Nam vô tửu thì như cái gì?

Đối với tui, Tửu phải đi kèm với Sắc.
Cổ nhân có câu “Nam vô tửu như kỳ vô phong”, là đàn ông mà không uống rượu thì giống như cờ hổng có gió.
Cờ hông có gió thì sao? Thì nó ủ rủ, nó buồn, nó phất phơ, nó ỉu xìu…
Còn cờ có gió thì sao? Thì nó hùng dũng, nó hiên ngang, nó oai phong.
Tuy tui không uống, nhưng những người đẹp mà tui quen đều biết uống, và uống kha khá. Nhưng mà hổng phải vì họ uống nhiều hơn tui mà họ lên mặt rồi chê tui dở, mà được cái, những người đẹp tui quen ai cũng hiểu là: nhiều khi cờ hông cần phải phất bậy phất bạ, phất lung tung giữa bàn nhậu, mà cờ chỉ cần phất đúng chỗ cần phải phất là ăn tiền rồi!
À há, cái đó là cái quan trọng! Cho nên hổng có người đẹp nào chê tui là uống ít, hay là chê cái tửu lượng hạng bét của tui hết.

Đối với tui, tui hổng thích uống rượu trong cái môi trường quán nhậu, quán bar, quán ăn xô bồ, ồn ào, chợ búa hay trong những chỗ đông người để thể hiện mình tửu lượng cao. Tui cũng hông thích mượn rượu để giải sầu, mượn rượu để thay lời muốn nói, hay mượn rượu để thể hiện mình.
Tui mà có uống, thì tui chỉ uống cocktail, rượu pha, rượu mùi, đặng ngồi ngậm cái vị đắng, vị ngọt, vị thơm, vị cay cay nồng nồng trong miệng và tui thích thưởng thức cái Tửu đó đi kèm với Sắc, với Thanh, với Cảnh. Tui thích để cho mình lâng lâng trong một không gian rộng rãi, thoáng mát, sang trọng, thơm tho, có người đẹp, có nhạc hay, có tâm trạng, có một chút men say để tui mơ màng, có một chút mơ màng để tui nghe được từng nhịp đập xuyên qua huyết quản, để tui cảm giác được rằng tui đang tận hưởng cái cuộc sống quý giá này không phải bằng từng giây từng phút mà bằng từng nhịp đập của trái tim mình.
Tui để cho những người đàn ông chân chính ngồi giữa bàn nhậu nhẹt í ới, còn tui thì rút vô một góc ngồi nhâm nhi từng chút, từng chút một, với một nhan sắc hòa vô trong ly rượu, với một chút âm trompet len lỏi vào tai, với một chút gió mát rượi thổi vô từng chân tơ kẽ tóc, với một chút mượt mà của ghế salon, với một mùi dầu thơm ngọt ngào thoang thoảng, với một làn da mịn màng, một đôi môi nũng nịu, một bờ mi khép hờ, một vòng eo hờ hững, một hơi ấm thoảng ra từ cổ, từ vai…
Vậy là đủ, kệ, ai nói kỳ vô phong thì thây kệ họ, tại vì những lúc “kỳ” tui có “phong” thổi bay phất phới thì họ hổng phải là những người chứng kiến, hehehe…
Tửu, là phải có Sắc!
Có tửu mà không có sắc, thì có uống cả trăm, cả ngàn lít giữa bàn dân thiên hạ thì cũng chỉ là những Lỗ Trí Thâm hòa thượng mà thôi!

16 Comments to “Nam vô tửu thì như cái gì?”

 1. Babycat says:

  Haha, đọc cái này nhớ vụ 4 chai nước ngọt. Đúng, rượu là để thưởng thức chứ hông phải để “giết” nhau, coi ai chết trước. Thiệt, mấy “cờ căng gió” đó ex ước gì gió thổi bay luôn cho rồi, đỡ khổ cho mấy chị mấy em phải giải quyết cái “bãi chiến trường”.
  Uống kiểu của ax dễ bị “hại đời chai” lắm nha, cẩn thận đó.

 2. N.T says:

  Tui để cho những người đàn ông chân chính ngồi giữa bàn nhậu nhẹt í ới, còn tui thì rút vô một góc ngồi nhâm nhi từng chút, từng chút một, với một nhan sắc hòa vô trong ly rượu, với một chút âm trompet len lỏi vào tai, với một chút gió mát rượi thổi vô từng chân tơ kẽ tóc, với một chút mượt mà của ghế salon, với một mùi dầu thơm ngọt ngào thoang thoảng, với một làn da mịn màng, một đôi môi nũng nịu, một bờ mi khép hờ, một vòng eo hờ hững, một hơi ấm thoảng ra từ cổ, từ vai…
  Đoạn này minh họa sống động cho hiện tượng “có say đâu mà”.
  Rằng thì là, nhân vật của chúng ta đang càng lúc càng lan man mộng mị tùm lum đủ thứ và rốt cục, đã đạt đến trạng thái… hoang tưởng toàn phần; không phải vì uống nhiều nên say rượu mà do dùng quá độ nước có ga (theo tiết lộ của Babycat bên trên) khiến cổ họng khô khốc, buộc phải lảm nhảm độc thoại tự an ủi mình.
  Vậy là đủ, kệ, ai nói kỳ vô phong thì thây kệ họ, tại vì những lúc “Kỳ” tui có “Phong” thổi bay phất phới thì họ hổng phải là những người chứng kiến, hehehe…
  Còn đến đây, khỏi bàn, thượng thừa luôn!
  Nghe thật gợi âm hưởng và hình ảnh chú dê con trước cánh đồng đầy cỏ, song khát sữa cứ kêu be be…

 3. Demifantasy says:

  @Babycat: hehe, vụ đó em xã không nói rõ có nhiều người hiểu lầm lắm à nha…
  @N.T: hehe, anh N.T iu quí, anh nói đúng, em thích uống sữa hơn bia và rượu, rất nhiều lần! Vì uống sữa nhiều thì nó không có cái mùi hèm chua chua trên người như khi uống bia rượu, em ghét cái mùi đó, vô cùng!

 4. Linh Hoang says:

  Haha, anh làm sao mà có người nói anh hoang tưởng toàn phần kìa…

 5. ong noi may says:

  Mày đéo uống được thì nói mẹ nó đi, bày đặt

 6. queen83us says:

  @ Ongnoimay: Stupid ! Người ta có nói là người ta uống được đâu. Đọc không hiểu mà cũng bày đặt comment. So stupid.

 7. Demifantasy says:

  @ong noi may: uống là một hành động dễ làm lắm, cầm cái ly, đưa lên miệng, ực một cái, là uống rồi.
  Tui nghĩ chắc anh bạn này muốn nói tới cái CÁCH UỐNG. Có nhiều cách uống rượu lắm, thí dụ như quần ẩm, đối ẩm, độc ẩm hoặc là như dân Việt mình thích cái cách bầy ẩm, mỗi người thích một cách.
  Tui thì đúng là không biết cách bầy ẩm rồi đó, tui chỉ biết (và chỉ thích) cái CÁCH thưởng thức rượu như cái entry phía trên thôi, cho nên, xin phép sửa lại câu comment của ong noi may cho tui, như sau:
  mày đ… có biết CÁCH uống thì câm cái bản họng lại, bày đặt!
  Cám ơn đã ghé qua và viết comment, rất hay ho!

 8. Demifantasy says:

  @queen83us: cám ơn bạn này đã ghé qua và viết comment. Có thể có người thích kiểu này, kiểu nọ và ghét cái kiểu của tui, vì một lý do nào đó – ganh tị hay khinh bỉ, chẳng hạn – nên họ bực mình, vậy thôi.
  Với những người không hiểu mình, tui không để bụng!
  P.S: queen83us, nick này lạ quá ta… ai dzậy kìa!!!

 9. Demifantasy says:

  @Babycat: comment lại cho em xã nè: cái vụ bị hại đời “chai” đó, anh xã là người bị hại thường xuyên, em xã à, hehehe…

 10. Babycat says:

  Biết mà, tội cho người bị hại ghê…
  @N.T: em đâu có nói Lực uống quá độ nước có ga đâu anh, đừng nói vậy có người chém em chít á. Sao anh ko liên tưởng con khác mà lại là con dê vậy anh?

 11. N.T says:

  @Babycat: Trêu chọc Demi chơi thôi mà, nên đành âm thầm mang tội lỡ lầm xiên xẹo, nói quá lên tí chút.
  Vụ con dê, có phải nghĩ ngợi nặng nhọc, lâu la gì đâu; nghe hehehe thì tự nhiên nhi nhiên nhớ tới liền tiếng kêu be be.

 12. Demifantasy says:

  Ê em xã, tui biết em xã gợi ý tới con gì rồi nha, SD chứ gì… thiệt là quá đáng . Anh Toàn ảnh kiu tui bằng con dê còn đỡ đi, chớ cái con SD thì thiệt là … hehehe…

 13. saigonese con gái says:

  tối nay đem chai Chivas qua anh ha….
  (hổng bít ai hại ai đây nữa!!!!) hahaha

 14. Demifantasy says:

  @khanh: Chivas 18 mới uống nha em, hehehe… Mà chắc một mình em chơi hết, phần anh một ly thôi… khà khà!!!

 15. ding dong says:

  hí hí, dzô phong ;))

 16. saigonese con gái says:

  thôi, hỏng chơi hết nổi 1 chai đâu, cái vỏ chai là chivas thôi nhưng bên trong đựng sirô, anh bào đá, nhận dzô cái ca, em chế sirô dzô, măm măm, coi bộ ngon hơn chivas 18 àh, hehe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: