Chuyện Cười Ngoài Vũ Trụ

Nhân dịp một anh Việt Nam sắp được bay vòng vòng trên tàu con thoi trong một sự kiện của một công ty hàng tiêu dùng, được báo chí đưa tin kiểu như anh hùng Việt Nam sắp ra tới ngoài không gian làm chuyện dời sao đổi thái dương hệ, thì tự nhiên tui nhớ một câu truyện cười có liên quan, để tui kể lại bà con nghe.
Hồi đó có một chương trình phóng phi thuyền ra không gian để hợp tác nghiên cứu một vài vấn đề gì đó, trong chuyến bay đó, có 3 nước Mỹ, Liên Xô và Việt Nam gởi mỗi nước một phi hành gia lên tàu.
Phi thuyền bay hoàn hảo được 2 ngày thì hư, không bay được nữa. Cả nhóm xúm lại bàn tính.
Anh Mỹ xung phong: “tui bay hơn 1000 giờ bay rồi, để tui sửa.” Ảnh gọi điện đàm video trực tiếp về Houston, vừa trong vừa ngoài trái đất hè nhau sửa được 1 ngày, thì bó tay, không biết hư chỗ nào mà sửa.
Anh Liên Xô cũng xung phong: “tụi Mỹ tụi bây dở ẹc, coi sức mạnh của xã hội chủ nghĩa nè”, sau đó gọi điện về trái đất làm việc 1 ngày, rồi phóng hẳn ra không gian luôn, treo mình ngoài đó được 2 ngày, rồi bò vô lại phi thuyền, lắc đầu bỏ cuộc không tìm ra chỗ trục trặc.
Anh Việt Nam ngồi cười khẩy: “tụi bây nước lớn, dở ẹt, dzậy cũng bày đặt khoe”. Hai anh kia tức quá, bèn kêu: “anh giỏi thì vô sửa đi”. Anh Việt Nam gọi điện thoại về trái đất nói đúng 2 câu, xong đi đâu đó 2 phút, quay vô, khởi động lại máy, phi thuyền chạy ngon ơ như chưa từng hư lần nào. Hai anh kia trố mắt dòm trình độ của phi hành gia Việt Nam.
Câu chuyện mãi tới 20 năm sau vẫn còn là điều bí ẩn, nếu Wikileak không tung ra bản giải mã cuộc đàm thoại đầy bí mật kia của anh Việt Nam gọi từ không gian về trái đất hỏi ý sếp. Sau đây là nội dung cuộc đàm thoại ngắn ngủi mang tính chất lịch sử đó:

  • dạ sếp ơi, phi thuyền nó hư rồi, tụi nó kêu em sửa lại, giờ sao sếp?
  • mày tháo cái gì ra thì lắp vào lại cho người ta.

Dặn dò bạn trai sắp bay lên trời: em đửng có gỡ cái gì của người ta ra nha cưng. :D

One Comment to “Chuyện Cười Ngoài Vũ Trụ”

  1. Nguyễn Trọng Ân says:

    :) còn nhiều nữa những chuyện như thế a à. Lên mạng kiếm lòng vòng nghĩa thực của từ “phượt” thì ra được 1 bài viết của a, đọc xong thấy khoái ghê :))))))))))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: