1/ (Ngôi Sao) – Cô bé 10 tuổi nhặt rác nuôi ông bà
Tui tự hỏi có bất kỳ ai trong chúng ta làm được điều này hay không? Có thấy hổ thẹn không? Có thấy vui không khi mà mấy bạn chi cho những bữa ăn cả trăm ngàn và tự hào ngồi tự sướng rằng mình thuộc tầng lớp … giàu sang của xã hội không? Có không?

Tui biết có nhiều người giàu lắm, tài khoản tính bằng triệu đô, ít hơn cũng cỡ vài tỷ đồng, nhưng mà chớ có hề bỏ một xu một cắc nào chia sẻ cho những người nghèo hơn mình.

Người ta quan niệm rằng tiền tui có được là do tui kiếm bằng sức lực của mình chứ không có chôm chỉa hay đục khoét của ai – đúng, và không ai bắt hay ép buộc quý dzị đem tiền của quý dzị ra cho người dưng nước lã hết đó.

Nhưng mà vấn đề ở đây là trách nhiệm và sự chia sẻ của mỗi cá nhân đối với xã hội đang dung nạp mình. Ai hiểu được thì hiểu hén!

2/ (Ngôi Sao) – Sao ca nhạc và sao blog trình tòa

Có ai làm ơn nói cho tui biết là như thế nào là một “sao blog” không?

Nếu nói chủ của cái blog nhảm nhí xàm xí chuyên khai thác truyện đời tư người khác để kiếm page views đó là một Sao Blog thì mấy bạn nói sao với những blogger này (từ Bloggers Choice Awards)?

Và nếu đã là một Sao ca nhạc thì tui nghĩ phải có đủ bản lĩnh để đứng vững trước những cái thứ nói xấu mình, chứ không phải làm mình làm mẩy, kiện cáo lung tung kiểu đó.

Sao ca nhạc à, sau vụ này, em nhìn chị khác lắm, vì trước đây chị từng nói là “đạp lên dư luận” mà sống, mà bây giờ hình như chị đang bị dư luận đạp cho trối chết… Không có mua CD xịn của chị nữa đâu, hén!

(thí dụ mà quý dzị có comment cũng ráng tránh nhắc tên 2 sao đó giùm tui nghen, Google nó biết được nó dắt ba cái lũ hóng tin vô blog tui nữa, khổ lắm…)

3 Replies to “2 cái tin – nhiều suy nghĩ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *