Thỏa Thuận

Thỏa thuận xử dụng

Nếu bạn chấp nhận đọc, tham khảo, trích dẫn hay bất kỳ hình thức nào có liên quan đến việc xử dụng và tiêu thụ những câu, chữ, đoạn văn, hình ảnh, âm thanh hay ý tưởng được công bố trong những dịch vụ web của Demifantasy tức là bạn đã đồng ý với các thỏa thuận xử dụng dưới đây và không kiện cáo hay phản bác trong bất cứ trường hợp nào:

Về pháp lý: Demifantasy chịu trách nhiệm về tất cả mọi nội dung thông tin cung cấp, lưu trữ, truyền đi trên blog của mình, bảo đảm không vi phạm quy định của pháp luật Quấc tế và Việt Nam qui định, đồng thời,

1/ Demifantasy nếu có phát ngôn bất cứ vấn đề gì liên quan đến các chủ đề dễ gây tranh cãi như Chính trị, Tôn Giáo hay Quan điểm cá nhân thì đều xuất phát từ quyền tự do ngôn luận được nhà nước Việt Nam và Quấc tế công nhận. Anh ta phản đối bất cứ hành động nào (bao gồm và không giới hạn) cố tình suy diễn, diễn giải lại, biên dịch, dịch ý, kể lại, rút ngắn, phát triển, cắt ráp lại, biên tập lại, liên tưởng, đặt giả thuyết, kết luận, cắt, ghép, nhào nặn, sửa đổi, biến đổi cấu trúc câu chữ nguyên thủy, tách rời chữ, câu văn, đoạn văn ra khỏi bài viết… mà không được sự đồng ý bằng văn bản, email hay lời nói được ghi âm lại của anh ta, và anh ta từ chối nhận trách nhiệm đối với những hệ quả có thể xảy ra bởi các hành động này.

2/ Bất kỳ hành động nào được kể ở điều một và những hành động sau đây (bao gồm và không giới hạn) như trích dẫn, cắt ngang, lược bớt chữ hay ý, suy luận, tách rời hay chắp ghép lại những câu, chữ, đoạn văn hay ý tưởng của Demifantasy mà có thể làm mất đi, làm biến đổi hay làm hiểu sai ý nghĩa ban đầu của anh ta đều là không hợp lệ và Demifantasy có quyền miễn trừ trách nhiệm trong bất kỳ trường hợp nào cố tình làm cho người đọc thứ hai hiểu sai ý nghĩa của những gì anh ta viết bằng những cách trên.

3/ Bất kỳ hành động nào được kể ở điều mộtđiều hai và những hành động sau đây (bao gồm và không giới hạn) như trích, cắt ghép một phần hay toàn bộ những entry có trong những dịch vụ web của Demifantasy để đăng lại ở một nơi khác (bao gồm tất cả các dạng thông tin) đều phải được dẫn link về nguồn hoặc phải được giữ nguyên vẹn entry đó. Nếu bạn không dẫn link về nguồn khi trích dẫn bất kỳ thông tin nào từ những dịch vụ web của Demifantasy, bạn sẽ bị coi là Vi phạm Quyền sở hữu trí tuệ và bạn có thể sẽ bị anh ta kiện theo Luật bảo vệ Quyền sở hữu trí tuệ của nước Việt Nam.

Về sự truy cập

4/ Demifantasy dùng uy tínnăng lực của cá nhân để nỗ lực hết sức mình nhằm bảo đảm sự an toàn cho tất cả người dùng khi xử dụng blog của anh ta trong mọi trường hợp lây nhiễm virus, sâu mạng, đánh cắp thông tin cá nhân, hay bất cứ phần mềm nào có khả năng gây ra thiệt hại cho người xử dụng những dịch vụ web của anh ta.

5/ Demifantasy không đặt bất cứ giới hạn nào về thời gian, không gian cho sự tồn tại của những dịch vụ web của mình. Anh ta không chịu trách nhiệm với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cho việc không thể truy cập, gián đoạn truy cập hay bị từ chối truy cập tại một thời điểm nào đó không được báo trước hay trong một giới hạn không gian nào đó.

Về chủ quyền

6/ Những dịch vụ web này được Demifantasy xây dựng dựa trên năng lực, tài chính, thời gian, và ý tưởng của cá nhân anh ta. Toàn bộ tên miền, hosting, bài viết, comment, âm thanh và hình ảnh đều thuộc quyền sở hữu cá nhân của Demifantasy và được luật pháp bảo hộ theo Luật Sở hữu trí tuệ của nhà nước Việt Nam.

7/ Demifantasy có toàn quyền định đoạt số phận của mọi thông tin trong những dịch vụ web của mình, nghĩa là anh ta có quyền xóa, sửa, cắt ghép, thêm, bớt, thay đổi nội dung bất cứ thông tin nào trong những dịch vụ web đó vào bất cứ thời điểm nào mà anh ta cảm thấy thích hợp.

8/ Những thông tin được đăng trong những dịch vụ web của Demifantasy đều là miễn phí cho mọi người. Bạn có quyền tùy nghi xử dụng những thông tin đó, và phải dẫn link về nguồn khi xử dụng. Tuy vậy, Demifantasy không cho phép bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào xử dụng những thông tin lấy được từ những dịch vụ web của mình để tạo ra lợi nhuận cho cá nhân hay cho một nhóm cá nhân, tổ chức nào đó.

Về Phản hồi (comment)

Khi gửi một phản hồi lên blog của Demifantasy nghĩa là bạn đã đồng ‎ý tuân thủ các quy tắc sau đây, và Demifantasy có quyền không đăng các phản hồi nào trái với bất cứ một trong các quy tắc này.

9/ Phản hồi phải có đầy đủ thông tin cá nhân: tất cả các phản hồi phải đi kèm với tên và một địa chỉ email có thật của bạn. Bạn không được xử dụng danh tính của một người khác. Demifantasy có toàn quyền xóa hoặc không đăng bất cứ phản hồi nào thiếu Tên (hay Nickname) Địa chỉ email (hoặc Liên kết về trang chủ) của người viết phản hồi mà không cần báo trước và không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào.

10/ Tất cả những comment mà bạn viết bằng tiếng Việt Nam đều phải có dấu, và phải liên quan trực tiếp đến bài mà bạn đang viết phản hồi. Demifantasy có toàn quyền xóa hoặc không đăng bất cứ phản hồi nào được viết bằng tiếng Việt Nam mà không có dấu và không liên quan trực tiếp đến bài viết của phản hồi đó. Nếu trình duyệt hoặc máy tính bạn đang xử dụng không có chương trình gõ tiếng Việt có dấu, hoặc bạn không biết cách gõ dấu tiếng Việt, thì bạn có thể xử dụng tiếng Anh, Pháp, Hoa, Hàn để viết phản hồi cho Demifantasy, anh ta sẽ trả lời comment của bạn bằng ngôn ngữ thuận tiện nhất tại thời điểm trả lời comment của bạn.

11/ Sử dụng ngôn ngữ lịch sự và nhã nhặn khi viết phản hồi: phản hồi của bạn phải có liên quan đến chủ đề đang thảo luận, lời lẽ phải lịch sự và nhã nhặn. Demifantasy không chấp nhận những comment có xử dụng những từ ngữ thô lỗ, tục tằn, chợ búa, đầu đường xó chợ, thiếu học, đả kích cha mẹ ông bà hay người thân, bảo thủ, cố chấp, nói ngang, binh vực mù quáng, có ý khích bác hay khiêu khích, xúc phạm quê hương xứ sở, tôn giáo hay nhân sinh quan của cá nhân mà người xử dụng những dịch vụ web của anh ta cố tình viết cho anh ta hay cho một (hay nhiều) người khác. Tất cả những comment có những biểu hiện trên (bao gồm và không giới hạn) đều sẽ bị xóa ngay lập tức, và cá nhân người viết comment đó sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ những gì anh/chị ta gây ra.

12/ Các phản hồi vi phạm bất cứ quy tắc nào ở trên sẽ không được đăng. Demifantasy sẽ không chỉnh sửa bất cứ bình luận nào của bạn và ảnh chịu trách nhiệm cá nhân cho tất cả những entry và comment trong các dịch vụ web của anh ta, kể cả những comment không được viết bởi anh ta. Tuy nhiên, trong trường hợp những dịch vụ web của anh ta bị xâm nhập và đăng bài một cách bất hợp pháp mà không có sự cho phép của chính anh ta bằng văn bản (hay còn gọi là bị hack), thì Demifantasy không có trách nhiệm phải tìm lại và đính chính lại những bài viết này và cũng không chịu trách nhiệm cho những bài viết đó.

Về lợi nhuận

13/ Mọi thông tin được đăng trong những dịch vụ web của Demifantasy đều là những suy nghĩ, quan điểm, ý tưởng, phong cách, lời nói của cá nhân anh ta và không bị lệ thuộc, ảnh hưởng bởi yếu tố nào khác. Demifantasy tôn trọng bất kỳ nguồn thông tin nào mà anh ta xử dụng, do đó, nếu có bất kỳ thông tin nào được đăng trong blog này mà không xuất phát từ chính bản thân Demifantasy thì anh ta luôn luôn dẫn link về nguồn hoặc sẽ đề cập tới nguồn mà anh ta có được thông tin đó.

14/ Demifantasy không bao giờ yêu cầu bất cứ sự đóng góp, hỗ trợ hay quyên góp nào cho cá nhân anh ta để duy trì tên miền www.demifantasy.com và những dịch vụ web thuộc tên miền này này. Tất cả những thông tin mà bạn thấy được trên những dịch vụ web của anh ta đều là miễn phí, và bạn toàn quyền xử dụng chúng cho các mục đích cá nhân và phi lợi nhuận của mình.

15/ Demifantasy không chấp nhận bất cứ hình thức quảng cáo nào trong những dịch vụ web của mình, bất cứ hành động nào cố tình thực hiện việc quảng cáo sẽ được Demifantasy cho vô thùng rác mà không báo trước và cấm truy cập những dịch vụ web của anh ta dưới mọi hình thức.

Về công cụ tìm kiếm và các liên kết từ những trang web khác

16/ Demifantasy có quyền miễn trừ trách nhiệm với tất cả những công cụ tìm kiếm trong trường hợp những kết quả tìm kiếm đưa ra những thông tin không chính xác, không liên quan và không được cá nhân anh ta công nhận bằng văn bản hay email về những gì mà các bạn xử dụng công cụ tìm kiếm để truy vấn thông tin, và anh ta không chịu trách nhiệm về những thông tin đó. Anh ta đồng thời cũng không công nhận những kết quả tìm kiếm từ những công cụ tìm kiếm về các thông tin cá nhân, đời tư, sở thích, học vấn vân vân được đăng bởi một người thứ hai khác anh ta trừ khi được anh ta thừa nhận tính xác thực của nó bằng văn bản, lời nói được ghi âm lại hay chữ viết.

17/ Demifantasy không chịu trách nhiệm về tính xác thực cũng như độ tin cậy của những trang web bên ngoài có dẫn link đến blog của anh ta và không phải lúc nào anh ta cũng tán thành những quan điểm của những trang web đó về blog hay về con người của anh ta. Demifantasy không thể bảo đảm rằng những liên kết đến và liên kết đi từ blog của anh ta lúc nào cũng hoạt động, tuy nhiên, anh ta công nhận quyền sở hữu và chịu trách nhiệm về những liên kết từ blog của anh ta tại địa chỉ www.demifantasy.com này.

Về tranh chấp quyền tác giả

18/ Demifantasy tin rằng có rất nhiều ý tưởng của mình trùng lặp với ý tưởng của người khác. Tuy nhiên, ý tưởng trùng lặp là một chuyện, còn việc diễn dịch, thể hiện và bày tỏ ý tưởng đó bằng cách sử dùng từ ngữ, câu chữ, ngữ pháp, văn phong, hình ảnh, âm thanh, giai điệu, lời nói hay bất kỳ phương tiện truyền tải thông tin nào khác lại là một chuyện khác và mỗi cách diễn giải đó đều sẽ mang tính chất cá nhân đồng thời không thể trùng lặp tối đa 20% trong toàn bộ cách diễn giải hay cách thể hiện một ý tưởng bất kỳ. Demifantasy không đăng ký quyền tác giả cho bất kỳ entry nào của mình trong những dịch vụ web mà anh ta cung cấp, nhưng anh ta đủ tự trọng để tránh việc ăn cắp lại bất kỳ một ý tưởng hay một câu, một chữ, một đoạn văn, một “cái gì đó” không phải là của mình mà không thông báo, không dẫn nguồn hoặc không ghi chú.

19/ Trong bất kỳ trường hợp tranh chấp nào về Quyền tác giả hoặc Quyền sở hữu trí tuệ của mọi cá nhân có liên quan đến các dịch vụ web của Demifantasy, anh ta sẽ căn cứ vào a) thời điểm xuất hiện của entry đó trên mạng được ghi lại từ một bên thứ ba và b) văn phong và cách dùng từ ngữ của entry gây tranh cãi đó để làm cơ sở quyết định cho việc ai ăn cắp ý tưởng hay bài viết của ai.

20/ Xin các bạn hãy tự trọng và xem xét một cách vô cùng kỹ lưỡng mọi khía cạnh trước khi khởi kiện Demifantasy ăn cắp ý tưởng, lời văn, bài viết hay bất kỳ “cái gì đó” của mình, bởi anh ta luôn tự trọng trước khi viết một “cái gì đó” và công bố nó trên những dịch vụ web của mình.

Về việc trả tiền để đọc một số bài viết

21/ Kể từ tháng 2 năm 2018, Demifantasy thu tiền để cấp quyền đọc một số bài viết trên blog của anh ta tại domain: https://blog.demifantasy.com. Việc thu tiền này dựa trên Quyền Tác Giả quy định trong Công Ước Berne, và Demifantasy có quyền tự động khai thác các quyền liên quan, cũng như có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cho các khoản tiền thu được (nếu có) từ việc thu tiền này. Demifantasy giữ quyền sở hữu trí tuệ đối với tất cả những điều khoản có trong Điều Khoản xử dụng dịch vụChính sách bảo mật này. Mọi hành động sao chép, ăn cắp, chôm chỉa, nhái, biến đổi câu chữ hay trích đoạn để xử dụng cho những mục đích khác ngoài những dịch vụ web của Demifantasy mà không có sự cho phép bằng văn bản hoặc email hoặc lời nói được ghi âm lại đều bị anh ta coi là xâm phạm Quyền sở hữu trí tuệ một cách thô thiển và vô liêm sỉ. Nếu bạn muốn xử dụng chúng, hãy liên lạc với Demifantasy để được hướng dẫn cụ thể hơn.

22/ Đối với các tài khoản trả tiền để đọc các bài viết hạn chế, Demifantasy có quyền và nghĩa vụ bảo mật thông tin các tài khoản đó. Anh ta cũng có trách nhiệm hoàn tất giao kết ràng buộc giữa chủ tài khoản và cá nhân anh ta (là người viết bài, cung cấp dịch vụ) trong giới hạn tối đa có thể, loại trừ các trường hợp bất khả kháng mà anh ta không thể kiểm soát được như thiên tai, lũ lụt, mất kết nối internet từ chủ tài khoản tới trang mạng, tai nạn hoặc bệnh tật nghiêm trọng. Khi các trường hợp bất khả kháng xảy ra và ảnh hưởng tới trên 20% số lượng chủ tài khoản, Demifantasy sẽ tự động gia hạn, hoặc khôi phục quyền truy cập tương ứng.

23/ Việc thanh toán diễn ra một lần cho mỗi chu kỳ đăng ký, chi phí chuyển khoản do người trả thanh toán. Demifantasy sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền đã thanh toán cho chủ tài khoản trong thời gian 60 ngày, nếu chủ tài khoản không hài lòng với dịch vụ được cung cấp, chi phí chuyển hoàn do người nhận thanh toán. Định nghĩa về việc “không hài lòng” như sau: Demifantasy không thực hiện nghĩa vụ đã nói khi đăng ký tài khoản.

24/ Demifantasy khuyến khích người dùng tạo tài khoản để đọc và tạo liên kết trực tiếp dẫn tới weblog này và bạn không cần xin phép để làm điều đó. Tuy nhiên, anh ta không cho phép các trang/các bài viết của anh ta được tải về và đặt trong khung trang web của bạn (render, embed), những trang của Demifantasy được tải về phải chiếm trọn vẹn cửa sổ của người dùng trong bất kỳ trang web nào muốn xử dụng lại nội dung đó. Anh ta cũng không khuyến khích chia sẻ tài khoản trả phí cho nhiều hơn một chủ tài khoản (cũng là người trả phí), anh ta không chịu trách nhiệm cho các hoạt động chia sẻ này nếu chúng có liên quan tới các việc chia chác quyền lợi mà anh ta không được biết trước đó. 

25/ Những điều khoản này được Demifantasy soạn thảo dựa trên các điều luật hiện hành về quản lý trang thông tin cá nhân trực tuyến (nếu có) và Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, hoàn toàn tuân thủ đúng các hướng dẫn thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân theo luật pháp được nhà nước Việt Nam công bố và áp dụng hiện nay (trong năm 2008), và những điều khoản này có thể được thay đổi hoặc chỉnh sửa cho phù hợp với điều kiện thực tế trong bất kỳ thời gian nào anh ta cảm thấy thích hợp.

Về trích dẫn và đăng bài từ nguồn khác

26/ Tất cả những bài viết nào không phải do Demifantasy viết ra, anh ta đều có trích dẫn, ghi chú và thể hiện bằng chữ viết trong phạm vi blog cá nhân này. Nếu bài viết đó không do tác giả gởi trực tiếp cho anh ta, mà anh ta tự sao chép từ một nguồn trực tuyến nào khác, thì anh ta đều trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin chính thức, cũng như cung cấp liên kết trực tuyến tới nguồn tin đó để người đọc tự tham khảo tuỳ theo nhu cầu, và anh ta có quyền miễn trừ trách nhiệm đối với những người đọc cố tình không tham khảo liên kết trực tuyến anh ta đã trích dẫn.

27/ Tất cả mọi thông tin trích dẫn trên blog cá nhân này, cho dù là liên kết trực tuyến hay bài viết của tác giả tự gởi cho Demifantasy đăng lại, đều thuộc về chủ sở hữu nguồn tin đó, anh ta không chịu trách nhiệm về tính xác thực của nguồn tin hay bài viết đó. Anh ta chỉ chịu trách nhiệm riêng về nội dung anh ta đăng kèm, hoặc về nội dung bình luận của anh ta đối với nguồn tin trích dẫn mà thôi.

Thỏa Thuận Bảo Mật

1/ Demifantasy thu thập những thông tin của người truy cập trang web của mình như: địa chỉ email, IP, liên kết đến (incoming link), thời gian truy cập, số lượng truy cập và một vài thao tác của các bạn trong blog của anh ta.

2/ Mọi thông tin mà Demifantasy thu thập được từ người truy cập dịch vụ web của mình đều được giữ bí mật chỉ duy nhất anh ta có thể biết và xử dụng (ngoại trừ trường hợp những dữ liệu đó bị xâm nhập bất hợp pháp và không có sự đồng ý bằng văn bản hay email của anh ta), và sẽ không được xử dụng cho bất kỳ mục đích thương mại hay tạo ra lợi nhuận cho cá nhân mình hoặc có thể gây hại hoặc bất lợi cho người truy cập dịch vụ web của anh ta.

3/ Bạn phải ghi lại tên hoặc nickname, địa chỉ email thật của mình khi viết một phản hồi (comment) cho bất cứ entry nào của Demifantasy, và địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật cho tới khi nào bạn cho phép Demifantasy công khai địa chỉ email đó (với sự cho phép bằng văn bản hay email của bạn).

4/ Bạn có thể đăng ký một (hoặc nhiều) tài khoản xử dụng cho các dịch vụ web của Demifantasy, tuy nhiên, trong trường hợp quên mật khẩu, bạn hãy xử dụng chức năng tìm lại mật khẩu chứ đừng đăng ký mới.

5/ Demifantasy không chịu trách nhiệm trong các trường hợp bạn bị người khác xử dụng thông tin cá nhân của bạn để viết comment hay đăng ký tài khoản xử dụng cho những dịch vụ web của mình. Trong trường hợp này, xin bạn vui lòng thông báo cho Demifantasy biết càng sớm càng tốt để anh ta có thể chỉnh sửa lại thông tin cá nhân này tại địa chỉ email info tại demifantasy chấm com [[email protected]].

Giải thích từ ngữ:

 • blog: là trang thông tin điện tử cá nhân là trang thông tin điện tử do cá nhân tui thiết lập để cung cấp, trao đổi thông tin của chính tui, không đại diện cho tổ chức hoặc cá nhân khác và không cung cấp thông tin tổng hợp (theo điều 20 chương II Nghị định 72/2013/NĐ-CP).
 • Nickname: một tên gọi khác mà bạn tự gọi mình, hoặc bạn thường xử dụng cho các hoạt động online.
 • Demifantasy: là nickname của một người sinh ra và lớn lên ở Sàigòn, được anh ta bắt đầu xử dụng từ năm 2001.
 • Dịch vụ web: là những ứng dụng trên nền tảng web mà Demifantasy hiện đang cung cấp, bao gồm: Blog Jukebox.
 • Thông tin: là tất cả những chữ, câu, đoạn văn, hình ảnh, âm thanh, ý tưởng, liên kết được công khai trong những dịch vụ web của Demifantasy tại hoặc có liên quan đến địa chỉ www.demifantasy.com
 • Entry: là những bài viết được công khai trong blog của Demifantasy dưới dạng chữ viết, hình ảnh, âm thanh hay liên kết.
 • Comment: là những ý kiến phản hồi của từng bài viết được cung cấp bởi nhiều người từ nhiều nơi trong nhiều thời điểm khác nhau.
 • Lợi nhuận: được hiểu là (bao gồm và không giới hạn): tiền mặt, chuyển khoản, cổ phiếu, trái phiếu, tiền ảo, lượng truy cập, danh tiếng, đặc quyền đặc lợi, tài khoản có trả phí và các quyền lợi khác.
 • IP: Internet Protocol
 • liên kết đến: incoming link
 • liên kết đi: outgoing link
%d bloggers like this: