(truyện nhà)


1/ Hôm qua thì Má tui đi lên Long Khánh để hỏi vợ cho ông anh họ (con của dì Tư, Má tui là thứ Sáu). Đi về còn được bà sui tặng nguyên một quầy chuối hột kèm lời dặn dò: ngâm rượu uống tốt lắm, nhứt là mấy người bị bịnh thận.

Xe đi qua nguyên cánh rừng trồng cao su, đẹp ơi là đẹp, mai mốt cưới vợ sẽ chở vợ và cha nội chụp hình lên đây chụp, cảnh như trong tranh luôn, hic! Chú thích: chụp cho nhóc xã thôi, chứ tui sợ cái vụ người-khác-chụp-hình-mình lắm, bị gì tui xấu trai thấy ớn luôn à.

Cái chủ đề “nhà bà sui đẹp lắm” được Má tui đem ra kể với mấy người vô nhà tui nói-truyện-là-chính-còn-mua-đồ-là-phụ, kể với mấy người bà con hổng có đi chung, rồi đem lên bàn ăn ngồi tấm tắc cả buổi về cái vị trí của căn nhà đó. Ở trong rừng thôi, trồng vườn để bán nông sản nhưng đúng là nhà bà sui đẹp và rộng rãi, không như mấy căn nhà mặt tiền ở thành phố, muốn kiếm một tấc đất để trồng cây cũng phải suy nghĩ…

2/ Sáng hôm nay 23/12/2007 Má tui làm lễ nhận phép Rửa tội và Thêm sức ở nhà thờ Tân Định, hai anh em và bà dì xin đi theo coi mà Má tui … mắc cỡ, nhứt quyết không cho đi. Thấy Má có vẻ phấn khởi và vui vẻ lắm, ở nhà ai cũng vui lây.

(ngoài lề: nhà tui bây giờ đa tôn giáo, ba má và dì Liễu theo Công giáo, cô Chín theo Tin lành, hai anh em tui và Dì Út vô thần, còn hai con mèo thì nghe kinh phật nhà kế bên mở là mắt lim dim nằm thưởng thức)

Má nhận được nhiều quà, hình Đức hằng cứu giúp, tượng Đức , cây thánh giá có Chúa bị đóng đinh, xâu chuỗi mân côi vân vân và đều rất thích. Thiệt, Má năm nay năm mươi tám tuổi rồi mới theo đạo, âu cũng là duyên số.

3/ Em tui dạo này tự nhiên khoái chơi Mario (ăn nấm đuôi – Super Mario III 1990), thành ra tui đi mua một cái máy chơi game để làm quà Noel cho em mình. Người bán hỏi anh mua làm gì (đặng bán cái máy thích hợp), tui nói là mua cho em tui chơi game, người ta hỏi em anh mấy tuổi rồi, tui nói nó hai mươi lăm tuổi rồi, người ta hỏi em anh thích chơi trò gì, tui nói nó thích chơi nấm đuôi, người ta tưởng tui nói giỡn…

Tui mua cái máy về rồi chơi ké nhỏ em được vài trò như Need For Speed (Carbon) và Ghost Recon cũng vui lắm. Lâu rồi không cầm game pad bấm bấm, bây giờ chơi lại thấy thú vị!

4/ Hai con mèo nhà tui quậy như quỷ sứ! Tụi nó chạy khắp nhà, nhỏ xíu mà leo lên tới tầng trên cùng luôn. Sáng thì hai con mèo nhỏ chọc cho con mèo già đang còn ngáy ngủ thức dậy, rồi bị con mèo già chửi cho, bèn thui thủi chạy ra góc cầu thang chơi với nhau. Trưa thì canh me dì tui đang ngủ trên cái ghế bố rồi nhảy lên quào một phát hù cho dì tui giựt mình xong bỏ chạy thục mạng. Còn tối thì cơm nước xong xuôi cái hai đứa nó leo lên lầu ngủ, không như mèo nhà người ta ở dưới nhà bếp hay nhà kho bắt chuột, thiệt tình.

5/ Tui đang xây dựng một kế hoạch kinh doanh cho công ty xxx (xin giữ bí mật cho tới trước khi thực thi), nhưng thật ra không phải có mặt ở công ty theo giờ hành chánh. Chị sếp tổng sáng sáng hay nhắn tin cho tui “chừng nào dậy thì gọi cho chị“, làm mình thấy áy náy nhiều phen. Tui và chỉ đang tin tưởng rằng tụi tui sẽ định nghĩa lại cái khái niệm thương mại điện tử ở Việt Nam và sẽ đóng góp cho thị trường một hình thức kinh doanh mới.

(ngoài lề: cái số tui hình như đi đâu cũng dính dáng tới cái việc định-nghĩa-lại. Ví như chữ Chảnh, tụi tui cũng phải gồng mình định nghĩa lại nghĩa của chữ này vốn đã bị người Việt hiểu sai mấy năm trời. Rồi định nghĩa lại từ chuyên-nghiệpbận-rộn mà dạo này thấy hơi-bị nhiều người xài rất tầm-bậy để nói về … mình! Rồi qua xứ người cũng phải định nghĩa lại cái chữ Phở và cách phát âm hai tiếng Áo dàiViệt Nam. Thiệt, đó là cái khổ chứ không hay ho gì cái vụ nói-ra-cái-điều-trái-với-điều-thiên-hạ-vẫn-nghĩ-là-mình-đúng đâu quý dzị!)

6/ Cái này không liên quan tới Nhà tui: tui muốn cám ơn bạn Hồng Hoa, vì đã có công phát hiện (hình như là người đầu tiên, theo tui biết) ra vụ blogger Việt Nam ít khi nào viết lời cám ơn những điều mà người khác đã làm cho mình lên blog của mình. Đúng ha, Hoa nói tui mới tự xét mình và thấy: đúng là tui … ít khi viết Cám ơn ai lên blog mình lắm, hehe… Tui sẽ sửa đổi, và đa tạ Hồng Hoa cô nương đã chỉ ra khuyết điểm của bộ bút (thay vì kiếm) pháp Demifantasy, tại hạ xin ghi nhớ! :mrgreen:

7/ Merry Christmas and Happy New Year! Noel là dịp đoàn tụ gia đình, quý dzị có đi đâu chơi thì nhớ về nhà sớm sớm đặng ngồi nói truyện với ông-bà-già của mình nghen!

4 Replies to “Nhà tui dạo này vui lắm

  1. Noel nay o nha Hoa vui lam. Ong ba gia di choi, co`n Hoa lui thui o nha tro^ng nha :D

  2. Nhieu chien vui nhi~… :).
    A` anh, em cung thich choi game nam duoi, anh mua cho em cai di anh, hehe :P

  3. @Hoa: thôi nhường đất cho mấy em nhỏ đi chơi đi Hoa ơi, tụi mình mà nhong nhong ngoài đường coi chừng tụi nhỏ nó nói già mà ham dzui đó, hic!!!

    @TCC: rồi sao đưa cho em?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *