Mấy hôm nay phải nói là tui bận túi bụi, bỏ cái này ra được thì cái khác quàng vô người liền. Có những ngày ngồi trên xe ngoài đường hơn bốn tiếng đồng hồ, bỏ lơ cái blog của mình…

Hôm nay tui mở blog mình ra và nhận được một comment của Khoai Lang trong entry Tết Trung Thu của tui. Khoai Lang viết như vầy:

Chào demi! Mình đã comment 1 lần nhưng hôm nay tự dưng có ý nghĩ mới nên comment lại cho demi! Ý của mình là thế này: sắp đến tết trung thu, nếu như những năm trước đây trung thu mình đi uống trà đạo cùng bạn bè, ăn bánh trung thu,….thì bên cạnh đó có rất nhiều các em nhỏ (mà tết trung thu mới là tết của các em) nhưng các em không có được những phút vui tết trung thu.

Mình không giàu, không nhiều tiền, không nhiều thời gian nhưng nếu như để dành một ngày tết trung thu, một món quà nho nhỏ cho các em thì mình sẵn sàng 2 tay!

Viết đến đây thì chắc demi đã hiểu mình muốn nói điều gì! Ý mình là mình, demi, và các bạn của mình, của demi sẽ có một hoạt động ý nghĩa trong ngày tết trung thu.

Đó mới là ý tưởng thôi, còn cụ thể thì khi demi đồng ý, mình sẽ vạch kế hoạch cụ thể. Mình nói điều này với demi lý do là mình quý demi, tin ở demi, blog của demi lại có nhiều người biết đến (mình thì lại không viết blog),

Các bạn nghĩ sao về ý tưởng này của Khoai Lang?

21 Replies to “Trung Thu Từ Thiện – bạn nghĩ sao?

 1. Trước hết thì cảm ơn Khoai Lang đã tin tưởng mình mà chia sẻ ý tưởng rất thú vị này nha. Thiệt ra nếu bạn nói truyện này cách đây 2 tuần, lúc đó tui còn đang ở Sài gòn thì chắc chắn là tui sẽ làm chung với bạn, vì tui cũng đang làm từ thiện chung với những người bạn của mình ở bên Việt Chảnh. Nhưng mà vấn đề là 10 tuần nữa mới tui mới có mặt ở Sài Gòn được, cho nên chương trình này không thể có mặt tui được rồi, xin lỗi Khoai Lang.

  Vậy tui muốn hỏi những bạn khác đang đọc blog của mình rằng, các bạn có muốn làm chương trình này với Khoai Lang và những người bạn viết blog online không? Nếu các bạn thực hiện chương trình này, tui chắc chắn sẽ hỗ trợ được các bạn một phần nào đó trong khả năng của mình. Làm đi các bạn, tui biết có nhiều người rất thích làm từ thiện như các bạn trong Việt Chảnh mà tui đã tham gia… Cứ làm, không có tui thì vẫn làm được mà, tui chỉ làm công tác liên lạc cho mấy bạn thôi cũng được… nhé! :mrgreen:

 2. Cách đây mấy hôm Nhu đọc được trên blog của Hường (là bạn anh Lực và cũng tham gia vào nhóm Việt Chảnh đợt từ thiện vừa rồi) ý tưởng tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi ở Chùa Lá thuộc huyện Nhà Bè. Hôm nay qua blog anh Lực Nhu thấy bạn Khoai Lang cũng muốn làm điều gì đó thật ý nghĩa vào trung thu năm nay. Vậy hay là tụi mình liên lạc với nhau rồi làm chung nhé. Ah`, Nhu hông biết làm sao để cái link qua blog Hường cho bạn Khoai Lang đọc hết, anh Lực giúp Nhu ha. Nhu có đề nghị gửi tặng lồng đèn cho bên Hường nhưng mà hình như bên ấy chỉ cần bánh trung thu thì phải, hi`. Trung thu cũng gần kề rồi, Khoai Lang với mấy bạn thấy sao thì vô bàn 1 cái thôi rồi tụi mình làm liền hen.
  Trung thu năm nào trời cũng mưa hết. Năm nay sẽ ấm áp hơn.

 3. chào anh Lực! (ừ, LỰC. không phải Mi, không phải H, rite!) thật ra thì cái í nài nà em cũn muốn iém mòa, nhưng đâu có cơ hội đẻ noái với anh! kakakakaaa. tại theo anh noái thì iem đêu cóa đủ 20 tủi! ko đủ jì jì đếy vân vân và vân vân. vì như iem noái đóa, lần đầu mòa, đâu có jám kinh doanh kinh tế liền đâu òa! ^^.  nhưng trước mắt thì nà làm được tới đâu hay tới đó. chả ai chỉ cho kinh ngịm thì đành tự mò! em học được "chữ Liều" của anh, anh Lực ạ! ^^ thxx tiếp thì nà định huy động lồng đền để nà tặng các em nhỏa, nhưng mòa kế hoạch bị jẹp vì 1 số ní zo! ^^ nhưng keep hoppin (minh mè! sống trên xuồng — đỡ hơn trên mây!) @ Khoai Lang: (ko bik gọi chị gọi anh jì ráo, thôi em kêu luôn nít nêm nhá! ^^)
  tiếc là em không bik KL cũng muốn góp sức tạo 1 trung thu í nghĩa! như anh Lực đã hứa hẹn rùi hén. nếu có năm sau thì quá tuyệt vời! phải chi mà iem bik KL sớm hơn có lẽ bây giờ KL đang trên đường chuẩn bị cho 1 trung thu hoành tráng với trẻ em khó khăn chủ nhật tuần nì òi! thôi thì năm sau, KL nhé! anh Lực kố hén, năm sau VietChanh làm phát cho vui cái coai! kekeke

 4. @Nhu: em copy cái địa chỉ blog của Hường, rồi copy vô khung comment cũng được. Hoặc em đánh dấu tên của người em muốn làm đường dẫn, rồi nhìn lên thanh toolbar của khung comment sẽ thấy dấu móc xích hiện lên, click vô nó, rồi dán địa chỉ của link em muốn dẫn, xong! Anh có ý kiến, sao không đi xin bánh trung thu của mấy gia đình ăn không hết Cho lồng đèn cũng tốt, quan trọng là tiền của ai và ai cho, cảm ơn người ta như thế nào (dù người đó không cần cảm ơn Và hơn nữa, cái chùa Lá theo anh thì hình như Phật tử hơi nhiều và làm công đức cũng khá … thường xuyên, anh đề nghị chọn một nơi khác! Khoai Lang comment xong chắc đi uống trà đạo mất tiêu rồi, hehe. Nhu nói truyện giống cô giáo ghê…
  @Yến Minh: làm mà liều thì chỉ có nước chết em, phải biết mới làm, mà tại mình biết cái người ta không biết, nên người ta mới nói mình liều!
  Cái vụ Trung Thu anh có nghĩ tới, nhưng mà tại anh làm việc chưa có nguyên tắc, dựa vào thời gian rảnh của thành viên nhiều quá thành ra… hổng chân. Chắc chắn Việt Chảnh sẽ có nhiều chương trình hoạt động xã hội hơn, không cần nhiều người, chỉ cần vài người thật sự muốn và dám làm là được. Như cái slide hôm bữa Nhu gửi cho anh nói về Mẹ Theresa: cái ý của anh cũng tương tự, có ghi bên Việt Chảnh: chúng ta làm trước, người ta thấy hay sẽ làm theo, chứ mình không thể đợi đủ người rồi mới làm. Khoai Lang chắc con trai!
  Nhu muốn làm với Hường
  Hường đang muốn đóng góp cho chùa Lá
  còn Yến Minh thì đứng ngoài dòm ngó, có kế hoạch riêng của mình

 5. uhm, tình hình là vầy. Vì Nhu không biết kế hoạch cụ thể của Khoai Lang là gì. Nhu thì cũng cả ngày quay vòng vòng với "lũ quỷ nhỏ" thành thử ra cũng muốn làm cái gì đó lắm nhưng mà hông có ai chung vai sát cánh với mình hết. hi`. ah`, bạn Khoai Lang đâu rồi ta? Nhu đề nghị giúp p2p thì sẽ giúp. Tụi mình (các bạn đọc blog anh Lực nè) tổ chức trung thu cho một nhóm thiếu nhi khác cũng tốt.  Ý của anh Lực hay đó. .Hay mình để nó lên Việt Chảnh luôn đi anh. Nhu sẽ  vận động từ chính người thân và bạn bè mình. Tích tiểu thành đại mà. hi`
  Một lần nữa đề nghị bạn Khoai Lang liên lạc nhanh nhé.
  @anh Lực: giống cô giáo là sao ta?

 6. Mình là khoai lang đây! Chiều giờ bận đi dạy nên không online được. Mình cũng chưa có kế hoạch, cũng chưa có kinh nghiệm tổ chức gì đâu, chỉ nghĩ tới mấy em đó, muốn cho các em thêm một tí niềm vui. Giờ nếu bạn nào có kế hoạch rồi thì cho mình tham gia với! Khi nào cũng được, không ngại xa ngại khổ đâu!

 7. @KhoaiLang và Yến Nhu: ủa 2 người cùng đi dạy hả, sao trùng hợp dữ. Vầy đi, cái này là dễ nhất: bây giờ mọi người mở phone book của mình ra, chịu khó gọi từng đứa bạn hỏi: ê nhà mày có bánh trung thu nào ăn không hết không, cho tao với! Xin bánh của bạn bè mình, của bạn bè anh chị em mình, của đồng nghiệp, của bạn bè của cha mẹ cô cậu chú dì mình… Tóm lại là níu áo được ai xin bánh Trung Thu ăn không hết của người đó. Nếu xin thêm được lồng đèn và đèn cầy thì tốt. Sau đó gom lại một nơi, rồi đi phát. Nhớ chuẩn bị một số trò chơi tập thể. Cá sấu lên bờ, bịt mắt bắt dê, những trò chơi con nít là đủ hấp dẫn tụi nhỏ rồi… Chuẩn bị vài câu truyện, thí dụ như sự tích cá hóa rồng để nói về cái lồng đèn cá chép, sự tích chú cuội và chị Hằng để nói về mặt trăng, một cài câu truyện lịch sử ngày trước để nói về ngày tết trung thu này cho mấy em nó nghe. Nếu mấy bạn khác không trực tiếp tham gia được, thì có thể tham gia giúp đỡ bằng cách xin bánh trung thu hay lồng đèn rồi gọi điện cho Khoai Lang hay Yến Nhu để gửi. Chọn một nhà mở nào đó gần trong nội thành thôi mấy bạn, đi xa nhiều khi có vấn đề xe cộ cũng phức tạp lắm. Nếu mấy bạn đồng ý, Demi sẽ đưa chương trình này lên Việt Chảnh. Demi có thể hỗ trợ mấy bạn bằng một chút tiền mặt, chuyển khoản cho ai đó để mua thêm mấy chục cái bánh hình con heo, hehe, món khoái khẩu của tui!!! Còn có bạn nào tham gia hoặc hỗ trợ nữa không thì giơ tay lên (vô đây viết comment ghi tên mình) nhé…
  Cái vụ này nó cập rập, nhưng mà nó vui! Sao không thử làm?

 8. haicaubeo co the tham gia voi cac ban duoc k? hcb khong quen ai o day het. Nhung ma chac cung khong sao. chuyen to chuc tu thien thi hcb deu lam moi nam. Nam nay hcb to chuc choi trung thu cho 1200 em o TuTra, Duc Trong, Lam Dong, di 2 ngay 22-23 , nen ngay ngay trung thu hcb o khong. Hcb biet cac cho mua do gia si. Cac ban chon cho di o dau di, den do xem co khoang bao nhieu em. hcb se ung ho long den va nen. Dia chi mail cua hcb la [email protected].
  Blog
  Cho chuong trinh cua cac ban nhe.

 9. @Haicau: cảm ơn Hải Cẩu nha… chương trình cụ thể đã có trên http://www.vietchanh.org, mời bạn qua bên đó đọc, ghi danh và liên lạc với các tình nguyện viên nhé… Cảm ơn nhiều, mừng quá!

 10. wwaayy móc méo nhau xiên xẹo nha anh Lực! kekeke
  kệ quen òi!
  thật ra ngó thì ngó, ngó để học để có cái "liều" kiểu kủa anh! thật ra thì kế hoạch của em khác với vietchanh một chút, nó ko đơn thuần là từ thiện! ^^ nghiên về…chơi bời nhiều hơn! khẹc khẹc!
  còn cái chữ "liều" kiểu anh kiểu em gì thì tất yếu nó phải có nền tảng. giống muốn liều vượt thác mà thuyền không có thì … ặc! ^^
  còn cái chương trình ưừ thiện kia là ko phải của em, của nhóm cũ! kakaka, hiền tỉ bên đó hú qua giúp đỡ! còn kế hoạch của iem í nà nó ăn chơi lắm! ^^
  oài… mình nà thành viên VIETCHANH mà mình bị KICKED OUT! bùn bỏ…b..u…sắt

 11. @Yến Minh: trời đất, anh nói truyện giống móc ngoéo em lắm sao, hehe… Mà ai bỏ lơ em đâu, ai biểu em muốn tham gia mà không nói tiếng nào, im ru bà rù hà… Em hỗ trợ được phần nào của chương trình thì liên lạc với Nhu hay chị Phương để báo cho mấy chị đó biết nha. Đề nghị Nhu và Minh lần sau gọi Việt Chảnh đầy đủ dấu nha mấy em. Đã Chảnh thì phải Chảnh cho đều chớ, tự nhiên ăn mất dấu của người ta à… tội!

 12. hay a' mấy anh chị, em mới mua 30 cái lồng đèn(giấy và nhỏ thôi) với 1 kg nến hehe, định có 1 trung thu hoành tráng nhưng mà bi h` cho VC nhé, để share với mí em nhỏ. mà em thấy những trai trẻ mồ coi, trẻ em nghèo, trại……., nhiều sự giúp đỡ lắm, nhà thờ mà em đang sinh hoạt, cũng hay cho wà, bánh những chỗ đó và những ngày lễ, tết,…….. còn những em nghèo lang thang thì đâu bao h` có những sự wan tâm đó, năm nghoái, em thấy 1 đám khoảng 9,10 bé gì đó, cầm lon sữa bò  chơi trung thu ở gần chợ  nhà em ====> em nghĩ là nên tổ chức trung thu, cho wà banh', lồng đèn cho những em đó, thay vì phát cho những em trong trại trẻ….

 13. @ anh Lực: sát nhíp quá, ko được. khối 12 đang chuẩn bị kt đợt với còn lo vụ ăn chơi, chúng nó…đói vật vã (em cũng cùng cảnh ngộ)
  còn cái việc muốn mà ko nói thì bậy à!!! ai nói gì đâu mà bik để đăng kí cơ chớ! :)) anh nghe lời khoai lang làm trung thu! còn anh chắc jì nghe em chời! :)) bởi vậy bứt cái vựt ra rồi im ru chứ nói quái nào được!?
  em thích xài chữ vietchanh hơn vỉệt chảnh. :)) sơ ri anh! :))

 14. @Yến Minh: vậy chắc em thuộc nhóm khác rồi, nhóm của tụi anh đang tham gia là Việt Chảnh nha cưng. Không phải anh nghe lời ai làm cái gì, mà Khoai Lang làm Trung thu cho trẻ em nghèo, còn em làm trung thu để ăn chơi cho mấy em, nếu em là anh thì em chọn cái nào? Hơn nữa anh hỗ trợ Khoai Lang vì Khoai Lang không có kinh nghiệm lên chương trình như mấy em, còn em đã lên hẳn chương trình rồi mà… anh giúp gì được nữa giờ!
  @Nonameldm: cảm ơn em đã ủng hộ lồng đèn và đèn cầy nha, hehe… hy sinh cái trung thu hoành tráng của em cho mấy em nhỏ, thiệt là tốt bụng! À, thật ra thì tụi anh cũng suy nghĩ về đối tượng của mình nhiều rồi chứ hông phải lần này là lần đầu. Nhưng đối tượng trẻ em đường phố khá phức tạp, và nhiều khi có những em tự chọn đường phố làm nhà chứ không phải vì không có nhà, như những trẻ em khác. Hơn nữa, hiện nay đã có nhiều nhóm như Thảo Đàn (dành cho trẻ em đường phố ở Thảo cầm viên và Tao Đàn), các tổ chức thuộc Đoàn Thanh Niên quan tâm và được sự hỗ trợ rất lớn từ kinh phí thành phố, nên anh nghĩ tụi anh can thiệp vô sẽ không hay lắm. Điều quan trọng nữa là: tụi anh chưa có kinh nghiệm làm việc với trẻ em đường phố, nói chung thì không phải mình sợ gì mấy em, nhưng dĩ nhiên chúng ta có một khoảng cách, mà tụi anh thì không được đào tạo bài bản như những anh chị cô chú khác để tiếp cận các em đó… nên nhiều khi nhào vô, không biết gom mấy em ở đâu ra, chơi cái gì và chơi như thế nào… Em thông cảm hen, cho tụi anh thời gian tự hoàn thiện nha… Cảm ơn em đã tham gia chương trình!

 15. nhắn tin xin anh giúp hoài anh có giúp đâu, còn ko trả lời là khác!!! oài…việt chảnh mà! quê! gọi chi nữa! :)) buồn cười thật! :)) =)) anh bảo KL chưa kinh nghiệm –> em có! :)) há há há =)) ồ, mới bik! :)) cảm ơn anh đã cho em bik em có kinh nghiệm! :))
  còn của em ko đơn thuần ăn chơi. muốn tổ chức theo kiểu từ thiện. nhưng ko có kinh phí và hỗ trợ anh! ^^ nên đành ăn chơi thôi. em có cái í tưởng cũng hay hay (em cho là thế) nhưng còn anh thì… mà chắc nói xong anh lại…dẹp dẹp thì tội em! :)) thôi thì khi nào anh muốn nghe em nói anh nghe! (chắc năm 20 tuổi! :)) )

 16. @YếnMinh: uhm, 20 tuổi hả, cũng có thể… 18 tuổi là được coi là trưởng thành rồi em! Cố lên!

 17. =)) so ri anh! em ko tính về "tiêu chuẩn trưởng thành" theo độ tuổi như anh! ^^ thời đại nó thay đổi rồi anh mà ko phải tỉ tỉ dứa teen trên trái đất đều jống nhau cả!! :>
  mà em bik anh luôn đâu có coi em ja jề đâu òa! :)).
  tết có event hú em phát, dù jì em cũn là vietchanh mà. em chỉ bị out khi em rút hoặc nà có "tội" với …à jì nhờ…à à..có tội với cả tổ chức! :P!
  RITE!?

 18. @Yến Minh: uhm, vậy em ráng theo dõi bên vietchanh của em đi hén, anh chỉ biết Việt Chảnh có gì thôi à, còn vietchanh nghe xa lạ quá… Chúc em vui với mấy events bên vietchanh đó nghen!

 19. :D Trung Thu năm nay anh có tổ chức hông anh? cho em đi với nghen, có gì hú em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *