Con Cụ Rùa ở Hồ Gươm là con gì?

Tui thì tui nghi nó là một con ba ba nước ngọt, không phải rùa!
Tui còn nghi là nhà nước sẽ thông báo con cụ “rùa” này sẽ chết, toàn dân chúng ta sẽ không thấy được dung nhan thiệt của nó.
Để coi tui nghi trúng hông nha!

8 Comments to “Con Cụ Rùa ở Hồ Gươm là con gì?”

 1. Trâm says:

  tên là do con người đặt mà.
  Về khoa học, có nhóm nghiên cứu cho rằng là 1 dòng riêng
  http://www.tienphong.vn/Khoa-Giao/531423/Quoc-te-tung-nghien-cuu-ky-Rua-Hoan-Kiem.html

 2. sonagy says:

  em chỉ tò mò chiện sao quá chời ngừi chen lấn ngoài hồ coi cụ mà hổng có bị té xuống thôi à :P

  1. Demifantasy says:

   @Trâm: thì tên gì cũng được, miễn sao phải gọi cho nó CHÍNH DANH, hehe, thờ ba ba thì cứ nói là thờ ba ba, mắc gì phải nói là rùa mai mềm, em ha, hihi!
   @sonagy: ôi nhiều người ở Hà Nội có bộ rễ bám chắc lắm em, không dễ gì té đâu, hihi!

 3. nhim says:

  lỡ gọi là cụ rồi, sao còn kêu ba ba được nữa. kỳ chết được.

  1. Demifantasy says:

   @nhim: không sao, người Việt chúng ta rất uyển chuyển và linh hoạt, bây giờ vẫn cứ kêu cái con đó là cụ đi, nhưng mà sửa thành là con Cụ Ba Ba. Chưa xong, các nhà văn, nhà giáo, nhà nghiên cứu, tiến sĩ sinh dzật học gì gì đó hãy nhào vô banh cái chữ Ba Ba ra mà mổ xẻ đặng đưa cho bằng được vô sách giáo khoa các nghĩa sau đây:
   – ba ba tức là một từ láy thuần Việt, ngoài Việt Nam ra không có nước nào kêu là ba ba cả <=== tự hào dân tộc
   – ba ba, chữ ba trong đó mang nghĩa là Bố, là Cha <=== con Cụ Ba Ba này là cha, là bố của cả dân tộc mình, cần phải thờ
   – ba ba là con vật còn sót lại từ thời tiền sử. Hồi xưa ba ba đã chở thầy trò Đường Tăng qua sông Hoàng Hà (hay Trường Giang gì đó) đi thỉnh kinh. Tin là cái con ba ba đó đã trôi giạt qua Việt Nam và chui vô hồ Gươm nằm đó từ bấy tới chừ, hehe < === cần phải thờ cái gì liên quan tới quấc giáo của chúng ta - bây giờ ráng mò trên lưng con ba ba đó đặng lôi ra một vài cái ký tự gì đó đi, rồi hê lên cho thế giới biết là chúng ta đang có một bộ Giáp Cốt Văn còn sống, bảo đảm bà con thiên hạ bu rần rần coi. Chúng ta hoàn toàn có thể nói cái con cụ ba ba mới bắt được đó đang mang trên mình cái tấm ... Hà Đồ hồi xưa vua Phục Hy đọc được hehehe... Ôi, với trí tuệ xuất sắc và cao vời vợi của các nhà khoa học Việt Nam thì ba cái chuyện ở trên chỉ là hỉ mũi... Nói chung dân mình hiếu học, cứ cái gì mới là học liền, chưa cần biết nó hay hay nó dở, nó trúng hay nó sai, cho nên mấy cái nhà gì gì đó ở trên cứ yên tâm mà mị dân, bảo đảm trong vòng không tới 5 năm, cái con cụ ba ba đó cũng được thờ thiêng ngang ngửa với con cụ rùa bây giờ. Thậm chí chúng ta là nhà nước Pháp Quyền, chúng ta hoàn toàn có thể ra một cái luật là đứa nào không kêu con ba ba trong hồ gươm là con Cụ Ba Ba thì bắt bỏ tù theo cái tội là có âm mưu chống phá chính phủ, phỉ báng hồn thiêng sông núi, phỉ báng dân tộc, xuyên tạc lịch sử và chúng ta phạt bỏ tù vài năm cho nó sợ, dễ ẹt! Việt Nam lại thái bình :D

   1. Demifantasy says:

    mà cái con ba ba đó hay thiệt, nổi lên một phát xỏ mũi nguyên dân tộc, bây giờ cả đám chết điếng, hehe, hông ai hó hé tiếng nào.
    Giống như trước mình đang thờ con cọp, giờ phát hiện nó là con mèo, hehe… giờ sao? Đá văng khỏi bàn thờ hả? Hay chuyển qua thờ mèo luôn cho rồi?
    hay, công nhận ông trời ổng hay thiệt!

 4. noname says:

  Theo tui thì không nên kiu là ba ba, với các lý do sau:
  1- Mọi con có mai ở hồ Gươm đều nên là rùa hết. Hồ Gươm có giống đó là đặc sản.
  2- Theo truyền thuyết thì con rùa nổi lên ngậm gươm báu trả Lý Thái Tổ, chứ không phải con ba ba. Ngoài ra, con rùa là linh vật, con ba ba thì không.
  3- Nếu được gọi là rùa, thì người ta sẽ mặc nhiên xem đây là Cụ. Không cần các nhà khoa học sinh vật, sử học… phải dày công tốn óc nghiên cứu xác định tuổi thọ để được gọi bằng Cụ.
  4- Nếu gọi là Cụ Rùa Hồ Gươm thì Cụ sẽ được tôn vinh, nếu không, số phận của Cụ sẽ đi về đâu, khi đồng loại của Cụ sống trên bờ được người ta giẫm lên lưng đùng đùng nhân lễ hội ngàn năm Thăng Long ?
  5- Nếu ai đó dám gọi Cụ là con ba ba, thì ngay lập tức sẽ bị ném đá là thiếu hiểu biết, không tôn trọng lịch sử dân tộc, vô ý thức, vô văn hóa… và nhiều ngôn từ khác. Vừa rồi tui có đọc tin về việc chữa trị cho Cụ bà sau khi Cụ bà đã được mời lên bờ, có tay cả gan gọi Cụ là ba ba nên bị ném đá hội đồng ghê quá. ( điều này ai cũng biết, và anh Demi nói rồi)
  6- ………. ( thở dài ngao ngán)
  P.S : Sau bao nhiêu trò ấy, điều tui ngạc nhiên nhất là, đến bây giờ chưa thấy đặt cái danh xưng hoành tráng riêng cho cụ thôi.

  1. Demifantasy says:

   @noname: nó là con ba ba, mà chúng ta lại không nên kiu là ba ba, hehe… Giống như con chó sủa mà cứ bắt phải nói là con cọp gầm :D Được hông ta?
   Cái đó ông bà mình kiu là Tráo Trở đó noname.
   Kệ, cứ kiu nó là con Cụ Ba Ba đi, chết thằng nào đâu mà sợ, hehe, chúng ta viết lại lịch sử biết nhiêu lần rồi, bây giờ viết thêm lần nữa, chắc cũng không ai thèm để ý đâu :D
   P.S: tui đề nghị đặt tên cho con cụ Ba Ba đó là Cụ Ba Ba An Nam Khai Quấc Công Thần (phải có chữ cụ mới được nha, không có chữ cụ là tôi không nói chuyện với các anh nữa =)) ôi mẹ ơi, hahaha)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: