất nhiên không có so sánh với Circus De Soleil rồi, nhưng tui nghĩ nếu cho thêm một vài màn xiếc nữa vô thì sẽ thuyết phục hơn, tui chỉ có cảm giác coi show múa nhiều hơn.
 4. Ý tưởng không rõ ràng, mặc dù hoạt động diễn ra rất trơn tru, nhưng tui không bắt gặp một điển tích nào đặc trưng Việt Nam cả. Đồng ý với các nhà làm show là “mắc cái gì cứ làm show là phải đem truyền thuyết ra kể”, nhưng ít nhứt cũng nên kể một câu chuyện Việt Nam đặc trưng nào đó trong show, tui nghĩ vậy, và nếu là tui thì tui sẽ kể lại những câu chuyện trong show đó, chỉ cần thay đổi chút đỉnh trong cảnh, trong đạo cụ là ra câu chuyện. Thí dụ màn bắt đầu, u u minh minh, mấy cái thúng úp ngược di chuyển qua lại, tui cứ ngỡ đó là câu chuyện trăm trứng của Âu Cơ, nhưng hình như không phải, rồi màn cuối, con sâu ngúc ngoắc, tui cứ ngỡ là có khi đạo diễn đẩy lên thành hình con cá chép hóa rồng, cũng không phải, rồi màn mấy con cua bò qua bò lại, tui cứ nghĩ tới con Dã Tràng, nhưng rõ ràng cả hình lẫn tiếng đều không liên quan tới Dã Tràng, mặc dù tui nghĩ có thể làm được.
 5. Phông sân khấu bị đơn điệu, chỉ có một mặt dựng chia ô cho nhạc công ngồi và làm bệ cho một số động tác xiếc, tui nghĩ nếu được có thể thêm bớt chỉnh sửa vụ này.
 6. Hiệu ứng sân khấu: có thể buổi tui đi coi show chỉ là tổng dợt nên không có hiệu ứng, tui nghĩ nên có thêm vụ phun khói, phun nước mưa, bắn pháo bông, khè lửa sấm chớp hay đèn laze kết hợp thì quá tuyệt.

Góp ý:

 1. Mấy cái thúng úp, có thể nào sửa kịch bản đặng thêm vô cảnh Lê Lợi trả gươm cho con rùa ở hồ Gươm không, đó là một điển tích rất đặc trưng Việt Nam, tui nghĩ chỉ cần thêm một cái xuồng gắn bánh xe, một ông vua cầm cây kiếm, rồi quăng cây kiếm vô một cái thúng úp ngược nào đó, tất nhiên phải thêm nhạc thêm động tác + hiệu ứng vô, thì phàm là người Việt Nam ai cũng nhận ra điển tích này.
 2. Nếu có làm show, tui gợi ý làm show có vụ thành Cổ Loa, Trần Hưng Đạo (Yết Kiêu) đánh trận Bạch Đằng (trận này dựng lên chắc cũng ngang ngửa trận Xích Bích), Tấm Cám, Hòn Vọng Phu vân vân…
 3. Thêm hiệu ứng sân khấu, khói lửa laze vô cho đẹp
 4. Âm nhạc hay rồi, nhưng nghe hơi đơn điệu chút xíu, thêm vô dàn đồng ca (hay cả đám diễn viên hát luôn cũng được) chắc sẽ có ấn tượng mạnh hơn. Đửng quan trọng Tây nó hiểu tiếng Việt hay không, đửng quan trọng chuyện đó, ha. Nếu được thì thêm vô vài khúc vài câu nhạc phổ biến như Nam Xuân, Tứ Đại Oán, Phi Vân, kiểu như có một ca sĩ nhào ra hát một câu Xàng Xê một mạch chắc chắn sẽ được tán thưởng hơn ca một câu vọng cổ bình thường như trong À Ố hôm nay tui coi.

Sơ sơ vài dòng, tất nhiên, cái đáng nói ở đây chính là công sức của nhiều con người bỏ ra để dựng show cho mình coi, thì không chê được rồi, có điều, đem show đi bán cho du khách nước ngoài tới Việt Nam cũng giống như xuất khẩu tại chỗ: quay trở lại bài toán giá thành và nhận xét của khách hàng thôi, đừng để người ta mua một cái gì đó mắc quá để nhận một thứ không tương xứng với tư duy chủ quan của mình: “mình bán mắc thì sản phẩm của mình tốt”, như hồi nãy đi ăn, tui có nói vụ này: bán rẻ hay bán mắc không quan trọng, quan trọng là coi show xong người ta khinh mình hơn hay thích mình hơn, that’s it. Những người làm show đã bỏ được tâm huyết ra tới mức này rồi, thì tui nghĩ khoan kiếm lời, bỏ thêm chút xíu tâm huyết nữa cho cái gọi là tự hào Việt Nam, tui nghĩ cái DANH mí bạn có được sẽ lớn hơn cái GIÁ mấy bạn bỏ ra…

Cập nhật: đóng comment bài này lại, vì mấy cưng không hiểu anh nói gì đã nhảy vô sủa hơi nhiều :D

48 Comments to “Show À Ố”

 1. Demifantasy says:

  À, liên quan tới cái show này, ngoài chuyện nói về show thì tui đã nói ở trên, đây là chuyện có liên quan tới show diễn nhưng nằm ở vòng ngoài, nên tui nói riêng, có hai chuyện:

  – Chuyện thứ nhứt: tui không biết cty sản xuất định vị show này là nghệ thuật hay thương mại, vì đây là show tổng dợt tui được cho vé đi coi, nên người ta kêu sao tui làm vậy, thí dụ chuyện tắt điện thoại tắt thuốc và giữ im lặng khi coi show là tất nhiên không cần bàn cãi rồi, nhưng mà cấm không cho chụp hình với không cho uống nước thì tui thấy hơi quá rồi.

  Chuyện tổng dợt tui không nói, nhưng nếu đem trình diễn bán vé thu tiền mà cấm không cho chụp hình hay uống nước trong lúc coi show thì tui thấy hơi quá, nếu so với nghệ thuật không có gì quá đặc biệt quá hấp dẫn, kỹ xảo không hiện đại và nhiều chuyện linh tinh khác của show không có gì quá đáng tới nỗi bắt người ta bỏ hết nhu cầu cá nhân đặng ngồi “thưởng thức” show của mình. Việc cấm đoán đó nó làm cho tui có cảm giác giống như cả đời chỉ làm được có cái này là lớn lao lắm rồi, bắt buộc mọi người phải chiêm ngưỡng thành quả lao động của mình một cách hết sức tập trung vậy…

  Nếu show bạn hay, thì cứ yên tâm là người coi không có làm cái gì khác được ngoài việc dán mắt lên sân khấu đâu ha, khỏi cấm.

  Chuyện thứ hai: tui thấy hơi bị mắc cười là show Việt Nam mà phải nhờ mấy người “chuyên gia”, “bên đâu đó về” dựng. Mà công nhận là cái xã hội Việt Nam này nó ngược đời thiệt chứ, chuyện định hướng nghệ thuật thì quan thầy quan thợ không làm, để cho con buôn bỏ tiền ra làm, mà cũng phải nhờ con buôn mới mời được “chuyên gia nước ngoài” về dựng chuyện kể từ thời ông nội mình, thiệt không hiểu mấy ông tự nhận là “chuyên gia đầu ngành” chết mẹ nó đâu hết rồi ta ơi^^. Xong rồi để con buôn làm, đâm ra nó nghệ thuật không ra nghệ thuật, chợ búa không ra chợ búa, giống cái kiểu đi chợ mà chỉ được mua không cho trả giá dzị á, thiệt ta nói…

  1. Yeu nghe ... says:

   Hic …. chao chu …chu thu di coi xiec du solei hay xiec o chau au roi dem may chup hinh voi quay phin ra quay di co dc k ah ? Roi chu noi them nhung chuyen co tich vo nhu chu noi chu k cam thay lam vay wa tap nham hay sao ? J ma chuong trinh dau co dai lam ma chu dua nao au co . Da trang . … nghe chu noi la con hju chu trinh do sao roi …. va chu oi neu nhu 1 chuong trinh ngan nhu vay ma chu noi la phai co ca ca tru . Roi tuong cheo thi no thanh cai j ah ? Con chua co coi chuong trinh nay nhung nghe chu noi thay no k hop ly lam …. con nhung dao cu co tren san khau thi con nghi do la y do cua dao dien … nhung cai do deu la dao cu cua dien vien thi sao ha chu ? Con chuyen moi chuyen gia tay ve …. thi chuong trinh cho nguoi nc ngoai ma chu …. thi dao dien la nguoi nc ngoai thi moi biet dc cai nao nguoi nc ngoai thix hay k thix chu chu … k le mam tom o viet nam cung la dac trung nhung chu thu hoi nguoi nc ngoai coi ho co muon an k ? 1 nguoi k hju ro j ve nghe thuat thi k nen nhan xet nhu vay ah …. ma kem voi nghe thuat xiec nay nua chu ah ….. neu chup hinh se lam nguy hiem cho dien vien do chu …

   1. Demifantasy says:

    cái comment phía trên viết bằng tiếng Việt không có dấu, đáng lẽ mình xóa rồi, nhưng mà mình để lại, lâu lâu lấy ra coi chơi.

    Cám ơn “con” đã báo lại cho “chú” biết ý của “con” ha, thương^^

    1. Yeu nghe ... says:

     Chu bao nhiu tuoi ah ? Con lam wen chu dc k ne …? Vi may con la galaxy s3 k co chon dc ban phim co dau cua vn .. chu thong cam

     1. Demifantasy says:

      @Yeu nghe …: con ơi chú 32 tuổi. Hông sao đâu, xài Samsung Galaxy S3 mười mấy triệu không gõ tiếng Việt được, chú thông cảm mà, thông cảm mà, con yên tâm ha…

      Con làm trong show đó luôn hả?

      1. Yeu nghe ... says:

       Con ma lam trong show do thi noi lam j ha chu ? Chu cung thong cam trong chuong trinh nay chi co hon 1 nua la dien vien xiec thoi con nua kia la mua voi vo do … ma chu thu nghi coi dien vien xiec gioi k tham gia chuong trinh nay dau ah ma ho di nuoc ngoai het roi .chu k tin thi tim hiu . Ah chu 32 con 23 .han hanh lam wen chu …

       1. Demifantasy says:

        @Yeu nghe…: con ơi người ta hỏi giá vé show này bán nhiu thì được, 70 đô, 40 đô hay 30 đô thì phù hợp, mà sao con nói nghe hình như chất lượng diễn viên hơi bị gì dzậy con… Dzị túm lại cái show này là show kungfu, hay show múa, hay show xiếc dzị con?

        1. Yeu nghe ... says:

         La chuong trinh tong hop chu ah .tuy la vay nhung moi nguoi tap cai nay k phai la de dau chu ah .1 ngay tap tu sang cho toi 10h toi do . Co nhu chu tap k co noi dau .vay nen du j fi nua chu cung hay ung ho nhung thanh qua ma ho co gang lam nen . Dung noi ve nhung chuyen nhu wa trinh vo xem hay sao do de danh gia chuong trinh .o nuoc ngoai di coi phim trong rap thi k bao h dc noi chuyen hay j dau chu . Nguoi dan vietnam minh nen tu tu tiep nhan thi co nhu vay moi phat trien dc .chu ai cung nhu chu k thuong thuc nhung cai moi thi toi lam .

         1. Demifantasy says:

          @Yeu nghe …: ủa ở nước ngoài người ta đi coi phim trong rạp thì không bao giờ được nói chuyện hay gì, còn ở xứ mình thì người ta đi coi film trong rạp người ta lảm gì con? Tội quá, chú ít đi coi phim ở rạp lắm, chú hổng biết mấy chiện đó đâu con ơi^^

 2. le van tuan says:

  Demi lạm dụng từ nam bộ quá, chắc để cho đúng với tên của blog

  1. Demifantasy says:

   @le van tuan: cám ơn nhận xét của anh, mời anh chỉ dạy :D

 3. Bomphinhieu says:

  Ah ha, tối nay đi xem, sẽ cho ý kiến sau vậy. Dù biết là không nên xem comment trước khi đi xem nhưng đã lỡ đọc hết của các bác rồi. Tối nay em sẽ chia sẻ cảm nhận của em vậy :)

 4. Ruby says:

  Khi một tác phẩm nghệ thuật được trình diễn đều có các ý kiến trái chiều, nếu TRÁI Ý MÌNH thì chê bai đủ kiểu nhưng khi mình chê bai hay phán xét một tác phẩm nghê thuật (mà KHÔNG PHẢI MÌNH TẠO RA) thì nên suy nghĩ thấu đáo trước khi nói để khi đọc xong người đọc “khinh mình hơn hay thích mình hơn” bạn nhỉ.

  Nghe giọng văn của bạn cho thấy một người không làm về nghệ thuật nhưng lại NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ và SUY DIỄN tác phẩm của người khác trên cái “CHUẨN NGHỆ THUẬT” của mình…nghe có nực cười hem các bạn nhỉ!!!

  Nhưng không sao, tác giả dám viết lên như vậy chắc cũng không xóa comment góp ý đâu nhỉ :)

  1. Demifantasy says:

   @Ruby: không xoá, không xoá đâu bạn ấy ơi, yên tâm^^

  2. dstuart says:

   Ca nhan toi lai kha dong tinh voi tac gia bai viet。 show lam vi nghe thuat hay thuong mai deu can khan gia。 neu ma khan gia da co nha y viet mot bai dai nhu vay tuc la co quan tam nen moi noi, neu ma ko co ai phat bieu len nhung quan diem trai chieu voi so dong thi nghe thuat hay thuong mai cung ko tien xa duoc dau。 (ko bam dau dc, xin thong cam)

 5. ninhkite says:

  hôm 29/01 vừa đưa 2 đứa nhỏ đi xem vì tụi nhỏ rất thích xem xiếc. trên vé không ghi không cho trẻ em vào nhưng đưa đến cửa thì nhân viên ko cho vào sau một hồi tranh luận thì cũng cho vào và xếp ngồi 2 bên cánh gà. Coi chưa được 20 phút thì tới màn các diễn viên úp thúng giống mấy con rùa và các bé nhà phấn kích biểu lộ cảm xúc nói ” Rùa bò kìa” thế là bị nhân viên nhắc nhở và một lần như vậy nữa bị nhân viên đuổi ra ngoài luôn. Bực mình quá cả nhà bỏ về làm 2 đứa trẻ mất cả hứng. Ngồi nghĩ lại tại sao lại mình lại vô coi cái quái này làm con mình mất cả vui. Một lời khuyên chân thành cho các ông bố bà mẹ đừng nên cho con em mình vô xem những show kiểu như vậy. Không khéo chẳng phải đi xem để giải trí mà còn làm mình bực mình thêm. Yêu cầu đến ban tổ chức nếu chương trình nào không cho các bé xem thì ghi rõ trên vé để mọi người biết. Chứ cho vào mà không cho các bé biểu lộ cảm xúc thì tốt nhất là diễn cho những người khiếm thính ấy! Bực cả mình……thề sẽ ko bao giờ tham gia xem À Ố Show lần thứ 2…..

  1. Demifantasy says:

   @ninhkite: anh ninhkite có nghĩ là người ta làm show để bán vé kiếm tiền nhưng người ta nghĩ cái họ đang làm là một tác phẩm nghệ thuật kinh điển, một kiệt tác của nhân loại, do đó người xem phải tập trung 150% vào sân khấu không được làm cái gì khác hông?

   Họ là nghệ sĩ, còn người đi coi show là dân tầm thường, lấy tư cách gì phán xét công sức của nghệ sĩ^^

   1. Luffy says:

    mình cũng vừa đi xem show đó xong mấy bữa nay chán search chơi thấy blog của bạn nên vô reply ý kiến của mình. mình đính chính lại chương trình đạo diễn tới diễn viên hoàn toàn ko có người nước ngoài nào hết bạn ạ tất cả là người VN ( cái này mình hỏi Nv nhà hát mấy bạn áo đen cho mình biết ak’ ^^), về nội dung tui thấy rất hấp dẫn, ko biết bạn ngồi vị trí nào xem ra sao chứ tui ngồi vị trí đẹp dưới lầu dãy H với bạn, tui hiểu sơ sơ về nội dung thì cho thấy đời sống con người VN, tui thấy bạn nói lớn đòi thêm ba cái lịch sử cũng hay nhưng những du khách người nước ngoài xem có hiểu tui mới lạ,…>< còn riêng tui thấy việc dẫn con nhỏ theo làm ôn chương trình người khác mới thật mất lịch sự khi tham gia trương trình nghệ thuật nên xem xét về độ tuổi, người lớn chắc đã hiểu mấy phần mà dẫn theo trẻ em coi hiểu mới lạ, tui xét trên phương diện nghệ thuật mà nói, phải nói lúc tui đi coi tui ghét ồn ào ở phía sau đặt biệt đang vào khúc hấp dẫn thì phía sau ồn ào "mẹ ơi,…" rất bực mình nếu muốn xem xiếc thì đi ra ở chỗ khác hay hơn nhiều mạo hiểm hơn nhiều vô xem show chi cho mất thời gian, mình nghĩ người ta đã suy nghĩ rất chu đáo là khác, mình thấy đạo cụ thì đậm nét Nam Bộ cũng hay vãi, lần đầu xem cũng rợn cả da gà, mình cảm thấy nó rất là VN, bạn chỉ chú ý tới Lịch sử VN, nói thật kể đi kể lại quài chán lắm, nếu bạn muốn học lịch sử ra mua sách đọc tưởng tượng hay hơn nhiều, còn À Ố show mình xem thấy đó như đời sống của người VN rất Nam bộ là người Nam mình rất thix chương trình này vì so với miền Bắc thì mình ko thua thậm chí nhanh hơn 1 bước là khác, trước giờ miền Bắc có múa rối nước miền Nam mình có gì có câu hò, điệu lý,.. về văn hóa ko thua nhưng thua xa về tính nghệ thuật. Còn về thức ăn, nước uống thì mình đồng tình zới bạn, Còn phần chụp hình thì chắc do mình vào sớm nên có hỏi thì các bạn nhân viên cho mình biết chương trình này mới set up thui tháng hai mới công chiếu nên mình nghĩ điều này chắc là về vấn đề bản quyền ko trách dc (nhưng cũng vì vậy mà coi được một đoạn kịch sắp xếp ko sử dụng dt,….hài vãi ^^). Tính ra đây là thành công của dân VN miền Nam ta bạn nên tự hào chứ ^^

 6. aloha says:

  Mình cũng như mọi người…!!! Xin đóng góp chút ý kiến về À Ố show! Cũng được người bạn đưa vé đi xem (tận 2 lần xem) và cũng có chút cảm nhận về À Ố show:
  Thích: Âm nhạc ánh sáng hay, thích hợp với từng phân đoạn của vở diễn. Bài trí sân khấu đơn giản nhưng cũng có nét đặc trưng riêng. Có những cảnh rất hay như lúc mấy cái thúng chạy qua chạy lại và có người xuất hiện đằng sau, những phân đoạn mang lại tiếng cười khá thú vị. Nhân viên phục vụ rất tận tình và dễ thương…!!!( có một anh nhân viên chỉ mình vào tận chỗ ngồi, cách hướng dẫn rất ok! anh đó cũng dễ thương! mình có xin số điện thoại anh đó nhưng anh đó kiêu quá…hehe!!! :)))
  Không thích: Nội dung của vở diễn có phần hơi rời rạc, chưa có sự liên kết mấy! (cũng có thể do mình hơi thiếu kiến thức cảm nhận nghệ thuật nên chưa hiểu được!) mình xem 2 lần nhưng hổng có lần nào hiểu được vở diễn muốn nói gi. Mình đi xem lúc đầu thì thoải mái nhưng về sau thì hơi căng thẳng và hồi hộp. Lý do rất đơn giản! Bạn mình có việc nên mess cho mình và mình vừa lôi điện thoại ra là bị anh nhân viên dễ thương nhắc nhở liền. Cố gắng giấu kỹ lắm nhưng vẫn bị bắt lần nữa! Mới vô ngồi đã được thông báo không ăn uống, không quay phim chụp hình, không sử dụng điện thoại, không tùm lum hết nhưng mình đâu có cố ý đâu. Cái này có ý kiến để ban điều hành cho khách thoải mái chút xíu. Nhìn chung theo mình thì À Ố dành cho khách nước ngoài hợp hơn với người Việt Nam vì cái này hơi trừu tượng đối với người Việt mình. Rất mong một ngày nào đó sẽ có một chương trình hay một điều gì đó dành cho người Việt Nam, teen Việt Nam thưởng thức.

  1. Demifantasy says:

   @luffy&aloha: cám ơn ý kiến của hai bạn, hy vọng người làm show này có vô tình coi được thì coi như vừa có được niềm vui được khích lệ tinh thần, vừa coi được ý kiến từ hàng ghế khán giả, chiện đó quan trọng lắm lắm lắm lắm lắm lắm lắm lắm lắm (không biết bao nhiêu chữ lắm rồi nữa).

   Nhưng mà hai bạn mần ơn lần sau có viết comment thì xuống dòng giùm em, chấm phẩy viết hoa đầu câu giùm em cái, đọc cái comment mà em muốn ná thở luôn dzị à…

   Biết sao tui nói cái vụ ý kiến khán giả là quan trọng hem^^, bị làm nghệ thuật là vầy nè: tao thích làm vậy, mày không thích thì kệ mẹ mày, biến. Còn làm thương mại thì vầy nè: em làm vậy đó, anh coi được chưa, chưa được chỗ nào thì em sửa, xong lần sau anh hai quay lại mua vé giùm em nha. Hai cái đó, nó khác nhau một trời một vực nha, ai không hiểu được chỗ khác nhau đó của nghệ thuật và thương mại thì biến, comment nói nhảm tui xóa liền!

 7. dangtri says:

  Tui cũng vừa đi xem show đó về nè mấy bạn. Thứ nhất tui được nói chiện với nhà sản xuất, xin nhắc lại là : Show này làm ra chủ yếu là dành cho đối tượng là khách du lịch nước ngoài, và 1 ít người Việt nam có thẩm mỹ…giống người nước ngoài. Nếu các bạn xem không thích thì có nghĩa các bạn không phải đối tượng rồi! Cũng giống như nếu bạn là người nhà quê thì xem quảng cáo làm cho người thành phố bạn đâu có thích vì bạn không thấy mình trong đó, và ngược lại. Bạn không thích thì không đi xem nữa ai bắt bạn đi đâu. Còn bạn giỏi thì làm show cho người ta coi đi ! Để rồi xem có tất cả mọi người khen show của bạn không ? Bạn viết có 1 đoạn blog thôi đã có khối người vô phản đối bạn rồi huống hồ gì là 1 show hoành tráng thế ! Nói cứ như mình làm được ấy…Tui thấy ờ Việt nam mình hiện giờ làm gì có cái show nào nên hồn cho khách du lịch xem? Tui xem xong thấy nổi da gà, tự hào mình là người Việt lắm à…Mấy ông Tây ngồi cạnh tui vỗ tay hoài (chắc rát hết cả tay) mà không chịu dừng vỗ đó ! Vậy là nhà sản xuất làm đúng hướng, đúng đối tượng rồi đó. Chỉ có bạn là lên đây viết cứ như là…chỉ có mình bạn làm show là giỏi nhất, là hợp lý nhất vậy !

  Hy vọng nhà sản xuất này họ sẽ làm một show khác cho đối tượng là bạn để bạn có bài blog khác khen ngợi họ nhá!

  1. Yeu nghe ... says:

   Dantri on : noi hay wa.ma sao minh doc nhieu cai tieu de cua trang web nay wan tam toi viec nhan dan viet nam ma sao nguoi viet nhung cai nay lai k nhan ra dc cai j hay de nang cao doi song con nguoi vay ta ? K biet lam nghe j ma ranh qua .

   1. Demifantasy says:

    @Mấy cưng nào viết comment mà nói là show này cho người có gout “Tây”, gout “nước ngoài” coi mới hiểu: mấy cưng, anh hổng có bị buồn đâu, người buồn là mấy ông Hoàng Tuấn Anh, ông Nguyễn Bắc Son, ông Phạm Vũ Luận, ông Nguyễn Phú Trọng kìa chứ hông phải anh, hehe :D

    cho nên mí cưng là người nhà thì mí cưng cứ binh người nhà của mình, chiện đó bình thường, bình thường lắm, nhưng mà đửng nói ra mấy câu hửi đít Tây quá, mấy đồng chí cách mạng lão thành đọc được cắn lưỡi hết bây giờ, :), hoá ra công lao giải phóng Saigon ba bốn chục năm thành công cốc, cái giống loài sinh ra đã là nô lệ thì muôn đời nó vẫn là nô lệ.

    Ông Võ Nguyên Giáp, cho tui hỏi, giải phóng chi dzậy^^ chi dzậy???

    1. Yeu nghe ... says:

     Noi vay ma cung noi dc . “Nguoi Viet Nam tai sao k tien bo ” la vi co nhung nguoi nhu vay ne . Vay chac nhung tour du lich mo ra cho nguoi viet minh k wa . Ngheo ma bay dat chanh k muon tham gia vo thi truong quoc te thi chi co chet doi het thoi . Va lon roi thi cung nen biet phan biet lam chuong trinh nay la thuan viet chu k phai co tay trong do . Lay tien cua tay ma k thix ah .nguoi j ngu wa .tuc roi noi can .

     1. Demifantasy says:

      Xét cho cùng, thì mình để lại mấy cái comment viết tiếng Việt không có dấu của cô bé xài Galaxy S3 này cũng có lý, đọc được mấy comment hài hết chỗ nói :D

      @Yeu nghe …: I have a great humor talking to you baby^^

      1. Yeu nghe ... says:

       Mac cuoi lam ha ? Cu cuoi di anh iu.

       1. Demifantasy says:

        @Yeu nghe …: con ơi, chú thấy hết hứng với con òi, cho nên từ sau cái comment này trở đi, thì một là con viết tiếng Việt có dấu, hai là con đửng nói nữa ha, ba là nếu con đủ chữ tiếng Anh tiếng Pháp gì đó thì viết bằng tiếng nước quài nha, chứ chú sẽ xoá hết comment nào viết tiếng Việt không có dấu nha.

        P.S: nếu mà cái Galaxy S3 của con không viết tiếng Việt có dấu được thì con cũng đửng nói lớn tiếng nha, người ta đọc được người ta cười cho thúi mặt á, cười cái đồ ngu mà thích khoe cái ngu của mình :D

 8. Oc Noi says:

  Thấy chú lớn 33t rồi mà lại đấu đá trên mạng…………con quan sát từ đầu cmt đến cuối cmt…..thấy mọi người ai cũng có ý kiến riêng…..tất cả chương trình nào cũng vậy.có người khen người chê……quan điểm của ai thì người đó nói….Con thấy chú reply lại các cmt…mà đa phần là lái theo suy nghĩ của mình……..xin lỗi chú vì đã nói thế……nhưng con nghĩ con k nói k đc

  1. Demifantasy says:

   @Yeu nghe …: như đã nói thì chú đã xoá mất một comment của con vì con cố tình không viết tiếng Việt có dấu. Không biết có ai dạy con không, nếu chưa thì chú chỉ, còn nếu con học rồi thì chú nhắc, bốn chữ thôi: Văn tức là người. Chừng nào con hiểu thì tốt, không hiểu được cũng không sao, không sao, không sao…

   @Oc Noi: con ơi, con viết comment gì chú đọc không hiểu. Chắc đang viết cái blog của chú nó bị trục trặc gì hả, haiz… Ta nói biết dzậy thuê server chỗ khác cho chắc ăn…

 9. dangtri says:

  Ai nghe theo hướng của chủ blog thì chủ blog mới chịu. Còn ai phản đối thì là người nhà của show diễn hết ! Haha. Cả nước này chắc có đến vài chục triệu người nhà, cộng với vài trăm triệu người lước quài cũng sẽ là người nhà nữa đoá. Thằng này nó bị điên , thần kinh hoang tưởng bà con àh. Thôi ai làm việc nấy đi, đừng mất thời gian vào đây cãi nhau với thằng điên nữa bà con…Người tỉnh là luôn thua cái bọn điên cùn đó. Chấp làm chi. Bai bai nha….never come back nha…

  1. @dangtri: “Ai nghe theo hướng của chủ blog thì chủ blog mới chịu.” Câu này bạn nói có nhiều phần đúng. Nhưng tui đang tự hỏi: bạn đã bao giờ viết blog hoặc làm một điều gì tương tự chưa? Nếu chưa ^^ … vấn đề khép lại ở đây! :)
   Nếu đã từng ^^… xin được hỏi tiếp: bạn sẽ xử sự như thế nào khi “đứa con tinh thần” của bạn bị “bạc đãi”??? :(

   @Demifantasy: Yên tâm. Tui không hề là 1 fan “cuồng” của bạn. Nhưng tui ấn tượng blog của bạn vì 1 vài lý do đã nói trước đó. Giữa 1 rừng blog muôn màu muôn vẻ mang tính thời thượng, tui “lạc” vô blog bạn ^^ (kể cả khi giao diện và màu nền đã bị thay đổi!!!…_ý tui là “ấn tượng” vẫn rất khó phai…haha…)

   Tui cũng đã đọc phần nhiều bài bạn viết. Nhưng tui chỉ có thể comment 1 vài ý. Ý nào tui nắm chắc thì tui tự tin gõ gõ bình bình ^^. Không thể phủ nhận rằng tui có học hỏi thêm được từ blog bạn ít nhiều. Gõ gàng :))

   Nếu có dịp (duyên may_hay 1 điều gì tương tự ^^), tui cũng không ngại đối thoại với bạn Demi _dù chủ đề có phần nhạy cảm (chính trị hay tôn giáo).

   Dù sao cũng nên cảm ơn bạn đã bỏ công sức ra mần cái Blog này.

   Còn bây giờ, với những chủ đề “bất tận” như “bắc kỳ” hay “thể chế”… Tui mà cũng “hăng máo” xông dzô ^^ thì e rằng…sớm muộn…tui cũng được lãnh cái chứng chỉ “Anh Hùng Bàn Phím” mà thôi!!! :P

   Tái bút: Bật mí nha, tui luôn thiện cảm với con trai đàn ông Sài Gòn thông qua hình ảnh_tính cách anh tui, Ba tui ^^. Nhưng nguồn gốc của tui là bắc kỳ đó ^^ . Một chị_từng học Petrus Trương Vĩnh Ký_nay đang sống ở Mỹ_ hồi xưa, mỗi lần gặp tui, là mỗi lần “hô khẩu hiệu”: bắc kỳ..Bắc Kỳ..BẮC KỲ.. Trái đất tròn ^^ chị lại rất thân với nhỏ bạn thân “con chí cắn đôi” của tui :). Chị cười khà khà tâm sự: “Khánh Minh nó chì thiệt. Hồi đó mình chir mong nó nổi nóng đặng có cái cớ nhào dzô “hội đồng” nó mà không đặng. Nó lạnh thiệt, lạnh thiệt :)) (Hehe..mèo khen mèo chút xíu nhen…)

   Thôi ^^ phiền Demi quá, cuối tuần lan man xíu ha ^^.

 10. nam says:

  mình thấy ông nay k biết gì ve nghệ thuât mà làm ra cái blog nay nói về nghệ thuật ,về nha chăn vịt đi ông ơi

  1. Demifantasy says:

   @nam: bé ơi, anh bỏ thời gian ra viết cái này không phải để loại ngu học như em với mấy cái loại giống em đọc rồi sủa bậy đâu nha cưng, hehe, về học thêm chục năm nữa đi rồi nói chuyện với anh ha.

   Hoạ may, mời thầy em đọc thì may ra…

 11. Đầu đất ..hơn đầu đá says:

  Dzui quá.
  Có Tui là người nhà nè mấy bác ơi !
  Thiệt đó. Nhưng không có tham gia làm gì trong chương trình đó đau được vé mời nên đi xem thôi,

  Tui thấy như vậy là OK rùi… ngay cả chuyện phát vé mời tổng duyệt để mọi người xem và góp ý cũng là thấy cái tâm của người làm muốn vỡ diễn hòan thiện hơn rồi ..Nên cho dù các bác có khen chê đến đâu tui nghĩ vỡ diễn sẽ càng ngày cáng tốt hơn.Người ta làm việc có cái tâm + với cái đầu … Mong rằng càng về sau sẽ càng có nhiều show hay hơn nữa. Chứ nếu nghĩ rồi sợ này sợ nọ mà không dám làm thì bíêt bao giờ mới có người làm show cho các bác xem… Càng chẵng ai đám mời các bác xem trứơc… Làm những người tiên phong luôn mệt …

  Thôi tết nhất đến nơi rồi, cũng mong rằng Show công chiếu chính thức đầu tiên cùa Show À Ố sẽ thành công như mong đợi.

  1. Demifantasy says:

   @Đầu Đất: nói như anh bạn đây thì tui cũng là người nhà của chương trình này ạ, bị tui được cho vé đi coi, hehe… Cũng hy vọng là xứ mình có cái gì đó hay hay cho người ta coi, đặng người ta nhớ về VN như một chỗ nào đó hay ho, chứ hông phải dẫn vô đầm sen xong thu 100 đô một thằng xong rồi nói This is “Disnayland of Vietnam”, welcome welcome, hehe :D.

   1. sock says:

    ngu to ra nguy hiem

 12. Thanh Tâm says:

  Chào bạn,
  Ở TPHCM hơn 1 năm qua cũng đã có 1 show văn hóa biểu diễn vào 15 và 23 mỗi tháng phục vụ du khách nước ngoài, đó là show Hồn Việt – The soul of Vietnam của Mekong Artists.
  Thông tin show siễn:

 13. Eric says:

  Cám ơn bạn đã cung cấp thông tin. Mai tôi sẽ đi xem.

 14. Eric says:

  Sau khi xem show Hồn Việt về tôi lại tự hỏi quả trứng với con gà, cái nào có trước?

 15. Bemap says:

  Em khá bất ngờ khi đọc những gì anh viết phía trên. Anh – một con người mà em đã từng nghĩ là có cái nhìn khá lạ về thê giới xung quanh . và bây giờ đã thực sự nhìn được cái lạ ấy.
  Tại sao tổng duyệt lại mời người nhà và bạn bè tới xem và góp ý?????? tại sao người ta lại gọi là buổi diễn thử???? Anh ko làm nghệ thuật, em cũng không phải người làm nghệ thuật, nhưng là một người đã làm chương trình sự kiên, thì hăn chúng ta phải biết đến cụm từ ” buổi tổng duyệt chương trình” chứ nhỉ.
  Người ta cần góp ý, cần hoàn thiện, cần phát triển, chứ ko cần anh phán xét, vì căn bản anh không đủ trình độ.
  Có thể anh cho rằng đi xem về thì người xem có quyền nêu ý kiến cá nhân. em ko hề phản đối. Nhưng. Khi anh xem xong trong tay anh có cầm tờ đánh giá không???? anh có quyền nêu lên ở đó cơ mà.
  OK. Có thể anh nói là anh có quyền xuất ngôn tùy hứng tại nơi riêng tư của mình. em nghĩ điều đó cũng phải thôi. vì anh ko có ý xây dựng, ích kỷ thì điều này hoàn toàn đúng.
  Em không hề muốn đánh giá những điều anh đã viết mà chỉ muốn nói về thai độ hành xử của anh.
  Để em nói với anh một điều, con người ta muốn chạy cũng phải tập từ lật, bò, muốn làm những cái lớn thì cần bắt đầu từ những cái nhỏ và phát triển lên. Show Trương Nghệ Mưu hoành tráng, vậy a có coi những show ông ấy bắt đầu từ khi vào nghề không????? Vậy thì anh nên so sánh những chương trình anh làm với những chương trình nước ngoài, và hãy tự xấu hổ cho trình độ của mình.

  1. Demifantasy says:

   @Thanh Tâm: cám ơn Thanh Tâm đã cung cấp thông tin, mấy bữa tui chạy xe ngang Nhà hát thành phố thì thấy treo bảng quảng cáo Hồn Việt, mà vì không biết là show diễn thường xuyên hay chỉ làm một lần nên cũng không quan tâm, nhưng hôm nay biết rồi thì sẽ để ý coi mua vé ở đâu để đi coi cho biết với người ta.

   @Eric: anh bạn này làm tui thắc mắc ghê, đi coi show về rồi hỏi một câu hỏi nổi tiếng trong lĩnh vực tranh luận logic, không biết có dụng ý gì không, để tui đi coi về rồi thủng thẳng nói chuyện heng. Hay là có ý kiến chê khen gì thì cứ nói thẳng ra cho người ta biết với^^.

   @Bemap (không biết kêu em là Thứ Trưởng hay Bộ trưởng nữa, hehe): em nói không sai, không sai, những gì em và mí bạn (hay đồng nghiệp) của em nói ở đây đều xuất phát từ câu tục ngữ “ăn cây nào, rào cây ấy”, điều đó không có gì sai, thậm chí anh thấy phản ứng của em và mí bạn còn hơi ít và hơi nhẹ nhàng so với dự tính của anh (anh biết anh nói về cái gì, ở đâu, và nói với ai rất rõ ràng).

   Nhưng chúng ta không cần phải NHẤT TRÍ với nhau trong tất cả mọi vấn đề, người Việt Nam bị nhồi sọ một cách quá nặng nề là THẰNG NÀO KHÔNG NHẤT TRÍ VỚI MÌNH THÌ NÓ LÀ KẺ THÙ (hay còn được gọi là Đồng Chí, haha). Anh có thể không đồng quan điểm với mọi người và anh nói ra quan điểm của anh, nếu một người có thái độ cầu thị tất nhiên hiểu được chuyện khác biệt quan điểm này, điều đó không có nghĩa là anh không thích chuyện mà anh không đồng quan điểm đó. Anh nghĩ anh nói vậy chắc em với mí bạn em cũng chưa hiểu đâu, thôi kệ đi, kệ đi.

 16. Kim says:

  viết đọc thấy hay hay – dùng tham khảo được. cám ơn đã viết bài chính hay – đọc hết một lèo ko cám ơn thì kỳ, còn mấy cái comments thì thấy chặt chém dữ nha. chắc chơi bài hay lắm hỉ? tự chơi bài thì phải chặt nhau mới khỏi thua, còn viết lách vui thì ăn thua chi – chưa hiểu, thôi khỏi hiểu, kệ kệ ^_)

  1. Demifantasy says:

   @Kim: tui biết tui hứng bão nhiều rồi, nên ba cái vụ chặt chém này hơi bị phình phường^^, tui biết trước tui bung dù lên là có gió mà, hehe… Cám ơn Kim, kệ đi, kệ đi :D

 17. Huy Tran says:

  Ôi có hai chữ “cầu thị” thôi mà cũng khó quá heng anh ^^
  Ai giỏi hơn ta là thầy của ta, ai dở hơn ta cũng là thầy của ta, nên nếu ta thấy được cái khiếm khuyết của mình từ người khác, thì cũng đáng để học hỏi và phát triển rồi, và nếu mình làm tốt hơn, thì những người từng đánh giá không tốt về mình, họ có thể thay đổi quan điểm về việc mình làm (nếu họ còn tiếp tục quan tâm)

  Nên em thấy việc phải thuyết phục người khác thay đổi quan điểm không thật sự cần thiết. Tuy nhiên em cũng đánh giá cao việc tiếp tục nói chuyện/cmt&reply để “mở mang nhận thức” là một việc đáng hoan nghênh ( :

  p/s: em chỉ hông hiểu sao anh trả lời cmt của bạn “ocnoi” như vậy!

 18. Nhu Nguyen says:

  lâu lâu quay lại đọc blogg…. trời ơi dân tình dạo này tàng là cao thủ chém gió…. máu nghề nghiệp lại nỗi lên… hôm nay nhất định phải xem để còn phê phân tình cho toàn dân thiên hạ xem.. chứ họ tranh cãi quá…

  1. Demifantasy says:

   @Nhu Nguyen: tìm được trai bao đi coi rồi hả em :D, chúc mừng nha, kkk…

 19. Nhu Nguyen says:

  Dạ cảm ơn anh .. nhưng không có trai nào có điều kiện cần và đủ đê bao em cả… em đi coi bằng tiền em kiếm được từ mồ hôi nước mắt ..a.. chung chung là nhờ vào cái tài lẻ của e..

 20. Nhu Nguyen says:

  Đi xem AO show.. mới thấy Demifantasy phân tích hơi hơi đúng… về phần nội dung chủ yếu lấy bối cảnh, văn hóa miền Tây Nam Bộ.. trãi theo thời gian của lịch sử, show ra những nét đáng tự hào về dân tộc.. .. rất đơn giản,bình dị .. thế đấy mà để lại trong lòng mọi người xem 1 cảm giác gì gì đó khó tả…. trong lòng mỗi người xem ( bạn bè quốc tế) chính vì thế cũng chính là điểm nhấn của Á Ồ show…. Cái hạn chế của show này là có nhiều cảnh mơ hồ, trừu tượng..(như con sâu ” khúc này đi hỏi hướng dẫn mới biết ” ra phân tích.. thì thấy hơi kỳ kỳ nói chung là không hiểu..)….
  , Buổi xem A O Show rất đáng nhớ… hí hí mình ngồi kế bên bé người tây.. rất xinh ( làm wuen liền và ngồi trao đổi với nhau bằng tiếng E,) đặc biệt Pé này xem là cười sặc cười zụi…mình lấy làm hơi thắc mắc… ( Ồ Pé này hiểu hết hả.. trời…), coi tới diễn ra cảnh khu chung cư….có cảnh 1 Chị tập thể dục nhịp điệu phát ra 1 câu ” Có sắc đẹp là có tất cả”.. Bỗng dưng Pé người Tây này đứng lên bắt chước lại.. kèm thêm câu đó nữa mới ghê ” Có sắc đẹp là có tất cả” … Mọi người xem show k thấy mắc cười gì mấy… nhưng cảnh Pé người tây diễn lại .. làm cả nhà hát phát cười rầm rộ … Trời lần đầu tiên đi xem mà thấy cảnh này.( giờ mình mới hiểu.. nói tiếng Việt với Pé này cho nhanh) ..bảo vệ , nhân viên cũng phải bỏ tay… chúc mừng chị tập thể dục hic hic….đúng là 1 trận cười đau bụng cho tới khi kết thúc buổi biểu diễn..

%d bloggers like this: