Ghi ngắn: Nhảy Mũi (Hắt xì) và Thần Giao Cách Cảm

Tự nhiên nghĩ ra ý này, ghi đại thôi.
Mình hay quan niệm là mỗi khi ai đó nhắc tới mình thì người bị nhắc đó sẽ nhảy mũi, hắt xì hơi, hay sao đó. Thí dụ như cả đám đang nói chuyện về một người vắng mặt thì hay nói giỡn là nó (người vắng mặt) chắc đang hắt xì khí thế; hay như cái kiểu gọi ‘ba hồn chín vía”, “hú hồn” này nọ, và chúng ta tin là việc đó sẽ được người mà chúng ta đang nhắc tới nghe được.
Đó là một dạng của thần giao cách cảm (tele patheia), một dạng tri giác ngoài ngũ quan thông thường. Có thể trực giác chính là một biểu hiện cụ thể của thần giao cách cảm, khi mà chúng ta có cảm giác (hay nhận thức – nhận ra trong tiềm thức) có gì đó bất ổn một cách bất bình thường, và phụ nữ thường là những cá thể phát triển trực giác mạnh mẽ hơn nam giới.
Vậy giải thích sao cho vụ: nhắc tới ai đó thì người bị nhắc sẽ nhảy mũi?
Tui thì tui nghĩ vầy, vì xét về nguồn gốc thì tất cả con người chúng ta đều có một sợi dây liên hệ huyết thống nào đó, kiểu như mỗi người là một máy tính kết nối với nhau bằng những sợi cáp tín hiệu, tất cả đều chung một nguồn gốc tổ phụ, hiểu nôm na là có một cái server (máy chủ) nào đó liên kết mọi người lại với nhau.
Khi chúng ta nhắc một người nào đó, nó giống như một lệnh ping tới server, và từ đó nó tác động lên người mà chúng ta ping đó, biểu hiện bằng cách người bị nhắc sẽ … nhảy mũi. Và tất cả trạng thái sống chết đều không quan trọng (coi như linh hồn tồn tại dưới dạng năng lượng đi), thì mỗi một nguồn năng lượng đều có thể ping và bị ping từ khắp mọi nơi, và tâm linh là vấn đề của … năng lượng.
Coi 7 viên ngọc rồng, chúng ta thấy Songoku bay ra khỏi trái đất và yêu cầu mọi người giơ tay lên để tập trung năng lượng vào trái cầu lửa kamejoko, phải chăng đó là một dạng của năng lượng ý thức???
Một con bướm đập cánh ở Nam Mỹ cũng có thể gây nên sóng thần ở Thái Bình Dương!
Ghi đại ra vậy, sau này tính sau.

7 Comments to “Ghi ngắn: Nhảy Mũi (Hắt xì) và Thần Giao Cách Cảm”

 1. vungtau says:

  Mình cũng ghi đại ra vầy, con người ta trong thưc tế chứng minh. Có 1 số ít giữa 2 con người có một mối quan hệ nào đó không giải thích được, khi người này phát ra mong muốn gặp người kia, giống như bạn đã diễn tả vậy nó phóng ra 1 loại sóng vô hình và có tác động đến vỏ não của người bên kia, làm cho bản thân bồn chồn & muốn tìm gặp…… Luôn có những hiện tượng lạ xung quanh ta, tin hay không còn tùy cảm nhận của mỗi cá nhân

 2. Demifantasy says:

  @vungtau: giống kiểu ngoại cảm, mà một số nói là nhảm nhí, và một số thờ bái như thần, phải hông ạ?

 3. vungtau says:

  Hông phải ngoại cảm ” hay như người ta thường nói là mê tín dị đoan là nhảm nhí ” đâu. Mình không là dân KTS nhưng cũng hổng phải là dân ” dị đoan”
  Mình không tin tưởng vào điều gì nếu mình không chứng kiến và không cảm nhận được. Mình đã có những cảm nhận mà bản thân mình không thể giải thích được. Nếu Demi có “duyên” mình rất muốn 1 dịp nào đó…….. Mình thích kiểu tư duy cách nhìn cuộc sống & cảm nhận về xung quanh ” tuy có vài điểm không đồng tình” của Demi, hy vọng sẽ là bạn tốt sẽ có dịp gặp gỡ để “cảm”

 4. Ly Thi Hau Đau says:

  đúng là phụ nữ thường là những cá thể phát triển trực giác mạnh mẽ hơn nam giới. họ thường có những linh cảm rất chính xác, nhưng nhạy cảm như thế thì có tốt không?
  đọc entry này xong thì phải chăng dạo này anh hay bị hắt xì? :mrgreen:

  1. Demifantasy says:

   @Đậu: em đừng có suy bụng ta ra bụng … mình chứ em, hic! Tốt hay không tốt thì phải xét tới vụ … nhạy cảm đó để làm gì, hehe… Nếu để đoán già đoán non gây sự nhũng nhiễu thì tất nhiên không tốt rồi Đậu!

 5. Van says:

  Ban rat ” dat biet”, Ban viet nhieu nua di, khong phai ai cung hieu duoc nhu vay:)

 6. Van says:

  sorry, ghi lon ” dac biet”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: