Chuyện thấy ngoài đường sáng nay

9h – Mạc Đĩnh Chi
Người chở hàng dừng đèn đỏ, thắng gấp nên đống thùng sau lưng đổ xuống đường. Việc đầu tiên ảnh làm là xin lỗi những người xung quanh. Kế tiếp ảnh dắt xe vô sát lề đường rồi mới chạy ra lượm mấy thùng hàng bị rớt đem vô chất lại lên xe. Người chở hàng này quả thật hiếm thấy, biết dừng đèn đỏ, biết xin lỗi dù mình không cố tình làm, biết quan tâm tới lợi ích chung của xã hội, những điều nhỏ nhặt đó không phải người nào cũng làm được.
9h5 – Nguyễn Du
Có ông kia cũng già già mặc đồ lịch sự và gọn gàng quẹo ngược chiều rất tự nhiên, Anh Chủ Quán không thèm né mà chạy sượt mặt ổng, lúc chạy đi còn nghe ổng chửi với theo: đ. mẹ  chạy như  con c… Bởi vậy, Anh Chủ Quán thích cái câu: Già mà không chết thì là giặc, đặc biệt thích hợp cho những thằng già như vậy.
11h30 – Hoàng  Văn Thụ
Không thấy tại sao, chỉ thấy rằng chiếc xe đạp xộc xệch của người đàn bà lượm ve chai mắc kẹt trong nắp cống, còn chiếc taxi thì áp sát lề ngay chỗ đó, người lái taxi bước ra và chạy tới tát vô đầu bà lượm ve chai với vẻ mặt rất hằn học. Không biết điều gì đã xảy ra, nhưng dù sao đi nữa thì đánh người như vậy là không đúng, đặc biệt là đánh người yếu hơn mình. Xã hội còn nhiều người thanh niên như vậy… Anh Chủ Quán đã định ghé vô, nhưng chỉ sợ tính mình hồ đồ mà binh lộn…

6 Comments to “Chuyện thấy ngoài đường sáng nay”

 1. Babycat says:

  Lần sau anh chủ quán nhớ né đi nha đừng có vượt mặt cha đó làm gì, chết vì mấy thằng như vậy hông đáng chút nào. Đi đường phải cẩn thận chớ!

 2. Carol says:

  9h: gặp em chắc em đứng lại, coi người đó chất hàng xong rồi em mới đi, đời có gì vội vàng khi lâu lâu mới nhìn thấy một hành động đẹp hihi (tại em …dư thời gian trong mấy vụ này dữ lắm :)) )
  9h5: dòm chi người đẹp mà đuôi, lo chạy xe thôi, dòm dòm ngứa con mắt lắm anh ơi
  11h30: ác lắm mà, quánh kiểu đó coi còn hơn ông bà nội dzị đó. Thất nhân!

 3. CDK says:

  @11h30:  Sự kiện này (chắc xảy ra thường như  cơm bữa ở bên đó) chứng tỏ xã hội Việt Nam cần có những đạo luật để bảo vệ phụ nữ tránh bị đàn ông hành hung (và bảo vệ đàn ông tránh bị phụ nữ hành hạ). Ở bên Bắc Mỹ  này–chắc Anh Chủ Quán cũng từng biết–chồng mà tát vợ một phát mà bà vợ không nghĩ tình phu thê gọi báo cảnh sát một tiếng là ông chồng chắc chắn ngủ ít nhất một đêm trong cái chuồng sắt   trong bốt cảnh sát, đừng nói chi là người dưng khơi khơi ngoài đường mà dám bộp tai. Bên Canada này ngộ lắm. Anh cầm súng bắn nhau với người ta ngoài đường ì xèo có thể không sao, nhưng anh xúc phạm đến phụ nữ thì coi như anh tàn đời.  :)

 4. Demifantasy says:

  @CDK: anh Hải, ở Việt Nam, Anh Chủ Quán tin rằng vẫn còn rất nhiều người còn giữ quan niệm “trọng nam khinh nữ”, nên có rất nhiều người ăn mừng ngày 8.3 vừa qua, hehehe…

 5. Vincent says:

  Mấy thằng mất dạy bây giờ nhiều lắm anh,nhiều lúc thấy thấy vậy mà không dám làm gì nó (thư sinh không lại côn đồ).
  Ông già còn mất dạy thế huống chi là con cháu ổng,mấy thằng Taxi,lái xe bus cũng vậy nữa chạy như con điên á …
  Nói chung bây giờ tình trạng đạo đức xuống thấp lắm anh,đa phần do tiêm nhiễm từ văn hóa nước ngoài rồi bắt chước theo,mà bắt chước sai nữa chứ,thêm việc do ba mẹ không biết dạy con nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: