Phải biết mình là ai!

Chúng ta có cần phải tham gia biểu tình phản đối việc Trung quấc chiếm Tam Sa không?

Theo tui là không cần thiết. Sự việc xảy ra ở cấp độ nào, hãy để quan chức ở cấp đó can thiệp.  Trước khi tham gia những cuộc biểu tình, mấy bạn có đặt mục tiêu mà mình muốn đạt được qua cuộc biểu tình đó hay không, hay chỉ đơn thuần là “bày tỏ lòng yêu nước“? Và câu hỏi “vì sao chúng cháu yêu nước mà bị cấm đoán” là một câu hỏi mà theo tui không cần phải trả lời.
Hôm kia có một anh bạn hỏi tui là “thấy em hình như yêu nước lắm mà sao không thấy em bày tỏ quan điểm (viết blog) hay hành động (biểu tình) gì về vụ Tam Sa hết vậy?“, tui không giải thích nhiều, chỉ nói vài câu mà chủ yếu dựa vào quan điểm truyện ai người nấy làm.
Đã có phân cấp trách nhiệm thì chúng ta đừng xen vô công việc của những nhà chuyên môn. Hãy cho họ thời gian, nếu họ không làm tốt, tất xúc phạm lòng tin của dân, mà mất lòng tin của dân thì hơn ai hết, những người đó (nhà cầm quyền) hiểu rõ hậu quả sẽ là gì.
Phải biết vị trí xã hội của mình là ai, thì người dân mới thật sự làm chủ được đất nước. Bày tỏ lòng yêu nước một cách không đúng chỗ sẽ là cái cớ để cho những người thiếu năng lực và trách nhiệm viện vào để né cái gánh họ phải mang.
Và tui cũng hy vọng những người được chúng tui giao trách nhiệm cũng phải biết mình là ai, bởi bạn không thể chơi trò mị dân hay thực hiện chính sách ngu dân vào cái thời buổi này nữa rồi!
P.S: Nhưng mà nhìn chung thì dân mình bây giờ đa số hèn, nói thì nói vậy thôi, chứ hổng có được bao nhiêu người dám nổi dậy đấu tranh đâu.  Thí dụ mà mấy bạn có dâng cho Trung quấc Tam Sa đi nữa rồi quay mặt vô dân mà đàn áp mấy cuộc biểu tình một cách triệt để thì vài năm sau cũng sẽ êm xuôi.
Người ta bây giờ lo cho cái mục tiêu làm giàu cá nhân là chủ yếu, không còn cái tư duy giải phóng đất nước hay còn cái lý tưởng gì hồi vài chục năm trước nữa đâu. Hơn nữa, bây giờ thiên hạ no cơm ấm cật rồi thì rậm rật trong người, hổng có ai ham xe tăng với pháo cối hay quan tâm tới ba cái đảo xa tít tắp đâu nà. Biểu tình chẳng qua là lòng yêu nước nó trỗi dậy nhứt thời thôi, cứ cho họ biểu tình, mà nhớ tổ chức vô mấy ngày chủ nhật nà, lễ Tết nà, vân vân, được một thời gian la hét hoài mà không ai nghe họ sẽ … chán, mọi việc sẽ đâu vào đấy thôi.
Cứ tin tui đi!
Mà ai biểu mở cổng Internet quấc tế chi rứa hè, thấy mình chơi dại chưa!!!

6 Comments to “Phải biết mình là ai!”

 1. NSC says:

  Thằng TQ khốn nạn như thế nào thì khỏi phải bàn nữa.
  Nó ngang nhiên chiếm vài hòn đảo trong quần đảo Hòang Sa và Trường Sa,chẳng thấy mấy vị lãnh đạo đất nước nói gì,đến khi nó xây nhà cửa,cầu cảng sân bay trên đảo cũng chẳng thấy hành động gì ngòai "cho 1 thằng nào đó lên truyền hình gọi là người phát ngôn của Bộ ngọai giao đọc cái quỉ quái gì đó…khẳng định chủ quyền"
  Đến khi gần đây ngư dân VN đi đánh cá trên vùng biển Trường sa đã bị quân đội của TQ bắn chết mấy người,cũng chẳng thấy làm gì ngòai cái lên truyền hình khẳng định chủ quyền nữa.
  Và giờ khi TQ lập ra tỉnh Tam Sa để quản lý Hòang Sa và Trường Sa thì cũng vẫn là cái vụ lên truyền hình khẳng định chủ quyền.Chấm hết.
  Nói chung dân mình giận và thù thằng TQ nhưng cũng cần phải biết các vị lãnh đạo đất nước đã bất lực trong việc giành lại Hòang Sa và Trường Sa rồi.
  Vì thế đừng nên bàn đến chính trị là tốt nhất.

 2. haitvonline says:

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của mình. Blog của bạn rất đẹp và hữu ích.  Cho mình đặt link ở phần "His Blogroll" của bạn nhé. Mình cũng sẽ đặt link của bạn trên blog mình. Thanks!

 3. haitvonline says:

  Càng đọc càng thấy blog của bạn rất hay. Hãy cho mình xin 1 liên kết ở phần "His Blogroll" của bạn nhé. Cảm ơn bạn rất nhìu.,,

 4. Demifantasy says:

  @Anh Cường: cái vụ Tam Sa này, thiệt sự mà nói thì Lực cũng lờ mờ lắm anh, vì chứng cứ lịch sử không thể chứng minh được rằng mình hoàn toàn sở hữu ba cái đảo này.
  Nhưng dân mình đã quen coi ba cụm đảo này thuộc về Việt Nam, nên khi TQ chiếm đóng, thì người ta phản ứng lại cho dù họ không biết rõ nó có thực sự thuộc về VN hay không.
  Điều không thể cãi được ở đây chính là thái độ lẩn trốn, vòng vo, thiếu cương quyết của những nhà lãnh đạo và những người có trách nhiệm của Việt Nam trong vụ tranh giành này.
  Lực không sợ bàn truyện chính trị, bởi luật Việt Nam không cấm dân không được nói tới chính trị.
  Để coi mấy người ở trên sẽ trả lời dân bằng cách nào!
  @haitvonline: cám ơn đã có lời khen, tui sẽ cố làm cho blog mình hay hơn. Việc add link vào blog roll của tui thì rất sẵn sàng, chờ Hải add link trước.

 5. yenminh says:

  ở VietNam biểu tình là bất hợp pháp! ble ble ble

 6. haitvonline says:

  Chán nhỉ sao hổng cho tui xin cái link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: