Mỗi người là một cảnh sát giao thông

Huệ Phương tiếp tục viết một entry về nạn kẹt xe. Có lẽ em tui bị stress dữ lắm rồi.. tội nghiệp…

… Thật sự chúng ta bất khuất là tốt, nhưng chạy xe không phải đánh giặc, người ta tiến 1 bước, chúng ta không tiến thì không ai nói chúng ta không can đảm. Chúng ta có nhường cho lão già kỳ khôi cứ tranh giành đó, không chừng là bố vợ tương lai, bà thím kia cứ giành qua cho bằng được. Nhường đi, chồng tương lai đó. Cái thằng nhóc khốn kiếp, cứ chàng ràng trước mặt, không chừng lại là em của nhỏ bạn gái mới quen. Đại khái người Việt Nam nhường người Việt Nam thôi. Có gì xấu.
Thật vô lý khi chính chúng ta là người chịu thiệt thòi nhất chỉ vì chúng ta sợ bị thiệt thòi…

(Huệ Phương) – Mỗi người là một cảnh sát giao thông
@Huệ Phương: HP à, em nói nhiều với cái lũ đầu đất đó mà làm gì, càng nói tụi nó càng nhìn mình với con mắt quái gở. Cái lũ học đòi tiến bộ mà không trải qua quá trình học tập và tích lũy kiến thức về xã hội hiện đại một cách căn cơ và đầy đủ đó, nói nhiều với tụi nó cũng chẳng qua làm mệt mình mà thôi.

Không phải tui nói với em tui điều đó là tui mặc kệ tình trạng tồi tệ này tiếp diễn. Nhưng tui làm được cái gì khác bây giờ? Bản thân tui, em tui, tui, cô tui, chú tui, tất cả mọi thành viên trong gia đình tui đều cố gắng tôn trọng luật giao thông tối đa, và chúng tui chỉ có thể làm được như vậy, bởi không ai trong chúng tui có quyền và có khả năng thay đổi được tình trạng đó.

Mà tui rất ngạc nhiên là rất nhiều trong số những người đó đầu đã hai thứ tóc, không lẽ họ không hiểu cái gì gọi là văn minh đô thị hay sao ta?
Tui khinh những lũ người đang xử dụng những phương tiện một của nền văn minh tiên tiến bằng tư duy của một nền văn hóa tụt hậu.
Quả là sống ở Sàigòn giữa một lũ man rợ như vậy, thật sự bức xúc!
Tội nghiệp em tui!

4 Comments to “Mỗi người là một cảnh sát giao thông”

 1. yenminh says:

  tụi nó đợi  "động hòm" đó! ^^
  khi nào anh thấy dân số Việt từ dân số trẻ chuyển thành dân số già là anh biết roày đếy! ^^
  tin nầy mới là khả quan! mới phát bài kt giao thông, lớp em 10 hết (ghê chưa!) akakaka. những đứa em đi học chung đều dừng xe  ngay vạch trắng, ko lấn đường của người đi bộ. ít đứa xả rác khạc nhổ ngoài đường! trời ơi, trường Võ Thị Sáu có hiệu phó kỉ luật mới coi bộ khả quan quá! :X iu thầy ấy ghê cơ! ^^

 2. FAC says:

  chỗ này hình như là chợ Tân Định phải hông anh? em cũng hay bị kẹt chỗ đó lắm, cứ chiều là nó kẹt cứng, nhất là mấy cha xe bus, hay đi lấn lắm.

 3. khoailang says:

  Xe bus! Đúng là rẻ thiệt! Nhưng em cứ bức xúc cái tiếng kèn của nó. Đi gần gần nó, bác tài bóp kèn một phát là cái lỗ tai lùng bùng luôn! Mà mấy thằng lái xe bus nó chạy ẩu lắm! Xe lại bự, chật hết đường luôn!

 4. Nhung says:

  hix, cái gì mà học đòi tiến bộ ông anh? có ai đang chạy xe mà la lên, tui là người có tư tưởng tiến bộ không?
  nhưng khi anh họ giành đường với anh, hoặc ngược lại, vì cái ích kỷ bên trong, họ sẳn sàng thể hiện cái “trí thức” “lẽ phải” của họ, có người sẽ gân cổ lên cãi với anh, nhưng có người sẽ cho anh một nụ cười và nhường đường anh đi. 
  Em nghĩ, anh bức xúc, nhưng có khi, kẹt xe cũng có cái vui của nó, anh nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: