Có Chăng Tri Kỷ Kiếp Nhân Sinh

Trải mười năm được mấy cuộc tình
Vượt ngàn dặm được mấy đinh ninh
Một mình thênh thang bao năm nữa
Có chăng tri kỷ kiếp nhân sinh…

35 Comments to “Có Chăng Tri Kỷ Kiếp Nhân Sinh”

 1. Demifantasy says:

  một dị bản “giang hồ” hơn, tui post trên Facebook^^

  Chằn Tinh:
  bán mười năm mua một cuộc tình
  bán ngàn dặm mua một đinh ninh
  một mình thênh thang dăm năm nữa
  có không tri kỷ kiếp nhân sinh…

 2. TCC says:

  … :) …

 3. Nguyễn Thanh Hải Hằng says:

  hay! thơ hay! Em ‘nhỏ nhẹ’ xin ứng đối vài dòng:

  Trăm năm duyên gặp gỡ
  Ngàn năm duyên vợ chồng
  Đời nhân sinh kiếm tìm tri kỉ
  Trăm ngàn năm còn ai đợi ai?

 4. Adrenaline says:

  Cổ nhân có câu: “Đắc nhất tri kỷ, khả dĩ bất hận”

  Sống trên có đc 1 người có thể sẻ chia và hiểu mình thì chẳng còn gì ao ước hơn.Nhưng đáng tiếc, tri kỷ vợ hay người tình khó có thể là cùng một người hè hè

  Nên chủ blog cũng đừng cố quá. Cái gì tới rồi cũng tới. Muốn tránh cũng chẳng đặng.

 5. Adrenaline says:

  À, còn nữa, tui thích giao diện cũ hơn. Cái này thì khá bắt mắt nhưng mừ…

 6. NitMit says:

  @Adrenaline on Sunday, October 30th, 2011 at 7:49 pm said:

  =====> Cổ nhân có câu: “Đắc nhất tri kỷ, khả dĩ bất hận” <====

  Đã lâu lắmmới thấy lại được một "Giang Hồ Kiếm Khách" dùng "Hán văn Tự" để bày tỏ tâm tình qua trang "blog". Kẻ hèn tôi khâm phục bạn hiền Tứ Phương.

  Chẳng hay "kiếm khách" kia còn thêm những gì mà Kẻ hèn tôi chưa được biết. Xin hãy xuất chiêu cho "hèn tôi" được dịp mà học hỏi được nhiều thêm.

 7. NitMit says:

  @Nguyễn Thanh Hải Hằng on Saturday, October 29th, 2011 at 4:36 pm said:

  hay! thơ hay! Em ‘nhỏ nhẹ’ xin ứng đối vài dòng:

  Trăm năm duyên gặp gỡ
  Ngàn năm duyên vợ chồng
  Đời nhân sinh kiếm tìm tri kỉ
  Trăm ngàn năm còn ai đợi ai?

  Ngẫu hứng lý qua cầu của trang Blog Người Saigon…

  Trăm năm duyên hội ngộ,
  Vạn ngày nợ phu thê.
  Bách niên tầm tri kỷ
  Trường niên chờ đợi ai?

  1. Demifantasy says:

   @Tiểu Công Chúa: :D

   @Nguyễn Thanh Hải Hằng: cám ơn em, hihi, trăm năm không biết sống nổi không, ngàn năm, trăm ngàn năm, không biết qua biết nhiêu kiếp rồi, lúc đó không biết còn chút duyên nợ nào sót lại hông ha^^

   @Adrenaline: cái gì tới rồi cũng sẽ tới, hihi^^ đúng rồi đó Adrenaline ^^ nếu có duyên thì sẽ gặp, không duyên thì coi như số mình một mình đi ;)

   @NitMit: cám ơn “ngẫu hứng” của anh! Tìm tri kỷ hết một trăm năm thì có hơi dài lắm hông^^?

 8. Adrenaline says:

  Tui thích cái giao diện này. Thanks ^^

  Thêm 1 điều này nữa, theo nghiên cứu đọc ở đâu tui quên mất rồi nói thế này:
  Cứ 7 năm con người ta lại thay đổi. Thay đổi này bao gồm cả: thói quen, tính cách, tình cảm…

  Mà cá nhân tui thấy cũng đúng về chuyện có sự thay đổi theo thời gian mà đôi khi chính bản thân ko nhận ra. Sống càng lâu cách nhìn và xử lý mọi việc của ta đã khác rất nhiều so với cái thời còn ngô ngê “ăn chưa no lo chưa tới” :D

  Nên suy ra một điều: tri kỷ của ta cũng sẽ theo đó mà khác nhau theo từng giai đoạn. Vì khó có thể luôn bắt kịp sự chuyển biến hay thay đổi của một người. Nhiều lúc ta còn không hiểu nổi ta nữa là keke

  Và cũng đừng quá kỳ vọng vào tri kỷ, nói thẳng ra nhân vô thập toàn, ai cũng có giới hạn. Mỗi người lại có một vài bí ẩn riêng mình nên khó có chuyện ai đó có thể hiểu tường tận mọi thứ về ta nếu ta không chịu show nó ra :P

  Cuối cùng, cái gì cũng có 2 chiều, nếu muốn có tri kỷ thật và lâu dài, ngoài việc mở lòng còn phải “kiên nhẫn” lắng nghe. Vì nhu cầu được chia sẻ không chỉ của riêng ai.

  Túm cái váy lại: Chủ thớt không ở giá được đâu hè hè

  1. Demifantasy says:

   @Adrenaline: cám ơn cái “váy đã túm” của Adrenaline nha, thiệt tình là không phải vì tui sợ bị ở giá mà viết cái bài này đâu, mà bị dòm quanh đám bạn thấy đứa nào có vợ con rồi thì đời nó khổ quá, còn mấy đứa bạn khác có chồng có con thì đòi li dị một mình nuôi con chắc cũng hổng có sung sướng gì, cho nên tui tức cảnh sinh tình viết bài này dzậy thôi, hehe. Nói chung là tui tin duyên phận, cái gì của mình thì sẽ là của mình, mà tui thì vừa là Canh Thân, vừa là Song Tử nên chắc còn độc thân dài dài, hihi…

   @Tiểu Công Chúa: haha, em đếm hay sao mà biết rõ số lượng dzậy em^^. Mà cũng đửng trù anh ế chứ, hehe… Anh mà ế là anh kiếm em đó, hehe…

   @Nguyễn Thanh Hải Hằng: thưa em, như đã nói, anh cũng tin vô chữ Duyên Phận, và còn hơn vậy nữa, anh tin là mọi sự trên đời này xảy ra đều có một lý do nào đó có liên quan, mà ta thiệt không thể giải thích được bằng trí tuệ thông thường, mà phải trải qua một thời gian dài mới biết được cuộc đời mình được an bài ra sao, kiểu như Khổng Tử nói: Ngũ Thập Nhi Tri Thiên Mệnh dzậy á.

   @Nít Mít: dạ thưa anh tui hông có phản đối comment của anh, duy chỉ có câu cuối là hơi thắc mắc, bị theo câu đó thì muốn Duyên tìm tới mình thì ít nhứt mình cũng phải là Phú Quí, nói nôm na là Đại Gia có lên núi thì vẫn có người tìm, dzậy thì cái Duyên đó nó hơi… thơm mùi tiền thì phải^^

 9. TCC says:

  Trải mười năm được mấy cuộc tình <— hơn 10 cuộc anh nhỉ! (em đoán anh thế)
  Vượt ngàn dặm được mấy đinh ninh <—- :(
  Một mình thênh thang bao năm nữa <— Anh đang than thân trách phận hay là ý gì dzậy!!!??? (Em đoán chắc là anh ế rùi đó, già quá rùi mufh, hì)
  Có chăng tri kỷ kiếp nhân sinh… <— Em nghĩ là anh có nhiều rùi đó .

 10. Nguyễn Thanh Hải Hằng says:

  @NitMit: oh, em rất thích “ngẫu hứng” của anh. Tò mò chút, NitMit có nghĩa là gì ah?
  @DemiFantasy: duyên nợ vốn là từ kiếp trước (hay trước của trước) mà anh, vì có ai dám chắc hết một kiếp người không nợ nần ai?
  Thêm một ý nhỏ, cũng như câu ‘hữu duyên thiên lí năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng’. Vô duyên thì đợi chờ trăm ngàn năm cũng không gặp được người cần gặp, nên chăng cứ nghe theo trái tim mình cho nhẹ lòng.
  :-)

 11. NitMit says:

  <<<>>>
  =================
  @ Biển Xanh Hằng ơi…
  Mần găng mờ lợi thích cái “ngẫu hứng” đó chứ? Có thể nào giả vờ cho biết vài ngàn lý dzo được không?

  Còn cái tên NitMit ấy hả, dzời ơi, giữa chống công đường thanh thiên bạch nhật ra thế này mà nại hỏi chi cái tên cúng cơm ấy thì NitMit đây “ugly tiger” lắm. Hay nà để hôm lào xuôi thuyền thuận dzió nước chảy êm êm như “Sù Ná Mì” ở bên Nhật vừa rồi, NitMit thắp nhang khấn vái thần đất với tổ tiên sư xong, NitMit sẽ phóng ì-meo qua cho Biển Xanh Hằng biết nhe. Chứ nói dza ở đây nhớn quá nhỡ có người Si Gòn nghe trộm được thì NitMit đây “loose Face” chết. Như thế mới lúng dzới câu mà Biển Xanh Hằng đã viết ở trên….

  Hữu duyên thiên ” Lý ” năng tương ngộ. Dzô dziên đối dziện uýnh gãy găng….
  hi hi hi …
  =======================================================

  <<<>>>
  ========================================================

  Thưa Anh, Người ta vẫn thường nói…

  Đèo cao thì mặc đèo cao, lỡ đèo cao quá, thì tôi đi xe đò có sao đâu anh… Hi hi hi …đùa tí cho dzui, chứ như cái “ý” của Biển Xanh Hằng có rồi nói đó, ở trên đời này dù có muốn đôi khi cũng chẳng được, thế mà khi đã có duyên, thì dù anh ở trong hang cùng ngõ hẽm ỏ khắp 4 vùng chiến thuật nơi nào cũng sẽ có người tìm tới anh. Đó cũng được tạm gọi là :

  – Bần Cư giữa chợ vô nhân vấn. Phú quý sơn lâm hữu khách tầm –

 12. Nguyễn Thanh Hải Hằng says:

  @Nít Mít: Là thích cái “ngẫu hứng” này:
  Trăm năm duyên hội ngộ,
  Vạn ngày nợ phu thê.
  Bách niên tầm tri kỷ
  Trường niên chờ đợi ai?

  Ngàn vạn lí do, kể sao cho hết, thôi đành túm gọn trong câu ‘Có người tìm tri kỉ, còn mình chỉ là kẻ nhặt nhạnh những vụn đồng cảm nay đây mai đó thôi’ :-). Cảm ơn bạn Nít Mít đã hiểu ‘nhiều ý’ của mình.

  @Nửa mảnh ảo tưởng: em rất tâm đắc 2 ý trong câu trả lời của anh, một là ‘tin vào duyên phận’, hai là ‘mọi sự trên đời này xảy ra đều có một lý do nào đó có liên quan, mà ta thiệt không thể giải thích được bằng trí tuệ thông thường’. Quả là có chút bất ngờ, vì em cũng luôn tin như vậy. Tuy hơi khác nhau, em không tin ‘Ngũ Thập Nhi Tri Thiên Mệnh’, em tin có nhiều điều không phải đo bằng độ dài của thời gian, mà bằng độ sâu của tâm trí (tâm hồn+trí óc), mặc dù thời gian là một yếu tố cần thiết.

 13. Nguyễn Thanh Hải Hằng says:

  @NitsMit và DemiFantasy: Em xin phép rẽ ngang đường, ‘Bần Cư giữa chợ vô nhân vấn. Phú quý sơn lâm hữu khách tầm’, nên chăng phải định nghĩa lại ‘kẻ bần hàn gì, người phú quý gì?’. :-)

 14. Adrenaline says:

  Người ta phát cuồng khi yêu nhau,phát điên khi lấy nhau và sẽ phát khùng nếu không được bỏ nhau hahaha

  Biết vì sao hông? :P

  Chỉ có một câu thôi: Khi cái TÔI không dung hòa được CHÚNG TA sẽ có rạn nứt đổ vỡ.

  Hôn nhân là quá trình “thuần hóa” cái tôi của mỗi người một cách hiệu quả từng ngày một.Nhưng với ai không thích ứng đc sẽ bốc hỏa dẫn tới tẩu hỏa luôn kekeke :))

  Có nhiều người cứ ngỡ đã tìm được tri kỷ trong cuộc đời nhưng rồi cũng không đi tới đâu chỉ vì cái tôi của mỗi người quá lớn. Hiểu là một chuyện nhưng chấp nhận hay không lại là chuyện khác. :)

  1. Demifantasy says:

   @Nguyễn Thanh Hải Hằng: trong cái câu đó (bần cư trung thị vô nhân vấn, phú quý đăng sơn hữu khách tầm) thì đọc qua chỉ có thể dịch là “nghèo mà ở ngay phố xá đông đúc cũng không ai kiếm, giàu mà lên núi ở cũng có người tìm”, ý nó rành rành như vậy, mình hông cần phải tìm thêm ý khác hay chế biến thêm cho nó một cái nghĩa khác, hehe. Còn cái vụ Ngũ Thập Nhi Tri Thiên Mệnh đó, anh cảm thấy cái “độ sâu của tâm hồn” đó là khái niệm không rõ ràng, mỗi người một giới hạn, còn thời gian là cụ thể, tất cả cùng phải trải qua một giai đoạn bằng nhau, như vậy nó minh bạch hơn em. Anh thuộc cái loại tôn sùng trí tuệ của người xưa rồi, hihi, xin lỗi em vụ này!

   @Adrenaline: ai mà dè đâu nó đi xa quá như vậy từ hăm tám chữ ngắn củn ban đầu của tui dzậy đâu à, hihi. Tui còn độc thân, hic, chưa đủ kinh nghiệm để nói về cuộc sống gia đình, nên không dám góp lời vô khúc bình luận này, haiz… Ngó dzậy mà cuộc sống gia đình coi bộ căng thẳng dữ ta, sao tui thấy ba má mình cũng yên ấm lắm mà, đâu có sóng gió dữ dzậy đâu ^^

   1. Khánh Minh says:

    @Demifantasy: “Ngó dzậy mà cuộc sống gia đình coi bộ căng thẳng dữ ta, sao tui thấy ba má mình cũng yên ấm lắm mà, đâu có sóng gió dữ dzậy đâu ^^ ”
    Anh Demi biết vì sao trong ấm ngoài êm vậy hông? Vì chắc 1 điều là Má anh dịu dàng nhường nhịn!
    Trong tất cả các cung bậc cảm xúc gắn với 1 chữ “Tình” (tình mẫu tử, tình bạn, tình anh em…nói chung)..làm gì có sự bình đẳng tuyệt đối! Phải có 1 người nhường, dù là tự nguyện nhường hay vô thế phải nhường!! :P

 15. TT says:

  Lang thang trên mạng, tình cờ “lọt” vào blog của bạn. Nói chung là có duyên. Mình rất thích bài thơ này của bạn! Không biết bạn có theo đạo Phật không mà khi đọc bài thơ này mình cảm thấy được chút nhân sinh quan của đạo Phật .
  Mình còn nhỏ, ít tiếp xúc với mọi người trong xã hội, thấy mọi người ai cũng nói hay quá nên không biết nói sao hết, dường như mình đang lạc lỏng trong thế giới của rất nhiều thi nhân thì phải??? Mình không nghĩ giống mọi người ở trên đâu! Mình tin chắc rằng ai cũng có thể tìm được ” tri kỷ kiếp nhân sinh ” nếu người đó “chịu ” làm “tri kỷ kiếp nhân sinh” trước.
  P/S: Xin bạn đừng cười những nhận xét của mình nhé! mình suy nghĩ còn nông cạn lắm!

  1. Demifantasy says:

   @TT: cám ơn TT đã thích bài thơ này. Tui không có theo đạo Phật, nhưng mà tui có tìm hiểu về đạo Phật, cũng như về các tôn giáo khác.

   Blog này thiệt ra không có nhiều “thi nhân” có tên tuổi lắm đâu, hihi, chỉ là nơi lâu lâu đón tiếp người qua kẻ lại trên xa lộ thông tin ồn ào náo nhiệt mà thôi TT ơi. Đồng ý với quan điểm “hãy cho rồi sẽ nhận” của TT, đang hết sức cố gắng mở lòng mình ra để lắng nghe và chia sẻ với mọi người quanh mình!!!

 16. TCC says:

  Anh, anh về kiếm em thật hả? Ko sợ chồng em oánh phù mỏ sao, hihi….
  … Ùm, đúng như anh nghĩ, kết hôn đối với nhiều người thì giống như “Đeo gông vào cổ”… khổ lắm. Em thì ko hẳn là nằm trong số những người có suy nghĩ đó, dù cuộc sống gia đình đôi lúc đúng là …”thi vị” thiệt, nhưng cũng có những lúc “thú vị” lắm. Đôi khi có những người em đồng nghiệp hỏi “Lấy chồng sao hả chị, vui ko?”. Em chẳng cần suy nghĩ nói “Chán chết, đừng lấy.”… Nói vậy, nhưng em lại ko hối hận về việc mình kết hôn, vì em sợ chồng mình cũng có suy nghĩ ấy, và vì em không muốn chồng em buồn, dù chồng em ko đọc được suy nghĩ của em.
  Thế nên anh à, lấy vợ đi anh!!! Hihi.
  PS: Anh, hồi trước anh hay đùa em rằng “khi nào em lấy chồng thì anh mới lấy vợ”, giờ em lấy chồng rồi đó, anh lấy vợ đi, không em trù cho anh ế thật đó. keke.

 17. Nguyễn Thanh Hải Hằng says:

  @Nửa mảnh ảo tưởng:

  Trước tiên, em xin nói về câu ‘Bần cư trung thị vô nhân vấn, phú quý đăng sơn hữu khách tầm’. Em trở lại một chút với trích dẫn từ bài trả lời của NitMit:
  ‘… ở trên đời này dù có muốn đôi khi cũng chẳng được, thế mà khi đã có duyên, thì dù anh ở trong hang cùng ngõ hẽm ỏ khắp 4 vùng chiến thuật nơi nào cũng sẽ có người tìm tới anh. Đó cũng được tạm gọi là :

  – Bần Cư giữa chợ vô nhân vấn. Phú quý sơn lâm hữu khách tầm’

  Em nghĩ cái ý ‘rõ ràng’ của “nghèo mà ở ngay phố xá đông đúc cũng không ai kiếm, giàu mà lên núi ở cũng có người tìm”, đặt trong văn cảnh này, nên chăng hiểu theo hướng: nghèo – kẻ vô duyên, giàu – người hữu duyên, và bỏ qua vị thơm của mùi.. vàng (kim).

  Tiếp đến câu ‘Ngũ Thập Nhi Tri Thiên Mệnh’, lấy cái cụ thể là thời gian để đo cái trừu tượng là hiểu biết của con người, lấy bao nhiêu cho đủ?

  Nói về trí tuệ người xưa, em tôn sùng quan điểm của đạo Phật ‘không có ai là không có khả năng giác ngộ hết, nhưng đường mỗi người đi dài ngắn khác nhau, không phải bởi giới hạn con người khác nhau, mà là bản thân không khai phá được hết tâm hồn mình’.

  Có gì sai sót, mong anh chỉ giáo. Còn lời xin lỗi, em không dám nhận :-)!

  1. Demifantasy says:

   @Nguyễn Thanh Hải Hằng: em Hằng ơi, có lẽ anh NitMit đã dùng lộn một câu thành ngữ trong vụ duyên phận này rồi, khi mà ý của cái câu Bần Cư đó của ảnh hàm nghĩa Trọng Phú Khinh Bần, hổng liên quan gì lắm tới vụ Duyên Nợ đơn thuần rồi, hehe, chúng ta đửng bàn tới vụ này nữa, càng nói càng sa đà vô bế tắc đó nghen.

   Lý do mà người đời tôn sùng Khổng Phu Tử, là tại vì ổng đã đưa ra một cái thước đo thời gian tương đối cụ thể, với thang đo là 10 năm. Bỏ qua cái vụ thứơc đo thời gian đó đúng hay sai, áp dụng cho một mình ổng hay cho ngàn vạn người khác, chúng ta chỉ lấy thống kê số đông mà nói thì đại khái là mình có chung một hệ quy chiếu rồi, nó đỡ lan man hơn là đo về tâm, về tính vốn hết sức khác nhau của bách tính ha em!

   Đồng ý với quan điểm đạo Phật mà em trích dẫn!

 18. NitMit says:

  @Nguyễn Thanh Hải Hằng.

  – Vì nghèo nên NitWit mới học tới “Thất Học” thì bỏ ngang, nên chưa đạt được cái bằng Bát Học. Cho nên câu “Bần Cư Trung Thị ….” đã được chuyển đổi sang thành là “Bần cư giữa chợ….” cho bà con đọc cười chơi. Nhưng nào ngờ bị Anh người Sì Gòn phát giác ra và đã sửa lại cho đúng với nguyên văn của nó, làm NítMít đây cũng hơi “ngượng nặng” hi hi hi …

  Chuyện duyên nợ thì không tin cũng phải tin, vì nếu có duyên thì ở đâu đâu rồi cũng sẽ được gặp. Mà đã lỡ vô duyên rồi thì dù có ở cách một cái vách cũng chẳng thành nghĩa phu thê. Cho nên ca dao tục ngữ Việt Nam ta cũng đã có câu:

  -Có tình đứng “rống” (gáy) cũng mê, vô tình đứng cận ngồi kề cũng chê.

  – Tất cả là do ông tơ bà nguyệt hết thẩy. Nhiều khi có muốn cũng chẳng được đâu.

  – Thôi thì cứ như NítMít đây, cứ tà tà mà…

  – “Cuốc đất trồng khoai, để hoạ nó không tới “… cho đời lên hương….

  # (ai biết câu này xin sửa lại dùm nhé…)

 19. NitMit says:

  @Demifantasy. “dạ thưa anh tui hông có phản đối comment của anh, duy chỉ có câu cuối là hơi thắc mắc, bị theo câu đó thì muốn Duyên tìm tới mình thì ít nhứt mình cũng phải là Phú Quí, nói nôm na là Đại Gia có lên núi thì vẫn có người tìm, dzậy thì cái Duyên đó nó hơi… thơm mùi tiền thì phải^^

  – Thưa Anh, không nhất thiết phải là thế đâu anh. cái câu nói đó “Bần cư…” chỉ là để ám chỉ tới sự việc “có thể” sẩy ra mà thôi. Chứ nếu nói như anh thì những người nghèo không lẽ họ ở giá hết sao Anh?

  – Chẳng biết Anh thì sao, chứ riêng tôi thì tôi vẫn tin ở số mệnh. Chẳng dám dấu gì Anh, nhưng nhớ đọc nho nhỏ thôi nghe cha nội, la lớn quá lỡ có người khắc nghe được thì khổ cho thân tui … hi hi hi … chuyện “ruyên” nợ nó sẩy ra ngay trước mắt bạn tui đã nhiều lần, lắm khi tui lại tưởng là chúng mới trúng số nữa chứ. Thế nhưng đúng là vô duyên đối diện muốn uýnh liền… hết tình là nó đi ngay Anh ơi…. chẳng cần phải đuổi.
  #

 20. NN says:

  Lực ơi .. Tôi thật tình mừng cho Blog của Lực đã có thêm nhiều Tài Hoa trong giới Văn Đàn tham gia viết bài và chia sẽ cảm ý.
  Đọc xong lại muốn đọc thêm một lần nữa ..
  “Tri kỷ kiếp nhân sinh” của Em đâu cần kiếm tầm ở đâu xa, mà đã gặp nhau trên Blog này rồi đó.

  Vui mừng cho Lực, thêm một lần nữa … “Mến chúc Em ngày thêm đạt thành tâm nguyện”
  (Nhưng nhớ ráng giữ mình luôn là một Người khiêm cung, từ ái có Trí tuệ, nghen Lực)

  1. Demifantasy says:

   @NitMit: ôi anh ơi tui đây cũng tin vô cái chữ Duyên này, vì như đã nói đâu đó, thì tui cho là mọi việc trên đời này đều đã được sắp đặt sẵn hết rồi, từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim, chẳng qua trí tuệ của chúng ta không thể tư duy ra được “ai” đã sắp đặt và “tại sao” sắp đặt như vậy thôi. Có lẽ, loài người cũng giống như những con cờ trong một bàn cờ mà người di chuyển những con cờ đó là một ai đó rất khó hình dung. Thôi thì ráng tư duy theo một câu kệ này đi anh: Vạn pháp do duyên sinh, tùy duyên tức là phúc vậy, hihi! Chúc anh có nhiều Duyên tốt lành trong đời sống!

  2. Demifantasy says:

   @NN: dạ thưa anh Tuệ Nhân, em vẫn thường nhận được những email của anh, và rất cám ơn những email đó của anh. Chắc chắn em sẽ luôn giữ mình trong lời dặn của anh: “ráng giữ mình luôn là một Người khiêm cung, từ ái có Trí tuệ”. Chỉ sợ tính em đôi lúc bốc đồng, nóng tính hung hăng không được khiêm nhường đủ thôi. Cám ơn anh Tuệ Nhân đã quan tâm tới em, và blog này, cùng những anh chị em khác xuất hiện trong blog này.

 21. adrenaline says:

  @NN: Adre tui đồ rằng cái khát khao ước ao của chủ blog là có một người tri kỷ ở mức độ gần gũi sâu sắc hơn; ko đơn thuần dừng lại ở phưong diện chia sẻ thông tin, quan điểm. Phải hông anh chủ??? hehe :D

  1. Demifantasy says:

   @adrenaline: cái khát khao và ước ao của tui lúc mà mần hăm tám chữ phía trên nó còn hổng có rõ ràng cho lắm đâu bạn adrenaline ơi, nhưng mà bạn nói chắc trúng tới 80% ý tui khi xài chữ “tri kỷ” rồi đó, hì!

 22. NitMit says:

  @Minh Hương
  “Bác ơi, em mới bỏ chồng vì chồng em kêu khổ quá… Vậy thì tụi em ko có nhân duyên hay là tri kỷ mà không vẹn ạ”
  =======================================
  Khi người chồng mà kêu “khổ quá” thì phải hỏi lại là tại sao?

  Có 1 bà ra tòa để xin ly dị chồng.

  – Quan tòa hỏi: “tại sao”
  – Bà ta nói: “vì ông ta làm trưởng ban đường phố Sài Gòn. ”

  – Quan toà nói: “vậy thì sao chứ!”
  – Bà ta trả lời: “vì ông ấy … thấy… lỗ… mà không lấp!”

  Quan tòa chấp thuận cho ly di, nhưng chỉ được vài tháng sau … bà ta lại ra tòa xin ly dị với ông chồng thứ 2.

  – Quan tòa hỏi: “lần này … vì lý do chi ?”
  – Bà ta nói “ông ấy làm chủ tich … viện bảo tàng quốc gia”

  – Quan tòa hỏi: “thế thì sao chứ ?”
  – Bà ta trả lời “ổng chỉ cho nhìn … hiện vật … mà cấm sờ !”

  Quan toà gật gù. Thế là quan tòa cho bà ta ly dị lần nửa …

  Thêm vài năm sau … bà ta đem ông chồng thứ 3 ra tòa đòi ly dị!

  – Quan toà bứt tóc gải tai hỏi: “lần này thì vì lẽ gì nữa đây hả bà ?”
  – Bà ta nói: “ông này làm tới trưởng bộ kế hoạch nhà nước”

  – Quan tòa hỏi: “Vậy thì sao … chứ … nói luôn đi… bà ơi!”
  – Bà ta nói tiếp: “Dự án thì hắn cứ … vạch ra … mà chẳng chịu làm chi hết!”

  Quan tòa chịu thua … ký giấy cho bà ta ly dị lần thứ ba!

  Nhưng quan tòa cho gọi bà ta lại và hỏi nhỏ:
  – “Này, ba ông chồng trước của bà đều làm quan to chức lớn …. thế mà bà còn đòi ly dị, vậy bà muốn mẫu người chồng của bà như thế nào đây ?”

  – Bà ta nói: “thưa quan toà, lần này em quyết … về lấy tên xích lô …
  – Quan toà nghe thấy thế trố mắt ra hỏi … “tại sao thế…??? ”

  – Bà ta nói tiếp:
  – “vì mỗi lần hắn leo lên … là … là … là … đạp .. tới tấp!

  “Lượm lặc và Tìm tòi qua mạng lưới toàn cầu…”
  .

 23. Adrenaline says:

  Có người tự cho là tri kỷ của tôi nhưng khi tôi cần chẳng khi nào giúp được.
  [Hoàn toàn có khả năng nhưng luôn có lý do “chính đáng” để từ chối]
  Tui không biết rốt cuộc tri kỷ là thế nào nữa?! hohohoho =))

  Thế cũng tốt, nhờ thế mà tui biết tui đứng ở đâu rồi.

 24. selina says:

  Lâu rồi không ghé thăm nhà anh. Thấy anh già đi chút rồi đó !

 25. Demifantasy says:

  @selina: cũng hông già lắm đâu em, hehe, đửng dìm hàng anh chứ, hic^^

 26. Vit be con says:

  Thế các bác ơi, chữ duyên có số nhiều không hỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: