Người Có Bảy Giấc Mơ

Giấc Mơ Đi Ăn Thịt Nướng Được Quyền Tự Nướng Thịt Cho Mình

Đi ăn thịt nướng kiểu Hàn Quấc ở Việt Nam, đặc biệt là trong Saigon, có một đặc điểm mà tui thấy nó khác hẳn so với mấy quán thịt nướng bên Hàn tui đã ăn hồi trước 2008, là ở Việt Nam thì có nhân viên phục vụ đứng cắt thịt và nướng cho khách hàng ngồi ăn, ở bên Hàn “hồi đó” không có.

Thẳng thắn mà nói thì cũng từ 2008 tới giờ tui không qua lại bên cái xứ lạnh lẽo đó nữa, nên tui cũng không biết tình hình phục vụ dịch vụ quán thịt nướng nó phát triển hay thay đổi ra sao rồi, phải chăng cái vụ có nhân viên đứng nướng thịt cho khách ăn là bắt buộc ở mấy quán thịt nướng đó hay không, nên không có so sánh được.

Nhưng mà, tui thấy, cái thái độ bắt nhân viên phục vụ đứng nướng thịt cho khách ăn như ở mấy cái quán Việt Nam mà tui đi ăn đó, nó rất là mất dạy, nói thẳng là nó không coi người Việt Nam ra cái gì nên mới có cái trò phục vụ kiểu đó.

Tất nhiên, đứng dưới góc nhìn là khách hàng, thì bạn ngồi ăn, và có đứa nó nướng thịt cho bạn thì quá sướng rồi, chỉ việc gắp bỏ vô miệng thôi, dại gì từ chối cái dịch vụ miễn phí đó.

Nhưng, tui là một người lành lặn, tay chân hoạt động đầy đủ, không bị thiểu năng trí tuệ lẫn thể lực, thì tui cảm thấy cái trò “kêu một người đứng nướng thịt cho một người khác ăn” đó nó rất là nô lệ.

Có lẽ, dân ta quen tính nô lệ từ xa xưa, nên bây giờ, giữa 2013 rồi, mà vẫn còn những cái trò nô lệ đó diễn ra nhan nhản, ngay trên cái đất nước 4000 văn hiến này.

Văn hiến con mẹ gì, nô lệ thì có chứ văn hiến.

Biến.

5 Comments to “Người Có Bảy Giấc Mơ”

 1. Minh says:

  Mình ăn ở Mỹ, nhà hàng Nhật thì cũng có người đứng phục vụ như vậy. Dùng chữ “dân ta” nghe hơi phân biệt.

  1. Minh says:

   Mình ghi nhầm. Nhà hàng Hàn Quốc.

   1. Demifantasy says:

    @Minh: cám ơn bạn Minh đã cho biết thông tin tuốt bên trời tây^^.

    Nhưng mà, nếu nói về Mỹ, thì chúng ta đang nói về một đất nước tư bản thối nát xấu xa, một xã hội bóc lột con người, không thể nào so sánh đựơc với một đất nước Việt Nam 4000 năm văn hiến, một nền Cộng Sản đầy nhân văn, tôn trọng nhân quyền, về lý thuyết lẫn thực tiễn đều đạt được những thành tựu cao vời vợi, là cột mốc chói lòa cho nhân loại noi theo ạ.

 2. Nhai says:

  Ề, về Củ Chi ăn bò tơ nướng mọi hông anh? Tha hồ tự nướng, tự ăn nhé :-p

  1. Demifantasy says:

   @Nhai: nghe danh đã lâu, mà chưa được ăn, có ăn món đó bên … Campuchia thôi à người ơi, hehe…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: