Lụn vụn về mấy đứa bạn

Đôi khi ngồi uống một ly cafe ở cái quán ngay trung tâm Saigon, lật lại từng thư mục, nghe lại những âm thanh, coi lại những hình ảnh về mấy chuyện đã xảy ra lâu rồi, rồi ngồi nhớ nhớ lại những con người, những công việc đã xảy ra vào thời điểm đó, tự nhiên ngồi cười một mình.

Có lẽ số phận đã sắp xếp cho tui gặp tất cả những con người đó, chứ tui không có chủ ý tìm gặp từng người từng người, mà họ cứ xuất hiện trong cuộc đời mình một cách tự nhiên nhất, để rồi có những dịp, tui và từng con người đó, kết hợp lại, và làm những việc có thể nói là “không tưởng”, tức là làm ra những việc mà tụi này không nghĩ là sẽ làm được bao giờ.

Những người mà tui gọi là bạn đó thiệt sự là những người có thể làm được một điều gì đó, tức là “doing some real thing”, không giống tui. Và có lẽ tui nên được xếp vô loại người may mắn, gặp nhiều bạn và những người bạn đó đều là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, nếu không muốn nói là người “có tiếng“. Để khi có việc cần, chỉ cần mở điện thoại ra tìm số của ai đó, gọi một cuộc là coi như sắp xếp xong cả hệ thống, đỡ mất thời gian và công sức hơn những người khác, rất rất nhiều.

Có lẽ, số phận của mình sắp xếp như vậy, hôm nay gặp người này, ngày mai gặp người nọ, và số phận cũng sắp xếp những sự kiện xảy ra tuần tự, tuần tự để tui có cơ hội làm việc với những người bạn của mình. Tui thiệt tình không biết nói sao nếu trong những hoàn cảnh đó mà không có những người bạn đó, chỉ nghĩ là chắc sẽ mệt mỏi lắm mới làm xong cái việc đó.

Cho nên, tui hay nói với bạn bè mình là: “hình như mình chưa có làm gì chung với nhau đúng hông?“. Nói vậy, rồi bắt tay vô làm chung liền, lớn có nhỏ có, tất cả đều thuận lợi. Và bây giờ ngồi nghĩ lại, tự nhiên cảm thấy hình như số phận có hơi ưu ái mình.

Tui cứ nghĩ, nếu một ngày nào đó, tui có điều kiện và cơ hội làm một cái event nào đó tập trung được hết số bạn bè – chuyên gia mình quen biết, chắc ngày đó vui dữ. Tui có ước mơ là như vậy, tại nhiều khi nhìn vô bạn bè mình, tui thấy từng người từng người họ đã tự thân trải qua rất nhiều khó khăn sóng gió để học hỏi, rèn luyện cho thành ra được cái người mà tui gặp, tui hợp tác được. Tui luôn yêu thích những người như vậy.

Thí dụ, năm ngoái tui có làm một cái event, mà khách hàng (từ đây gọi là client) hâm mộ và yêu cầu một MC nổi tiếng, mà không biết vô tình hay sao, tui có quen biết khá thân với MC đó, vậy là gọi một cuộc điện thoại, sắp xếp một cuộc hẹn, giải quyết được yêu cầu của client, tui tự thấy số phận có ưu đãi mình trong vụ này.

Lâu lâu cần phải in gấp một cái gì đó, client của tui gọi khắp Saigon rồi kết luận là bó tay, tui cũng vẫn có thể thử gọi một người bạn, và thiệt hên là người ta làm được cho mình trong cái thời gian “bất khả thi” đó. Vậy á, khi clients của tui cần đạo diễn, dancer, kiến trúc sư, designer, đầu bếp, dù lượn, thuyền trưởng, giáo viên ngành hiếm hoặc chuyên gia gì đó, thì tui đều may mắn có quen biết với những người đang thật sự “làm nghề” đó, và thay vì người khác sẽ phải gọi điện thoại làm quen, sắp xếp hẹn hò hay đàm phán giá cả, tui giải quyết rất nhanh gọn trong vòng một vài cú điện thoại.

Hay thậm chí, khi client của tui cần tìm người làm event ở một địa điểm xa xôi cách SG gần 1000km, thì tui, ngồi ở SG, gọi điện thoại cho một người bạn, là tìm được nhân sự cho họ, cái điều mà khách hàng của tui không thể nào làm được hay tưởng tượng ra được có người điều động nhân sự kiểu đó.

Mà được cái, là mấy người đó, tui cũng ít liên lạc hàng ngày, thỉnh thoảng có việc thì nhờ họ thôi, nhưng tui cảm nhận được một sự vui vẻ hợp tác với mình từ họ, chứ không phải kiểu làm việc vì tiền, chính vì điều này mà tui cảm thấy mình rất may mắn!

Bây giờ, trải qua nhiều việc rồi, hôm nay có thời gian rảnh rỗi ngồi lục lại mấy hình ảnh âm thanh lưu trữ về những hoạt động chung của mình và mấy đứa bạn, ngồi cười cười một mình nhớ những kỷ niệm vui vui khi làm việc chung với tụi nó, tui thấy mình thiệt hên chứ!

Nhớ, ghi ra, để đây, đặng một ngày nào đó, tui làm một cái event tề tựu bạn bè đông đủ lại, :)) nghĩ không là thấy vui rồi, kkk…

P.S: bữa nào ăn ở không viết ra tên từng người từng người một, chắc dài lắm, haiz…

9 Comments to “Lụn vụn về mấy đứa bạn”

 1. Demifantasy says:

  Công nhận, viết cái bài này ra xong thấy nó khác quắc với cái suy nghĩ lúc mình ngồi cười một mình, nhưng mà thôi kệ, để đây!

 2. Doan Thục says:

  Em cũng vừa cười vừa đọc bài ni của anh.
  Trời mưa, uống trà đào, đời ngọt ghê á!

  1. Demifantasy says:

   @Đoan Thục: :D, uhm, nhìn em là thấy đời ngọt ngào rồi á Thục, haiz… Nhiều lúc anh phân vân và loay hoay ghê, hic!!!

 3. conlele says:

  Cảm ơn Demi,

  Conlele cũng nhờ Demi mà kiếm được chỗ xin cho nhóc ở nhà sinh hoạt hướng đạo.

  Cảm ơn email giới thiệu của Demi.

  1. Demifantasy says:

   @Anh Hùng: bé nhà anh đi chơi với Trưởng Diệu Ngọc vui chứ anh, hehe… Tui thì không biết trưởng đó, nhưng anh Long giới thiệu thì tui tin là đã có cân nhắc và lựa chọn rồi đó ạ, hy vọng nhóc nhà anh sẽ có những ngày Hướng Đạo thật vui vẻ và có ích :D

   1. conlele says:

    @Demi: cảm ơn Demi nhiều. Cháu sinh hoạt tới nay đúng 1 năm rồi. Cuối tuần này sẽ đi cắm trại, thi kỹ năng trên hồ Dầu Tiếng.

    Tuần rồi, tôi cũng rủ được một người bạn đưa con đến tham gia đội của chị Diệu Ngọc. Cháu gái mới này cũng bằng tuổi con tôi nên rất dễ hòa nhập.

    Hướng Đạo giúp các cháu tự lập hơn nhiều, Demi ạ.

    1. Demifantasy says:

     @conlele: uhm, tui cũng thấy vậy, điều đó tốt hơn cho mấy em mà, chúc bé của anh có thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống và trở thành người có ích cho xã hội nha…

     Tui thấy cũng dzui^^ :D

 4. Khánh Minh says:

  @Demifantasy: Tui cũng đang loay hoay với 1 câu hỏi: thật sự có tồn tại tình bạn trong sáng giữa hai người khác giới không? ^^ . Anh Demi có rảnh thì trả lời giùm tui. Nghiêm túc cũng được_bình loạn cũng hổng có sao ^^ Cuối tuần vui mà ^^

  1. Demifantasy says:

   @Khánh Minh: khẳng định là có, tui có nhiều người bạn là con gái lắm, mối quan hệ bạn bè, làm ăn, đồng nghiệp, học trò, ăn chơi vân vân nhiều lắm Khánh Minh ơi.

   Do mình, do mình hết thôi….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: