Thank you Ubuntú

I got it, Ubuntú, thank you!
Cả tháng nay đang xài cái OS Ubuntú này.


Thẳng thắn mà nói, thì chưa có quen với core Linux, nên có nhiều cái mình hơi … ngu! Thí dụ như chưa biết cách cài … Unikey vô để gõ tiếng Việt, hehe…
Nhưng mà bù lại, rất là thích chạy Ubuntú, vì nó chạy bon bon, êm ru!
Toàn bộ mấy tác vụ tui cần xài trên Windows tui đều tìm được một cái alternative software để chạy trên Ubuntú, ngoại trừ chat Yahoo mà mở được webcam thì Pidgin trong Ubuntú bó tay, hehehe… mà thiệt ra thì tui cũng không có thường mở webcam coi nữa.
Nhưng mà có cái bất tiện, là tui hay xài:
– Cái Active Sync của để đồng bộ dữ liệu với cái Dell Axim của tui, trên Ubuntú không có alternative!
– Cái Nokia PC Suit để đồng bộ dữ liệu với cái điện thoại của tui cũng không có alternative luôn, hích!
– Cái Creative Audio Manager để quản lý file của cái Jukebox Nomad 3 của tui cũng không có alternative để cài trên Linux, bó tay luôn!
Thôi thì bây giờ chơi vầy: mỗi lần muốn synchronize thì nhảy qua Windows, còn lại thì nhảy qua Ubuntú. Tạm ổn, ít ra là cho tới bây giờ!
Và cái này đặc biệt quan trọng: Ubuntú là OS miễn phí, toàn bộ phần mềm tui chạy trên Ubuntú đó cũng miễn phí, ngay cả cái CD tui cài Ubuntú cũng gởi cho tui miễn phí luôn!
Xài Ubuntú, tui gỡ ra được nhiều chương trình mà trước giờ tui cài trong Windows làm ì ạch máy, và quan trọng nhứt là tui gỡ ra được cái ray rứt lương tâm từ hồi đó tới giờ là xài phần mềm lậu!
Thank you ubuntú! You are wonderful!
P.S: bạn nào ở SG muốn xài Ubuntú thì nói tui nha, tui cho mượn CD cài vô xài, heng!

6 Comments to “Thank you Ubuntú”

 1. Doan Thuc says:

  Mù tịt vụ này, nhưng biết có người bạn ở Sài Gòn cực kỳ rành rọt Linux nè Demi, Anh Kenvin ở blog Saigonnezumi.com.

 2. Demifantasy says:

  Có ghé qua blog của Kenvin rồi Thục em, hehe, nhưng mà ảnh viết … cao cấp quá, đọc hổng hiểu gì về mấy phiên làm việc với Linux hết, hehe, đành bó tay!
  I am not, by any mean, a programmer, a coder, a software developer, or anything like that.
  I am simply a user, a dummy, maybe!

 3. pclouds says:

  nomad: link (hoặc chờ, hoặc hăm doạ tụi developer đi)
  activesync/nokia…: dùng wine không được hả?
  pidgin/webcam: hồi trước có mấy thằng cũng hăm he làm rồi (và làm được, nhưng không vào upstream). chắc tương lai pidgin sẽ hỗ trợ video thôi (google thuê thằng maintainer để hỗ trợ gtalk mà ;)
  Disclaimer: tui ko xài ubuntu, đừng có hỏi tui.

 4. Demifantasy says:

  Ở chỗ Nomad đó cái comment số 12 và 39 nói mà tui hiểu tui chết liền! Thôi chắc chờ, hăm doạ thì nó cũng có biết mình là thằng nào đâu mà nó sợ, hehehe…
  Wine xài được, nhưng nó không sync vô thẳng address book, và nó cũng không quản lý được file khi mà mình sync qua bluetooth, mà tui ghét cái gì dây nhợ lòng thòng lắm.
  Cái vụ Pidgin mới nhức đầu, chưa nói tới Skype hay Yahoo Messenger chạy trên Linux làm tui nhớ cái thời chạy Windows 3.11 hồi 94, 95 ghê luôn.
  Xài Pidgin làm tui nhớ Trillian, chat IRC, MSN, ICQ tá lả âm binh, cuối cùng đành đoạn gỡ em nó ra khỏi ổ cứng, tới giờ chắc cũng quên em Trillian đó gần 10 năm rồi, hehe… Không ngờ gặp lại cố nhân (dù chỉ là concept giống nhau) Pidgin hành hạ mình tiếp! Không share file được, không voice chat được, thậm chí bạn nó gởi cho mấy cái Audibles cũng không nhận được, khổ!
  Nhưng mà thôi, mình cũng chỉ cần tính năng cơ bản nhất của Messenger là texting mà thôi, hehe…
  Attn: ông không xài Ubuntu chắc ông xài Fedora hay Redhat hả, hehehe… Cài Fedora khó ghê, gần chết, Ubuntú cài dễ hơn nhiều!

 5. Gman says:

  em cũng xài Ubuntu này, trên máy desktop thôi, laptop thì Windows cũng có bản quyền, nói chung là tương đối sạch

 6. Demifantasy says:

  Windows thì thường bán kèm với mấy cái máy có thương hiệu rồi, không kể desktop hay laptop, nhưng mà mấy phần mềm cài thêm trong Windows thì hồi trước anh hay xài phần mềm 7000 đồng lắm, hehe. Dạo gần đây có thẻ tín dụng thì mới mua được mấy phần mềm anh thích như mix nhạc hay là firewall…
  Đáng lẽ mình cài Ubuntú trên laptop thì nó hay hơn chứ, nhẹ máy, quạt đỡ quay ro ro, hehe… ổ cứng cũng êm nữa!
  Hồi trước thì anh có cài Fedora lên cái desktop ở nhà đặng chạy LAMP (Linux-Apache-MySQL-PHP) đặng test thử làm server, mà cài xong cái Fedora xong hổng biết mount mấy cái ổ cứng (hồi đó còn ngu lắm), bó tay, quăng luôn qua một bên, hehehe… Bây giờ cài Ubuntú rồi, bữa nào rảnh làm cái server đặng đựng nhạc, đựng dữ liệu ở Việt Nam cho bà con tải lẹ hơn, hehe…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: