1/ Sang quán cafe: quán của tui (www.demifantasy.com), khách khứa bạn bè tùm lum, giờ đóng cửa thanh lý thì cái tiếc nhứt là người ta mất đi cái chỗ gặp gỡ bấy lâu nay, nghĩ miết về vụ đó nên cứ lừng khừng hổm rày. Nhưng, có thiệt sự là người ta cần cái chỗ của mình như vậy hay không, hay là mình tưởng tượng ra vụ đó! Thôi, quyết định sang quán, bạn nào thích làm cafe thì có thể sang lại, quán đang có doanh thu ổn định, chỉ là do tui không thích làm nữa mà thôi. Liên lạc trực tiếp ha!

2/ Đi một chuyến: tui muốn đi một chuyến, như cách đây 10 năm đã đi một lần. Giống như bị nhốt quá lâu trong một chỗ, bây giờ đâm ra bị cuồng chân. Việc cần làm: mua một cái xe tốt hơn, mua một cái balô bự hơn, mua thêm ít quần áo, và mua thêm mấy cục pin. Khi nào đi thì chưa biết, nhưng mà khi nào cái blog này thưa thớt bài viết là mấy bạn tự hiểu rồi nghen, hehe!

3/ Viết một cái gì dài dài: thí dụ như truyện dài chẳng hạn. Đã có nhiều tư liệu về vụ này, chi tiết, thông tin, văn phong, nói chung là đủ, cái thiếu là … hứng!

4/ Chụp một đống hình: tui sẽ chụp một đống hình liên quan tới cảnh vật đất nước mình (chắc là chụp luôn trong cái chuyến đi phía trên).

5/ Kiếm một việc mới để làm: coi như nghỉ mát 1 năm, bây giờ quay lại làm việc là vừa rồi!

6/ Lập một cái hội đặng hoạt động cho bà con mình: hội này tui có tên cho nó rồi, có tôn chỉ luôn rồi, giờ chỉ cần tìm được người tham gia thôi. Mà chắc khó tìm, thôi cứ từ từ, thấy ai ô kê thì hỏi thử, biết đâu được.

Viết ra vậy để lần nào mở blog lên là thấy, đặng nhớ, không thôi cứ bị dính vô mấy việc lung tung lẻ tẻ riết rồi không có làm được cái gì lớn lao.

Bạn đọc blog thấy cái nào làm được chung thì nhào vô comment nghen!

16 Replies to “Mấy thứ sắp làm

 1. không đi được 1 chuyến, ko nhận được quán cafe, không viết cùng được cái gì dài dài, thôi thì cho em tham gia cái hội của anh nha! :)

  1. @KT: haiz… biết đâu mai mốt anh sẽ phải ngồi nghe em nói về Nha Trang của em, hehe, để lấy tư liệu viết bài thì sao, her her…

   @sonagy: khi nào về thì nhắn anh, anh pha cho một ly, hehe… Thiệt ra là anh có đem mấy cái bàn gỗ ghế gỗ về nhà để trên sân vườn, tính làm chỗ tiếp đón bạn bè, kkk! Hội anh tính buôn người đó em, hahaha…

 2. 1/. Đang định mai mốt về, ghé quán cà phê bắt ông chủ quán pha cà phê bán mà dẹp mất tiêu, rầu quá xá.

  6/. Em muốn đăng ký làm thành viên chưa thể thường trực được trong Hội anh chủ quán chuẩn bị lập, cho hông anh chủ quán? (dù chưa biết Hội mần gì, buôn bán vũ khí hạng gì?)

 3. Số 1 nghe buồn buồn!
  Số 2 nghe rất là thú vị. Em cũng sắp đi một chuyến dài ngày đến Phú Quốc, sau khi kết thúc cuộc phiêu lưu của mình.
  Số 3 nghe hơi khó. Em chỉ thích viết ngắn thôi, và em không thể viết dài. :D
  Số 4, số 5 nghe quen quá!
  Riêng Số 6, khi nào Hội “Có tên cho nó rồi” ra đời thì em ghé qua chơi; nhưng không tham gia làm hội viên, vì em không thích thuộc về bất cứ một nơi nào, một người nào hay một đoàn thể nào cả! Là “khách” vẫn hay hơn anh à.

 4. @Tuyết: đóng lại chính là mở ra đó em! Haha, buông bỏ được là một nghệ thuật sống mà không phải ai cũng làm được trót lọt, như anh đây đang mắc mứu với nó rất khó chịu nè, hic!

  Anh chỉ viết cái gì anh thích thôi, cho nên chắc sẽ không phải là một cái gì đó dài thượt lượt, nhưng nó sẽ dài hơn tất cả những entry trước giờ của anh, hehehe…

  Chụp hình đất nước này là điều anh mong muốn làm hết sức mình! Đi cái đảo đó mùa này là thích hợp đó em! Đi sớm, không thôi hè nó bão, hehehe!

 5. em chọn cái số 5 ^^
  nhân thể vô luôn cái hội mà anh có đặt tên mà đang kiếm người, ok rùi thì biết luôn và làm tới đi ông anh ^^

  1. @Phương: ý em là em giới thiệu việc làm cho anh á hả, hehehe!

   @b_a: đó là cái lý do tui tiếc hổm rày đó… cho nên tui cố ý tìm người nào giữ lại phong cách quán, chứ sang quán thì nhắm mắt sang bừa cũng được!

 6. buồn wá à, wán Demi mà sang chủ thì đâu còn là wán Demi mọi người bik nào giờ nữa đâu ta

 7. Ta nói sao ta, đọc mấy cái dòng này sao lòng ta nó thẫn thờ sao ah.

  Điều thứ nhất ấy…

  Ở đấy đánh dấu một năm 2010 đầy kỉ niệm. Ở đấy ta có thêm những người bạn. Ở đấy ta đã từng khóc, từng cười, từng được dỗ.

  Đi đi anh nhé, biết đâu lại có cái gì hay hay để viết, để nói, để lưu giữ.
  Tháng 9 đi đảo Nam Du (Kiên Giang) với em k?

  Ừ thì viết, ừ thì ta sẽ đọc. Nhưng mà nhớ là có biến đâu thì cũng làm ơn nhớ follow cafe3mau. Ta cần nghe tiếng vọng của thanh âm.

  1. @cafe3mau: Nam Du là đảo nổi tiếng trong quần đảo Phú Quấc, hình như là đảo xa bờ nhất và ít người sống nhất ở Kiên Giang thì phải. Đi, không phải lúc nào cũng có thể đi Nam Du mà phải hông em!

   Cafe Demi sẽ được chuyển nhượng một là rất êm thắm, khách hàng thậm chí sẽ không nhận ra sự khác biệt, hoặc hai là đùng một cái biến khỏi thế giới này. Hihihi!

 8. Book lịch anh nhé. 2/9 đi; 4/9 về lại SG. Em đã đặt vé rồi. Link bên dưới là người đi về, report lại.

  1. @cafe3mau: ồ, thiệt sự Nam Du trong cái link em đưa không hề giống anh hình dung, hehe! Mà không sao, đi thì đi thôi! Em làm gì dặt vé sớm kinh dị vậy! Bây giờ tháng Ba phải hông?

 9. hihi. Cái đó là người đi gần nhất thì phải.
  Em lấy vé thưởng của VN airlines nên lấy sớm và để quyết tâm cao là sẽ đi nữa :)

 10. em có cái hứng thú với cái số 1 và số 2 quá. nhưng lấy làm tiếc ghê em chỉ mới tới quán được có 2 lần. được nhìn mặt anh chủ quán 1 lần mà từ xa xa. vậy mà sắp không được thấy nữa sao. :D

  1. @Kero: bởi ta nói đời đôi khi nó bất công như dzậy đó, người ta thì biết mặt mình, còn mình thì cứ ngơ ngơ ngác ngác, haiz, bó tay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *