Nếu các bạn chưa biết, thì tui xin giới thiệu trang này:

belleindochine.free.fr

Trang này sưu tầm được rất rất rất rất và rất nhiều hình ảnh về Việt Nam thời thuộc Pháp (bao gồm nhiều tỉnh thành trong cả nước chứ không chỉ riêng Sàigòn – Cochinchine – hay Hà Nội – Tonkin).

Cái album hình Saigon Xưa của tui chỉ là một phần rất nhỏ tui lượm mót hình trong trang này ra mà thôi. Toàn bộ credits của album Saigon Xưa đó thuộc về belleindochine.free.fr đó nha quý vị.

Mời quý vị và các bạn ghé thăm, bảo đảm sẽ mở mang thêm được rất nhiều kiến thức cho mình về hình ảnh của một Việt Nam thời trước!

belleindochine.free.fr

P.S: hôm qua có nói truyện với anh bạn, ảnh hỏi: sao em hay giới thiệu chỗ này chỗ kia trong blog em vậy, sao không giữ lại làm tư liệu riêng cho mình? Tui trả lời: nếu Internet là một phát minh để chia sẻ thông tin toàn cầu, thì tại sao mình lại biến những thông tin mình tìm được từ Internet đó cho riêng mình? :mrgreen:

Đôi khi thấy dân Việt luôn mang những đặc tính rất riêng khi tiếp xúc với thế giới văn minh và hiện đại, phải hông quý vị và các bạn!

3 Replies to “Một Trang Có Rất Nhiều Hình Việt Nam Xưa

 1. Đây là một trong những trang ngày trước anh hay sưu tập hình đó Lực.
  Lưu ý một số địa danh chú giải không chính xác.
  Thứ 4 anh vào Sài Gòn làm việc trực tiếp với Lực về dự án nhé!

 2. Dạ đúng rồi, cô Lực cũng nói có mấy địa danh chú thích sai, mà nói thiệt với anh (và mấy bạn) là Lực cũng … chưa có coi hết nữa, hehe!

  Mà thí dụ Lực có coi trúng chỗ sai cũng chưa chắc Lực biết nó đúng hông nữa, tại hồi nhỏ học lịch sử trong trường đâu có được học về nước mình qua các thời kỳ một cách cụ thể đâu anh!

  Thứ 4 tuần sau anh vô hả, dzui heng! Lực sẽ sắp xếp người để mình gặp và làm việc về dzự án này! Welcome anh trước nghen!

 3. em cũng được coi một số hình đó, thật khác và rất riêng
  em thích nhưng tấm hình như vậy, nó như một minh chứng lịch sử vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *