Người Việt Nói Tiếng Anh

Người Việt Nam, đang ở Việt Nam, nói tiếng Anh với nhau một cách trôi chảy và tự nhiên, không thể hiện sự tài giỏi hay thông thái của bạn, mà chỉ thể hiện được sự đớn hèn của dân tộc.

8 Comments to “Người Việt Nói Tiếng Anh”

 1. pclouds says:

  Hai người Việt nhìn nhau câm lặng. Rạng danh Việt Nam! Dzọt..

  1. Demifantasy says:

   @pclouds: :)), bó tay với anh bạn này :D

 2. thắng nguyễn says:

  Phiền anh bạn mô tả thêm ngữ cảnh cụ thể của sự nói chuyện này giúp thì tôi mới có thể hiểu rõ hơn nỗi bức bối của anh.

  1. Demifantasy says:

   @thắng nguyễn: hi anh bạn, tui không có bị bức bối gì trơn trọi về vụ này, hehe, yên tâm yên tâm đi.
   Với lại ngữ cảnh thì tui đã nói trong câu trên rồi, không lẽ bây giờ mình tự phân tích câu nói của mình sao^^. Không gian là nước Việt Nam, nhân vật là người việt Nam, hành động là nói chuyện, thoại là tiếng nọ xọ tiếng kia :D

 3. thắng nguyễn says:

  tôi sửa mỗi một chữ sau khi gõ xong, trở lại thì thấy trắng trơn!
  Gõ lại nhé.
  Tức là, tôi muốn bóc tách sơ sơ ra 1 vài trường hợp để có nhận xét cho chính xác hơn.
  Nếu nhóm người VN từ 2 trở lên không nhất thiết có cam kết gì về việc dùng ngôn ngữ, không có người ngoại quốc tham gia để loại trừ trường hợp phải giữ lịch sự, mà cứ khơi khơi nói tiếng Anh thì tôi chịu thua họ vì họ yêu tiếng Anh hơn tiếng mẹ đẻ. Và tôi thua hẳn khi mà họ dùng tiếng nọ xọ tiếng kia, thậm chí trong 1 câu có 1 nửa số từ là tiếng Anh và 1 nửa là tiếng Việt. Những người này thật sự bệnh hoạn.
  Nếu nhóm người này có thỏa thuận dùng tiếng Anh với nhau để trau dồi ngoại ngữ theo kiểu học liên tục, học lẫn nhau và học từ vựng thì câu chuyện lại chẳng có gì đáng nói.
  Vậy thội.

  1. Demifantasy says:

   @thắng nguyễn: xin lỗi anh về việc “trở lại thì thấy trắng trơn”, có thể trong thời gian anh sửa comment thì cookies hết hạn, trình duyệt tự tải lại cookies, nên nó không lưu bản nháp (cache) của anh, nên nó mất đó. Lần sau anh có sửa thì trước khi bấm lưu, anh nên chọn lại toàn bộ văn bản đã sửa rồi copy, rồi mới bấm lưu, nếu trình duyệt làm mất văn bản thì anh dán lại đoạn anh đã sao chép, như vậy để đề phòng mất công anh gõ đi gõ lại hai ba lần.
   Tất nhiên về vụ đi học, thì tui không có gì phàn nàn, bị tui cũng đã đi dạy tiếng Anh cho mấy bạn trẻ, chuyện đó không nói tới.
   Nhưng mà dzầy, tui bị bịnh tự tôn dân tộc, cho nên tui học ngôn ngữ là để tui tự coi sách tiếng nước ngoài, đặng biết người, đặng khi mà mình vác xác tới nước người ta thì mình không có bị chết đói, đặng lỡ có làm ăn xuất khẩu nhập khẩu khỏi có thằng nào chê là người Việt Nam ngu học không biết INCOTERMS là gì.
   Chứ, tui nghĩ mà thấy tội cho dân mình, đi Mỹ nói tiếng Mỹ, đi Nhật nói tiếng Nhật, đi đâu nói tiếng đó đã đành, đằng này mình đứng thẳng hai chân trên đất Việt Nam mà vẫn phải sủa tiếng Nhật, tiếng Mỹ, tiếng Anh với tụi nước ngoài, chưa kể là sủa lẫn nhau bằng cái thứ tiếng không có liên quan gì tới nguồn gốc xuất xứ của mình, tui thấy mấy người đó nên hạ tiếp hai chân trước xuống đất luôn cho nó phù hợp hình với tiếng :D
   Đừng có bạn trẻ nào nói là tại nước mình nghèo nha, nha, nha…
   Tui có cực đoan trong vụ này hông? Có đó, tui rất cực đoan! Xin lỗi mấy bạn trẻ nha :D

 4. Tuấn says:

  thông cảm đi Demi, dân trí thì cũng nhiều tầng nấc lắm, chỉ trách là do mấy người đó không biết mình nằm ở tầng nào thôi nên mới xảy ra cái tình trạng như vậy

 5. T. Nguyen says:

  ăn bám người ta mà vẫn nghèo. Dân Việt Nam chỉ có cách thoát nghèo duy nhất, đó là: bỏ cái tính thụ động, bỏ tư tưởng làm ít hưởng nhiều (nhất là dân miền tây), bỏ cách làm ăn chụp giật, biết suy nghĩ lâu dài có uy tín, và trên hết bỏ (giảm) nhậu lại thì may ra mới thoát nghèo. 1000 năm dưới tàu, 100 dưới pháp, giờ tự động bị đô hộ tư tưởng tới độ hạ thấp bản thân mình và dân tộc trước các dân tộc các 1 cách ngu dốt. Thật nhục nhã

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: