Góp Ý Hiến Pháp Hả, Haiz, Hơi Đâu Bây Ơi
Cái bài khai bút đầu năm tui cũng chưa có viết nữa, thôi để đó, chừng nào ở không thì gõ. Có cái vụ hiến pháp này là tui cũng muốn nói nè, nhưng mà tui nói ngắn, cho nên tui viết trước, đọc ít hiểu nhiều giùm tui ha bà con.

Làm Chánh Phủ, là Nhà Nước, Thủ tướng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư vân vân phải là những người hơn dân. Chức vụ càng cao càng phải hơn dân.

Hơn ở đây là đầy đủ mọi mặt, tóm một chữ là HƠN, từ đó quy ra tất cả những mặt khác của xã hội loài người mà so sánh.

Thua bất cứ mặt nào so với dân cũng đều không xứng đáng.

Lẽ thường, người hơn không bao giờ đi hỏi người thua mình về vận mệnh của hai đứa. Trong bất kỳ bối cảnh trường hợp nào.

Đây là năm 2013 chứ không phải hội nghị Diên Hồng mà đi hỏi ý kiến bô lão ha.

Nếu chúng ta đã ngu dân được hơn ba chục năm, rồi bây giờ đi hỏi ý kiến cái đám bị ngu thì hơi bị ở không rồi, làm vậy là tầm bậy, nếu không nhận ra vấn đề. Còn nếu nhận thức rõ mình đang làm gì, mà vẫn đi hỏi dân để lấy ý kiến cho Hiến Pháp, thì đó là mị dân.

Nhà nước hỏi dân về Hiến Pháp, tại sao không hỏi ngay từ đầu? Đây là hành động giăng câu bắt cá, man thiên quá hải lấy lòng quấc tế, dương đông kích tây đặng lôi mấy thằng âm mưu phá hoại đang núp lòi mặt ra góp ý, đặng nhân tiện đó thanh lọc cho nó sạch sẽ.

Giống như một dạng treo con dê chết lên cây chờ con sói tới ăn rồi bắt sói dzị á.

Hiến pháp, theo tui hiểu là bộ luật căn bản, để từ đó xây dựng các bộ luật khác, vậy mà kêu dân góp ý trong ba tháng, mắc cười quá. Ba năm hay ba chục năm còn không nổi nữa chứ lấy đâu ra ba tháng. Đồng ý quý vị tin vô cái gọi là trí tuệ tập trung, nhưng mà cho tui hỏi, quan còn dốt thì dân lấy đâu ra thằng khôn để sửa được cái hiến pháp.

1 thằng ngu thì phá ít. Ba triệu thằng ngu thì phá gấp 3 triệu lần. Bây giờ nghĩ thử tám chục triệu thằng ngu hè vô phá thì cái đất nước này ra cái gì… ;)

Muốn sửa hiến pháp, phải đặt tầm nhìn của mình vào một trăm, hai trăm thậm chí một ngàn năm sau, để xác định được mình muốn mình là ai, mình làm gì, mình như thế nào vào thời điểm đó, rồi mới viết ra nổi cái hiến pháp cho ngày hôm nay. Điều đó, đặt tầm nhìn xa tới như vậy, chỉ có thể có được ở những người ngồi tuốt luốt trên cao thôi, chứ cái đám dân nó ở dưới đất mà đòi nó nhìn xa :)) bị khùng hả?

Kêu nó góp ý rồi nó làm bậy làm bạ với cái ham muốn nhất thời của nó thoả mãn được nhu cầu cấp bách của nó, rồi nó nổi dậy làm bậy tập hai như những người nông dân trước đây sao, tầm bậy…

Hơi đâu bây ơi…

P.S: góp ý của tui nha, tui thiệt thà lắm, ai hỏi thì tui nói à, nếu ko muốn nghe lời trái tai thì câm miệng lại mà làm, đửng bày đặt giả bộ hỏi hỏi nha. Hiến Pháp mới mấy anh mấy chú muốn nói gì cũng được, muốn làm gì cũng được, quyền là của mấy anh, nhưng mà để tui góp ý, đồng thời tặng cho 5 chữ vàng nha: NÓI ĐƯỢC PHẢI LÀM ĐƯỢC, hiểu được thì tốt, không hiểu được thì thôi, đửng tư duy cho mệt não nha, tội.

7 Replies to “Góp Ý Hiến Pháp Hả, Haiz, Hơi Đâu Bây Ơi

  1. Mà mắc cười nhứt là nó gởi cái cuốn hiến pháp nó đã sửa cho mình tối chủ nhật, xong nó đưa thêm tờ A4 hai mặt cộng lại được mấy chục dòng kêu đồng ý thì viết chữ đồng ý vô, không đồng ý thì viết góp ý sửa đổi cái CUỐN hiến pháp nó đưa, xong tối thứ Ba nó qua hỏi: xong chưa cho em thu lại.

    Mắc cười quá, hình thức quá chi dzậy? Chi dzậy? Chi dzậy má????

  2. hôm nay tui cũng nhận được tờ giấy góp ý hiến pháp nè, mà chỉ có tờ A4 thôi hà, nếu vậy chỉ có việc là ghi là ” đồng ý” zô thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *