Đọc cái tin này trên BBC xong toát mồ hôi hột.

VN vay $682 triệu để giảm nghèo và phát triển

Bà mẹ tụi nó!

Đời ba bị tụi nó gán cho một cục nợ, thôi mấy đứa ráng cày trả nợ giùm na nghen!

Mà xin lỗi mấy đứa, ba thấy được xu nào (thấy thôi chứ không nói tới cầm được nha) trong cái đống nợ đó cha chết liền, toàn thứ bá dơ (bá vơ) bá xàm chấm mút hết rồi con ơi, hehe.

Ngoài lề: ông bà mình có câu “vừa ngu vừa lì”, áp dụng đúng vô trường hợp này luôn. Không lì thì làm gì có cái mà ăn! Her her her… Mà, nghĩ cũng đúng, chỉ có mấy thằng ngu nó mới lì. Lạy ông bà, sống cách đây mấy trăm năm mà phán câu nào trúng câu đó, sợ!

9 Replies to “Con ơi chuẩn bị trả nợ cho ba

 1. tui hông biết hết, nhưng trước mắt, ở đây có thông tin về cục nợ với IMF nè: http://www.imf.org/external/np/fin/tad/exfin2.aspx?memberkey1=1060&date1Key=2010-03-31
   
  nói chung là hổng có đáng lo đâu Demi, vì báo đã đăng rồi: http://vietnamnet.vn/chinhtri/200912/No-nuoc-ngoai-van-duoi-muc-an-toan-882444/

 2. @Bildioy: ở Việt Nam có 3 loại người nói bất cứ cái gì tui cũng không tin:
  1. dân nhà nước
  2. dân ngoại giao
  3. nhà báo

 3. cho tui 1 loại người nói gì Demi cũng tin ;)
   
  nói về cái vụ tiền, chắc đời con đời cháu dân ta… mạnh ai nấy chạy, chứ biết đào cái gì lên mà trả !?

 4. Người trong gia đình tui (như là Má, Vợ, Con, Anh, Chị, Em…) nói cái gì tui cũng tin!
  Câu nhận xét của bạn quá chí lý, kết bài này hoàn hảo!

 5. Em chỉ tin người bình thường thôi, không tin người tầm thường. Vì giữa cuộc sống này, rất khó làm một người bình thường.
  P/S: Bình thường theo quan điểm của em, là cái “quân quân, thần thần, phụ phụ, tử tử”, tức là làm những việc của mình, trong khả năng mình làm được, và bằng cái ý muốn của mình. Còn tầm thường là những ai làm sai việc, làm việc không trong khả năng và làm vì cái ý muốn của ai-đó.

  1. @Sang: cái thuyết Chính Danh của Khổng Phu Tử mà Sang nói đó không phải dễ làm và không phải ai cũng làm được, từ Vua tới Quan, từ Cha tới Con, và từ xưa tới nay.

   Danh có Chính thì Ngôn mới Thuận, Ngôn có Thuận thì mọi sự ắt sẽ tự nhiên trôi chảy.

   Sang nên nhớ rằng, việc khó nhất đối với nhiều người (cụ thể là người Việt Nam) là NÓI ĐƯỢC LÀ LÀM ĐƯỢC. Và đó là cái điều mà 3 loại người anh không tin phía trên không bao giờ làm được!

   Cám ơn comment của em, mở ra một hướng mới cho entry này, và thấy rõ lòng người hơn nữa.

 6. Hì hì anh Lực, em đâu có nói gì to tát đâu, tại anh phân loại ra tận 3, 4 loại làm em thấy rối, em gom lại thành 2 loại thôi, dễ nhớ, ha ha ha.
  Còn cái thuyết đó, theo em thì nó dễ làm. Vì Khổng Phu Tử chỉ yêu cầu mình làm việc của mình, trong khả năng của mình, và theo ý mình, thì thử hỏi, làm sao mà không dễ. Vấn đề nằm ở chỗ, là không chịu làm, chứ không phải khó.
  Còn lý do vì sao không chịu làm, thì chắc mình biết rõ quá rồi, chắc dừng thảo luận ở đây heng anh.
   
  À, điều quan trọng nhứt mà em  muốn hỏi anh, là LỊCH CHIẾU PHIM TUẦN NÀY TỪ NGÀY 12-04 ĐẾN 19-04 ĐÂU, SAO EM CHƯA THẤY????????

 7. Mọi người cứ yên tâm, VN mượn nợ vậy thôi chứ vẫn còn giàu lắm.
  Ủng hộ TQ 100.000 $
  http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Chia-se-voi-nhan-dan-Trung-Quoc-gap-hoan-nan/20104/30178.vgp
  Tui chỉ có 1 thắc mắc là thay vì cho không, sao ko lấy tiền này đi chuộc ngư dân VN đang bị bắt đòi tiền chuộc, cũng là cho tụi tàu, mà 1 công 2 việc, làm phước cho dân VN ?
  Lại thêm cái tin vui vui “Báo điện tử Chính phủ phát thử nghiệm Trang tiếng Trung Quốc”.
  Đọc xong chửi thề. Xin lỗi chịu hổng nỗi.

  1. @maninmad: thằng con làm cái gì phải báo cáo cho thằng cha biết chứ em, im im là thằng cha nó quýnh cho tè đầu liền chứ ở đó, hehehe… anh hổng lạ, hổng hề lạ… :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *